Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Prime Minister Shri Narendra Modi Inaugurates Indian Institute of Skills (IIS) Mumbai
The Institute to train 5000 students annually in Industry 4.0 skills
09 OCT 2024 7:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi laid the foundation stone for various development projects in Maharashtra worth over Rs 7600 crore via video conference today. In a significant step towards enhancing the employability of Indian youth for national and global opportunities, the Prime Minister inaugurated the Indian Institute of Skills (IIS) in Mumbai as one of these projects, which aims to cultivate an industry-ready workforce for Industry 4.0, equipped with cutting-edge technology and hands-on training across a range of trades including factory automation, digital manufacturing, mechatronics, artificial intelligence, data analytics, and additive manufacturing catering to both the services and manufacturing sectors, as well as other emerging businesses.
Established through a Public-Private Partnership (PPP) model, the institute is a collaboration between the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, Government of India and Tata IIS (a section 8 company under Tata Trusts).
The Prime Minister emphasized that the world only trusts a country when its youth is filled with confidence. He noted that the confidence of today’s young India is writing the story of a new future for the nation and highlighted that the global community sees India as a significant hub for human resources, with vast opportunities in education, skilling, healthcare, and software development across the globe. To prepare India’s youth for these opportunities, the Prime Minister emphasised that the government is aligning their skills with global standards.
Expressing his happiness on the inauguration of IIS Mumbai, Shri Jayant Chaudhary, Hon'ble Minister of State (Independent Charge), Ministry of Skill Development and Entrepreneurship and Minister of State, Ministry of Education, Govt of India remarked, “Institutions like IIS are pivotal in shaping a future-ready workforce, translating the Hon'ble Prime Minister's vision of India as the 'Skill Capital of the World' into a reality. By equipping our youth with cutting-edge expertise, this institute is not merely opening doors to opportunities within India but is positioning them to compete and excel in global markets as well.”
Built on a sprawling 4-acre campus within the National Skill Training Institute (NSTI) in Chunabhatti, Mumbai, IIS is designed to cultivate an industry-ready workforce equipped with cutting-edge technology and hands-on training. IIS Mumbai will offer specialized training in key sectors such as factory automation, digital manufacturing, mechatronics, artificial intelligence, data analytics, and additive manufacturing.
The institute will initially launch six specialized courses: Advanced Industrial Automation & Robotics, Industrial Automation Fundamentals, Advanced ARC Welding Techniques, Additive Manufacturing, Electric Vehicle Battery Specialist, and 2&3 Wheeler EV Technician. The institute will also extend hostel facilities for candidates to enhance their learning experience in the near future.
"By imparting advanced technical skills and hands-on experience to our youth, we are positioning India at the forefront of global skill development. This initiative is about more than just training; it’s about creating pathways for young talent across the nation to not only excel but also become pivotal contributors to India's economic and technological progress. We are forging strategic partnerships like these with cutting-edge industries to ensure our skilling frameworks are not only relevant but also visionary—preparing an agile, future-ready workforce capable of meeting the fast-evolving demands of a globalized economy," Shri Chaudhary added.
Mangal Prabhat Lodha, Minister for Skills, Employment, Entrepreneurship and Innovation, Government of Maharashtra said "The IIS centre launched today is going to be a state-of-the-art facility that will attract people from around the World. The Tata Group is a synonym for trust and growth. This is an opportunity for every candidate associated with this organization to work and learn. The Prime Minister has emphasized on prioritizing upskilling at many occasions and provided the necessary budget for ongoing and upcoming skilling initiatives."
The institute will initially have advanced laboratories developed in partnership with over 15 global and Indian Original Equipment Manufacturers (OEMs), ensuring that students gain practical experience at an affordable cost, using real industry equipment. Once their training is complete, they will be ready to be absorbed by new-age industries like EV manufacturers, AI, and robotics, among others.
In addition to its core offerings, IIS will also provide short-term courses in collaboration with industry partners, such as Industrial Robotics with Fanuc India, Industrial Automation with SMC India, and Culinary & Core Housekeeping with Taj Skyline. With its innovative approach to vocational training and robust industry ties, Tata IIS Mumbai is poised to emerge as a premier institution for skill development in India.
India’s growing economy increasingly demands a skilled, resilient workforce – which can, in turn, advance productivity, economic growth, prosperity, and national development. By equipping our youth with useful skills, we can empower them to lead lives of independence and dignity and prepare them to keep pace with the evolving needs of industry today. The Indian Institute of Skills, Mumbai, with its world-class facilities, is a symbol of the Tata Group’s vision to take bold and agile steps to solve the nation's challenges and help the youth transition to employment and enterprise,” said Shri Venu Srinivasan, Chairman, Tata Indian Institute of Skills
The event was graced by several distinguished dignitaries, including Shri Atul Kumar Tiwari, Secretary, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), and Shri Nilambuj Sharan, Senior Economic Advisor, MSDE. Key figures from Tata Trusts and Tata companies were also in attendance, including Shri Venu Srinivasan, Chairman of Tata IIS, Shri Siddharth Sharma, CEO of Tata Trusts, Shri Sabyasachi Das, CEO of Tata IIS, and Shri Girish Krishnamurthy, CEO of Tata MD. Additionally, Shri H N Shrinivas, Senior Advisor at Tata IIS, along with other senior dignitaries, faculty members, and trainees from IIS Mumbai, were present to celebrate this milestone moment in the evolution of skill development in India.

ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಸಂಸ್ಥೆ(ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್-ಐಐಎಸ್)ಗೆ ಉದ್ಘಾಟನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
ಸಂಸ್ಥೆಯು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ 5,000 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ “ಉದ್ಯಮ 4.0 ಕೌಶಲ್ಯ”ಗಳಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ
09 OCT 2024 7:13PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಂದು ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 7,600 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೊತ್ತದ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಯುವ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್(ಐಐಎಸ್) ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ಇದು ಉದ್ಯಮ 4.0ಕ್ಕಾಗಿ ಉದ್ಯಮ-ಸಿದ್ಧ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ಆಟೊಮೇಷನ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮ್ಯಾನುಫ್ಯಾಕ್ಚರಿಂಗ್, ಮೆಕಾಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಆರ್ಟಿಫಿಶಿಯಲ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್, ಡಾಟಾ ಅನಾಲಿಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸಯೋಜಿತ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಬಳಕೆಯ ತರಬೇತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ(ಪಿಪಿಪಿ) ಮಾದರಿಯ ಮೂಲಕ ಸ್ಥಾಪಿತವಾದ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಐಐಎಸ್(ಟಾಟಾ ಟ್ರಸ್ಟ್‌ಗಳ ಅಡಿ, ವಿಭಾಗ 8 ಕಂಪನಿಗಳ ವಿಭಾಗ) ನಡುವಿನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಹೊಂದಿದೆ.
ಯುವಕರು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ತುಂಬಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ಜಗತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ನಂಬುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇಂದಿನ ಯುವ ಭಾರತದ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಭವಿಷ್ಯದ ಕಥೆಯನ್ನು ಬರೆಯುತ್ತಿದೆ. ಜಾಗತಿಕ ಸಮುದಾಯವು ಭಾರತವನ್ನು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಮಹತ್ವದ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ನೋಡುತ್ತಿದೆ. ಶಿಕ್ಷಣ, ಕೌಶಲ್ಯ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಅವಕಾಶಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಯುವಕರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು, ಸರ್ಕಾರವು ಅವರ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಮಾನದಂಡಗಳೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು.
ಐಐಎಸ್ ಮುಂಬೈ ಉದ್ಘಾಟನೆಗೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಹಾಗೂ ಶಿಕ್ಷಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ(ಸ್ವತಂತ್ರ ಉಸ್ತುವಾರಿ) ಶ್ರೀ ಜಯಂತ್ ಚೌಧರಿ, “ಐಐಎಸ್ ನಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಭಾರತವನ್ನು 'ಜಗತ್ತಿನ ಕೌಶಲ್ಯ ರಾಜಧಾನಿ' ಮಾಡಬೇಕೆಂಬ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ವಾಸ್ತವಕ್ಕೆ ತರುವ ಮೂಲಕ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ರೂಪಿಸಲು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಯುವಕರನ್ನು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಪರಿಣತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಕೇವಲ ಭಾರತದೊಳಗೆ ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಬಾಗಿಲು ತೆರೆಯದೆ, ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲು ಅವರ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ ಎಂದರು.
ಮುಂಬೈನ ಚುನಾಭಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೌಶಲ್ಯ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆ(ಎನ್ಎಸ್ ಟಿಐ)ಯ 4 ಎಕರೆ ವಿಶಾಲವಾದ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿರುವ ಐಐಎಸ್ ಅನ್ನು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ತರಬೇತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಉದ್ಯಮ-ಸಿದ್ಧ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವಂತೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಐಐಎಸ್ ಮುಂಬೈ ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ಆಟೋಮೇಷನ್, ಡಿಜಿಟಲ್ ಮ್ಯಾನುಫ್ಯಾಕ್ಚರಿಂಗ್, ಮೆಕಾಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಆರ್ಟಿಫಿಶಿಯಲ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್, ಡೇಟಾ ಅನಾಲಿಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಕೆಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ತರಬೇತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸಂಸ್ಥೆಯು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 6 ವಿಶೇಷ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ: ಸುಧಾರಿತ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಆಟೊಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್, ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಆಟೊಮೇಷನ್ ಫಂಡಮೆಂಟಲ್ಸ್, ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಎಆರ್ ಸಿ ವೆಲ್ಡಿಂಗ್ ಟೆಕ್ನಿಕ್ಸ್, ಸಂಯೋಜಕ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ವೆಹಿಕಲ್ ಬ್ಯಾಟರಿ ಸ್ಪೆಷಲಿಸ್ಟ್ ಮತ್ತು 2&3 ವೀಲರ್ ಇವಿ ಟೆಕ್ನಿಷಿಯನ್. ಸಂಸ್ಥೆಯು ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕಲಿಕೆಯ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
"ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಗೆ ಸುಧಾರಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಭವ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕೇವಲ ತರಬೇತಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿದೆ. ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರಾದ್ಯಂತ ಯುವ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲು ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆದಾರರಾಗಿದ್ದೇವೆ, ನಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ನಾವು ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಈ ರೀತಿಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ರೂಪಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಅದು ದೂರದೃಷ್ಟಿ ಉಳ್ಳದ್ದಾಗಿರುತ್ತದೆ, ವೇಗವನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿರುವ ಚುರುಕುಬುದ್ಧಿಯ, ಭವಿಷ್ಯದ-ಸಿದ್ಧ ಕಾರ್ಯಪಡೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು. ಜಾಗತೀಕರಣಗೊಂಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ವಿಕಸನದ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ನಮ್ಮ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ" ಎನ್ನುತ್ತಾರೆ ಶ್ರೀ ಚೌಧರಿ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕೌಶಲ್ಯ, ಉದ್ಯೋಗ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಮಂಗಲ್ ಪ್ರಭಾತ್ ಲೋಧಾ ಮಾತನಾಡಿ, "ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಐಐಎಸ್ ಕೇಂದ್ರವು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತದ ಜನರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ. ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ನ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಮಾನಾರ್ಥಕ ಪದವು ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕಲಿಯಲು ಒಂದು ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ.
ಸಂಸ್ಥೆಯು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 15ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮೂಲ ಸಲಕರಣೆ ತಯಾರಕರ(ಒಇಎಂಗಳು) ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ನೈಜ ಉದ್ಯಮದ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಕೈಗೆಟುಕುವ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಅನುಭವವನ್ನು ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರ ತರಬೇತಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಅವರು ಇವಿ ತಯಾರಕರು, ಎಐ ಮತ್ತು ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್‌ನಂತಹ ಹೊಸ-ಯುಗದ ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ ಸೆಳೆಯಲು ಸಿದ್ಧರಾಗುತ್ತಾರೆ.
ಐಐಎಸ್ ತನ್ನ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಫ್ಯಾನುಕ್ ಇಂಡಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ರೋಬೋಟಿಕ್ಸ್, ಎಸ್‌ಎಂಸಿ ಇಂಡಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಆಟೋಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ತಾಜ್ ಸ್ಕೈಲೈನ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಕಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಕೋರ್ ಹೌಸ್‌ಕೀಪಿಂಗ್‌ನಂತಹ ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ಸಹ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ವೃತ್ತಿಪರ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ದೃಢವಾದ ಉದ್ಯಮದ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ ಅದರ ನವೀನ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಟಾಟಾ ಐಐಎಸ್ ಮುಂಬೈ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪ್ರಧಾನ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ.
"ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ಕೌಶಲ್ಯಪೂರ್ಣ, ಚೇತರಿಕೆಯ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಬೇಡಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ - ಇದು ಪ್ರತಿಯಾಗಿ, ಉತ್ಪಾದಕತೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಯುವಕರನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಮತ್ತು ಘನತೆಯ ಜೀವನ ನಡೆಸಲು ಅವರನ್ನು ಸಬಲಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಇಂದು ಉದ್ಯಮದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಅವರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಬಹುದು. ಮುಂಬೈನ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ಯುವಕರು ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ದಿಟ್ಟ ಮತ್ತು ಚುರುಕಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್‌ನ ದೂರದೃಷ್ಟಿಗೆ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಟಾಟಾ ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ವೇಣು ಶ್ರೀನಿವಾಸನ್ ಹೇಳಿದರು.
ಕೌಶಲಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ(ಎಂಎಸ್ ಡಿಇ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅತುಲ್ ಕುಮಾರ್ ತಿವಾರಿ ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್ ಡಿಇ ಹಿರಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ನಿಲಾಂಬುಜ್ ಶರಣ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಟಾಟಾ ಐಐಎಸ್‌ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ವೇಣು ಶ್ರೀನಿವಾಸನ್, ಟಾಟಾ ಟ್ರಸ್ಟ್‌ನ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಸಿದ್ಧಾರ್ಥ್ ಶರ್ಮಾ, ಟಾಟಾ ಐಐಎಸ್ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಸಬ್ಯಸಾಚಿ ದಾಸ್ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಎಂಡಿ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಗಿರೀಶ್ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಟಾಟಾ ಟ್ರಸ್ಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವಿಕಾಸದಲ್ಲಿ ಈ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಿನ ಅದ್ಭುತ ಕ್ಷಣ ಆಚರಿಸಲು ಟಾಟಾ ಐಐಎಸ್‌ನ ಹಿರಿಯ ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್ ಎನ್ ಶ್ರೀನಿವಾಸ್, ಇತರೆ ಹಿರಿಯ ಗಣ್ಯರು, ಅಧ್ಯಾಪಕರು ಮತ್ತು ಐಐಎಸ್ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದವರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.