|
ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జర్మనీ ఛాన్సలర్ భారత పర్యటన నేపథ్యంలో ఉభయ ప్రభుత్వాల మధ్య 7 వ దఫా సంప్రదింపులు: ఒప్పందాల జాబితా
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Hyderabad
I. పూర్తయిన ఒప్పందాలు
క్రమ సంఖ్య
పత్రాలు
ప్రాంతాలు
1.
ఆవిష్కరణ, సాంకేతికతపై రోడ్‌మ్యాప్
కొత్త, అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతలు
2.
గ్రీన్ హైడ్రోజన్ రోడ్‌మ్యాప్ పత్రం ఆవిష్కరణ
హరిత ఇంధనం
3.
నేరాలకు సంబంధించిన విషయాల్లో పరస్పర న్యాయ సహాయ ఒప్పందం (ఎమ్ఎల్ఏటీ)
భద్రత
4.
క్లాసిఫైడ్ సమాచారం మార్పిడి, పరస్పర పరిరక్షణ గురించి ఒప్పందం
భద్రత
5.
హరిత పట్టణ రవాణా భాగస్వామ్యం-II పై జేడీఐ
పట్టణ రవాణా
6.
ఐజీఎస్‌టీసీ కింద అధునాతన సామాగ్రి కోసం 2+2 చర్చల నిర్వహణ గురించి జేడీఐ
శాస్త్ర, సాంకేతికత
7.
మ్యాక్స్-ప్లాంక్-గెసెల్‌షాఫ్ట్ ఈ.వీ. (ఎంపీజీ), ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ థియరిటికల్ సైన్సెస్ (ఐసీటీఎస్), టాటా ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫండమెంటల్ రీసెర్చ్ (టీఐఎఫ్ఆర్)ల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
శాస్త్ర, సాంకేతికత
8.
మ్యాక్స్-ప్లాంక్-గెసెల్‌షాఫ్ట్ ఈ.వీ. (ఎంపీజీ), నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ బయోలాజికల్ సైన్సెస్ (ఎన్‌సీబీఎస్), టాటా ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫండమెంటల్ రీసెర్చ్ (టీఐఎఫ్ఆర్)ల మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
శాస్త్ర, సాంకేతికత
9.
డీఎస్‌టీ, జర్మన్ అకడమిక్ ఎక్చేంజ్ సర్వీస్ (డీఏఏడీ) మధ్య ఇన్నోవేషన్, ఇంక్యుబేషన్ గురించిన జేడీఐ
అంకుర సంస్థలు
10.
విపత్తులను తగ్గించడానికి ఇండియన్ నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఓషన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సర్వీసెస్ (ఐఎన్‌సీఓఐఎస్), జర్మన్ రీసెర్చ్ సెంటర్ ఫర్ జియోసైన్సెస్ (జీఎఫ్‌జెడ్) మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
పర్యావరణం, సైన్స్
11.
ధ్రువప్రాంతాలు, మహాసముద్రాల పరిశోధన కోసం, నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ పోలార్ అండ్ ఓషన్ రీసెర్చ్ (ఎన్‌సీపీఓఆర్), ఆల్‌ఫ్రెడ్-వెజెనర్ ఇనిస్టిట్యూట్ హెల్మ్‌హోల్ట్జ్ జెంట్రమ్ ఫ్యూయర్ పోలార్ అండ్ మీరెస్‌ఫోర్షంగ్ (ఏడబ్ల్యూఐ) మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
పర్యావరణం, సైన్స్
12.
అంటువ్యాధుల జెనోమిక్స్ గురించి సహకార పరిశోధన, అభివృద్ధి కోసం కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ – ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ జెనోమిక్స్ అండ్ ఇంటరాగేటివ్ బయోలజీ (సీఎస్ఐఆర్ - ఐజీఐబీ), లీప్జిగ్ విశ్వవిద్యాలయం మధ్య జేడీఐ
ఆరోగ్యం
13.
రోగనిర్ధారణ ప్రయోజనాల కోసం మొబైల్ సూట్‌కేస్ ల్యాబ్ విషయంలో భాగస్వామ్యం కోసం కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ – ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ జెనోమిక్స్ అండ్ ఇంటరాగేటివ్ బయోలజీ (సీఎస్ఐఆర్ - ఐజీఐబీ), ఆల్ ఇండియా ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెన్ (ఎయిమ్స్), లీప్జిగ్ విశ్వవిద్యాలయం, భారత్‌లోని పరిశ్రమ భాగస్వాముల మధ్య జేడీఐ
ఆరోగ్యం
14.
భారత్-జర్మనీ మేనేజేరియల్ శిక్షణా కార్యక్రమం (ఐజీఎమ్‌టీపీ) గురించి జేడీఐ
ఆర్థికం, వాణిజ్యం
15.
నైపుణ్యాభివృద్ధి, వృత్తి విద్య, శిక్షణ రంగాల్లో సహకారం గురించి అవగాహన ఒప్పందం
నైపుణ్యాభివృద్ధి
16.
కార్మిక, ఉపాధి ఉద్దేశాల గురించి సంయుక్త ప్రకటన
కార్మిక, ఉపాధి
17.
ఉమ్మడిగా నిధులు సమకూరుస్తున్న సంయుక్త పరిశోధనా కార్యక్రమం ‘జర్మన్ ఇండియా అకడమిక్ నెట్‌వర్క్ ఫర్ టుమారో (జియాంట్)’ అమలు కోసం ఐఐటీ ఖరగ్‌పూర్, జర్మన్ అకడెమిక్ ఎక్చేంజ్ సర్వీస్ (డీఏఏడీ) మధ్య జేడీఐ
విద్య, పరిశోధన
18.
‘ట్రాన్స్‌క్యాంపస్’ పేరుతో పటిష్ఠమైన భాగస్వామ్యం నెలకొల్పడం కోసం ఐఐటీ మద్రాస్, టీయూ డ్రెస్‌డెన్ మధ్య అవగాహన ఒప్పందం
విద్య, పరిశోధన
II. కీలక ప్రకటనలు
19.
ఐఎఫ్‌సీ – ఐఓఆర్‌లో జర్మన్ లైజన్ అధికారిని నియమించడం
20.
యూరోడ్రోన్ ప్రోగ్రామ్‌లో భారత్ పర్యవేక్షకుల హోదాకు జర్మనీ మద్దతు
21.
ఇండో-పసిఫిక్ ఓషన్స్ ఇన్షియేటివ్ (ఐపీఓఐ) కింద జర్మన్ ప్రాజెక్ట్‌లు, 20 మిలియన్ యూరోల నిధులు
22.
భారత్, జర్మనీ (ఆఫ్రికా, పశ్చిమాసియా, ఉత్తర ఆఫ్రికా) విదేశాంగ కార్యాలయాల మధ్య ప్రాంతీయ సంప్రదింపులకు ఏర్పాట్లు
23.
ట్రయాంగ్యులర్ డెవలప్‌మెంట్ కోఆపరేషన్ (టీడీసీ) ఫ్రేమ్వర్క్ కింద చిరుధాన్యాలకు సంబంధించి మడగాస్కర్, ఇథియోపియాల్లో ప్రయోగాత్మక ప్రాజెక్టులు, కామెరూన్, ఘనా, మలావీల్లో పూర్తి స్థాయి ప్రాజెక్టులు
24.
జీఎస్‌డీపీ డ్యాష్‌బోర్డ్ ప్రారంభం
25.
భారత్, జర్మనీ మధ్య మొదటి అంతర్జాతీయ పరిశోధన శిక్షణా బృందం ఏర్పాటు
III. కార్యక్రమాలు
26.
18వ ఆసియా-పసిఫిక్ కాన్ఫరెన్స్ ఆఫ్ జర్మన్ బిజినెస్ (ఏపీకే 2024) నిర్వహించడం
27.
ఏపీకే 2024 సందర్భంగా డిఫెన్స్ రౌండ్‌టేబుల్ నిర్వహణ
28.
జర్మన్ నౌకాదళ నౌకలు ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతానికి విస్తరించుట: భారత్, జర్మనీ నౌకాదళాల ఉమ్మడి కార్యక్రమాలు, గోవాలో జర్మన్ నౌకలు నిలిపేందుకు వీలుగా నౌకాశ్రయాల ఏర్పాటు

Prime Minister's Office
List of Outcomes: Visit of Chancellor of Germany to India for the 7th Intergovernmental Consultations
25 OCT 2024 7:35PM by PIB Delhi
I. DOCUMENTS CONCLUDED
S.No. Documents Areas
1.
Roadmap on Innovation and Technology
New and Emerging Technologies
2.
Launch of Green Hydrogen Roadmap document
Green Energy
3.
Mutual Legal Assistance Treaty (MLAT) in Criminal Matters
Security
4.
Agreement on the Exchange and Mutual Protection of Classified Information
Security
5.
JDI on Green Urban Mobility Partnership-II
Urban Mobility
6.
JDI on 2+2 Calls for Advanced Materials under IGSTC
Science & Technology
7.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and International Centre for Theoretical Sciences (ICTS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
8.
MoU between Max-Planck-Gesellschaft e.V. (MPG) and National Centre for Biological Sciences (NCBS), Tata Institute of Fundamental Research (TIFR)
Science & Technology
9.
JDI on Innovation and Incubation Exchange Programme between DST and German Academic Exchange Service (DAAD)
Start-ups
10.
MoU between Indian National Centre for Ocean Information Services (INCOIS) and German Research Centre for Geosciences (GFZ) on Disaster Mitigation
Environment & Science
11.
MoU on Polar and Ocean Research between National Centre for Polar and Ocean Research (NCPOR) and Alfred-Wegener Institute Helmholtz Zentrum fuer Polar and Meeresforschung (AWI)
Environment & Science
12.
JDI for Collaborative Research and Development in Infectious Disease Genomics between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB) and Leipzig University
Health
13.
JDI for the partnership on Mobile Suitcase Lab for Diagnostic purposes between Council of Scientific and Industrial Research – Institute of Genomics and Integrative Biology (CSIR – IGIB), All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Leipzig University and Industry partners in India
Health
14.
JDI on India-Germany Managerial Training Program (IGMTP)
Economy & Commerce
15.
MoU on Cooperation in the Field of Skill Development and Vocational Education and Training
Skill Development
16.
Joint Declaration of Intent of Labour and Employment
Labour & Employment
17.
JDI between IIT Kharagpur and German Academic Exchange Service (DAAD) to implement co-funded Joint Research Programme ‘German India Academic Network for Tomorrow (GIANT)’
Education & Research
18.
Memorandum of Agreement between IIT Madras and TU Dresden to establish an intensified partnership known as ‘TransCampus’
Education & Research
II. KEY ANNOUNCEMENTS
19.
Placing a German Liaison Officer in the IFC-IOR
20.
German support for India’s Observer status in the Eurodrone programme
21.
German projects and funding commitment of 20 Mn Euros under Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI)
22.
Establishing Regional Consultations between the Foreign offices of India and Germany (Africa, West Asia and North Africa)
23.
Millet related Pilot projects in Madagascar and Ethiopia and full scale projects in Cameroon, Ghana and Malawi under Triangular Development Cooperation (TDC) framework
24.
Launch of GSDP Dashboard
25.
Establishment of first International Research Training Group between India and Germany
III. Events
26.
Holding of the 18th Asia-Pacific Conference of German Business (APK 2024)
27.
Holding of a Defence RoundTable on the sidelines of the APK 2024
28.
Indo Pacific Deployment of German Naval ships: Joint exercises between Indian and German Navies and Port calls of German ships in Goa