पंतप्रधान कार्यालय
ब्रिक्स शिखर परिषदेसाठी रशियाला रवाना होण्यापूर्वी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केलेले निवेदन
22 OCT 2024 3:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 ऑक्टोबर 2024
मी आज रशियाचे अध्यक्ष महामहिम व्लादिमिर पुतीन यांच्या निमंत्रणावरून कझान येथे आयोजित 16 व्या ब्रिक्स शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी दोन दिवसांच्या दौऱ्यावर जात आहे.
जागतिक विकासाशी निगडित उद्दिष्टे, सुधारित बहुपक्षीयता, हवामान बदल, आर्थिक सहकार्य, लवचिक पुरवठा साखळीची निर्मिती, सांस्कृतिक बंध आणि नागरिकांच्या दृढ संबंधांना चालना देण्यासह अशा अनेक मुद्द्यांवर संवाद साधण्यासाठी आणि विचारमंथन करण्यासाठी एक उदयोन्मुख मंच म्हणून ओळख प्राप्त केलेल्या ब्रिक्स समवेतच्या सहकार्याचा भारत आदर करत आहे. गेल्या वर्षी नवीन सदस्यांच्या समावेशासह झालेल्या ब्रिक्सच्या विस्तारामुळे जागतिक भल्यासाठी त्याच्या सर्वसमावेशकतेमध्ये आणि उद्दिष्टात भर पडली आहे.
मॉस्को येथे जुलै 2024 मध्ये झालेल्या वार्षिक शिखर परिषदेच्या अनुषंगाने, माझी कझान भेट भारत आणि रशिया यांच्यातील विशेष आणि विशेषाधिकारप्राप्त धोरणात्मक भागीदारीला अधिक बळकट करेल.
मी ब्रिक्स मधील इतर नेत्यांनाही भेटण्यास उत्सुक आहे.

Prime Minister's Office
Departure Statement for Prime Minister's visit to Russia for BRICS Summit
22 OCT 2024 7:32AM by PIB Delhi
I am departing today on a two day visit to Kazan at the invitation of H.E. Mr. Vladimir Putin, President of the Russian Federation, to attend the 16th BRICS Summit.
India values the close cooperation within BRICS which has emerged as an important platform for dialogue and discussion on issues concerning the global developmental agenda, reformed multilateralism, climate change, economic cooperation, building resilient supply chains, promoting cultural and people to people connect, among others. The expansion of BRICS with the addition of new members last year has added to its inclusivity and agenda for the global good.
Building upon the Annual Summit held in July 2024 in Moscow, my visit to Kazan will further reinforce the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
I look forward to meeting other leaders from BRICS as well.