Cabinet
Cabinet approves road construction in border areas of Rajasthan and Punjab
09 OCT 2024 4:20PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved construction of 2,280 km roads in border areas of Rajasthan and Punjab at an investment of Rs 4,406 crore emphasizing development of infrastructure in border areas.
The project is a result of a change in mindset that has accorded a special focus on development of border areas with facilities similar to other parts of the country.
This decision will have a major impact on the road and telecom connectivity, and facilities of water supply, health and education. It will also enhance rural livelihood, ease travel, and ensure connectivity of these areas with rest of the highway network.

मंत्रिमंडळ
राजस्थान आणि पंजाबच्या सीमावर्ती भागात रस्ते बांधणीला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
09 OCT 2024 5:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 ऑक्‍टोबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या आज झालेल्या बैठकीत सीमावर्ती भागातील पायाभूत सुविधांच्या विकासावर भर देत 4,406 कोटी रुपयांच्या गुंतवणुकीसह, राजस्थान आणि पंजाबच्या सीमावर्ती भागात 2,280 किमी लांबीच्या रस्त्यांच्या बांधकामाला मंजुरी देण्यात आली आहे.
हा प्रकल्प, देशाच्या इतर भागांप्रमाणेच सुविधा उपलब्ध करून सीमावर्ती भागाच्या विकासाकडे विशेष लक्ष केंद्रित करण्याच्या बदलत्या मानसिकतेचा परिणाम आहे.
देशाच्या सीमावर्ती भागातील रस्ते आणि दूरसंचार संपर्क आणि पाणीपुरवठा, आरोग्य आणि शिक्षण या सुविधांवर या निर्णयाचा मोठा प्रभाव पडेल. यामुळे ग्रामीण भागातील जीवनमान सुधारेल, प्रवास सुलभ होईल आणि दळणवळण सुविधांमुळे हा प्रदेश देशाच्या इतर भागातील महामार्गांच्या जाळ्याशी जोडला जाईल.