ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਚਾਰਿਆ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ
11 NOV 2024 9:27AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਅਚਾਰਿਆ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਸੈਨਾਨੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ, ਅਖੰਡਤਾ (ਨਿਸ਼ਠਾ) ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ ਜੋ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਜਿੱਥੇ ਗ਼ਰੀਬ ਅਤੇ ਹਾਸ਼ੀਏ ਦੇ ਲੋਕ ਵੀ ਸਸ਼ਕਤ ਹੋਣ।
ਇੱਕ ਐਕਸ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਿਖਿਆ:
“ਅਚਾਰਿਆ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਯੰਤੀ ‘ਤੇ ਯਾਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ। ਉਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਸੈਨਾਨੀ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ, ਅਖੰਡਤਾ (ਨਿਸ਼ਠਾ) ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਸਨ। ਉਹ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਕਦਰਾਂ ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਦੇ ਸਿਧਾਂਤਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਸਨ।
ਅਚਾਰਿਆ ਕ੍ਰਿਪਲਾਨੀ ਅਨਿਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਤੋਂ ਨਹੀਂ ਡਰਦੇ ਸਨ। ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਉਂਦੇ ਹਾਂ ਜੋ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਜਿੱਥੇ ਗ਼ਰੀਬ ਅਤੇ ਹਾਸ਼ੀਏ ਦੇ ਲੋਕ ਵੀ ਸਸ਼ਕਤ ਹੋਣ।”

Prime Minister's Office
Prime Minister remembers Acharya Kripalani on his birth anniversary
11 NOV 2024 9:27AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tribute to Acharya Kripalani on his birth anniversary. Remembering him as a towering figure in India’s freedom struggle and an embodiment of intellect, integrity and courage, Shri Modi reiterated Government’s commitment to fulfilling his noble vision of an India that is prosperous, strong and where the poor as well as marginalised are empowered.
In a post on X, he wrote:
“Remembering Acharya Kripalani on his birth anniversary. He was a towering figure in India’s freedom struggle and an embodiment of intellect, integrity and courage. He was deeply committed to democratic values and principles of social justice.
Acharya Kripalani was unafraid to fight injustice. We reiterate our commitment to fulfilling his noble vision of an India that is prosperous, strong and where the poor as well as marginalised are empowered.”