Prime Minister's Office
PM to launch ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October
Each Karmayogi to achieve at least 4 hours of competency-linked learning
Ministries and Departments to organise workshops and seminars to enhance domain-specific competencies
18 OCT 2024 11:42AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October at around 10:30 AM at Dr. Ambedkar International Centre, New Delhi.
Mission Karmayogi was launched in September 2020 and it has made substantial progress since then. It envisions a future-ready civil service rooted in Indian ethos, with a global perspective.
The National Learning Week (NLW) will be the largest event of its kind providing fresh impetus towards individual and organisational capacity development for Civil Servants. This initiative will stimulate a renewed commitment to learning and development. NLW aims to create a “One Government” message, align everyone with national goals and promote lifelong learning.
NLW will be dedicated to learning through various forms of engagement by individual participants and Ministries, Departments, and Organizations. During NLW, each Karmayogi will commit to achieving a target of at least 4 hours of competency-linked learning. The participants may complete the targeted hours through a mix of individual role-based modules on iGOT, webinars (public lectures/policy masterclasses) by eminent persons. During the week, eminent speakers will deliver talks on their areas of prominence and help them work towards citizen-centric delivery in a much more effective manner. During the week, the Ministries, Departments and Organisations will also organise seminars and workshops to enhance domain specific competencies.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ವಾರ- “ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹ’ಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಚಾಲನೆ
ಪ್ರತಿ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಕನಿಷ್ಠ 4 ಗಂಟೆ ದಕ್ಷತೆ ಆಧರಿಸಿದ ಕಲಿಕೆ ಸಾಧಿಸುವ ಗುರಿ
ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ವಿಷಯವಾರು ದಕ್ಷತೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ವಿಚಾರಣೆಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿರುವ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳು
18 OCT 2024 11:42AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 10.30ಕ್ಕೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಅಂಬೇಡ್ಕರ್‌ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ವಾರ “ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಪ್ತಾಹ’ ವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮಿಷನ್ ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಅನ್ನು 2020ರ ಸೆಪ್ಟಂಪರ್‌ ನಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿಂದೀಚೆಗೆ ಅದು ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಅದು ಜಾಗತಿಕ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ನೈತಿಕತೆ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಬೇರೂರಿರುವ ಭವಿಷ್ಯದ-ಸಿದ್ಧ ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಲಿಕಾ ವಾರ(ಎನ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂ) ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಡೆಗೆ ತಾಜಾ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ದೊಡ್ಡ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಎನ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂ "ಒಂದು ಸರ್ಕಾರ" ಸಂದೇಶವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗುರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಜೀವನವಿಡೀ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಮತ್ತು ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಕಲಿಕೆಗೆ ಎನ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಎನ್ ಎಲ್ ಡಬ್ಲೂ ವೇಳೆ ಪ್ರತಿ ಕರ್ಮಯೋಗಿಯು ಕನಿಷ್ಟ 4 ಗಂಟೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ-ಸಂಯೋಜಿತ ಕಲಿಕೆಯ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಐಗಾಟ್, ವೆಬಿನಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ (ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉಪನ್ಯಾಸಗಳು/ನೀತಿ ಮಾಸ್ಟರ್‌ಕ್ಲಾಸ್‌ಗಳು) ಗಣ್ಯ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪಾತ್ರ-ಆಧಾರಿತ ಮಾದರಿಗಳ ಒಳಗೊಂಡ ಕಲಿಕೆ ಮೂಲಕ ಉದ್ದೇಶಿತ ಸಮಯವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಸಪ್ತಾಹದ ವೇಳೆ, ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಭಾಷಣಕಾರರು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಕುರಿತು ಉಪನ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಾಗರಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಸೇವಾ ವಿಲೇವಾರಿಗಾಗಿ ಕರ್ತವ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಈ ಸಪ್ತಾಹದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತವೆ.