Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Shri Mithun Chakrabarty on being conferred Dadasaheb Phalke Award
30 SEP 2024 11:39AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today congratulated Shri Mithun Chakrabarty on being conferred the prestigious Dadasaheb Phalke Award for his unparalleled contributions to Indian cinema. Lauding the actor, Shri Modi said that he is a cultural icon, admired across generations for his versatile performances.
Responding to Union Minister Shri Ashwini Vaishnav’s message on X, he wrote:
“Delighted that Shri Mithun Chakraborty Ji has been conferred the prestigious Dadasaheb Phalke Award, recognizing his unparalleled contributions to Indian cinema. He is a cultural icon, admired across generations for his versatile performances. Congratulations and best wishes to him.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദാദാസാഹിബ് ഫാൽക്കെ അവാർഡ് ലഭിച്ചതിൽ ശ്രീ മിഥുൻ ചക്രബർത്തിയെ അഭിനന്ദിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
30 SEP 2024 11:39AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ സിനിമയ്‌ക്ക് നൽകിയ സമാനതകളില്ലാത്ത സംഭാവനകൾക്ക് ദാദാസാഹിബ് ഫാൽക്കെ പുരസ്‌കാരം നേടിയ ശ്രീ മിഥുൻ ചക്രബർത്തിയെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് അഭിനന്ദിച്ചു.
നടനെ അഭിനന്ദിച്ചുകൊണ്ട്, അദ്ദേഹം ഒരു സാംസ്കാരിക ഐക്കണാണെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു, അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ വൈവിധ്യമാർന്ന പ്രകടനങ്ങൾക്ക് തലമുറകളിലുടനീളം പ്രശംസിക്കപ്പെടുന്നുവെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
എക്‌സിൽ കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവിൻ്റെ സന്ദേശത്തോട് പ്രതികരിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി എഴുതി:
“ഇന്ത്യൻ സിനിമയ്‌ക്കുള്ള അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ സമാനതകളില്ലാത്ത സംഭാവനകൾക്ക് ശ്രീ മിഥുൻ ചക്രവർത്തി ജിക്ക് അഭിമാനകരമായ ദാദാസാഹിബ് ഫാൽക്കെ അവാർഡ് ലഭിച്ചതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്. അദ്ദേഹം ഒരു സാംസ്കാരിക ഐക്കണാണ്, വൈവിധ്യമാർന്ന പ്രകടനങ്ങൾക്ക് തലമുറകളിലുടനീളം പ്രശംസിക്കപ്പെടുന്നു. അദ്ദേഹത്തിന് അഭിനന്ദനങ്ങളും ആശംസകളും. ”