హోం మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబర్ 15న న్యూఢిల్లీలో ఐపీఎస్ ప్రొబేషనర్లతో కేంద్ర హోం, సహకారశాఖల మంత్రి, శ్రీ అమిత్ షా భేటీ
తమ శిక్షణ అనుభవాలను మంత్రితో పంచుకోనున్న ప్రొబేషన్ అధికారులు
2047 కల్లా అభివృద్ధి సాధించిన దేశంగా భారత్ ను మలచాలన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ధ్యేయాన్ని సాకారం చేయడంలో యువ పోలీసు అధికారుల పాత్ర కీలకం
దేశ అంతర్గత భద్రత సవాళ్ళను అధిగమించడంలో ప్రొబేషనరీ అధికారులకు హోం మంత్రి మార్గదర్శనం
14 OCT 2024 4:09PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా, అక్టోబర్ 15, మంగళవారం న్యూఢిల్లీలో ఏర్పాటైన ఒక కార్యక్రమంలో, శిక్షణ పొందుతున్న ’76 ఆర్.ఆర్. (సాధారణ ప్రవేశం పొందిన) బ్యాచ్’ ఐపీఎస్ అధికారులను కలుసుకుంటారు. ఈ భేటీ లో భాగంగా 2023 బ్యాచ్ కు చెందిన వీరంతా తమ శిక్షణ అనుభవాలను మంత్రితో పంచుకుంటారు.
2047 నాటికల్లా భారత్ ను సంపూర్ణ అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా మలచాలన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ధ్యేయాన్ని సాకారం చేయడంలో యువ పోలీసు అధికారుల పాత్ర ఎంతో కీలకమైనది. కార్యక్రమంలో భాగంగా, దేశ అంతర్గత భద్రత సవాళ్ళను అధిగమించడంలో ప్రొబేషనరీ అధికారులకు హోం మంత్రి మార్గనిర్దేశం చేస్తారు.
2023 ఐపీఎస్ బ్యాచ్ కు చెందిన 54 మంది మహిళా అధికారులు సహా మొత్తం 188 మంది తొలి దశ ప్రాథమిక శిక్షణను పూర్తి చేసుకున్నారు. ఢిల్లీలోని కేంద్రీయ సాయుధ పోలీసు దళం-సీఏపీఎఫ్, కేంద్రీయ పోలీసు సంస్థలు-సీపీఓ వంటి సంస్థల్లో రెండు వారాల శిక్షణ అనంతరం వీరంతా వారివారి ప్రత్యేక విభాగాల్లో 29 వారాల అభ్యాసాలతో కూడిన జిల్లా స్థాయి శిక్షణలో పాల్గొంటారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will interact with IPS probationers on Tuesday, 15 October 2024 in New Delhi
The probationary officers will share their training experiences with the Union Home Minister and Minister of Cooperation
Young police officers have an important role in fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi's resolve to make India a developed nation by 2047
The probationary officers will also receive guidance from the Home Minister to deal with challenges related to the internal security of the country
14 OCT 2024 4:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will interact with the Indian Police Service (IPS) probationers of 76 RR (2023 Batch) in New Delhi on Tuesday, 15 October 2024. During the interaction, the probationary officers will share their training experiences with the Union Home Minister and Minister of Cooperation.
Young police officers have an important role to play in fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi's resolve to make India a developed nation by 2047. During the meeting, the probationary officers will also receive guidance from the Home Minister to deal with challenges related to the internal security of the country.
In the Indian Police Service 2023 batch, a total of 188 officer trainees including 54 women officers have completed the Basic Course Training Phase-1. After two weeks of training with various Central Armed Police Forces (CAPFs) and Central Police Organisations (CPOs) in Delhi, the IPS trainee officers will undergo 29 weeks of district practical training in their respective cadres.