ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಖಾಸಗಿ ಎಫ್.ಎಂ. ರೇಡಿಯೋ ಹಂತ-III ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ಪ್ರಾರಂಭಕ್ಕಾಗಿ ಮೂರನೇ ಬ್ಯಾಚ್ ನ ಇ-ಹರಾಜಿಗಾಗಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುವ ಕುರಿತು ಅಧಿಸೂಚನೆ
15 OCT 2024 4:49PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ನೂತನ 234 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ 730 ಖಾಸಗಿ ರೇಡಿಯೊ ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ಪ್ರಾರಂಭಕ್ಕಾಗಿ, ಖಾಸಗಿ ಎಫ್.ಎಂ. ರೇಡಿಯೊ ಹಂತ-III ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ಮೂರನೇ ಬ್ಯಾಚ್ ನ ಇ-ಹರಾಜಿಗಾಗಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಬಿಡ್ ದಾರರಿಂದ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುವ ನಿಮಿತ್ತ ಅಧಿಕೃತ ಸೂಚನೆಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರವು ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ಈ ನೂತನ ನಗರಗಳಲ್ಲಿನ ಎಫ್.ಎಂ. ರೇಡಿಯೊ ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ಪರವಾನಗಿ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಜಿ.ಎಸ್.ಟಿ. ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಒಟ್ಟು ಆದಾಯದ 4% ರಷ್ಟು ಎಂದು ವಿಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ನೂತನ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಎಫ್.ಎಂ. ರೇಡಿಯೊ ಚಾನೆಲ್ ಗಳ ಹರಾಜಿಗೆ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆಯು 2022 ರ ಟಿ.ಆರ್.ಎ.ಐ. ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ಬೆಲೆಗಳ ಪ್ರಕಾರವಾಗಿ ಇರುತ್ತದೆ. ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 18ನೇ ನವೆಂಬರ್, 2024 ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸಂಪೂರ್ಣ ಸೂಚನೆ ಮತ್ತು ಎಫ್.ಎಂ. ರೇಡಿಯೊ ಹಂತ-III ನೀತಿ, ನಿಯಮಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು, ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಹಾಗೂ ಈ ಲಿಂಕ್ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ವಿವರಗಳನ್ನು ಕೂಡಾ ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದು

Ministry of Information & Broadcasting
Notice Inviting Applications for E-Auction of Third Batch of Private FM Radio Phase-III Channels
15 OCT 2024 4:49PM by PIB Delhi
For the rollout of 730 Private Radio channels in 234 uncovered new cities in India, the Government has issued a Notice Inviting Applications from prospective bidders for E-Auction of Third Batch of Private FM Radio Phase-III channels.
Annual License Fee of FM channels in these cities shall be charged as 4% of Gross Revenue excluding GST. The reserve price for auction of channels in these cities is as per the TRAI recommended prices of 2022. The last date for submitting applications is 18th November, 2024.
The complete Notice and the FM Phase-III Policy Guidelines is available on the website of Ministry of Information & Broadcasting and can be accessed by clicking on the link here