મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે રાજસ્થાન અને પંજાબના સરહદી વિસ્તારોમાં રોડ નિર્માણને મંજૂરી આપી
09 OCT 2024 4:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય કેબિનેટે સરહદી વિસ્તારોમાં માળખાકીય સુવિધાઓના વિકાસ પર ભાર મૂકતા રૂ. 4,406 કરોડના રોકાણથી રાજસ્થાન અને પંજાબના સરહદી વિસ્તારોમાં 2,280 કિલોમીટરના રસ્તાઓનું નિર્માણ કરવાની મંજૂરી આપી છે.
આ પ્રોજેક્ટ માનસિકતામાં પરિવર્તનનું પરિણામ છે જેણે દેશના અન્ય ભાગો જેવી સુવિધાઓ સાથે સરહદી વિસ્તારોના વિકાસ પર વિશેષ ધ્યાન આપ્યું છે.
આ નિર્ણયથી રોડ અને ટેલિકોમ કનેક્ટિવિટી અને પાણી પુરવઠા, આરોગ્ય અને શિક્ષણની સુવિધાઓ પર મોટી અસર પડશે. તે ગ્રામીણ આજીવિકાને પણ વધારશે, મુસાફરીને સરળ બનાવશે અને બાકીના હાઇવે નેટવર્ક સાથે આ વિસ્તારોની કનેક્ટિવિટી સુનિશ્ચિત કરશે.

Cabinet
Cabinet approves road construction in border areas of Rajasthan and Punjab
09 OCT 2024 4:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved construction of 2,280 km roads in border areas of Rajasthan and Punjab at an investment of Rs 4,406 crore emphasizing development of infrastructure in border areas.
The project is a result of a change in mindset that has accorded a special focus on development of border areas with facilities similar to other parts of the country.
This decision will have a major impact on the road and telecom connectivity, and facilities of water supply, health and education. It will also enhance rural livelihood, ease travel, and ensure connectivity of these areas with rest of the highway network.