ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಆಚಾರ್ಯ ಕೃಪಲಾನಿ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು
11 NOV 2024 9:27AM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆಚಾರ್ಯ ಕೃಪಲಾನಿ ಅವರ ಜನ್ಮಜಯಂತಿ ಅಂಗವಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಂಗ್ರಾಮದ ಅಪ್ರತಿಮ ವ್ಯಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ, ಸಮಗ್ರತೆ ಹಾಗೂ ಧೈರ್ಯದ ಮೂರ್ತರೂಪ ಎಂದು ಕೃಪಲಾನಿ ಅವರನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು, ಸಮೃದ್ಧ, ಬಲಿಷ್ಠ, ಬಡವರು ಮತ್ತು ನಿರ್ಗತಿಕರು ಸಬಲ ಭಾರತದ ಉದಾತ್ತ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಈ ಬಗ್ಗೆ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಬರೆದುಕೊಂಡಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು,
“ಆಚಾರ್ಯ ಕೃಪಲಾನಿ ಅವರ ಜನ್ಮ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅವರು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುನ್ನತ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದ್ದರು. ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ, ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಧೈರ್ಯದ ಮೂರ್ತರೂಪವಾಗಿದ್ದರು. ಅವರು ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯದ ತತ್ವಗಳಿಗೆ ಆಳವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದರು.
ಆಚಾರ್ಯ ಕೃಪಲಾನಿ ಅವರು ಅನ್ಯಾಯದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಹೆದರುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ. ಸಮೃದ್ಧ, ಬಲಿಷ್ಠ, ಬಡವರು ಮತ್ತು ನಿರ್ಗತಿಕರು ಸಬಲರಾಗುವ ಭಾರತದ ಉದಾತ್ತ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಾವು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister remembers Acharya Kripalani on his birth anniversary
11 NOV 2024 9:27AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tribute to Acharya Kripalani on his birth anniversary. Remembering him as a towering figure in India’s freedom struggle and an embodiment of intellect, integrity and courage, Shri Modi reiterated Government’s commitment to fulfilling his noble vision of an India that is prosperous, strong and where the poor as well as marginalised are empowered.
In a post on X, he wrote:
“Remembering Acharya Kripalani on his birth anniversary. He was a towering figure in India’s freedom struggle and an embodiment of intellect, integrity and courage. He was deeply committed to democratic values and principles of social justice.
Acharya Kripalani was unafraid to fight injustice. We reiterate our commitment to fulfilling his noble vision of an India that is prosperous, strong and where the poor as well as marginalised are empowered.”