Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s opening remarks during bilateral meeting with President of Russia (October 22, 2024)
22 OCT 2024 7:24PM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely express my gratitude for your friendship, warm welcome, and hospitality. I am delighted to have the opportunity to visit such a beautiful city as Kazan for the BRICS summit. This city shares deep and historical ties with India. The opening of a new Indian consulate in Kazan will further strengthen these ties.
Excellency,
My two visits to Russia in the past three months reflect our close coordination and deep friendship. Our cooperation in every field has been strengthened by our Annual Summit held in Moscow in July.
Excellency,
I congratulate you on the successful chairmanship of BRICS over the past year. In the last fifteen years, BRICS has established its unique identity, and now severeal countries around the world wish to join it. I look forward to participate in the BRICS Summit.
Excellency,
We have remained in regular contact regarding the ongoing conflict between Russia and Ukraine. As I have stated before, we believe that the resolution of issues should be achieved through peaceful means only. We fully support the earliest possible restoration of peace and stability. All our efforts prioritize humanity. India remains ready to provide all possible assistance in the future as well.
Excellency,
Today is yet another important opportunity to share our thoughts on all these matters. Once again, many thanks.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റഷ്യൻ പ്രസിഡന്റുമായുള്ള ഉഭയകക്ഷിയോഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രാരംഭപരാമർശങ്ങളുടെ പൂർണരൂപം (ഒക്ടോബർ 22, 2024)
22 OCT 2024 7:24PM by PIB Thiruvananthpuram
“ആദരണീയ റഷ്യൻ പ്രസിഡൻ്റ്,
താങ്കളുടെ സൗഹൃദത്തിനും ഊഷ്മളമായ സ്വീകരണത്തിനും ആതിഥ്യമര്യാദയ്ക്കും ഞാൻ ആത്മാർഥമായി നന്ദി അറിയിക്കുന്നു. ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിക്കായി കസാൻ പോലുള്ള മനോഹരമായ നഗരം സന്ദർശിക്കാൻ അവസരം ലഭിച്ചതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്. ഈ നഗരം ഇന്ത്യയുമായി ആഴമേറിയതും ചരിത്രപരവുമായ ബന്ധം പങ്കിടുന്നു. കസാനിൽ പുതിയ ഇന്ത്യൻ സ്ഥാനപതികാര്യാലയം തുറക്കുന്നത് ഈ ബന്ധങ്ങൾക്കു കൂടുതൽ കരുത്തേകും.
ആദരണീയ റഷ്യൻ പ്രസിഡൻ്റ്,
കഴിഞ്ഞ മൂന്നു മാസത്തിനിടെ ഞാൻ റഷ്യയിലേക്കു നടത്തിയ രണ്ടു സന്ദർശനങ്ങൾ നമ്മുടെ വളരെയടുത്ത ഏകോപനവും ആഴത്തിലുള്ള സൗഹൃദവും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. ജൂലൈയിൽ മോസ്കോയിൽ നടന്ന നമ്മുടെ വാർഷിക ഉച്ചകോടി എല്ലാ മേഖലയിലും നമ്മുടെ സഹകരണത്തിനു കരുത്തേകിയിട്ടുണ്ട്.
ആദരണീയ റഷ്യൻ പ്രസിഡൻ്റ്,
കഴിഞ്ഞ വർഷം ബ്രിക്സിന്റെ അധ്യക്ഷപദം വിജയകരമാക്കിയതിനു താങ്കളെ ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ പതിനഞ്ചു വർഷത്തിൽ, ബ്രിക്സ് അതിന്റെ തനതു സവിശേഷത ദൃഢമാക്കി. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നിരവധി രാജ്യങ്ങൾ ഇപ്പോൾ അതിന്റെ ഭാഗമാകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിനായി ഞാൻ കാത്തിരിക്കുകയാണ്.
ആദരണീയ റഷ്യൻ പ്രസിഡൻ്റ്,
റഷ്യയും യുക്രൈനും തമ്മിലുള്ള സംഘർഷവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു നാം നിരന്തരം സമ്പർക്കം പുലർത്തുന്നുണ്ട്. ഞാൻ മുമ്പു പറഞ്ഞതുപോലെ, സമാധാനപരമായ മാർഗങ്ങളിലൂടെ മാത്രമേ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കാനാകൂ എന്നു ഞങ്ങൾ വിശ്വസിക്കുന്നു. സമാധാനവും സുസ്ഥിരതയും എത്രയും വേഗം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനു ഞങ്ങൾ പൂർണപിന്തുണ നൽകുന്നു. ഞങ്ങളുടെ എല്ലാ പ്രയത്നങ്ങളും മാനവികതയ്ക്കാണു മുൻഗണനയേകുന്നത്. ഭാവിയിലും സാധ്യമായ എല്ലാ സഹായത്തിനും ഇന്ത്യ തയ്യാറാണ്.
ആദരണീയ റഷ്യൻ പ്രസിഡൻ്റ്,
ഈ കാര്യങ്ങളിലെല്ലാം നമ്മുടെ ചിന്തകൾ പങ്കുവയ്ക്കാനുള്ള മറ്റൊരു സുപ്രധാന അവസരമാണ് ഇന്ന്. ഒരിക്കൽ കൂടി, വളരെ നന്ദി.”