பிரதமர் அலுவலகம்
முடிவுகளின் விபரம்: அரசுகளுக்கிடையிலான 7-வது ஆலோசனைக் கூட்டத்தில் பங்கேற்க ஜெர்மனி பிரதமரின் இந்திய வருகை
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Chennai
நிறைவு செய்யப்பட்ட ஆவணங்கள்
வ.எண் .
ஆவணங்கள்
துறைகள்
1.
புத்தாக்கம் மற்றும் தொழில்நுட்பம் பற்றிய செயல்திட்டம்
புதிய மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள்
2.
பசுமை ஹைட்ரஜன் செயல்திட்ட ஆவணம் வெளியீடு
பசுமை எரிசக்தி
3.
குற்றவியல் விஷயங்களில் பரஸ்பர சட்ட உதவி ஒப்பந்தம் (MLAT).
பாதுகாப்பு
4.
வகைப்படுத்தப்பட்ட தகவல் பரிமாற்றம் மற்றும் பரஸ்பர பாதுகாப்பு ஒப்பந்தம்
பாதுகாப்பு
5.
பசுமை நகர்ப்புற இயக்க கூட்டாண்மை-II இல் கூட்டுப் பிரகடனம்
நகர்ப்புற இயக்கம்
6.
ஐ.ஜி.எஸ்.டி.சி-இன் கீழ் மேம்பட்ட பொருட்களுக்கான 2+2 அழைப்புகளில் கூட்டுப் பிரகடனம்
அறிவியல் & தொழில்நுட்பம்
7.
மேக்ஸ்-பிளான்க்- கெசெல்ஷாஃப்ட் ஈ.வி. மற்றும் கோட்பாட்டு அறிவியலுக்கான சர்வதேச மையம், டாடா அடிப்படை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
அறிவியல் & தொழில்நுட்பம்
8.
மேக்ஸ்-பிளான்க்- கெசெல்ஷாஃப்ட் ஈ.வி. மற்றும் தேசிய உயிரியல் அறிவியல் மையம், டாடா அடிப்படை ஆராய்ச்சி நிறுவனம் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
அறிவியல் & தொழில்நுட்பம்
9.
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை மற்றும் ஜெர்மன் கல்வி பரிவர்த்தனை சேவை ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான புத்தாக்கம் மற்றும் இன்க்யுபேஷன் பரிமாற்ற திட்டத்தில் கூட்டுப் பிரகடனம்
புத்தொழில் நிறுவனங்கள்
10.
இந்திய தேசிய கடல் தகவல் சேவை மையம் மற்றும் புவி அறிவியலுக்கான ஜெர்மன் ஆராய்ச்சி மையம் இடையே பேரிடர் தணிப்பு தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
சுற்றுச்சூழல் & அறிவியல்
11.
துருவ மற்றும் பெருங்கடல் ஆராய்ச்சிக்கான தேசிய மையம் மற்றும் ஆல்ஃபிரட்- வெஜெனர் நிறுவனம் ஹெல்ம்ஹோல்ட்ஸ் ஜென்ட்ரம் ஃபியூயர் போலார் மற்றும் மீரெஸ்ஃபோர்சுங் ஆகியவற்றுக்கு இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
சுற்றுச்சூழல் & அறிவியல்
12.
அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சி கவுன்சில் - மரபியல் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த உயிரியல் நிறுவனம் மற்றும் லீப்ஜிக் பல்கலைக்கழகம் இடையே பெருந்தொற்று மரபியலில் கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான கூட்டுப் பிரகடனம்
சுகாதாரம்
13.
அறிவியல் மற்றும் தொழில்துறை ஆராய்ச்சி கவுன்சில் - மரபியல் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த உயிரியல் நிறுவனம், அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனம், லீப்ஜிக் பல்கலைக்கழகம் மற்றும் இந்தியாவில் உள்ள தொழில்துறை கூட்டாளர்களுக்கு இடையே கண்டறியும் நோக்கங்களுக்காக மொபைல் சூட்கேஸ் ஆய்வகம் தொடர்பான கூட்டுப்பணிக்கான கூட்டுப் பிரகடனம்
சுகாதாரம்
14.
இந்தியா-ஜெர்மனி நிர்வாகப் பயிற்சி திட்டத்தில் கூட்டுப் பிரகடனம்
பொருளாதாரம் & வர்த்தகம்
15.
திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழிற்கல்வி மற்றும் பயிற்சி துறையில் ஒத்துழைப்பு பற்றிய புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
திறன் மேம்பாடு
16.
தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புக்கான கூட்டுப் பிரகடனம்
தொழிலாளர் & வேலைவாய்ப்பு
17.
காரக்பூர் மற்றும் ஜெர்மன் கல்வி பரிவர்த்தனை சேவை இடையே கூட்டுப் பிரகடனம்
கல்வி & ஆராய்ச்சி
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2068230

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
I. DOCUMENTS CONCLUDED
S.No. Documents Areas
1.
Roadmap on Innovation and Technology
New and Emerging Technologies
2.
Launch of Green Hydrogen Roadmap document
Green Energy
3.
Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters
Security
4.
Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information
Security
5.
JDI on Green Urban Mobility Partnership-II
Urban Mobility
6.
JDI on 2+2 Calls for Advanced Materials under IGSTC
Science & Technology
7.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and International Centre for Theoretical Sciences (ICTS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
8.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and National Centre for Biological Sciences (NCBS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
9.
JDI on Innovation and Incubation Exchange Programme between DST and German Academic Exchange Service (DAAD)
Start-ups
10.
MoU between Indian National Centre for Ocean Information Services (INCOIS) and German Research Centre for Geosciences (GFZ) on Disaster Mitigation
Environment & Science
11.
MoU on Polar and Ocean Research between National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR) and Alfred-Wegener Institute Helmholtz Zentrum fuer Polar and Meeresforschung (AWI)
Environment & Science
12.
JDI for Collaborative Research and Development in Infectious Disease Genomics between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB) and Leipzig University
Health
13.
JDI for the partnership on Mobile Suitcase Lab for Diagnostic purposes between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB), All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Leipzig University and Industry partners in India
Health
14.
JDI on India-Germany Managerial Training Program (IGMTP)
Economy & Commerce
15.
MoU on Cooperation in the Field of Skill Development and Vocational Education and Training
Skill Development
16.
Joint Declaration of Intent of Labour and Employment
Labour & Employment
17.
JDI between IIT Kharagpur and German Academic Exchange Service (DAAD) to implement co-funded Joint Research Programme ‘German India Academic Network for Tomorrow (GIANT)’
Education & Research
18.
Memorandum of Agreement between IIT Madras and TU Dresden to establish an intensified partnership known as ‘TransCampus’
Education & Research
II. KEY ANNOUNCEMENTS
19.
Placing a German Liaison Officer in the IFC-IOR
20.
German support for India’s Observer status in the Eurodrone programme
21.
German projects and funding commitment of 20 Mn Euros under Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
22.
Establishing Regional Consultations between the Foreign offices of India and Germany (Africa, West Asia and North Africa)
23.
Millet related Pilot projects in Madagascar and Ethiopia and full scale projects in Cameroon, Ghana and Malawi under Triangular Development Cooperation (TDC) framework
24.
Launch of GSDP Dashboard
25.
Establishment of first International Research Training Group between India and Germany
III. Events
26.
Holding of the 18th Asia-Pacific Conference of German Business (APK 2024)
27.
Holding of a Defence RoundTable on the sidelines of the APK 2024
28.
Indo Pacific Deployment of German Naval ships: Joint exercises between Indian and German Navies and Port calls of German ships in Goa