Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
I. DOCUMENTS CONCLUDED
S.No. Documents Areas
1.
Roadmap on Innovation and Technology
New and Emerging Technologies
2.
Launch of Green Hydrogen Roadmap document
Green Energy
3.
Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters
Security
4.
Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information
Security
5.
JDI on Green Urban Mobility Partnership-II
Urban Mobility
6.
JDI on 2+2 Calls for Advanced Materials under IGSTC
Science & Technology
7.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and International Centre for Theoretical Sciences (ICTS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
8.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and National Centre for Biological Sciences (NCBS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
9.
JDI on Innovation and Incubation Exchange Programme between DST and German Academic Exchange Service (DAAD)
Start-ups
10.
MoU between Indian National Centre for Ocean Information Services (INCOIS) and German Research Centre for Geosciences (GFZ) on Disaster Mitigation
Environment & Science
11.
MoU on Polar and Ocean Research between National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR) and Alfred-Wegener Institute Helmholtz Zentrum fuer Polar and Meeresforschung (AWI)
Environment & Science
12.
JDI for Collaborative Research and Development in Infectious Disease Genomics between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB) and Leipzig University
Health
13.
JDI for the partnership on Mobile Suitcase Lab for Diagnostic purposes between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB), All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Leipzig University and Industry partners in India
Health
14.
JDI on India-Germany Managerial Training Program (IGMTP)
Economy & Commerce
15.
MoU on Cooperation in the Field of Skill Development and Vocational Education and Training
Skill Development
16.
Joint Declaration of Intent of Labour and Employment
Labour & Employment
17.
JDI between IIT Kharagpur and German Academic Exchange Service (DAAD) to implement co-funded Joint Research Programme ‘German India Academic Network for Tomorrow (GIANT)’
Education & Research
18.
Memorandum of Agreement between IIT Madras and TU Dresden to establish an intensified partnership known as ‘TransCampus’
Education & Research
II. KEY ANNOUNCEMENTS
19.
Placing a German Liaison Officer in the IFC-IOR
20.
German support for India’s Observer status in the Eurodrone programme
21.
German projects and funding commitment of 20 Mn Euros under Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
22.
Establishing Regional Consultations between the Foreign offices of India and Germany (Africa, West Asia and North Africa)
23.
Millet related Pilot projects in Madagascar and Ethiopia and full scale projects in Cameroon, Ghana and Malawi under Triangular Development Cooperation (TDC) framework
24.
Launch of GSDP Dashboard
25.
Establishment of first International Research Training Group between India and Germany
III. Events
26.
Holding of the 18th Asia-Pacific Conference of German Business (APK 2024)
27.
Holding of a Defence RoundTable on the sidelines of the APK 2024
28.
Indo Pacific Deployment of German Naval ships: Joint exercises between Indian and German Navies and Port calls of German ships in Goa

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: 7ਵੇਂ ਅੰਤਰ ਸਰਕਾਰੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਲਈ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਚਾਂਸਲਰ ਦੀ ਭਾਰਤ ਯਾਤਰਾ
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Chandigarh
1. ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਦਸਤਾਵੇਜ਼
S.No.
Documents
Areas
1.
ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ 'ਤੇ ਰੋਡਮੈਪ
ਨਵੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ
2.
ਗ੍ਰੀਨ ਹਾਇਡ੍ਰੋਜਨ ਰੋਡਮੈਪ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
ਗ੍ਰੀਨ ਊਰਜਾ
3.
ਅਪਰਾਧਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਸਹਾਇਤਾ ਸੰਧੀ (ਐੱਮਐੱਲਏਟੀ)
ਸੁਰੱਖਿਆ
4.
ਵਰਗੀਕ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਦਾਨ - ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਸੁਰੱਖਿਆ 'ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਸੁਰੱਖਿਆ
5.
ਗ੍ਰੀਨ ਅਰਬਨ ਮੋਬਿਲਿਟੀ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ-II 'ਤੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਸ਼ਹਿਰੀ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ
6.
ਆਈਜੀਐੱਸਟੀਸੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉੱਨਤ ਸਮੱਗਰੀ ਲਈ 2+2 ਕਾਲਾਂ 'ਤੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
7.
ਮੈਕਸ - ਪਲੈਂਕ ਗੇਸੇਲਸ਼ਾਫਟ ਈ ਵੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ (ਐੱਮਪੀਜੀ) ਅਤੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫੌਰ ਥਿਊਰੀਟਿਕਲ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ (ਆਈਸੀਟੀਐੱਸ), ਟਾਟਾ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਫੰਡਾਮੈਂਟਲ ਰਿਸਰਚ (ਟੀਆਈਐੱਫਆਰ)
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
8.
ਮੈਕਸ - ਪਲੈਂਕ ਗੇਸੇਲਸ਼ਾਫਟ ਈ ਵੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ (ਐੱਮਪੀਜੀ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੀਵ ਵਿਗਿਆਨ ਕੇਂਦਰ (ਐੱਨਸੀਬੀਐੱਸ), ਟਾਟਾ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਫੰਡਾਮੈਂਟਲ ਰਿਸਰਚ (ਟੀਆਈਐੱਫਆਰ)
ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ
9.
ਡੀਐੱਸਟੀ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਅਕਾਦਮਿਕ ਤਬਾਦਲਾ ਸੇਵਾ (ਡੀਏਏਡੀ) ਵਿਚਕਾਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਐਕਸਚੇਂਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 'ਤੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਸਟਾਰਟ-ਅਪਸ
10.
ਆਪਦਾ ਘਟਾਉਣ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਹਾਸਾਗਰ ਸੂਚਨਾ ਸੇਵਾਵਾਂ (ਆਈਐੱਨਸੀਓਆਈਐੱਸ) ਅਤੇ ਜਿਓਸਾਇੰਸ ਲਈ ਜਰਮਨ ਖੋਜ ਕੇਂਦਰ (ਜੀਐੱਫਜ਼ੈੱਡ) ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ
ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ
11.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੈਂਟਰ ਫੌਰ ਪੋਲਰ ਐਂਡ ਓਸ਼ਨ ਰਿਸਰਚ (ਐੱਨਸੀਪੀਓਆਰ) ਅਤੇ ਅਲਫਰੇਡ-ਵੇਗੇਨਰ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਹੈਲਮਹੋਲਟਸ ਜ਼ੈਂਟ੍ਰਮ ਫਿਊਰ ਪੋਲਰ ਅਤੇ ਮੀਰੇਸਫੋਰਸਚੰਗ (ਏਡਬਲਿਊਆਈ) ਵਿਚਕਾਰ ਪੋਲਰ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੋਜ 'ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨ
12.
ਕੌਂਸਿਲ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਟਿਫਿਕ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਰਿਸਰਚ - ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਵ੍ ਜੀਨੋਮਿਕਸ ਐਂਡ ਇੰਟੀਗਰੇਟਿਵ ਬਾਇਓਲੋਜੀ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ- ਆਈਜੀਆਈਬੀ) ਅਤੇ ਲੀਪਜ਼ੀਗ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿਚਕਾਰ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਰੋਗ ਜੀਨੋਮਿਕਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗੀ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਜੇਡੀਆਈ
ਸਿਹਤ
13.
ਕੌਂਸਲ ਆਵ੍ ਸਾਇੰਟਿਫ਼ਿਕ ਐਂਡ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਰਿਸਰਚ - ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਜੀਨੋਮਿਕਸ ਐਂਡ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਟਿਵ ਬਾਇਓਲੋਜੀ (ਸੀਐੱਸਆਈਆਰ- ਆਈਜੀਆਈਬੀ), ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਜ਼ (ਏਮਸ), ਲੀਪਜ਼ੀਗ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗਿਕ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਡਾਇਗਨੌਸਟਿਕ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਮੋਬਾਈਲ ਸੂਟਕੇਸ ਲੈਬ 'ਤੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਲਈ ਜੇਡੀਆਈ
ਸਿਹਤ
14.
ਭਾਰਤ-ਜਰਮਨੀ ਪ੍ਰਬੰਧਕੀ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਆਈਜੀਐੱਮਟੀਪੀ) 'ਤੇ ਜੇਡੀਆਈ
ਆਰਥਿਕਤਾ ਅਤੇ ਵਣਜ
15.
ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਵੋਕੇਸ਼ਨਲ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਸਮਝੌਤਾ
ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ
16.
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਬਾਰੇ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਸਾਂਝਾ ਐਲਾਨ
ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ
17.
ਆਈਆਈਟੀ ਖੜਗਪੁਰ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਅਕਾਦਮਿਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਸਰਵਿਸ (ਡੀਏਏਡੀ) ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿ-ਫੰਡਡ ਸੰਯੁਕਤ ਖੋਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 'ਜਰਮਨ ਇੰਡੀਆ ਅਕਾਦਮਿਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਫੌਰ ਟੂਮੋਰ (ਜਾਏਂਟ)' ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਜੇਡੀਆਈ
ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ
18.
ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਅਤੇ ਟੀਯੂ ਡ੍ਰੇਸਡੇਨ ਵਿਚਕਾਰ ‘ਟਰਾਂਸ ਕੈਂਪਸ’ ਵਜੋਂ ਜਾਣੀ ਜਾਂਦੀ ਇੱਕ ਤੀਬਰ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ
1. ਮੁੱਖ ਐਲਾਨ
19.
ਆਈਐੱਫਸੀ-ਆਈਓਆਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਰਮਨ ਸੰਪਰਕ ਅਧਿਕਾਰੀ ਰੱਖਣਾ
20.
ਯੂਰੋਡ੍ਰੋਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਬਜ਼ਰਵਰ ਦੇ ਰੁਤਬੇ ਲਈ ਜਰਮਨ ਸਮਰਥਨ
21.
ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ ਓਸ਼ੀਅਨ ਇਨਿਸ਼ਿਏਟਿਵ (ਆਈਪੀਓਆਈ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਰਮਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ 20 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਰੋ ਦੀ ਫੰਡਿੰਗ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ
22.
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ (ਅਫਰੀਕਾ, ਪੱਛਮੀ ਏਸ਼ੀਆ ਅਤੇ ਉੱਤਰੀ ਅਫਰੀਕਾ) ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਖੇਤਰੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
23.
ਤਿਕੋਣੀ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ (ਟੀਡੀਸੀ) ਫ੍ਰੇਮਵਰਕ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੈਡਾਗਾਸਕਰ ਅਤੇ ਇਥੋਪੀਆ ਵਿੱਚ ਬਾਜਰੇ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪਾਇਲਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਕੈਮਰੂਨ, ਘਾਨਾ ਅਤੇ ਮਲਾਵੀ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਪੈਮਾਨੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ
24.
ਜੀਐੱਸਡੀਪੀ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
25.
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਵਿਚਕਾਰ ਪਹਿਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੋਜ ਸਿਖਲਾਈ ਸਮੂਹ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
III. ਈਵੈਂਟਸ
26.
ਜਰਮਨ ਵਪਾਰ ਦੀ 18ਵੀਂ ਏਸ਼ੀਆ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਕਾਨਫਰੰਸ (ਏਪੀਕੇ 2024) ਦਾ ਆਯੋਜਨ
27.
ਏਪੀਕੇ 2024 ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇੱਕ ਡਿਫੈਂਸ ਗੋਲਟੇਬਲ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
28.
ਜਰਮਨ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਇੰਡੋ ਪੈਸਿਫਿਕ ਤੈਨਾਤੀ: ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਜਰਮਨ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਬੰਦਰਗਾਹ ਕਾਲਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਆਸ