પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બ્રિક્સ શિખર સંમેલન માટે રશિયાની યાત્રા પૂર્વે પ્રધાનમંત્રીનું પ્રસ્થાન નિવેદન
22 OCT 2024 7:32AM by PIB Ahmedabad
હું આજે 16મી બ્રિક્સ સમિટમાં હાજરી આપવા માટે રશિયન ફેડરેશનના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિનના આમંત્રણ પર કઝાનની બે દિવસની મુલાકાતે પ્રયાણ કરી રહ્યો છું.
ભારત બ્રિક્સની અંદર ઘનિષ્ઠ સહયોગને મહત્ત્વ આપે છે જે વૈશ્વિક વિકાસલક્ષી એજન્ડા, સુધારેલી બહુપક્ષીયતા, જળવાયુ પરિવર્તન, આર્થિક સહયોગ, સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલાઓનું નિર્માણ, સાંસ્કૃતિક પ્રોત્સાહન અને લોકો વચ્ચેના જોડાણને લગતા મુદ્દાઓ પર સંવાદ અને ચર્ચા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે. ગયા વર્ષે નવા સભ્યોના ઉમેરા સાથે બ્રિક્સના વિસ્તરણે વૈશ્વિક ભલાઈ માટે તેની સમાવેશીતા અને કાર્યસૂચિમાં ઉમેરો કર્યો છે.
જુલાઈ 2024માં મોસ્કોમાં આયોજિત વાર્ષિક શિખર સંમેલનના આધારે, મારી કઝાનની મુલાકાત ભારત અને રશિયા વચ્ચે વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવશે.
હું બ્રિક્સના અન્ય નેતાઓને પણ મળવા આતુર છું.

Prime Minister's Office
Departure Statement for Prime Minister's visit to Russia for BRICS Summit
22 OCT 2024 7:32AM by PIB Delhi
I am departing today on a two day visit to Kazan at the invitation of H.E. Mr. Vladimir Putin, President of the Russian Federation, to attend the 16th BRICS Summit.
India values the close cooperation within BRICS which has emerged as an important platform for dialogue and discussion on issues concerning the global developmental agenda, reformed multilateralism, climate change, economic cooperation, building resilient supply chains, promoting cultural and people to people connect, among others. The expansion of BRICS with the addition of new members last year has added to its inclusivity and agenda for the global good.
Building upon the Annual Summit held in July 2024 in Moscow, my visit to Kazan will further reinforce the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
I look forward to meeting other leaders from BRICS as well.