హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్ మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ (ఎఎంసి)లో వివిధ అభివృద్ధి పనులు సహా ₹919 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులకు కేంద్ర హోమ్-సహకార శాఖల
మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ప్రారంభోత్స‌వం.. శంకుస్థాపన
మహాత్ముని తర్వాత పరిశుభ్రతను ప్రజాఉద్యమంగా మలచిన ఏకైక జాతీయ నేత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ;
దేశమంతటా పరిశుభ్రతా కార్యక్రమం.. దాని విలువల వ్యాప్తికి ప్రధాని కృషి చేశారు;
త్వరలో నిర్వహించే ‘పరిశుభ్రత అధ్యయనం’లో అహ్మదాబాద్ అగ్రస్థానానికి చేరేలా కృషి చేయాలి;
‘నగర ప్రాథమిక శిక్షా సమితి’ (ఎన్‌పిఎస్ఎస్‌) ఆధ్వర్యాన ఆధునిక పాఠశాలల నిర్మాణం అభినందనీయం;
‘ఎన్‌పిఎస్ఎస్‌’ కార్యక్రమాలు విద్యా వ్యవస్థపరంగా సౌలభ్య కల్పనతోపాటు బాలల సమగ్ర వికాసానికి ఉపకరణాలు
కాగలవు
03 OCT 2024 6:28PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోమ్-సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఇవాళ గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ (ఎఎంసి) పరిధిలో వివిధ అభివృద్ధి పనులు సహా రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ₹919 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులకు ప్రారంభోత్స‌వం, శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ కార్యక్రమాల్లో రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్‌తోపాటు పలువురు ప్రముఖులు పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా ప్రజలకు నవరాత్రి శుభాకాంక్షలతో శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగాన్ని ప్రారంభించారు. రాష్ట్రవ్యాప్తంగా నేడు ₹919 కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి పనులను ప్రారంభించడంతోపాటు మరికొన్నిటికి శంకుస్థాపన చేశామని పేర్కొన్నారు. ఇవన్నీ ఆరోగ్యం, విద్య, గ్రంథాలయాలు, పార్కులు సహా చిన్న వీధి వ్యాపారుల సంక్షేమానికి సంబంధించినవని తెలిపారు. వీటిలో నగరపాలక సంస్థ పరిధిలోని నగర ప్రాథమిక శిక్షా సమితి (ఎన్‌పిఎస్ఎస్‌) ద్వారా ఆధునిక పాఠశాలల నిర్మాణం అత్యంత కీలకమైనదని ఆయన వివరించారు. నగరపాలక సంస్థ కృషితో తాను ప్రాతినిధ్యం వహించే లోక్‌స‌భ స్థానంలోని అన్ని ప్రాథమిక పాఠశాలలూ ఆదర్శ పాఠశాలలుగా రూపొందాయంటూ ‘ఎఎంసి’కి హోమ్ మంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.
ప్రాథమిక విద్యా కమిటీ నిర్వహిస్తున్న కార్యక్రమాలన్నిటినీ బాలలు సద్వినియోగం చేసుకునేలా చూడగలిగితే దేశ భవిష్యత్తు ఉజ్వలం కాగలదనడంలో సందేహం లేదని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. పేద కుటుంబాల్లోని బాలలు శాస్త్రవిజ్ఞాన, కళా, సంగీత రంగాలు సహా అనేక ఇతర అంశాలపై ఆసక్తి చూపడం ద్వారా జీవితాన్ని కమ్ముకున్న నిరాశానిస్పృహలు పటాపంచలు కాగలవన్నారు. అంతేగాక భవిష్యత్తులో భారత్ మరింత ప్రకాశిస్తుందన్న విశ్వాసం తనకుందని ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
గాంధీనగర్ లోక్‌స‌భ నియోజకవర్గ పరిధిలో సుమారు ₹472 కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి పనులకు నేడు ప్రారంభోత్స‌వం, శంకుస్థాపన చేసినట్లు శ్రీ అమిత్ షా చెప్పారు. అలాగే శ్రీ హస్ముఖ్ భాయ్ పటేల్ ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న అహ్మదాబాద్ తూర్పు లోక్‌స‌భ స్థానంతోపాటు శ్రీ దినేష్‌ భాయ్ మక్వానా ప్రాతినిధ్యం వహించే అహ్మదాబాద్ పశ్చిమ లోక్‌స‌భ నియోజకవర్గంలో మరో ₹446 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులకు ప్రారంభం, శంకుస్థాపన చేశామని తెలిపారు. ఇవన్నీ అహ్మదాబాద్ నగర వాసులకు మరిన్ని సౌకర్యాలను అందుబాటులోకి తెస్తాయన్నారు.
గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేంద్ర పటేల్ కొన్నేళ్లుగా అహ్మదాబాద్ నగరం, దాని పరిసర ప్రాంతాలతోపాటు కలోల్, సనంద్ తాలూకా, గాంధీనగర్ లోక్‌స‌భ స్థానం వగైరాల పరిధిలో మొత్తం ₹23,951 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులను ఆమోదించారని శ్రీ అమిత్ షా గుర్తుచేశారు. అంతేకాకుండా ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దాదాపు ₹14,000 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారని పేర్కొన్నారు. ఈ విధంగా గడచిన ఐదేళ్లలో కేవలం ఒక్క లోక్‌స‌భ నియోజకవర్గంలోనే ఏకంగా ₹37,000 కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు చేపట్టినట్లు వివరించారు.
అహ్మదాబాద్ పరిధిలోని 7 అసెంబ్లీ నియోజకవర్గాల్లో అనేక అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు చేపట్టామని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. వీటిద్వారా పిల్లలకు పౌష్టికాహారం, వ్యాయామ సౌకర్యాలు, కౌమారదశలో విజ్ఞాన వికాసం కోసం గ్రంథాలయాలు, జల సేకరణ గుంతల తవ్వకం, ఏటా 40 లక్షల మొక్కలు నాటడం, రహదారులు, రోడ్డు ఓవర్బ్రిడ్జిలు, వీధి దీపాలు, ఆసుపత్రులు, ప్రాథమిక ఆరోగ్య కేంద్రాలు, ప్రాథమిక పాఠశాలలు వంటివెన్నో ప్రజలకు సమకూరాయని ఆయన విశదీకరించారు.
పరిశుభ్రత కార్యక్రమ పోటీలో అహ్మదాబాద్‌ను అగ్రగామిగా నిలపాలని ‘ఎఎంసి’ కృతనిశ్చయంతో ఉందని శ్రీ అమిత్ షా తెలిపారు. ఆ మేరకు త్వరలో నిర్వహించే పరిశుభ్రత అధ్యయనం (స్వచ్ఛ సర్వేక్షణ్‌)లో అహ్మదాబాద్‌ను అగ్రస్థానంలో నిలిపేందుకు కృషి చేయాలని అందరికీ స్పష్టం చేశారు. అయితే, ఈ దఫా తొలి స్థానం సాధించడం సాధ్యంకాక పోవచ్చునని ఆయన అభిప్రాయపడ్డారు. అయినప్పటికీ వచ్చే ఏడాది ఈ దిశగా నవ్యరీతిలో కృషి చేయాలని సూచించారు. తద్వారా పరిశుభ్రతలో దేశంలోనే అగ్రగామి నగరపాలక సంస్థగా రూపొందించే ప్రణాళికను సిద్ధం చేసుకోవాలని పిలుపునిచ్చారు.
మహాత్ముని తర్వాత పరిశుభ్రతను ప్రజా ఉద్యమంగా మలచిన ఏకైక జాతీయ నాయకుడు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీయేనని కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అభివర్ణించారు. దేశంలో ఇంటింటికీ మరుగుదొడ్డి సౌకర్యం కల్పించాలని ప్రధాని సంకల్పించినట్లు గుర్తుచేశారు. స్వాతంత్ర్యం వచ్చిన 7 దశాబ్దాల అనంతరం ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించారని తెలిపారు. అలాగే ప్రతి ఇంటికీ సురక్షిత తాగునీటి సరఫరా సహా మన ఇళ్లు, సమాజాలు, వీధులు, నగరాలు, గ్రామాలు పరిశుభ్రంగా ఉండేలా చూడడం ద్వారా పౌరులలో పరిశుభ్రత సంస్కృతిని పెంపొందించేలా లక్ష్య నిర్దేశం చేసుకున్నారని గుర్తుచేశారు. ఎర్రకోట పైనుంచి మరుగుదొడ్ల నిర్మాణం గురించి మాట్లాడిన ఏకైక ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఒక్కరేనని ఆయన అన్నారు.
నాగాలాండ్ నుంచి కేరళ దాకా... ఉత్తరప్రదేశ్ నుంచి అస్సాం వరకూ దేశం నలుమూలలా పరిశుభ్రత కార్యక్రమం, దాని విలువల వ్యాప్తికి ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అవిరళ కృషి చేశారని శ్రీ అమిత్ షా కొనియాడారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stone of projects worth ₹919 cr including various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC) in Gujarat
After Mahatma Gandhi, Prime Minister Shri Narendra Modi is the only national leader who transformed the cleanliness campaign into a mass movement
Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to spread the cleanliness campaign and its ethos throughout the country
Efforts should be made to bring Ahmedabad to the top in the upcoming cleanliness survey
The construction of modern schools in the area by the Nagar Prathmik Shiksha Samiti is a commendable initiative
These initiatives being taken by Nagar Prathmik Shiksha Samiti will become an important medium for the overall development of children by making the education system easier
03 OCT 2024 6:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today inaugurated and laid foundation of projects worth Rs. 919 crore in Gujarat including various development works of Ahmedabad Municipal Corporation (AMC). On this occasion Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel and many other dignitaries were also present.
Beginning his address with Navratri greetings, Shri Amit Shah said that today, development projects worth ₹919 crore have been inaugurated and laid the foundation for, which include works related to health, education, libraries, parks, and small street vendors. He stated that the most significant of these is the construction of modern schools by the Municipal Nagar Prathmik Siksha Samiti. Shri Shah expressed his gratitude towards AMC, stating that due to the corporation's efforts, all municipal primary schools in his parliamentary constituency have successfully been transformed into model schools.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that if children properly benefit from the initiatives of the Primary Education Committee, there will be no doubt that India's future is bright. He added that when we see children from poor families taking an interest in subjects like science, art, music, and many others, all the despair in life disappears, and we feel confident that India's future is bright.
Shri Amit Shah said that today, development projects worth approximately ₹472 crore have been inaugurated and laid the foundation for in the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Additionally, development projects worth around ₹446 crore have been inaugurated and launched in Ahmedabad East Lok Sabha constituency of MP Shri Hasmukhbhai Patel and in Ahmedabad West Lok Sabha constituency of MP Shri Dineshbhai Makwana. He mentioned that all these development projects will enhance facilities for the residents of Ahmedabad city.
Shri Shah further said that Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel, over the past few years, has approved projects worth ₹23,951 crore in Ahmedabad city, Kalol and Sanand taluka, some areas of Ahmedabad city, and the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Moreover, Prime Minister Shri Narendra Modi has also inaugurated development projects worth around ₹14,000 crore. He added that in the past five years, a total of ₹37,000 crore worth of development projects have been carried out in just one Lok Sabha constituency.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that numerous development initiatives have been undertaken in seven assembly constituencies of Ahmedabad. These include efforts related to child nutrition, exercise facilities, libraries to enhance knowledge for adolescents, water collection ponds, the planting of 4 million saplings in a year, the construction of roads, overbridges, street lights, hospitals, primary health centers, and primary schools.
Shri Amit Shah said that AMC has decided to bring Ahmedabad to the forefront in the cleanliness campaign competition. He emphasized that efforts should be made to bring Ahmedabad to the top in the upcoming cleanliness survey. Shri Shah acknowledged that it might not be possible to achieve the first position this time, but we should set a goal to make a fresh start and work towards creating an Ahmedabad that reaches the top position in cleanliness among all municipal corporations in India by next year.
Union Home Minister stated that after Mahatma Gandhi, Prime Minister Shri Narendra Modi is the only national leader who has turned the cleanliness campaign into a people's movement. Prime Minister Modi envisioned that every home in the country should have toilet facilities. After 70 years of independence, Prime Minister Shri Narendra Modi initiated this campaign. His aim was to ensure that clean drinking water is available in every household, and that our homes, societies, streets, cities, and villages are clean, fostering a culture of cleanliness among citizens. Union Home Minister mentioned that Shri Narendra Modi is the only Prime Minister who has spoken about the construction of toilets from the ramparts of the Red Fort.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has worked to promote the cleanliness campaign and its values across the entire country, from Nagaland to Kerala and from Uttar Pradesh to Assam.