ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రభుత్వ విభాగాలు, సంస్థల్లో 51,000 మందికి పైగా కొత్తగా నియమితులైన వారికి నియామక పత్రాల పంపిణీ;
అక్టోబరు 29న ‘రోజ్‌గార్ మేళా’లో అందించనున్న ప్రధాన మంత్రి
28 OCT 2024 1:05PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ ఉద్యోగాలకు నియామకం జరిగిన 51,000 మందికి పైగా యువతీయువకులకుప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ నెల 29న ఉదయం పదిన్నర గంటలకు దృశ్య మాధ్యమం (వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్) ద్వారా నియామక పత్రాలను అందించనున్నారు. ఈ సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగిస్తారు.
ఉపాధి కల్పనకు పెద్దపీట వేయాలన్న ప్రధాని నిబద్ధతను ‘రోజ్‌గార్ మేళా’ ప్రముఖంగా చాటిచెబుతోంది. దేశ నిర్మాణంలో తోడ్పాటును అందించడానికి యువతకు సార్థక అవకాశాలను రోజ్ గార్ మేళా అందిస్తోంది.
రోజ్‌గార్ మేళాను దేశవ్యాప్తంగా 40 చోట్ల నిర్వహించనున్నారు. కొత్తగా ఉద్యోగాలలో నియామకం పొందిన వారు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొని, కేంద్ర ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలలోను, విభాగాలలోను చేరనున్నారు. యువత చేరనున్న విభాగాలలో రెవెన్యూ విభాగం, ఉన్నత విద్య విభాగం, హోం మంత్రిత్వ శాఖ, రక్షణ శాఖ, ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మొదలైనవి ఉన్నాయి.
నియామక ప్రక్రియలో కృతార్థులైన యువతకు ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’ ద్వారా మౌలిక శిక్షణను అందుకొనేందుకు అవకాశం లభించనుంది. ‘ఐజీవోటీ కర్మయోగి పోర్టల్’ (iGOT Karmayogi portal)లో అందుబాటులో ఉండే ఆన్‌లైన్ విభాగమే ‘కర్మయోగి ప్రారంభ్’. దీనిలో 400కు పైగా ఈ-లెర్నింగ్ కోర్సులు భాగంగా ఉన్నాయి. ఈ కోర్సులు ఉద్యోగ నియామకం పొందిన వారు అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని (‘వికసిత్ భారత్’) ఆవిష్కరించే దిశలో కృషి చేయడానికి వారి వారి విధులను దక్షతతో నిర్వహించేందుకు అవసరమైన ముఖ్య నైపుణ్యాలను వారికి అందిస్తాయి.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 51,000 appointment letters to newly appointed youth in Government departments and organisations on 29th October
28 OCT 2024 1:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 51,000 appointment letters to newly appointed youth on 29th October, 2024 at 10:30 AM through video conferencing. Prime Minister will also address on the occasion.
Rozgar Mela highlights Prime Minister’s commitment to prioritising employment generation. It will empower the youth by providing them with meaningful opportunities to contribute to nation-building.
Rozgar Mela will be organised at 40 locations nationwide, with new recruits joining the Central Government across various Ministries and Departments, such as the Department of Revenue, Department of Higher Education, Ministry of Home Affairs, Ministry of Defence, Ministry of Health and Family Welfare among others.
Newly appointed recruits will have the opportunity to undertake foundational training through ‘Karmayogi Prarambh,’ an online module available on the iGOT Karmayogi portal. Over 1400 e-learning courses are available which will equip recruits with essential skills to serve in their roles effectively and work towards building a Viksit Bharat.