Ministry of Information & Broadcasting
Notice Inviting Applications for E-Auction of Third Batch of Private FM Radio Phase-III Channels
15 OCT 2024 4:49PM by PIB Delhi
For the rollout of 730 Private Radio channels in 234 uncovered new cities in India, the Government has issued a Notice Inviting Applications from prospective bidders for E-Auction of Third Batch of Private FM Radio Phase-III channels.
Annual License Fee of FM channels in these cities shall be charged as 4% of Gross Revenue excluding GST. The reserve price for auction of channels in these cities is as per the TRAI recommended prices of 2022. The last date for submitting applications is 18th November, 2024.
The complete Notice and the FM Phase-III Policy Guidelines is available on the website of Ministry of Information & Broadcasting and can be accessed by clicking on the link here

വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
സ്വകാര്യ എഫ്എം റേഡിയോ മൂന്നാം ഘട്ടത്തിലെ ചാനലുകളുടെ മൂന്നാം ബാച്ചിൻ്റെ ഇ-ലേലത്തിനായി അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചു.
15 OCT 2024 4:49PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി :15 ഒക്ടോബർ 2024
രാജ്യത്തെ 234 നഗരങ്ങളിൽ പുതുതായി 730 സ്വകാര്യ റേഡിയോ ചാനലുകൾ ആരംഭിക്കുന്നതിന്, തല്പരായ കക്ഷികളിൽ നിന്നും സ്വകാര്യ എഫ്എം റേഡിയോ ചാനലുകളുടെ മൂന്നാം ഘട്ടത്തിലെ മൂന്നാം ബാച്ചിൻ്റെ ഇ-ലേലത്തിനായുള്ള അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ട് ഗവൺമെന്റ് വിജ്ഞാപനം പുറപ്പെടുവിച്ചു.
ഈ നഗരങ്ങളിലെ എഫ്എം ചാനലുകളുടെ വാർഷിക ലൈസൻസ് ഫീസ്, ജിഎസ്ടി ഒഴിവാക്കി മൊത്ത വരുമാനത്തിൻ്റെ 4% ആയി ഈടാക്കും. ഈ നഗരങ്ങളിലെ ചാനലുകളുടെ ലേലത്തിനുള്ള കരുതൽ വില ട്രായിയുടെ (TRAI) 2022-ലെ ശുപാർശ അനുസരിച്ചുള്ളതാണ്. അപേക്ഷകൾ സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി നവംബർ 18, 2024 ആണ്.
പൂർണമായ വിവരങ്ങളും എഫ് എം ഘട്ടം-III നയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളും കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്. വിജ്ഞാപനത്തിന്റെ പൂർണ്ണരൂപം കാണാൻ ഇവിടെയുള്ള ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക