പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ 19ന് ദേശീയ പഠനവാരം ‘കർമയോഗി സപ്താഹ്’ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ഓരോ കർമയോഗിയും യോഗ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കുറഞ്ഞത് 4 മണിക്കൂർ പഠനം നടത്തണം
പ്രവർത്തന മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കഴിവുകൾ വർധിപ്പിക്കാൻ മന്ത്രാലയങ്ങളും വകുപ്പുകളും ശിൽപ്പശാലകളും സെമിനാറുകളും സംഘടിപ്പിക്കും
18 OCT 2024 11:42AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 19നു രാവിലെ 10.30നു ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഡോ. അംബേദ്കർ അന്താരാഷ്ട്ര കേന്ദ്രത്തിൽ ദേശീയ പഠനവാരം ‘കർമയോഗി സപ്താഹി’നു തുടക്കം കുറിക്കും.
2020 സെപ്റ്റംബറിൽ ആരംഭിച്ച ‘മിഷൻ കർമയോഗി’ അതിനുശേഷം ഗണ്യമായ പുരോഗതി കൈവരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ആഗോള കാ​ഴ്ചപ്പാടോടെ ഇന്ത്യൻ ധർമചിന്തയിൽ വേരൂന്നിയ ഭാവിസജ്ജമായ സിവിൽ സർവീസാണ് ഇതു വിഭാവനം ചെയ്യുന്നത്.
സിവിൽ സർവീസുകാർക്കു വ്യക്തിപരവും സംഘടനാപരവുമായ ശേഷിവികസനത്തിനായി നവ ഉത്തേജനം പ്രദാനംചെയ്യുന്ന ഏറ്റവും വലിയ പരിപാടിയായിരിക്കും ദേശീയ പഠനവാരം (എൻഎൽഡബ്ല്യു). ഈ സംരംഭം പഠനത്തിനും വികസനത്തിനുമുള്ള പുതിയ പ്രതിബദ്ധതയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കും. ‘ഏക ഗവൺമെന്റ്’ എന്ന സന്ദേശം സൃഷ്ടിക്കാനും ഏവരേയും ദേശീയലക്ഷ്യങ്ങളുമായി കൂട്ടിയിണക്കാനും ആജീവനാന്ത പഠനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും എൻഎൽഡബ്ല്യു ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
വ്യക്തിഗതപങ്കാളികളും മന്ത്രാലയങ്ങളും വകുപ്പുകളും സംഘടനകളും ചേർന്നുള്ള വിവിധ തരത്തിലുള്ള ഇടപെടലുകളിലൂടെയുള്ള പഠനത്തിനായാണ് എൻഎൽഡബ്ല്യു ലക്ഷ്യം വയ്ക്കുന്നത്. എൻഎൽഡബ്ല്യുവിൽ, ഓരോ കർമയോഗിയും യോഗ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കുറഞ്ഞതു നാലുമണിക്കൂർ എന്ന പഠനലക്ഷ്യം കൈവരിക്കാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരായിരിക്കും. iGOT, പ്രമുഖ വ്യക്തികൾ നയിക്കുന്ന വെബിനാറുകൾ (പൊതു പ്രഭാഷണങ്ങൾ/നയവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ക്ലാസുകൾ) എന്നിവയിലെ വ്യക്തിഗത ചുമതലാധിഷ്ഠിത മൊഡ്യൂളുകളിലൂടെ ലക്ഷ്യമിടുന്ന സമയം പൂർത്തീകരിക്കാൻ പങ്കെടുക്കുന്നവർക്കാകും.
വാരാചരണത്തി‌ൽ, പ്രമുഖ പ്രഭാഷകർ അവരുടെ മേഖലകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രഭാഷണങ്ങൾ നടത്തുകയും കൂടുതൽ ഫലപ്രദമായ രീതിയിൽ പൗരകേന്ദ്രീകൃത ​സേവനങ്ങൾക്കായി പ്രവർത്തിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും. ഈ ആഴ്ചയിൽ മന്ത്രാലയങ്ങളും വകുപ്പുകളും സംഘടനകളും പ്രവർത്തന മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കഴിവുകൾ വർധിപ്പിക്കുന്നതിനായി സെമിനാറുകളും ശിൽപ്പശാലകളും സംഘടിപ്പിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to launch ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October
Each Karmayogi to achieve at least 4 hours of competency-linked learning
Ministries and Departments to organise workshops and seminars to enhance domain-specific competencies
18 OCT 2024 11:42AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch the ‘Karmayogi Saptah’ - National Learning Week on 19th October at around 10:30 AM at Dr. Ambedkar International Centre, New Delhi.
Mission Karmayogi was launched in September 2020 and it has made substantial progress since then. It envisions a future-ready civil service rooted in Indian ethos, with a global perspective.
The National Learning Week (NLW) will be the largest event of its kind providing fresh impetus towards individual and organisational capacity development for Civil Servants. This initiative will stimulate a renewed commitment to learning and development. NLW aims to create a “One Government” message, align everyone with national goals and promote lifelong learning.
NLW will be dedicated to learning through various forms of engagement by individual participants and Ministries, Departments, and Organizations. During NLW, each Karmayogi will commit to achieving a target of at least 4 hours of competency-linked learning. The participants may complete the targeted hours through a mix of individual role-based modules on iGOT, webinars (public lectures/policy masterclasses) by eminent persons. During the week, eminent speakers will deliver talks on their areas of prominence and help them work towards citizen-centric delivery in a much more effective manner. During the week, the Ministries, Departments and Organisations will also organise seminars and workshops to enhance domain specific competencies.