गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह मंगळवार, 15 ऑक्टोबर 2024 रोजी नवी दिल्ली येथे भारतीय पोलीस सेवेतील परिवीक्षाधीन अधिकाऱ्यांशी संवाद साधणार
भारताला 2047 पर्यंत विकसित राष्ट्र बनवण्याचा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा संकल्प साकारण्यात युवा पोलिस अधिकाऱ्यांची महत्त्वपूर्ण भूमिका
14 OCT 2024 5:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑक्टोबर 2024
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह मंगळवार, 15 ऑक्टोबर 2024 रोजी नवी दिल्लीत 76 आरआर (2023 तुकडी) च्या भारतीय पोलिस सेवेतील (आयपीएस) परिवीक्षाधीन अधिकाऱ्यांशी संवाद साधतील. संवादादरम्यान, परिविक्षाधीन अधिकारी त्यांचे प्रशिक्षण अनुभव केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्र्यांसोबत सामायिक करतील.
भारताला 2047 पर्यंत विकसित राष्ट्र बनवण्याचा पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा संकल्प साकारण्यात युवा पोलिस अधिकाऱ्यांची महत्त्वाची भूमिका आहे. बैठकीदरम्यान, देशाच्या अंतर्गत सुरक्षेशी संबंधित आव्हानांना तोंड देण्यासाठी परिविक्षाधीन अधिकाऱ्यांना गृहमंत्र्यांकडून मार्गदर्शनही मिळणार आहे.
भारतीय पोलीस सेवा 2023 च्या तुकडीत, 54 महिला अधिकाऱ्यांसह एकूण 188 अधिकारी प्रशिक्षणार्थींनी मूलभूत अभ्यासक्रम प्रशिक्षण टप्पा-1 पूर्ण केला आहे. दिल्लीतील विविध केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दल (सीएपीएफ) आणि केंद्रीय पोलीस संघटना (सीपीओ) यांच्यासोबत दोन आठवड्यांच्या प्रशिक्षणानंतर, आयपीएस प्रशिक्षणार्थी अधिकारी त्यांच्या संबंधित कॅडरमध्ये 29 आठवड्यांचे जिल्हास्तरीय प्रात्यक्षिक प्रशिक्षण घेतील.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will interact with IPS probationers on Tuesday, 15 October 2024 in New Delhi
The probationary officers will share their training experiences with the Union Home Minister and Minister of Cooperation
Young police officers have an important role in fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi's resolve to make India a developed nation by 2047
The probationary officers will also receive guidance from the Home Minister to deal with challenges related to the internal security of the country
14 OCT 2024 4:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will interact with the Indian Police Service (IPS) probationers of 76 RR (2023 Batch) in New Delhi on Tuesday, 15 October 2024. During the interaction, the probationary officers will share their training experiences with the Union Home Minister and Minister of Cooperation.
Young police officers have an important role to play in fulfilling Prime Minister Shri Narendra Modi's resolve to make India a developed nation by 2047. During the meeting, the probationary officers will also receive guidance from the Home Minister to deal with challenges related to the internal security of the country.
In the Indian Police Service 2023 batch, a total of 188 officer trainees including 54 women officers have completed the Basic Course Training Phase-1. After two weeks of training with various Central Armed Police Forces (CAPFs) and Central Police Organisations (CPOs) in Delhi, the IPS trainee officers will undergo 29 weeks of district practical training in their respective cadres.