પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રશિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીની પ્રારંભિકની ટિપ્પણીનો મૂળપાઠ (22 ઓક્ટોબર, 2024)
22 OCT 2024 7:24PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
તમારી મિત્રતા, ઉષ્માભર્યું સ્વાગત અને આતિથ્ય માટે હું નિષ્ઠાપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. બ્રિક્સ સમિટ માટે કાઝાન જેવા સુંદર શહેરની મુલાકાત લેવાની તક મળતાં મને આનંદ થાય છે. આ શહેર ભારત સાથે ઊંડા અને ઐતિહાસિક સંબંધો ધરાવે છે. કાઝાનમાં નવું ભારતીય વાણિજ્ય દૂતાવાસ શરૂ થવાથી આ સંબંધો વધુ મજબૂત બનશે.
મહામહિમ,
છેલ્લા ત્રણ મહિનામાં રશિયાની મારી બે મુલાકાતો અમારા ગાઢ સંકલન અને ગાઢ મિત્રતાને દર્શાવે છે. જુલાઈમાં મોસ્કોમાં આયોજિત અમારા વાર્ષિક શિખર સંમેલનથી દરેક ક્ષેત્રમાં આપણો સહયોગ વધુ મજબૂત બન્યો છે.
મહામહિમ,
હું તમને પાછલા વર્ષમાં બ્રિક્સની સફળ અધ્યક્ષતા માટે અભિનંદન આપું છું. છેલ્લા પંદર વર્ષોમાં, બ્રિક્સે તેની આગવી ઓળખ સ્થાપિત કરી છે, અને હવે વિશ્વભરના ગંભીર દેશો તેમાં જોડાવા ઈચ્છે છે. હું બ્રિક્સ સમિટમાં ભાગ લેવા આતુર છું.
મહામહિમ,
અમે રશિયા અને યુક્રેન વચ્ચે ચાલી રહેલા સંઘર્ષને લઈને નિયમિત સંપર્કમાં છીએ. મેં અગાઉ કહ્યું તેમ, અમે માનીએ છીએ કે મુદ્દાઓનું નિરાકરણ માત્ર શાંતિપૂર્ણ માધ્યમોથી જ પ્રાપ્ત થવું જોઈએ. અમે શાંતિ અને સ્થિરતાના વહેલી તકે પુનઃસ્થાપનને સંપૂર્ણ સમર્થન આપીએ છીએ. અમારા તમામ પ્રયાસો માનવતાને પ્રાથમિકતા આપે છે. ભારત ભવિષ્યમાં પણ તમામ સંભવ મદદ કરવા તૈયાર છે.
મહામહિમ,
આ તમામ બાબતો પર આપણા વિચારો શેર કરવાની આજે બીજી એક મહત્વપૂર્ણ તક છે. ફરી એકવાર, ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s opening remarks during bilateral meeting with President of Russia (October 22, 2024)
22 OCT 2024 7:24PM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely express my gratitude for your friendship, warm welcome, and hospitality. I am delighted to have the opportunity to visit such a beautiful city as Kazan for the BRICS summit. This city shares deep and historical ties with India. The opening of a new Indian consulate in Kazan will further strengthen these ties.
Excellency,
My two visits to Russia in the past three months reflect our close coordination and deep friendship. Our cooperation in every field has been strengthened by our Annual Summit held in Moscow in July.
Excellency,
I congratulate you on the successful chairmanship of BRICS over the past year. In the last fifteen years, BRICS has established its unique identity, and now severeal countries around the world wish to join it. I look forward to participate in the BRICS Summit.
Excellency,
We have remained in regular contact regarding the ongoing conflict between Russia and Ukraine. As I have stated before, we believe that the resolution of issues should be achieved through peaceful means only. We fully support the earliest possible restoration of peace and stability. All our efforts prioritize humanity. India remains ready to provide all possible assistance in the future as well.
Excellency,
Today is yet another important opportunity to share our thoughts on all these matters. Once again, many thanks.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.