ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆ (ಎಎಂಸಿ) ಯ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ₹ 919 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು
ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕ ಚಳವಳಿಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ ಏಕೈಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾಯಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಚ್ಛತೆ ಅಭಿಯಾನ ಮತ್ತು ಅದರ ನೀತಿಯನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹರಡಲು ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಮುಂಬರುವ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಸಮೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಅನ್ನು ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬೇಕು
ನಗರ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಾ ಸಮಿತಿಯಿಂದ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಧುನಿಕ ಶಾಲೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣವು ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ
ನಗರ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಾ ಸಮಿತಿಯು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಶಿಕ್ಷಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಕ್ಕಳ ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಮಾಧ್ಯಮವಾಗಲಿದೆ
03 OCT 2024 6:28PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆ (Ahmedabad Municipal Corporation - AMC)ಯ 919 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಯೋಜನೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ನವರಾತ್ರಿಯ ಶುಭಾಶಯಗಳೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ಇಂದು ₹ 919 ಕೋಟಿ ವೆಚ್ಚದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ, ಶಿಕ್ಷಣ, ಗ್ರಂಥಾಲಯಗಳು, ಉದ್ಯಾನವನಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಬೀದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾಮಗಾರಿಗಳಿಗೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನಗರಸಭೆ ನಗರ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಮಿತಿಯಿಂದ ಆಧುನಿಕ ಶಾಲೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ತಮ್ಮ ಸಂಸದೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪುರಸಭೆಯ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಲೆಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಮಾದರಿ ಶಾಲೆಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಅವರು ಎಎಂಸಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಮಿತಿಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಮಕ್ಕಳು ಸರಿಯಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದರೆ, ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯ ಉಜ್ವಲವಾಗಲಿದೆ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಸಂದೇಹವಿರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳ ಮಕ್ಕಳು ವಿಜ್ಞಾನ, ಕಲೆ, ಸಂಗೀತ ಮತ್ತು ಇತರ ಅನೇಕ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತಿ ವಹಿಸುವುದನ್ನು ನೋಡಿದಾಗ, ಜೀವನದ ಎಲ್ಲಾ ಹತಾಶೆಗಳು ಮಾಯವಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಭವಿಷ್ಯ ಉಜ್ವಲವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನಮಗೆ ಮೂಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು, ಗಾಂಧಿನಗರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 472 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜೊತೆಗೆ, ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ಹಸ್ಮುಖ್ಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಪೂರ್ವ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ದಿನೇಶ್ಭಾಯ್ ಮಕ್ವಾನ ಅವರ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಪಶ್ಚಿಮ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 446 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರದ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರ, ಕಲೋಲ್ ಮತ್ತು ಸನಂದ ತಾಲ್ಲೂಕು, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಗರದ ಕೆಲವು ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಗಾಂಧಿನಗರ ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ 23,951 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸುಮಾರು ₹14,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೇವಲ ಒಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 37,000 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಹ್ಮದಾಬಾದ್ ನ ಏಳು ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಮಕ್ಕಳ ಪೋಷಣೆ, ವ್ಯಾಯಾಮ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಹದಿಹರೆಯದವರಿಗೆ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಗ್ರಂಥಾಲಯಗಳು, ನೀರಿನ ಸಂಗ್ರಹ ಕೊಳಗಳು, ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 4 ಮಿಲಿಯನ್ ಸಸಿಗಳನ್ನು ನೆಡುವುದು, ರಸ್ತೆಗಳು, ಮೇಲ್ಸೇತುವೆಗಳು, ಬೀದಿ ದೀಪಗಳು, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಲೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಅನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ತರಲು ಎಎಂಸಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಮುಂಬರುವ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಸಮೀಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಅನ್ನು ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ತರಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಬಾರಿ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ನಾವು ಹೊಸ ಆರಂಭವನ್ನು ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಬೇಕು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷದೊಳಗೆ ಭಾರತದ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪುವ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಅನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ ನಂತರ, ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಜನಾಂದೋಲನವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದ ಏಕೈಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಾಯಕ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಶೌಚಾಲಯ ಸೌಲಭ್ಯ ಇರಬೇಕು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಕನಸು ಕಂಡಿದ್ದರು. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಬಂದು 70 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಈ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಮನೆಗಳು, ಸಮಾಜಗಳು, ಬೀದಿಗಳು, ನಗರಗಳು ಮತ್ತು ಹಳ್ಳಿಗಳು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವುದು, ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು ಅವರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿತ್ತು. ಕೆಂಪುಕೋಟೆಯ ಕೋಟೆಯಿಂದ ಶೌಚಾಲಯ ನಿರ್ಮಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಏಕೈಕ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ನಿಂದ ಕೇರಳದವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಿಂದ ಅಸ್ಸಾಂವರೆಗೆ ಇಡೀ ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stone of projects worth ₹919 cr including various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Gujarat
After Mahatma Gandhi, Prime Minister Shri Narendra Modi is the only national leader who transformed the cleanliness campaign into a mass movement
Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to spread the cleanliness campaign and its ethos throughout the country
Efforts should be made to bring Ahmedabad to the top in the upcoming cleanliness survey
The construction of modern schools in the area by the Nagar Prathmik Shiksha Samiti is a commendable initiative
These initiatives being taken by Nagar Prathmik Shiksha Samiti will become an important medium for the overall development of children by making the education system easier
03 OCT 2024 6:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today inaugurated and laid foundation of projects worth Rs. 919 crore in Gujarat including various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC). On this occasion Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel and many other dignitaries were also present.
Beginning his address with Navratri greetings, Shri Amit Shah said that today, development projects worth ₹919 crore have been inaugurated and laid the foundation for, which include works related to health, education, libraries, parks, and small street vendors. He stated that the most significant of these is the construction of modern schools by the Municipal Nagar Prathmik Siksha Samiti. Shri Shah expressed his gratitude towards AMC, stating that due to the corporation's efforts, all municipal primary schools in his parliamentary constituency have successfully been transformed into model schools.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that if children properly benefit from the initiatives of the Primary Education Committee, there will be no doubt that India's future is bright. He added that when we see children from poor families taking an interest in subjects like science, art, music, and many others, all the despair in life disappears, and we feel confident that India's future is bright.
Shri Amit Shah said that today, development projects worth approximately ₹472 crore have been inaugurated and laid the foundation for in the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Additionally, development projects worth around ₹446 crore have been inaugurated and launched in Ahmedabad East Lok Sabha constituency of MP Shri Hasmukhbhai Patel and in Ahmedabad West Lok Sabha constituency of MP Shri Dineshbhai Makwana. He mentioned that all these development projects will enhance facilities for the residents of Ahmedabad city.
Shri Shah further said that Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel, over the past few years, has approved projects worth ₹23,951 crore in Ahmedabad city, Kalol and Sanand taluka, some areas of Ahmedabad city, and the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Moreover, Prime Minister Shri Narendra Modi has also inaugurated development projects worth around ₹14,000 crore. He added that in the past five years, a total of ₹37,000 crore worth of development projects have been carried out in just one Lok Sabha constituency.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that numerous development initiatives have been undertaken in seven assembly constituencies of Ahmedabad. These include efforts related to child nutrition, exercise facilities, libraries to enhance knowledge for adolescents, water collection ponds, the planting of 4 million saplings in a year, the construction of roads, overbridges, street lights, hospitals, primary health centers, and primary schools.
Shri Amit Shah said that AMC has decided to bring Ahmedabad to the forefront in the cleanliness campaign competition. He emphasized that efforts should be made to bring Ahmedabad to the top in the upcoming cleanliness survey. Shri Shah acknowledged that it might not be possible to achieve the first position this time, but we should set a goal to make a fresh start and work towards creating an Ahmedabad that reaches the top position in cleanliness among all municipal corporations in India by next year.
Union Home Minister stated that after Mahatma Gandhi, Prime Minister Shri Narendra Modi is the only national leader who has turned the cleanliness campaign into a people's movement. Prime Minister Modi envisioned that every home in the country should have toilet facilities. After 70 years of independence, Prime Minister Shri Narendra Modi initiated this campaign. His aim was to ensure that clean drinking water is available in every household, and that our homes, societies, streets, cities, and villages are clean, fostering a culture of cleanliness among citizens. Union Home Minister mentioned that Shri Narendra Modi is the only Prime Minister who has spoken about the construction of toilets from the ramparts of the Red Fort.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to promote the cleanliness campaign and its values across the entire country, from Nagaland to Kerala and from Uttar Pradesh to Assam.