पंतप्रधान कार्यालय
'कर्मयोगी सप्ताह' या राष्ट्रीय अध्ययन सप्ताहाचा 19 ऑक्टोबर पासून पंतप्रधानांच्या हस्ते शुभारंभ
प्रत्येक कर्मयोग्यास किमान 4 तासांचे योग्यतेशी निगडित प्रशिक्षण मिळणार
विशिष्ट क्षेत्रातील क्षमता वाढविण्यासाठी -मंत्रालये आणि विभाग कार्यशाळा आणि परिषदांचे आयोजन करणार
18 OCT 2024 3:24PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 ऑक्टोबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 ऑक्टोबर रोजी सकाळी 10:30 वाजता नवी दिल्ली येथील आंबेडकर इंटरनॅशनल सेंटर, येथून 'कर्मयोगी सप्ताह' या राष्ट्रीय अध्ययन सप्ताहाचा शुभारंभ करतील.
मिशन कर्मयोगी या उपक्रमाचा आरंभ सप्टेंबर 2020 मध्ये झाला,आणि तेव्हापासून त्यात निरंतर प्रगती झाली आहे हे जागतिक परिप्रेक्ष्यांच्या पार्श्वभूमीवर,भविष्यासाठी आपल्या आचार-विचारांमध्ये रुजलेल्या,नागरी सेवांच्या संकल्पनांना अधोरेखित करते.
राष्ट्रीय अध्ययन सप्ताह (नॅशनल लर्निंग वीक,NLW) हा भारतीय प्रशासकीय सेवकांसाठी वैयक्तिक आणि संस्थात्मक क्षमतांचा विकास करण्यासाठी नव्या प्रेरणा देणारा सर्वात वैशिष्ट्यपूर्ण कार्यक्रम असेल.हा उपक्रम अध्ययनाच्या आणि विकासाच्या नवीन बांधिलकीला चालना देईल. राष्ट्रीय अध्ययन सप्ताहाचे उद्दिष्ट "एक सरकार" ही भावना अधोरेखित करणे,हा असून त्याद्वारे प्रत्येकाला राष्ट्रीय उद्दिष्टांसह संरेखित करून आजीवन शिक्षणप्राप्त करण्यास प्रोत्साहन मिळेल.
वैयक्तिक सहभागासह मंत्रालये, विभाग आणि संस्थांद्वारे विविध प्रकारच्या सहभागातून शिकण्यासाठी राष्ट्रीय अध्ययन सप्ताह समर्पित असेल. यादरम्यान, प्रत्येक कर्मयोगी किमान 4 तासांच्या सक्षमतेशी संबंधित प्रशिक्षणाचे लक्ष्य साध्य करण्यासाठी वचनबद्ध असेल आणि त्यात प्रतिष्ठित व्यक्तींद्वारे iGOT, चर्चासत्रे (सार्वजनिक व्याख्याने/धोरण प्रशिक्षण ) यावरील वैयक्तिक मॉड्यूल्सच्या मिश्रणाद्वारे सहभागी लक्ष्यित तास पूर्ण करू शकतील. या सप्ताहादरम्यान, पख्यातनाम वक्ते त्यांच्या विशिष्ट महत्त्वाच्या क्षेत्रांवर भाषणे देतील आणि त्यांना अधिक प्रभावी पद्धतीने नागरिक-केंद्री बनवत त्यांचा सहभाग नोंदविण्यासाठी कार्य करतील. सप्ताहादरम्यान, मंत्रालये, विभाग आणि संस्था विशिष्ट क्षमता वाढविण्यासाठी चर्चासत्रे आणि कार्यशाळा आयोजित होणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to launch ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October
Each Karmayogi to achieve at least 4 hours of competency-linked learning
Ministries and Departments to organise workshops and seminars to enhance domain-specific competencies
18 OCT 2024 11:42AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October at around 10:30 AM at Dr. Ambedkar International Centre, New Delhi.
Mission Karmayogi was launched in September 2020 and it has made substantial progress since then. It envisions a future-ready civil service rooted in Indian ethos, with a global perspective.
The National Learning Week (NLW) will be the largest event of its kind providing fresh impetus towards individual and organisational capacity development for Civil Servants. This initiative will stimulate a renewed commitment to learning and development. NLW aims to create a “One Government” message, align everyone with national goals and promote lifelong learning.
NLW will be dedicated to learning through various forms of engagement by individual participants and Ministries, Departments, and Organizations. During NLW, each Karmayogi will commit to achieving a target of at least 4 hours of competency-linked learning. The participants may complete the targeted hours through a mix of individual role-based modules on iGOT, webinars (public lectures/policy masterclasses) by eminent persons. During the week, eminent speakers will deliver talks on their areas of prominence and help them work towards citizen-centric delivery in a much more effective manner. During the week, the Ministries, Departments and Organisations will also organise seminars and workshops to enhance domain specific competencies.