പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക: ഏഴാമത് ഇൻ്റർ ഗവൻമെൻ്റൽ കൂടിയാലോചനകൾക്കായുള്ള ജർമ്മൻ ചാൻസലറുടെ ഇന്ത്യ സന്ദർശനം
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Thiruvananthpuram
1. സമാപന രേഖകൾ
ക്രമ.നം
രേഖകൾ
മേഖലകൾ
1.
നവീകരണവും സാങ്കേതികവിദ്യയും സംബന്ധിച്ച രൂപരേഖ
പുതിയതും ഉയർന്നുവരുന്നതുമായ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ
2.
ശുദ്ധ ഹൈഡ്രജൻ രൂപരേഖയുടെ സമാരംഭം
സംശുദ്ധ ഊർജ്ജം
3.
ക്രിമിനൽ കാര്യങ്ങളിൽ പരസ്പര നിയമ സഹായ ഉടമ്പടി (എംഎൽഎടി) (M LAT).
സുരക്ഷ
4.
വർഗ്ഗീകരിച്ച വിവരങ്ങളുടെ കൈമാറ്റവും പരസ്പര സംരക്ഷണവും സംബന്ധിച്ച കരാർ
സുരക്ഷ
5.
ഗ്രീൻ അർബൻ മൊബിലിറ്റി പാർട്ണർഷിപ്പ്-II-നെക്കുറിച്ചുള്ള JDI
അർബൻ മൊബിലിറ്റി
6.
IGSTC-ന് കീഴിലുള്ള അഡ്വാൻസ്ഡ് മെറ്റീരിയലുകൾക്കായുള്ള 2+2 കോളുകളിൽ JDI
ശാസ്ത്ര സാങ്കേതികം
7.
മാക്സ്-പ്ലാങ്ക് -ഗേസെൽഷാഫ്റ്റ് e.V (MPG), ഇന്റർനാഷണൽ സെന്റർ ഫോർ തിയററ്റിക്കൽ സയൻസസ് (ICTS), ടാറ്റ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫണ്ടമെന്റൽ റിസർച്ച് (TIFR) എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
ശാസ്ത്ര സാങ്കേതികം
8.
മാക്സ്-പ്ലാങ്ക് -ഗേസെൽഷാഫ്റ്റ് e.V (MPG), ബയോളജിക്കൽ സയൻസസ് (NCBS), ടാറ്റ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫണ്ടമെന്റൽ റിസർച്ച് (TIFR) എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
ശാസ്ത്ര സാങ്കേതികം
9.
DST -യും ജർമ്മൻ അക്കാദമിക് എക്സ്ചേഞ്ച് സർവീസും (DAAD) തമ്മിലുള്ള ഇന്നൊവേഷൻ ആൻഡ് ഇൻകുബേഷൻ എക്സ്ചേഞ്ച് പ്രോഗ്രാമിനെക്കുറിച്ചുള്ള JDI
സ്റ്റാർട്ട്-അപ്പുകൾ
10.
ദുരന്ത ലഘൂകരണത്തിൽ ഇന്ത്യൻ നാഷണൽ സെൻ്റർ ഫോർ ഓഷ്യൻ ഇൻഫർമേഷൻ സർവീസസും (INCOIS) ജർമ്മൻ റിസർച്ച് സെൻ്റർ ഫോർ ജിയോസയൻസസും (GFZ) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
പരിസ്ഥിതിയും ശാസ്ത്രവും
11.
നാഷണൽ സെൻ്റർ ഫോർ പോളാർ ആൻഡ് ഓഷ്യൻ റിസർച്ചും (NCPOR) ആൽഫ്രഡ്-വെജെനർ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഹെൽംഹോൾട്സ് സെൻട്രം ഫ്യൂർ പോളാർ ആൻഡ് മീറസ്ഫോർഷൂങ്ങും (AWI) തമ്മിലുള്ള പോളാർ, ഓഷ്യൻ റിസർച്ച് സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം
പരിസ്ഥിതിയും ശാസ്ത്രവും
12.
കൗൺസിൽ ഓഫ് സയൻ്റിഫിക് ആൻഡ് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ റിസർച്ച് - ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ജീനോമിക്‌സ് ആൻഡ് ഇൻ്റഗ്രേറ്റീവ് ബയോളജി (CSIR - IGIB) യും ലീപ്‌സിഗ് യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയും തമ്മിൽ സഹകരിച്ചുള്ള സാംക്രമിക രോഗ ജനിതകഘടനയിലെ ഗവേഷണത്തിനും വികസനത്തിനും ഉള്ള JDI
ആരോഗ്യം
13.
തകരാർ പരിഹാര ആവശ്യങ്ങൾക്കായുള്ള മൊബൈൽ സ്യൂട്ട്കേസ് ലാബിലെ പങ്കാളിത്തത്തിനായി കൗൺസിൽ ഓഫ് സയൻ്റിഫിക് ആൻഡ് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ റിസർച്ച് - ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ജീനോമിക്സ് ആൻഡ് ഇൻ്റഗ്രേറ്റീവ് ബയോളജി (CSIR - IGIB), ഓൾ ഇന്ത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് മെഡിക്കൽ സയൻസസ് (AIIMS), ലീപ്സിഗ് യൂണിവേഴ്സിറ്റി, ഇന്ത്യയിലെ വ്യവസായ പങ്കാളികൾ എന്നിവ തമ്മിലുള്ള JDI
ആരോഗ്യം
14.
ഇന്ത്യ-ജർമ്മനി മാനേജീരിയൽ ട്രെയിനിംഗ് പ്രോഗ്രാമിൽ (IGMTP) JDI
സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയും വാണിജ്യവും
15.
നൈപുണ്യ വികസനം, തൊഴിലധിഷ്ഠിത വിദ്യാഭ്യാസം, പരിശീലനം എന്നീ മേഖലകളിലെ സഹകരണം സംബന്ധിച്ച ധാരണാപത്രം
നൈപുണ്യ വികസനം
16.
തൊഴിലും ഉദ്യോഗവും ഉദ്ദേശിച്ചുള്ള സംയുക്ത പ്രഖ്യാപനം
തൊഴിലും ഉദ്യോഗവും
17.
പരസ്പരം സാമ്പത്തിക സഹായമുള്ള സംയുക്ത ഗവേഷണ പരിപാടിയായ 'ജർമ്മൻ ഇന്ത്യ അക്കാദമിക് നെറ്റ്‌വർക്ക് ഫോർ ടുമാറോ (GIANT)' നടപ്പിലാക്കുന്നതിന് ഐഐടി ഖരഗ്പൂരും ജർമ്മൻ അക്കാദമിക് എക്സ്ചേഞ്ച് സർവീസും (DAAD) തമ്മിലുള്ള ജെഡിഐ,
വിദ്യാഭ്യാസവും ഗവേഷണവും
18.
'ട്രാൻസ് കാമ്പസ്' എന്നറിയപ്പെടുന്ന തീവ്ര പങ്കാളിത്തം സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് ഐഐടി മദ്രാസും ടിയു ഡ്രെസ്ഡനും തമ്മിലുള്ള ഉടമ്പടി
വിദ്യാഭ്യാസവും ഗവേഷണവും
II. പ്രധാന പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
19.
IFC-IOR- ഒരു ജർമ്മൻ ലെയ്‌സൺ ഓഫീസറെ നിയമിക്കൽ
20.
യൂറോഡ്രോൺ പ്രോഗ്രാമിൽ ഇന്ത്യയുടെ നിരീക്ഷക പദവിക്ക് ജർമ്മൻ പിന്തുണ
21.
ഇൻഡോ-പസഫിക് ഓഷ്യൻസ് ഇനിഷ്യേറ്റീവിന് (ഐപിഒഐ)
കീഴിൽ ജർമ്മൻ പദ്ധതികളും 20 ദശലക്ഷം യൂറോയുടെ
സാമ്പത്തിക പ്രതിബദ്ധതയും
22.
ഇന്ത്യയുടെയും ജർമ്മനിയുടെയുംവിദേശകാര്യ ഓഫീസുകൾ (ആഫ്രിക്ക, പശ്ചിമേഷ്യ, വടക്കേ ആഫ്രിക്ക) ക്കിടയിലുള്ളപ്രാദേശിക കൂടിയാലോചനകൾ സ്ഥാപിക്കൽ
23.
മഡഗാസ്കറിലും എത്യോപ്യയിലും മില്ലറ്റുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പൈലറ്റ് പ്രോജക്ടുകളും കാമറൂൺ, ഘാന, മലാവി എന്നിവിടങ്ങളിൽ ത്രികോണ വികസന സഹകരണ (TDC) ചട്ടക്കൂടിന് കീഴിൽ പൂർണ്ണ തോതിലുള്ള പദ്ധതികളും
24.
GSDP ഡാഷ്‌ബോർഡ് ലോഞ്ച്
25.
ഇന്ത്യയ്ക്കും ജർമ്മനിക്കുമിടയിൽ ആദ്യ അന്താരാഷ്ട്ര ഗവേഷണ പരിശീലന സംഘത്തിൻ്റെ സ്ഥാപനം
III. പരിപാടികൾ
26.
ജർമ്മൻ വ്യവഹാരത്തിൻ്റെ 18-ാമത് ഏഷ്യ-പസഫിക് കോൺഫറൻസ് (APK 2024) സംഘടിപ്പിക്കൽ
27.
APK 2024-നോടനുബന്ധിച്ച് ഒരു പ്രധിരോധ വട്ടമേശ സമ്മേളനം നടത്തൽ
28.
ജർമ്മൻ നാവിക കപ്പലുകളുടെ ഇന്തോ പസഫിക് വിന്യാസം: ഇന്ത്യൻ, ജർമ്മൻ നാവിക സേനകൾ തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത അഭ്യാസങ്ങളും ഗോവയിലെ ജർമ്മൻ കപ്പലുകളുടെ പോർട്ട് കോളുകളും

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
I. DOCUMENTS CONCLUDED
S.No. Documents Areas
1.
Roadmap on Innovation and Technology
New and Emerging Technologies
2.
Launch of Green Hydrogen Roadmap document
Green Energy
3.
Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters
Security
4.
Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information
Security
5.
JDI on Green Urban Mobility Partnership-II
Urban Mobility
6.
JDI on 2+2 Calls for Advanced Materials under IGSTC
Science & Technology
7.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and International Centre for Theoretical Sciences (ICTS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
8.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and National Centre for Biological Sciences (NCBS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
9.
JDI on Innovation and Incubation Exchange Programme between DST and German Academic Exchange Service (DAAD)
Start-ups
10.
MoU between Indian National Centre for Ocean Information Services (INCOIS) and German Research Centre for Geosciences (GFZ) on Disaster Mitigation
Environment & Science
11.
MoU on Polar and Ocean Research between National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR) and Alfred-Wegener Institute Helmholtz Zentrum fuer Polar and Meeresforschung (AWI)
Environment & Science
12.
JDI for Collaborative Research and Development in Infectious Disease Genomics between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB) and Leipzig University
Health
13.
JDI for the partnership on Mobile Suitcase Lab for Diagnostic purposes between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB), All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Leipzig University and Industry partners in India
Health
14.
JDI on India-Germany Managerial Training Program (IGMTP)
Economy & Commerce
15.
MoU on Cooperation in the Field of Skill Development and Vocational Education and Training
Skill Development
16.
Joint Declaration of Intent of Labour and Employment
Labour & Employment
17.
JDI between IIT Kharagpur and German Academic Exchange Service (DAAD) to implement co-funded Joint Research Programme ‘German India Academic Network for Tomorrow (GIANT)’
Education & Research
18.
Memorandum of Agreement between IIT Madras and TU Dresden to establish an intensified partnership known as ‘TransCampus’
Education & Research
II. KEY ANNOUNCEMENTS
19.
Placing a German Liaison Officer in the IFC-IOR
20.
German support for India’s Observer status in the Eurodrone programme
21.
German projects and funding commitment of 20 Mn Euros under Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
22.
Establishing Regional Consultations between the Foreign offices of India and Germany (Africa, West Asia and North Africa)
23.
Millet related Pilot projects in Madagascar and Ethiopia and full scale projects in Cameroon, Ghana and Malawi under Triangular Development Cooperation (TDC) framework
24.
Launch of GSDP Dashboard
25.
Establishment of first International Research Training Group between India and Germany
III. Events
26.
Holding of the 18th Asia-Pacific Conference of German Business (APK 2024)
27.
Holding of a Defence RoundTable on the sidelines of the APK 2024
28.
Indo Pacific Deployment of German Naval ships: Joint exercises between Indian and German Navies and Port calls of German ships in Goa