பிரதமர் அலுவலகம்
உலகளாவிய தெற்கின் குரல் 3-வது உச்சிமாநாட்டின் தலைவர்களின் தொடக்க அமர்வில் பிரதமர் ஆற்றிய தொடக்க உரையின் தமிழாக்கம்
17 AUG 2024 11:03AM by PIB Chennai
வணக்கம்!
140 கோடி இந்தியர்களின் சார்பாக, 3-வது உலகளாவிய தெற்கின் குரல் உச்சிமாநாட்டில் உங்கள் அனைவரையும் அன்புடன் வரவேற்கிறோம். முந்தைய இரண்டு உச்சிமாநாடுகளின் போது, உங்களில் பலருடன் நெருக்கமாக பணியாற்றும் வாய்ப்பு எனக்கு கிடைத்தது. இந்த ஆண்டு இந்தியாவில் நடைபெற்ற பொதுத் தேர்தல்களுக்குப் பிறகு, உங்கள் அனைவருடனும் இந்த மேடையில் இணையும் வாய்ப்பு எனக்கு மீண்டும் கிடைத்துள்ளது குறித்து நான் மிகவும் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
நண்பர்களே,
2022-ல் ஜி-20 தலைமைப் பொறுப்பை இந்தியா ஏற்கும்போது, ஜி-20 அமைப்புக்கு புதிய தன்மையை அளிக்க நாங்கள் தீர்மானித்தோம். உலகளாவிய தெற்கின் குரல் உச்சி மாநாடு வளர்ச்சி தொடர்பான பிரச்சினைகள் மற்றும் முன்னுரிமைகள் குறித்து வெளிப்படையாக விவாதிக்கும் ஒரு தளமாக மாறியது.
உலகளாவிய தெற்கின் நம்பிக்கைகள், விருப்பங்கள் மற்றும் முன்னுரிமைகளின் அடிப்படையில், ஜி 20 நிகழ்ச்சி நிரலை இந்தியா வகுத்தது. அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் வளர்ச்சியை மையமாகக் கொண்ட அணுகுமுறையுடன் ஜி20 முன்னோக்கி வழிவகுத்தது. ஆப்பிரிக்க ஒன்றியம் (AU) ஜி20-ன் நிரந்தர உறுப்பினராக ஆக்கப்பட்ட வரலாற்று தருணம் அதன் மிகப்பெரிய உதாரணம்.
நண்பர்களே,
உலகம் முழுவதும் நிச்சயமற்ற சூழல் நிலவும் நேரத்தில் இன்று நாம் சந்தித்திருக்கிறோம். கொரோனாவின் தாக்கத்தில் இருந்து உலகம் இன்னும் முழுமையாக மீளவில்லை. அதேவேளை, யுத்த சூழ்நிலை எமது வளர்ச்சிப் பயணத்திற்கு சவாலாக அமைந்துள்ளது. நாம் ஏற்கனவே பருவநிலை மாற்றத்தின் சவால்களை எதிர்கொண்டுள்ள நிலையில், இப்போது சுகாதார பாதுகாப்பு, உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பு பற்றிய கவலைகளும் எழுந்துள்ளன.
பயங்கரவாதம், தீவிரவாதம் மற்றும் பிரிவினைவாதம் ஆகியவை நமது சமூகங்களுக்கு தொடர்ந்து கடுமையான அச்சுறுத்தல்களை ஏற்படுத்தி வருகின்றன. தொழில்நுட்ப பிளவு மற்றும் தொழில்நுட்பம் தொடர்பான புதிய பொருளாதார மற்றும் சமூக சவால்களும் உருவாகி வருகின்றன. கடந்த நூற்றாண்டில் நிறுவப்பட்ட உலகளாவிய நிர்வாகமும் நிதி நிறுவனங்களும் இந்த நூற்றாண்டின் சவால்களை எதிர்த்துப் போராட முடியவில்லை.
நண்பர்களே,
எனவே, உலகளாவிய தெற்கில் உள்ள நாடுகள் ஒன்றுபட்டு, ஒரே குரலில் ஒன்றிணைந்து, ஒருவருக்கொருவர் பலமாக மாறுவது காலத்தின் தேவையாகும். ஒவ்வொருவரின் அனுபவங்களிலிருந்து பாடம் கற்றுக்கொள்வோம், நமது திறன்களைப் பகிர்ந்து கொள்வோம், ஒன்றிணைந்து நமது தீர்மானங்களை வெற்றியாக மாற்றுவோம்.
மனிதகுலத்தின் மூன்றில் இரண்டு பங்கினருக்கு அங்கீகாரம் பெற நாம் ஒன்றிணைவோம். இந்தியா தனது அனுபவங்களையும், திறன்களையும் தெற்கு பூகோளத்தின் அனைத்து நாடுகளுடனும் பகிர்ந்து கொள்ள உறுதிபூண்டுள்ளது. பரஸ்பர வர்த்தகம், உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி, நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளின் முன்னேற்றம் மற்றும் பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சி ஆகியவற்றை மேம்படுத்த நாங்கள் விரும்புகிறோம். சமீபத்திய ஆண்டுகளில், நமது பரஸ்பர ஒத்துழைப்பு உள்கட்டமைப்பு, டிஜிட்டல் மற்றும் எரிசக்தி இணைப்பு மூலம் ஊக்குவிக்கப்பட்டுள்ளது.
மிஷன் லைஃப் திட்டத்தின் கீழ், இந்தியாவில் மட்டுமின்றி, பங்குதாரர் நாடுகளிலும் மேற்கூரைகளில் சூரிய சக்தி மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க மின் உற்பத்திக்கு நாங்கள் முன்னுரிமை அளித்து வருகிறோம். நிதி உள்ளடக்கம் மற்றும் கடைக்கோடி வரையிலான விநியோகத்தில் எங்களது அனுபவங்களை நாங்கள் பகிர்ந்து கொண்டுள்ளோம். உலகளாவிய தெற்கில் உள்ள பல்வேறு நாடுகளை யுபிஐ (யுனிஃபைட் பேமெண்ட் இன்டர்ஃபேஸ்) மூலம் இணைப்பதற்கான முன்முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. கல்வி, திறன் மேம்பாடு ஆகிய துறைகளில் நமது கூட்டணியில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
கடந்த ஆண்டு, உலகளாவிய தெற்கு இளம் ராஜதந்திர மன்றமும் தொடங்கப்பட்டது. 'தக்ஷின்' எனப்படும் குளோபல் சவுத் எக்ஸலன்ஸ் சென்டர் நம்மிடையே திறன் வளர்ப்பு, திறன் மேம்பாடு மற்றும் அறிவுப் பகிர்வு ஆகியவற்றில் பணியாற்றி வருகிறது.
நண்பர்கள்
உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்கு டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பின் அதாவது டிபிஐயின் பங்களிப்பு, ஒரு புரட்சிக்கு சளைத்தது அல்ல. எங்கள் ஜி20 தலைமையின் கீழ் உருவாக்கப்பட்ட உலகளாவிய டிபிஐ களஞ்சியம், டிபிஐ குறித்த முதல் பலதரப்பு ஒருமித்த கருத்தாகும்.
உலகளாவிய தெற்கைச் சேர்ந்த 12 கூட்டாளர்களுடன் "இந்தியா ஸ்டேக்"-ஐ பகிர்ந்து கொள்வதற்கான ஒப்பந்தங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன என்பதில் நாங்கள் மகிழ்ச்சியடைகிறோம். உலகளாவிய தெற்கில் டிபிஐ-ஐ துரிதப்படுத்த சமூக தாக்க நிதியத்தை நாங்கள் உருவாக்கியுள்ளோம். இதற்கு இந்தியா 25 மில்லியன் டாலர் ஆரம்ப பங்களிப்பை வழங்கும்.
நண்பர்களே,
ஒரே உலகம்-ஒரே ஆரோக்கியம் என்பதே சுகாதாரப் பாதுகாப்புக்கான எங்களது இயக்கம்; எங்கள் பார்வை - "ஆரோக்கிய மைத்ரி" அதாவது "ஆரோக்கியத்திற்கான நட்பு". ஆப்பிரிக்கா மற்றும் பசிபிக் தீவுகள் நாடுகளுக்கு மருத்துவமனைகள், டயாலிசிஸ் இயந்திரங்கள், உயிர் காக்கும் மருந்துகள் மற்றும் 'மக்கள் மருந்தக மையங்கள்' ஆகியவற்றை வழங்குவதன் மூலம் இந்த நட்புறவை நாங்கள் பராமரித்து வருகிறோம்.
மனிதாபிமான நெருக்கடி காலங்களில், பப்புவா நியூ கினியாவில் எரிமலை வெடிப்பு அல்லது கென்யாவில் வெள்ள நெருக்கடி என எதுவாக இருந்தாலும், முதலில் பதிலளிப்பவராக இந்தியா தனது நட்பு நாடுகளுக்கு உதவுகிறது. காசா மற்றும் உக்ரைன் போன்ற மோதல் பகுதிகளில் மனிதாபிமான உதவிகளையும் நாங்கள் வழங்கியுள்ளோம்.
நண்பர்களே,
உலகளாவிய தெற்கின் குரல் உச்சி மாநாடு என்பது இதுவரை கேள்விப்படாத மக்களின் தேவைகள் மற்றும் விருப்பங்களுக்கு குரல் கொடுக்கும் ஒரு தளமாகும். நமது ஒற்றுமையில்தான் நமது பலம் அடங்கியுள்ளது என்று நான் நம்புகிறேன், இந்த ஒற்றுமையின் வலிமையுடன் நாம் ஒரு புதிய திசையை நோக்கி பயணிப்போம். எதிர்கால உச்சி மாநாடு அடுத்த மாதம் ஐ.நா.வில் நடைபெற உள்ளது. இதற்குள், எதிர்காலத்திற்கான ஒப்பந்தம் குறித்து விவாதங்கள் நடந்து வருகின்றன.
இந்த ஒப்பந்தத்தில் உலகளாவிய தெற்கின் குரலை வலுப்படுத்த நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து நேர்மறையான அணுகுமுறையை எடுக்க முடியுமா? இந்த எண்ணங்களுடன் எனது உரையை நிறைவு செய்கிறேன். இப்போது உங்கள் கருத்துக்களை அறிய ஆவலாக உள்ளேன்.
மிகவும் நன்றி.
பொறுப்புத் துறப்பு - இது பிரதமரின் கருத்துக்களின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு. அசல் கருத்துக்கள் இந்தியில் வழங்கப்பட்டன.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister’s Opening Remarks at the Inaugural Leaders’ Session of the 3rd Voice of Global South Summit
17 AUG 2024 11:03AM by PIB Delhi
Your Highnesses,
Excellencies,
Namaskar!
On behalf of 140 crore Indians, a warm welcome to all of you at the 3rd Voice of Global South Summit. During previous two Summits, I had the opportunity to work closely with many of you. I am very happy that after the General Elections in India this year, I am once again getting the opportunity to connect with all of you on this platform.
Friends,
When India assumes the G20 Presidency in 2022, we had resolved to give a new character to the G20. The Voice of Global South Summit became a platform where we openly discussed development-related problems and priorities.
And India formulated the G20 agenda based on the hopes, aspirations and priorities of the Global South; led the G20 forward with an inclusive and development-centred approach. Its biggest example was the historic moment, when the African Union (AU) was made a permanent member of the G20.
Friends,
Today we are meeting at a time when there is an atmosphere of uncertainty across the world. The world has not yet fully come out of the impact of Covid. At the same time, the situation of war has posed challenges to our development journey. While we are already facing the challenges of climate change; and now there are also concerns of health security, food security, and energy security.
Terrorism, extremism and separatism continue to pose serious threats to our societies. The technology divide and technology-related new economic and social challenges are also emerging. The global governance and financial institutions set up in the last century have been unable to fight the challenges of this century.
Friends,
Thus, it is the need of the hour for countries of the Global South to unite, stand together with one voice and become one another's strength. Let’s learn from one another’s experiences, share our capabilities, together transform our resolutions into success.
Let us join together to get recognition for the two-third of humanity. India is committed to share its experiences, its capabilities with all the countries of Global South. We want to promote mutual trade, inclusive growth, progress of Sustainable Development Goals, and women-led development. In recent years, our mutual cooperation has been promoted by infrastructure, digital and energy connectivity.
Under Mission LIFE, we are prioritizing rooftop solar and renewable power generation not only in India but in partner countries also. We have shared our experiences in financial inclusion and last-mile delivery; and have made initiatives to connect various countries in the Global South with Unified Payment Interface, i.e. UPI. There has been significant progress in our partnership in the areas of education, capacity building and skilling.
Last year, the Global South Young Diplomat Forum was also launched. And, 'Dakshin' i.e. Global South Excellence Centre is working on capacity building, skilling and knowledge sharing among us.
Friends,
The contribution of Digital Public Infrastructure i.e. DPI to inclusive growth is no less than a revolution. The Global DPI Repository, created under our G20 presidency, was the first ever multilateral consensus on DPI.
We are happy that agreements to share the "India Stack” have been done with 12 partners from the Global South. We have created the Social Impact Fund to accelerate DPI in the Global South. India will make an initial contribution of $25 million to it.
Friends,
One World-One Health is our mission for health security; and our vision is - "Arogya Maitri” i.e. "Friendship for Health”. We have maintained this friendship by providing hospitals, dialysis machines, life-saving medicines and ‘Jan Aushadhi Kendras’ to African and Pacific Island countries.
In times of humanitarian crisis, India is helping its friend countries as first responder, whether it is a volcanic eruption in Papua New Guinea or a flood crisis in Kenya. We have also provided humanitarian assistance in conflict areas, like in Gaza and Ukraine.
Friends,
The Voice of Global South Summit is a platform where we are giving voice to the needs and aspirations of the people, who have been unheard so far. I believe that our strength lies in our unity, and with the strength of this unity, we will move towards a new direction. The Summit of the Future is being scheduled in the UN next month. Within this, discussions are ongoing on Pact for the Future.
Can we all take a positive approach together to make the voice of Global South strengthened in this Pact? With these thoughts, I conclude my speech. Now I'm looking forward to hearing your thoughts.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.