మంత్రిమండలి
రాజస్థాన్, పంజాబ్ సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో రోడ్డు నిర్మాణానికి మంత్రివర్గం ఆమోదం
09 OCT 2024 4:20PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన ఈ రోజు జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశంలో రాజస్థాన్, పంజాబ్ రాష్ట్రాల సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి ప్రాధాన్యత ఇస్తూ రూ.4,406 కోట్ల పెట్టుబడితో 2,280 కి.మీ. రహదారుల నిర్మాణానికి ఆమోదం తెలిపారు.
దేశంలోని ఇతర ప్రాంతాలలో మాదిరిగానే సరిహద్దు ప్రాంతాలలో కూడా సౌకర్యాల కల్పనతో అభివృద్ధిపై ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టాలన్న విధానానికి అనుగుణంగా ఈ ప్రాజెక్టును చేపట్టారు.
ఈ నిర్ణయం రోడ్డు, టెలీకమ్యూనికేషన్ల అనుసంధానం, నీటి సరఫరా, ఆరోగ్యం, విద్య సౌకర్యాల వృద్ధిపై ఎంతో ప్రభావం చూపనుంది. ఇది గ్రామీణ జీవనోపాధిని పెంచడంతోపాటు, ప్రయాణాన్ని సులభతరం చేస్తుంది. ఇంకా ఈ ప్రాంతాలను మిగిలిన రహదారుల వ్యవస్థతో అనుసంధానం చేస్తుంది.

Cabinet
Cabinet approves road construction in border areas of Rajasthan and Punjab
09 OCT 2024 4:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved construction of 2,280 km roads in border areas of Rajasthan and Punjab at an investment of Rs 4,406 crore emphasizing development of infrastructure in border areas.
The project is a result of a change in mindset that has accorded a special focus on development of border areas with facilities similar to other parts of the country.
This decision will have a major impact on the road and telecom connectivity, and facilities of water supply, health and education. It will also enhance rural livelihood, ease travel, and ensure connectivity of these areas with rest of the highway network.