Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the 3rd Kautilya Economics Conclave 2024
04 OCT 2024 7:45PM by PIB Delhi
Finance Minister Nirmala Sitharaman ji, President of the Institute of Economic Growth N K Singh ji, other distinguished guests from India and abroad at the Conclave, ladies and gentlemen! This is the third edition of the Kautilya Conclave. I am delighted to have the opportunity to meet you all. There will be numerous sessions here, discussing various economic issues over the next three days. I am confident that these discussions will help accelerate Bharat’s growth.
Friends,
This Conclave is being held at a time when two major regions of the world are in a state of war. These regions are crucial for the global economy, especially in terms of energy security. Amidst such significant global uncertainty, we are gathered here to discuss ‘The Indian Era.’ This shows that trust in Bharat today is unique... It demonstrates that Bharat’s self-confidence is exceptional.
Friends,
Today, Bharat is the fastest-growing major economy in the world. Bharat is currently the fifth largest economy in terms of GDP. We are number one in terms of global fintech adoption rates. Today, we are number one in smartphone data consumption. We are the second largest internet user base globally. Nearly half of the world’s real-time digital transactions are taking place in Bharat today. Bharat now has the world’s third-largest start-up ecosystem. In terms of renewable energy capacity, Bharat is ranked fourth. When it comes to manufacturing, Bharat is the second-largest mobile phone manufacturer. Bharat is also the largest producer of two-wheelers and tractors. And not just that, Bharat is the world's youngest country. Bharat has the third-largest pool of scientists and technicians globally. Whether it’s science, technology, or innovation, Bharat is clearly in a sweet spot.
Friends,
By following the mantra of ‘Reform, Perform, and Transform,’ we are continuously making decisions to drive the nation forward at a rapid pace. This is the impact that has led the people of Bharat to elect the same government for the third consecutive time after 60 years. When people’s lives change, they gain confidence that the country is moving on the right track. This sentiment is reflected in the mandate of the Indian public. The trust of 140 crore citizens is a great asset for this government.
Our commitment is to continue making structural reforms to make Bharat a developed nation. You can see this commitment in the work we have done in the first three months of our third term. Bold policy changes, a strong commitment to jobs and skills, a focus on sustainable growth and innovation, modern infrastructure, quality of life, and the continuity of rapid growth are reflected in the policies of our first three months. During this period, decisions amounting to over 15 trillion rupees i.e. 15 lakh crore rupees have been made. In these three months alone, work on numerous mega infrastructure projects has begun in Bharat. We have also decided to create 12 industrial nodes across the country. Additionally, we have approved the construction of 3 crore new houses.
Friends,
Another notable factor in Bharat’s growth story is its inclusive spirit. It was once believed that with growth comes inequality. But the opposite is happening in Bharat. Along with growth, inclusion is also taking place in Bharat. As a result, 250 million i.e. 25 crore people have been lifted out of poverty in the last 10 years. Along with Bharat’s rapid progress, we are ensuring that inequality is reduced and that the benefits of development reach everyone.
Friends,
The confidence in Bharat’s growth predictions also shows the direction we are heading in. You can see this in the data from recent weeks and months. Last year, our economy performed better than any prediction. Whether it’s the World Bank, the IMF, or Moody’s, all have upgraded their forecasts for Bharat. All these institutions are saying that despite global uncertainty, Bharat will continue to grow at a 7+ rate. We Indians are confident that we will perform even better than that.
Friends,
There are solid reasons behind this confidence in Bharat. Be it manufacturing or the service sector, the world today sees Bharat as a preferred destination for investment. This is not a coincidence but a result of major reforms over the past 10 years. These reforms have transformed Bharat’s macroeconomic fundamentals. One example is Bharat’s banking reforms which have not only strengthened the financial conditions of banks but also increased their lending capacity. Similarly, the GST has integrated various central and state indirect taxes. The Insolvency and Bankruptcy Code (IBC) has developed a new credit culture of responsibility, recovery, and resolution. Bharat has opened sectors such as mining, defence, and space for private players and our young entrepreneurs. We have liberalized the FDI policy to create more and more opportunities for investors around the world. We are focusing on modern infrastructure to reduce logistics costs and time. Over the past decade, we have significantly scaled up investments in infrastructure.
Friends,
India has integrated process reforms into the government’s ongoing initiatives. We have eliminated over 40,000 compliances and decriminalised the Companies Act. Numerous provisions that previously made business operations difficult have been amended. The National Single Window System has been introduced to simplify the processes of starting, closing, and obtaining clearances for companies. Now, we are encouraging state governments to accelerate process reforms at the state level.
Friends,
To boost manufacturing in Bharat, we have introduced Production Linked Incentives (PLI), the impact of which is now visible across many sectors. Over the past three years, PLI has attracted investments of approximately ₹1.25 trillion (₹1.25 lakh crore). This has resulted in the production and sales amounting to about ₹11 trillion (₹11 lakh crore). Bharat's progress in the space and defence sectors is also remarkable. These sectors have only recently been opened up, yet more than 200 start-ups have already emerged in the space sector. Today, our private defence companies account for 20 percent of the country’s total defence manufacturing.
Friends,
The growth of the electronics sector is even more remarkable. Just 10 years ago, Bharat was a major importer of most mobile phones. Today, over 330 million or more than 33 crore mobile phones are manufactured in Bharat. In fact, no matter which sector you look at, there are exceptional opportunities for investors in Bharat to invest and earn high returns.
Friends,
Bharat is now also focusing on critical technologies such as AI and semiconductors, and we are investing significantly in these areas. Our AI mission will enhance both research and skills development in the AI field. Under the India Semiconductor Mission, investments totalling ₹1.5 trillion (₹1.5 lakh crore) are being made. Soon, five semiconductor plants in Bharat will begin delivering 'Made in India' chips to every corner of the world.
Friends,
You are all aware that Bharat is the leading source of affordable intellectual power. A testament to this is the presence of more than 1,700 global capability centres of companies from around the world operating in India today. These centres employ over two million i.e. 20 lakh Indian youth, who are providing highly skilled services to the world. Today, Bharat is placing an unprecedented focus on maximising this demographic dividend. To achieve this, special attention is being devoted to education, innovation, skills, and research. We have introduced a significant reform in this area with the implementation of the New National Education Policy. In the past 10 years, a new university has been established every week, and two new colleges have been opened each day. During this period, the number of medical colleges in our country has doubled.
And friends,
We are focusing not only on expanding access to education but also on improving its quality. As a result, the number of Indian institutions in the QS World University Rankings has more than tripled over the past decade. In this year's budget, we announced a special package for skilling and interning millions of young people. Under the PM Internship Scheme, 111 companies registered on the portal on the very first day. Through this scheme, we are supporting 1 crore youth with internships at major companies.
Friends,
Bharat's research output and patent filings have also seen rapid growth in the past 10 years. In less than a decade, Bharat has risen from 81st to 39th in the Global Innovation Index rankings, and we aim to advance further. To bolster its research ecosystem, India has also created a research fund worth ₹1 trillion.
Friends,
Today, the world has high expectations from Bharat regarding a green future and green jobs, and there are equally significant opportunities for you in this sector. You all followed the G20 Summit held under Bharat's presidency. One of the many successes of this summit was the renewed enthusiasm for the green transition. During the G20 Summit, the Global Biofuel Alliance was launched at Bharat's initiative, and G20 member countries strongly supported Bharat's development of green hydrogen energy. In Bharat, we have set a target to produce 5 million tonnes of Green Hydrogen by the end of this decade. We are also advancing solar power production at the micro level.
The Government of India has launched the PM Surya Ghar Free Electricity Scheme, a large-scale Rooftop Solar Scheme. We are providing funding to every household for setting up rooftop solar systems and assisting with solar infrastructure installation. So far, more than 13 million i.e. 1 crore 30 lakh families have registered for this scheme, meaning these households have become solar power producers. This initiative will save an average of ₹25,000 per family. For every three kilowatts of solar power generated, 50-60 tonnes of carbon dioxide emissions will be prevented. This scheme will create approximately 1.7 million (17 lakh) jobs, producing a vast workforce of skilled youth. Therefore, numerous new investment opportunities are emerging for you in this sector as well.
Friends,
The Indian economy is currently undergoing a significant transformation. With strong economic fundamentals, India is on a path of sustained high growth. Today, Bharat is not only striving to reach the top but is also making concerted efforts to stay there. The world today offers immense opportunities across every sector. I am confident that your discussions will provide many valuable insights in the days to come.
I am confident that in the coming days, many valuable insights will emerge from your discussions. I extend my best wishes for this endeavour, and I assure you that this is not merely a debating forum for us. The discussions that take place here, the points raised, the do's and don'ts—those that prove beneficial—are diligently integrated into our governmental system. We incorporate them into our policies and governance. The wisdom you contribute during this churning process is what we utilise to shape a brighter future for our country. Your participation is, therefore, of immense importance to us. Every word you offer holds value for us. Your thoughts, your experience—they are our assets. Once again, I thank you all for your contribution. I also congratulate N. K. Singh and his entire team for their commendable efforts.
With warmest regards and best wishes.
Thank you!

பிரதமர் அலுவலகம்
3-வது கவுடில்யா பொருளாதார மாநாடு 2024-ல் பிரதமர் ஆற்றிய உரை
04 OCT 2024 7:45PM by PIB Chennai
நிதியமைச்சர் நிர்மலா சீதாராமன் அவர்களே, பொருளாதார வளர்ச்சி நிறுவனத்தின் தலைவர் என்.கே.சிங் அவர்களே, இந்த மாநாட்டில் இந்தியா மற்றும் வெளிநாடுகளில் இருந்து வந்துள்ள இதர சிறப்பு விருந்தினர்களே, தாய்மார்களே! இது கௌடில்யர் மாநாட்டின் மூன்றாவது பதிப்பாகும். உங்கள் அனைவரையும் சந்திக்கும் வாய்ப்பு கிடைத்ததில் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். அடுத்த மூன்று நாட்களில் பல்வேறு பொருளாதார பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதிக்கும் பல அமர்வுகள் இங்கு நடைபெறும். இந்த விவாதங்கள் இந்தியாவின் வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்த உதவும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
நண்பர்களே,
உலகின் இரண்டு முக்கிய பிராந்தியங்கள் போர் நிலையில் உள்ள நேரத்தில் இந்த மாநாடு நடத்தப்படுகிறது. இந்தப் பிராந்தியங்கள் உலகப் பொருளாதாரத்திற்கு, குறிப்பாக எரிசக்தி பாதுகாப்பைப் பொறுத்தவரை முக்கியமானவை. இத்தகைய குறிப்பிடத்தக்க உலகளாவிய நிச்சயமற்ற தன்மைக்கு மத்தியில், 'இந்திய சகாப்தம்' பற்றி விவாதிக்க நாம் இங்கு கூடியுள்ளோம். இன்று பாரதத்தின் மீதான நம்பிக்கை தனித்துவமானது என்பதை இது காட்டுகிறது. தன்னம்பிக்கை அசாதாரணமானது என்பதை இது நிரூபிக்கிறது.
இன்று, பாரதம் உலகில் வேகமாக வளர்ந்து வரும் பெரிய பொருளாதாரமாக உள்ளது. இந்தியா தற்போது மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் அடிப்படையில் ஐந்தாவது பெரிய பொருளாதாரமாக உள்ளது. உலகளாவிய ஃபின்டெக் தத்தெடுப்பு விகிதங்களின் அடிப்படையில் நாங்கள் முதலிடத்தில் இருக்கிறோம். இன்று, ஸ்மார்ட்போன் டேட்டா பயன்பாட்டில் நாம் முதலிடத்தில் இருக்கிறோம். உலகளவில் இரண்டாவது பெரிய இணைய பயனீட்டாளர் தளமாக நாங்கள் இருக்கிறோம். உலகின் ரியல் டைம் டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகளில் கிட்டத்தட்ட பாதி இன்று இந்தியாவில் நடைபெறுகின்றன. பாரதம் இப்போது உலகின் மூன்றாவது பெரிய ஸ்டார்ட்-அப் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது. புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் திறனைப் பொறுத்தவரை, பாரதம் நான்காவது இடத்தில் உள்ளது. உற்பத்தி என்று வரும்போது, இரண்டாவது பெரிய மொபைல் போன் உற்பத்தியாளராக உள்ளது. இரு சக்கர வாகனங்கள் மற்றும் டிராக்டர்களின் மிகப்பெரிய உற்பத்தியாளராகவும் பாரதம் உள்ளது. அது மட்டுமல்ல, பாரதம் உலகின் இளைய நாடு. உலகளவில் விஞ்ஞானிகள் மற்றும் தொழில்நுட்ப வல்லுநர்களின் மூன்றாவது பெரிய தொகுப்பை இந்தியா கொண்டுள்ளது. அது அறிவியல், தொழில்நுட்பம் அல்லது கண்டுபிடிப்பு என எதுவாக இருந்தாலும், பாரதம் தெளிவாக ஒரு இனிமையான இடத்தில் உள்ளது.
நண்பர்களே,
'சீர்திருத்தம், செயல்பாடு, மாற்றம்' என்ற தாரக மந்திரத்தைப் பின்பற்றி, நாட்டை விரைவான வேகத்தில் முன்னெடுத்துச் செல்வதற்கான முடிவுகளை நாங்கள் தொடர்ந்து எடுத்து வருகிறோம். இதன் தாக்கம்தான் 60 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு தொடர்ந்து மூன்றாவது முறையாக அதே அரசை பாரத மக்கள் தேர்ந்தெடுக்க வழிவகுத்துள்ளது. மக்களின் வாழ்க்கை மாறும்போது, நாடு சரியான பாதையில் செல்கிறது என்ற நம்பிக்கையை அவர்கள் பெறுகிறார்கள். இந்த உணர்வு இந்திய மக்களின் ஆணையில் பிரதிபலிக்கிறது. 140 கோடி குடிமக்களின் நம்பிக்கை இந்த அரசுக்கு ஒரு பெரிய சொத்து.
பாரதத்தை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கான கட்டமைப்பு சீர்திருத்தங்களை தொடர்ந்து மேற்கொள்வதே எங்கள் உறுதிப்பாடு. எங்கள் மூன்றாவது பதவிக்காலத்தின் முதல் மூன்று மாதங்களில் நாங்கள் செய்த பணிகளில் இந்த அர்ப்பணிப்பை நீங்கள் காணலாம். துணிச்சலான கொள்கை மாற்றங்கள், வேலைகள் மற்றும் திறன்களுக்கான வலுவான அர்ப்பணிப்பு, நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் புதுமைகளில் கவனம், நவீன உள்கட்டமைப்பு, வாழ்க்கைத் தரம் மற்றும் விரைவான வளர்ச்சியின் தொடர்ச்சி ஆகியவை நமது முதல் மூன்று மாதங்களின் கொள்கைகளில் பிரதிபலிக்கின்றன. இந்த காலகட்டத்தில், 15 டிரில்லியன் ரூபாய்க்கு மேல், அதாவது 15 லட்சம் கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த 3 மாதங்களில் மட்டும் பாரதத்தில் எண்ணற்ற உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களுக்கான பணிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. நாடு முழுவதும் 12 தொழில்துறை முனைகளை உருவாக்கவும் நாங்கள் முடிவு செய்துள்ளோம். மேலும், 3 கோடி புதிய வீடுகள் கட்ட ஒப்புதல் அளித்துள்ளோம்.
பாரத்தின் வளர்ச்சிக் கதையில் மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க காரணி அதன் உள்ளடக்கிய உணர்வு ஆகும். வளர்ச்சியுடன் சமத்துவமின்மையும் வருகிறது என்று ஒரு காலத்தில் நம்பப்பட்டது. ஆனால் அதற்கு நேர்மாறாக பாரதத்தில் நடக்கிறது. வளர்ச்சியுடன், உள்ளடக்குதலும் பாரதத்தில் நடைபெற்று வருகிறது. இதன் விளைவாக, கடந்த 10 ஆண்டுகளில் 250 மில்லியன் அதாவது 25 கோடி மக்கள் வறுமையிலிருந்து உயர்த்தப்பட்டுள்ளனர். பாரதத்தின் விரைவான முன்னேற்றத்துடன், சமத்துவமின்மை குறைக்கப்படுவதையும், வளர்ச்சியின் பயன்கள் அனைவருக்கும் சென்றடைவதையும் நாங்கள் உறுதி செய்கிறோம்.
நண்பர்களே,
பாரத்தின் வளர்ச்சி கணிப்புகள் மீதான நம்பிக்கை நாம் எந்தத் திசையில் செல்கிறோம் என்பதையும் காட்டுகிறது. சமீபத்திய வாரங்கள் மற்றும் மாதங்களின் தரவுகளில் இதை நீங்கள் காணலாம். கடந்த ஆண்டு, நமது பொருளாதாரம் எந்தக் கணிப்பையும் விட சிறப்பாக செயல்பட்டது. அது உலக வங்கி, சர்வதேச நாணய நிதியம் அல்லது மூடிஸ் என எதுவாக இருந்தாலும், அனைத்தும் இந்தியாவிற்கான தங்கள் கணிப்புகளை மேம்படுத்தியுள்ளன. உலகளாவிய நிச்சயமற்ற தன்மை இருந்தபோதிலும், இந்தியா 7+ விகிதத்தில் தொடர்ந்து வளரும் என்று இந்த நிறுவனங்கள் அனைத்தும் கூறுகின்றன. அதை விட சிறப்பாக செயல்படுவோம் என்ற நம்பிக்கை இந்தியர்களாகிய எங்களுக்கு உள்ளது.
பாரதத்தின் மீதான இந்த நம்பிக்கைக்குப் பின்னால் வலுவான காரணங்கள் உள்ளன. உற்பத்தித் துறையாக இருந்தாலும் சரி, சேவைத் துறையாக இருந்தாலும் சரி, முதலீட்டுக்கான விருப்பமான இடமாக இந்தியாவை உலகம் இன்று பார்க்கிறது. இது ஒரு தற்செயல் நிகழ்வு அல்ல, கடந்த 10 ஆண்டுகளின் முக்கிய சீர்திருத்தங்களின் விளைவாகும். இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் பாரதத்தின் பெரும் பொருளாதார அடிப்படைகளை மாற்றியமைத்துள்ளன. ஒரு உதாரணம் பாரதத்தின் வங்கி சீர்திருத்தங்கள், அவை வங்கிகளின் நிதி நிலைமைகளை வலுப்படுத்தியது மட்டுமல்லாமல், அவற்றின் கடன் வழங்கும் திறனையும் அதிகரித்துள்ளன. இதேபோல், ஜிஎஸ்டி பல்வேறு மத்திய மற்றும் மாநில மறைமுக வரிகளை ஒருங்கிணைத்துள்ளது. திவால் சட்டம் பொறுப்பு, மீட்பு மற்றும் தீர்வு ஆகியவற்றின் புதிய கடன் கலாச்சாரத்தை உருவாக்கியுள்ளது. சுரங்கம், பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளி போன்ற துறைகளை தனியார் நிறுவனங்கள் மற்றும் நமது இளம் தொழில்முனைவோருக்கு இந்தியா திறந்து விட்டுள்ளது. உலகெங்கிலும் உள்ள முதலீட்டாளர்களுக்கு அதிக வாய்ப்புகளை உருவாக்கும் வகையில் அந்நிய நேரடி முதலீட்டுக் கொள்கையை நாங்கள் தாராளமயமாக்கியுள்ளோம். தளவாட செலவுகள் மற்றும் நேரத்தை குறைக்க நவீன உள்கட்டமைப்பில் நாங்கள் கவனம் செலுத்தி வருகிறோம். கடந்த பத்தாண்டுகளில் கட்டமைப்புத் துறையில் முதலீடுகளை கணிசமாக அதிகரித்துள்ளோம்.
அரசின் தற்போதைய முயற்சிகளில் செயல்முறை சீர்திருத்தங்களை இந்தியா ஒருங்கிணைத்துள்ளது. முன்பு வணிக நடவடிக்கைகளை கடினமாக்கிய பல விதிகள் திருத்தப்பட்டுள்ளன. நிறுவனங்களுக்கான அனுமதிகளைத் தொடங்குவது, மூடுவது மற்றும் அனுமதிகளைப் பெறுவதற்கான செயல்முறைகளை எளிதாக்குவதற்காக தேசிய ஒற்றைச் சாளர முறை அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இப்போது, மாநில அளவில் செயல்முறை சீர்திருத்தங்களை விரைவுபடுத்த மாநில அரசுகளை நாங்கள் ஊக்குவித்து வருகிறோம்.
இந்தியாவில் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க, நாங்கள் உற்பத்தி இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத்தொகைகளை (பி.எல்.ஐ) அறிமுகப்படுத்தியுள்ளோம், இதன் தாக்கம் இப்போது பல துறைகளில் காணப்படுகிறது. கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில், தோராயமாக ரூ1.25 டிரில்லியன் (ரூ 1.25 லட்சம் கோடி) முதலீடுகளை ஈர்த்துள்ளது. இதன் விளைவாக உற்பத்தி மற்றும் விற்பனை சுமார் 11 டிரில்லியன் (ரூ 11 லட்சம் கோடி) ஆகும். விண்வெளி மற்றும் பாதுகாப்புத் துறைகளிலும் பாரதத்தின் முன்னேற்றம் குறிப்பிடத்தக்கது. இந்தத் துறைகள் சமீபத்தில்தான் திறக்கப்பட்டுள்ளன, இருப்பினும் விண்வெளித் துறையில் 200 க்கும் மேற்பட்ட ஸ்டார்ட்-அப்கள் ஏற்கனவே உருவாகியுள்ளன. இன்று, நாட்டின் மொத்த பாதுகாப்பு உற்பத்தியில் நமது தனியார் பாதுகாப்பு நிறுவனங்களின் பங்கு 20 சதவீதமாக உள்ளது.
நண்பர்களே,
மின்னணுத் துறையின் வளர்ச்சி இன்னும் குறிப்பிடத்தக்கது. 10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, நாடு பெரும்பாலான மொபைல் போன்களின் முக்கிய இறக்குமதியாளராக இருந்தது. இன்று, 330 மில்லியனுக்கும் அதிகமான அல்லது 33 கோடிக்கும் அதிகமான மொபைல் போன்கள் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்படுகின்றன. உண்மையில், நீங்கள் எந்தத் துறையைப் பார்த்தாலும், பாரதத்தில் முதலீட்டாளர்களுக்கு முதலீடு செய்து அதிக வருமானத்தை ஈட்ட சிறந்த வாய்ப்புகள் உள்ளன.
பாரதம் இப்போது AI மற்றும் குறைக்கடத்திகள் போன்ற முக்கியமான தொழில்நுட்பங்களிலும் கவனம் செலுத்தி வருகிறது, மேலும் இந்த பகுதிகளில் நாங்கள் கணிசமாக முதலீடு செய்கிறோம். எங்கள் நோக்கம் AI துறையில் ஆராய்ச்சி மற்றும் திறன் மேம்பாடு இரண்டையும் மேம்படுத்தும். இந்தியா செமிகண்டக்டர் மிஷனின் கீழ், மொத்தம் ரூ .1.5 டிரில்லியன் (ரூ .1.5 லட்சம் கோடி) முதலீடுகள் செய்யப்படுகின்றன. விரைவில், பாரத்தில் உள்ள ஐந்து குறைக்கடத்தி ஆலைகள் உலகின் ஒவ்வொரு மூலைக்கும் 'மேட் இன் இந்தியா' சிப்களை வழங்கத் தொடங்கும்.
அறிவுசார் சக்தியின் முன்னணி ஆதாரமாக பாரதம் உள்ளது என்பதை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள். இன்று உலகெங்கிலும் உள்ள 1,700 க்கும் மேற்பட்ட உலகளாவிய திறன் மையங்கள் இந்தியாவில் செயல்படுவதே இதற்கு ஒரு சான்றாகும். இந்த மையங்கள் 20 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட இந்திய இளைஞர்களுக்கு வேலைவாய்ப்பு அளித்து, உலகிற்கு உயர் திறன் சேவைகளை வழங்கி வருகின்றன. இன்று, இந்த மக்கள்தொகை பங்கீட்டை அதிகரிப்பதில் பாரதம் முன்னெப்போதும் இல்லாத வகையில் கவனம் செலுத்தி வருகிறது. இதை அடைவதற்காக, கல்வி, கண்டுபிடிப்புகள், திறன்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சி ஆகியவற்றில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்படுகிறது. புதிய தேசிய கல்விக் கொள்கையை அமல்படுத்துவதன் மூலம் இந்தப் பகுதியில் குறிப்பிடத்தக்க சீர்திருத்தத்தை நாங்கள் அறிமுகப்படுத்தியுள்ளோம். கடந்த 10 ஆண்டுகளில், ஒவ்வொரு வாரமும் ஒரு புதிய பல்கலைக்கழகம் நிறுவப்பட்டுள்ளது, மேலும் ஒவ்வொரு நாளும் இரண்டு புதிய கல்லூரிகள் திறக்கப்படுகின்றன. இந்தக் காலகட்டத்தில், நம் நாட்டில் மருத்துவக் கல்லூரிகளின் எண்ணிக்கை இரட்டிப்பாகியுள்ளது.
நண்பர்களே,
கல்விக்கான அணுகலை விரிவுபடுத்துவது மட்டுமல்லாமல், அதன் தரத்தை மேம்படுத்துவதிலும் நாங்கள் கவனம் செலுத்தி வருகிறோம். இதன் விளைவாக, உலக பல்கலைக்கழக தரவரிசையில் உள்ள இந்திய நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை கடந்த தசாப்தத்தில் மூன்று மடங்கிற்கும் அதிகமாக அதிகரித்துள்ளது. இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில், லட்சக்கணக்கான இளைஞர்களுக்கு திறன் வளர்ப்பு மற்றும் பயிற்சி அளிப்பதற்கான சிறப்பு தொகுப்பை நாங்கள் அறிவித்தோம். பிரதமரின் இன்டர்ன்ஷிப் திட்டத்தின் கீழ், 111 நிறுவனங்கள் முதல் நாளிலேயே போர்ட்டலில் பதிவு செய்தன. இந்த திட்டத்தின் மூலம், 1 கோடி இளைஞர்களுக்கு பெரிய நிறுவனங்களில் இன்டர்ன்ஷிப் வழங்கி வருகிறோம்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில் பாரதத்தின் ஆராய்ச்சி வெளியீடு மற்றும் காப்புரிமை தாக்கல்களும் விரைவான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளன. பத்தாண்டுகளுக்கும் குறைவான காலத்தில், உலகளாவிய கண்டுபிடிப்பு குறியீட்டு தரவரிசையில் பாரதம் 81 வது இடத்திலிருந்து 39 வது இடத்திற்கு முன்னேறியுள்ளது, மேலும் முன்னேறுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம். தனது ஆராய்ச்சி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை மேம்படுத்த, இந்தியா ரூ 1 டிரில்லியன் மதிப்புள்ள ஆராய்ச்சி நிதியையும் உருவாக்கியுள்ளது.
நண்பர்களே,
இன்று, பசுமை எதிர்காலம் மற்றும் பசுமை வேலைகள் குறித்து இந்தியாவிடமிருந்து உலகம் அதிக எதிர்பார்ப்புகளை கொண்டுள்ளது, அதே அளவு குறிப்பிடத்தக்க வாய்ப்புகள் இந்தத் துறையிலும் உங்களுக்கும் உள்ளன. பாரதத்தின் தலைமையில் நடைபெற்ற ஜி20 உச்சிமாநாட்டை நீங்கள் அனைவரும் கவனித்தீர்கள். இந்த உச்சிமாநாட்டின் பல வெற்றிகளில் ஒன்று பசுமை மாற்றத்திற்கான புதுப்பிக்கப்பட்ட உற்சாகம். ஜி 20 உச்சிமாநாட்டின் போது, இந்தியாவின் முன்முயற்சியில் உலகளாவிய உயிரி எரிபொருள் கூட்டணி தொடங்கப்பட்டது, மேலும் ஜி 20 உறுப்பு நாடுகள் இந்தியாவின் பசுமை ஹைட்ரஜன் ஆற்றலின் வளர்ச்சியை வலுவாக ஆதரித்தன. இந்தியாவில், இந்த தசாப்தத்தின் இறுதிக்குள் 5 மில்லியன் டன் பசுமை ஹைட்ரஜனை உற்பத்தி செய்ய நாங்கள் இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளோம். சூரிய ஒளி மின் உற்பத்தியையும் மைக்ரோ அளவில் முன்னெடுத்து வருகிறோம்.
பிரதமரின் சூர்யா வீடு இலவச மின்சாரத் திட்டம், பெரிய அளவிலான கூரை சூரிய சக்தி திட்டத்தை இந்திய அரசு தொடங்கியுள்ளது. ஒவ்வொரு வீட்டிற்கும் கூரை சூரிய அமைப்புகளை அமைப்பதற்கும், சூரிய உள்கட்டமைப்பு நிறுவலுக்கு உதவுவதற்கும் நாங்கள் நிதி வழங்கி வருகிறோம். இதுவரை, 13 மில்லியனுக்கும் அதிகமானோர் அதாவது 1 கோடியே 30 லட்சம் குடும்பங்கள் இந்தத் திட்டத்தில் பதிவு செய்துள்ளன, அதாவது இந்த வீடுகள் சூரிய சக்தி உற்பத்தியாளர்களாக மாறிவிட்டன. இந்த முயற்சியால் ஒரு குடும்பத்திற்கு சராசரியாக ரூ 25,000 சேமிக்கப்படும். உற்பத்தி செய்யப்படும் ஒவ்வொரு மூன்று கிலோவாட் சூரிய சக்திக்கும், 50-60 டன் கார்பன் டை ஆக்சைடு உமிழ்வு தடுக்கப்படும். இந்தத் திட்டம் சுமார் 1.7 மில்லியன் (17 லட்சம்) வேலைகளை உருவாக்கி, திறமையான இளைஞர்களின் பரந்த பணியாளர்களை உருவாக்கும். எனவே, இந்தத் துறையிலும் உங்களுக்கு ஏராளமான புதிய முதலீட்டு வாய்ப்புகள் உருவாகி வருகின்றன.
நண்பர்களே,
இந்தியப் பொருளாதாரம் தற்போது குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தை சந்தித்து வருகிறது. வலுவான பொருளாதார அடிப்படைகளுடன், இந்தியா நீடித்த உயர் வளர்ச்சிப் பாதையில் சென்று கொண்டிருக்கிறது. இன்று, பாரதம் சிகரத்தை அடைய முயற்சிப்பது மட்டுமல்லாமல், அங்கேயே நிலைத்திருக்க ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறது. உலகம் இன்று ஒவ்வொரு துறையிலும் ஏராளமான வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது. உங்களது விவாதங்கள் வரும் நாட்களில் பல மதிப்புமிக்க நுண்ணறிவுகளை வழங்கும் என்று நான் நம்புகிறேன்.
வரும் நாட்களில், உங்கள் விவாதங்களிலிருந்து பல மதிப்புமிக்க நுண்ணறிவுகள் வெளிப்படும் என்று நான் நம்புகிறேன். இந்த முயற்சிக்கு நான் எனது நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இது வெறும் விவாத மேடை மட்டுமல்ல என்பதை உங்களுக்கு உறுதியளிக்கிறேன். இங்கே நடக்கும் விவாதங்கள், எழுப்பப்பட்ட புள்ளிகள், செய்ய வேண்டியவை மற்றும் செய்யக்கூடாதவை - நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டவை - நமது அரசு அமைப்புடன் விடாமுயற்சியுடன் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டுள்ளன. அவற்றை எங்கள் கொள்கைகள் மற்றும் நிர்வாகத்தில் இணைத்துக் கொள்கிறோம். இந்த செயல்பாட்டின் போது நீங்கள் பங்களிக்கும் ஞானத்தை நம் நாட்டின் பிரகாசமான எதிர்காலத்தை வடிவமைக்க நாங்கள் பயன்படுத்துகிறோம். எனவே, உங்கள் பங்கேற்பு எங்களுக்கு மிகவும் முக்கியமானது. நீங்கள் சொல்லும் ஒவ்வொரு வார்த்தையும் எங்களுக்கு மதிப்பு வாய்ந்தது. உங்கள் எண்ணங்கள், உங்கள் அனுபவம் - அவை எங்கள் சொத்துக்கள். உங்கள் அனைவரின் பங்களிப்புக்கும் மீண்டும் ஒருமுறை நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். என்.கே. சிங் மற்றும் அவரது குழுவினரின் பாராட்டத்தக்க முயற்சிகளுக்காக நான் அவர்களை வாழ்த்துகிறேன்.
அன்பான வணக்கங்களுடனும் வாழ்த்துக்களுடனும்.
நன்றி!