குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இந்திய விமானப் போக்குவரத்துத் துறையின் பெண் சாதனையாளர்களுடன் குடியரசுத் தலைவர் கலந்துரையாடினார்
04 NOV 2024 1:36PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, இன்று (நவம்பர் 4, 2024) குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில், இந்திய விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் சாதனை படைத்த பெண்கள் குழுவினருடன் கலந்துரையாடினார். மக்களுடன் ஆழமான தொடர்பை ஏற்படுத்துவதையும் அவர்களின் பங்களிப்புகளை அங்கீகரிப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்ட 'மக்களுடன் குடியரசுத்தலைவர்" என்ற முன்முயற்சியின் கீழ் இந்த சந்திப்பு நடந்தது.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், இந்தியாவின் சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் பல்வேறு செயல்பாட்டு மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறைகளில், பெண்கள் முக்கியப் பங்காற்றி வருவதாகக் கூறினார். விமானப் போக்குவரத்துக் கட்டுப்பாட்டாளர்களில் 15 சதவீதம் பெண்கள், விமானங்களை அனுப்புபவர்களில் 11 சதவீதம் பெண்கள் மற்றும் விண்வெளி பொறியாளர்களில் 9 சதவீதம் பெண்கள் என்றும் அவர் கூறினார். கடந்த ஆண்டு வணிக உரிமங்களைப் பெற்ற விமானிகளில் 18 சதவீதம் பேர் பெண்கள் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். புதுமையாக சிந்திக்கும் மற்றும் புதிய பாதைகளில் நடக்கும் தைரியம் கொண்ட அனைத்து பெண் சாதனையாளர்களையும் அவர் பாராட்டினார்.
மத்திய அரசின் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய முயற்சிகள், சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் பெண்களின் முன்னேற்றத்திற்கு ஊக்கம் அளித்துள்ளது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். அதிகளவிலான பெண்கள் இப்போது விமானப் போக்குவரத்தை தங்கள் தொழிலாக தேர்வு செய்கிறார்கள். விமானத் துறையில் பெண்களின் பங்களிப்பை அதிகரிப்பதோடு, இந்தத் துறையில் முன்னேறும் சம வாய்ப்புகளும் அவசியம் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
கல்வி மற்றும் முறையான பயிற்சி தவிர, குடும்பத்தின் ஆதரவும் முக்கியம் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். குடும்பத்தின் ஆதரவு இல்லாததால், பல பெண்கள் உயர் கல்வி பெற்ற பிறகும் தங்கள் கனவுகளை நிறைவேற்ற முடிவதில்லை என்பதை அடிக்கடி காண முடிகிறது. பெண் சாதனையாளர்கள் மற்ற பெண்களுக்கு வழிகாட்டிகளாக மாற வேண்டும் என்றும், தங்கள் தொழில்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும், அவர்களின் கனவுகளை நனவாக்கவும் ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
----
(Release ID 2070552)

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INTERACTS WITH WOMEN ACHIEVERS IN THE INDIAN AVIATION SECTOR
04 NOV 2024 1:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu interacted with a group of women achievers in the Indian Aviation Sector at Rashtrapati Bhavan today (November 4, 2024). This meeting took place under the initiative “The President with the People” which aims to establish a deeper connect with people and recognise their contributions.
Speaking on the occasion, the President said that women are playing a key role in various operational and technical areas in India's civil aviation sector. She noted that 15 percent of Air Traffic Controllers are women, 11 percent of flight dispatchers are women, and 9 percent of aerospace engineers are women. She also noted that 18 percent of pilots who received commercial licenses last year were women. She appreciated all women achievers who think innovatively and have the courage to tread new paths.
The President said that the inclusive efforts of the Government of India have given a boost to the progress of women in the civil aviation sector. More and more women are now choosing aviation as their career. She emphasised that along with increasing the participation of women in the aviation industry, equal opportunities moving forward in this field are also necessary.
The President said that apart from education and proper training, support of family is also important. It is often seen that many women are not able to fulfill their dreams even after receiving higher education due to a lack of support from family. She urged the women achievers to become guides for other women and encourage them to choose their careers and realise their dreams.