ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಕಲಿಕೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಐಗೋಟ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿರುವ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
15 OCT 2024 6:11PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಎಲ್. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಸಚಿವಾಲಯದೊಳಗಿನ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಕಲಿಕೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಐಗೋಟ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಸಚಿವಾಲಯದ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯ ಚಟುವಟಿಕೆಯಾಗಿ ಹಮ್ಮಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಐಗೋಟ್ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಆನ್‌ ಲೈನ್ ಕಲಿಕೆಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಯನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಜಾಜು ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮುರುಗನ್ ಅವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 19 ರೊಳಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಎಲ್ಲಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಐಗೋಟ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್‌ಗೆ ಸೇರಿಸಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ಸಚಿವಾಲಯವು ಬಜೆಟ್ ನಿರ್ವಹಣೆ ಸೇರಿದಂತೆ, ಲಿಂಗ ಸಂವೇದನೆ, ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ತಂಡ ನಿರ್ಮಾಣ, ಅದರ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ವೃತ್ತಿಪರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು 16 ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ.
ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಪ್ರತಿ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು , ಮತ್ತು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಲಿಕಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಇಲಾಖಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಸಂವಹನ ಮಾಡಲು ಪೂರಕವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ನಡೆಸುವ ಯೋಜನೆ ಕೂಡಾ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿದೆ.
ಸಚಿವಾಲಯವು ಹೊಂದಿರುವ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರ್‌.ಟಿ.ಐ ಅರ್ಜಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಕೂಡಾ ಸಚಿವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಮಯೋಚಿತ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ಕುರಿತು ಮತ್ತು ಅದರ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information and Broadcasting to setup iGOT Lab to facilitate Online Learning for Employees
15 OCT 2024 6:11PM by PIB Delhi
The Union Minister of State for Information and Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, has directed the Ministry to set up an iGOT Lab to facilitate online learning for all employees within the Ministry. This initiative follows a comprehensive review of the Ministry's annual Capacity Building Calendar and the onboarding status of employees onto the iGOT portal.
During the review meeting with Mr.Sanjay Jaju Secretary I&B and other senior officers, Dr. Murugan directed that all Ministry employees should be on boarded onto the iGOT portal by October 19. The Ministry has recommended a selection of 16 courses, including Budget Management, Gender Sensitization, Leadership, and Team Building, to enhance the professional skills of its workforce.
To encourage participation, the Ministry has also decided to felicitate employees who complete the highest number of courses each quarter. Additionally, plans are in place to conduct a workshop to communicate the Ministry's learning plan and departmental strategies effectively across all media units.
The Minister also reviewed the handling of grievances and RTI applications by the Ministry and emphasized the importance of timely resolution of all cases to ensure transparency and accountability.