பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் புற்றுநோயின் சுமையை குறைக்க குவாட் நாடுகள் புற்றுநோய் மூன்ஷாட் முயற்சியைத் தொடங்குகின்றன
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Chennai
இன்று, அமெரிக்கா, ஆஸ்திரேலியா, இந்தியா மற்றும் ஜப்பான் ஆகியவை இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் புற்றுநோயை முடிவுக்குக் கொண்டுவர உதவும் ஒரு அற்புதமான முயற்சியைத் தொடங்குகின்றன, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பிராந்தியத்தில் ஒரு பெரிய சுகாதார நெருக்கடியாகத் தொடர்கிறது. மேலும் பிற வகையான புற்றுநோய்களையும் நிவர்த்தி செய்வதற்கான அடித்தளத்தை அமைக்கிறது. இந்த முயற்சி குவாட் தலைவர்கள் உச்சி மாநாட்டில் செய்யப்பட்ட பரந்த அளவிலான அறிவிப்புகளின் ஒரு பகுதியாகும்.
குவாட் புற்றுநோய் மூன்ஷாட் சுகாதார உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், ஆராய்ச்சி ஒத்துழைப்புகளை விரிவுபடுத்துவதன் மூலமும், தரவு அமைப்புகளை உருவாக்குவதன் மூலமும், புற்றுநோய் தடுப்பு, கண்டறிதல், சிகிச்சை மற்றும் கவனிப்புக்கு அதிக ஆதரவை வழங்குவதன் மூலமும் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் ஒட்டுமொத்த புற்றுநோய் பராமரிப்பு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்த உதவும்.
கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய், தடுப்பூசி மூலம் தடுக்கக்கூடியது மற்றும் ஆரம்பத்தில் கண்டறியப்பட்டால் பொதுவாக சிகிச்சையளிக்கக்கூடியது என்றாலும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் பெண்கள் மத்தியில் புற்றுநோய் இறப்புகளுக்கு மூன்றாவது முக்கிய காரணியாக உள்ளது. இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் 10 பெண்களில் ஒருவர் இந்த நோயால் பாதிக்கப்படுகிறார். மேலும் 10% க்கும் குறைவானவர்கள் சமீபத்திய சோதனைக்கு உட்படுத்தப்பட்டுள்ளனர். பிராந்தியத்தில் உள்ள பல நாடுகள் சுகாதார அணுகல், வரையறுக்கப்பட்ட வளங்கள் மற்றும் தடுப்பூசி விகிதங்களில் ஏற்றத்தாழ்வுகள் தொடர்பான சவால்களை எதிர்கொள்கின்றன. இந்த முயற்சியின் மூலம், குவாட் நாடுகள் HPV தடுப்பூசியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், சோதனைக்கான அணுகலை அதிகரிப்பதன் மூலமும், சிகிச்சை விருப்பங்கள் மற்றும் பின்தங்கிய பகுதிகளில் கவனிப்பை விரிவுபடுத்துவதன் மூலமும் இந்த இடைவெளிகளை நிவர்த்தி செய்ய செயல்படும்.
ஒட்டுமொத்தமாக, குவாட் புற்றுநோய் மூன்ஷாட் வரவிருக்கும் தசாப்தங்களில் நூறாயிரக்கணக்கான உயிர்களைக் காப்பாற்றும் என்று அறிவியல் வல்லுநர்கள் மதிப்பிடுகின்றனர். இந்த நடவடிக்கைகள் நமக்குத் தெரிந்தபடி புற்றுநோயை முடிவுக்குக் கொண்டுவருவதற்கான பைடன்-ஹாரிஸ் நிர்வாகத்தின் உறுதியான அர்ப்பணிப்பை உருவாக்குகின்றன. இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, அதிபர் ஜோ பைடன் மற்றும் முதல் பெண்மணி ஜில் பைடன் ஆகியோர் 2047- க்குள் அமெரிக்காவில் புற்றுநோய் இறப்பு விகிதத்தை குறைந்தது பாதியாகக் குறைப்பது - 4 மில்லியனுக்கும் அதிகமான புற்றுநோய் இறப்புகளைத் தடுப்பது மற்றும் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் அனுபவத்தை மேம்படுத்துவது ஆகிய குறிக்கோள்களுடன் புற்றுநோய் மூன்ஷாட்டை மீண்டும் உயிர்ப்பித்தனர்.
புற்றுநோய் என்பது உலகளாவிய சவாலாக உள்ளது, இதற்கு எந்தவொரு தனி நாட்டின் முயற்சிக்கும் அப்பால் கூட்டு நடவடிக்கை மற்றும் ஒத்துழைப்பு தேவைப்படுகிறது. ஒன்றிணைந்து செயல்படுவதன் மூலம், நோயாளிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களில் புற்றுநோயின் தாக்கத்தைத் தடுக்கவும், கண்டறியவும், சிகிச்சையளிக்கவும், தணிக்கவும் புதுமையான உத்திகளை செயல்படுத்துவதை குவாட் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. குவாட் கூட்டாளர்கள் அந்தந்த தேசிய சூழல்களில், புற்றுநோய் பகுதியில் ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதில் ஒத்துழைக்கவும், பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயின் சுமையை குறைக்க ஆதரவாக தனியார் துறை மற்றும் அரசு சாரா துறை நடவடிக்கைகளை அதிகரிக்கவும் விரும்புகிறார்கள். இன்று குவாட் நாடுகள் அரசுகள் மற்றும் அரசு சாரா பங்களிப்பாளர்களிடமிருந்து பின்வரும் லட்சிய உறுதிமொழிகளை அறிவிப்பதில் மகிழ்ச்சியடைகின்றன:
குவாட் நாடுகள்
இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் எச்.பி.வி தடுப்பூசிகள் உட்பட தங்கள் வலுவான உறுதிப்பாடுகளைத் தொடர குவாட் நாடுகள் விரும்புகின்றன, அமெரிக்கா ஐந்து ஆண்டுகளில் குறைந்தது 1.58 பில்லியன் டாலர் முன்கூட்டியே உறுதியளித்துள்ளது.
கூடுதலாக, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனையின் செலவைக் குறைக்க HPV நோயறிதலை மொத்தமாக வாங்குவதில் குவாட் நாடுகள் ஐக்கிய நாடுகளின் ஏஜென்சிகளுடன் இணைந்து செயல்படும், மேலும் மருத்துவ இமேஜிங் மற்றும் கதிர்வீச்சு சிகிச்சையின் அணுகல் மற்றும் தரத்தை மேம்படுத்த சர்வதேச அணுசக்தி நிறுவனத்துடன் இணைந்து செயல்படும்.
அமெரிக்கா
பாதுகாப்புத் துறை, அமெரிக்க கடற்படை மூலம், 2025 ஆம் ஆண்டு தொடங்கி இந்தோ-பசிபிக் கூட்டாளர்களுடன் HPV தடுப்பூசி நிபுணர் பரிமாற்றங்களை ஆதரிக்க விரும்புகிறது. இந்தக் கூட்டாண்மை கூட்டாளர் நாடுகளைச் சேர்ந்த சுகாதார வல்லுநர்களுக்கு நேரடி பயிற்சியைப் பெறவும், திறனை வளர்க்கவும், இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் சுகாதார அமைப்புகளை வலுப்படுத்தவும், HPV தடுப்பூசி போன்ற தடுப்பு சுகாதார சேவைகளில் கவனம் செலுத்தவும் உதவும். புற்றுநோய் குறித்த பிராந்திய ஒத்துழைப்பை அதிகரிப்பது மற்றும் பிராந்தியத்தில் சுகாதார பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதை இந்த முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகத்தின் (எஃப்.டி.ஏ) ஆன்காலஜி சென்டர் ஆஃப் எக்ஸலன்ஸ், எஃப்.டி.ஏவின் 'ப்ராஜெக்ட் ஆஷா' இன் கீழ் பங்குதாரர்களுடன் ஒத்துழைப்பை அமைப்பதற்காக அடுத்த பன்னிரண்டு மாதங்களுக்குள் இந்தியாவுக்கு தொழில்நுட்ப வருகையை ஏற்பாடு செய்ய விரும்புகிறது. எஃப்.டி.ஏ இந்தியா அலுவலகம், முன்னணி புற்றுநோயியல் நிபுணர்கள், நோயாளி வக்கீல் குழுக்கள், மருத்துவ சோதனை ஆதரவாளர்கள் மற்றும் அரசு பங்குதாரர்களுடன் இணைந்து பணியாற்றி, இந்த புதிய கூட்டாண்மை மருத்துவ பரிசோதனைகளின் வடிவமைப்பு, நடத்தை மற்றும் மேலாண்மை பற்றிய கல்வி, சர்வதேச தரங்களை மேம்படுத்துதல், ஒப்புதல் செயல்முறைகளை சீராக்க உதவுதல், ஒழுங்குமுறை நிபுணத்துவத்தைப் பகிர்தல் மற்றும் புற்றுநோய் மருத்துவ சோதனை அணுகலை அதிகரித்தல் உள்ளிட்ட திறன் வளர்ப்பு முயற்சிகளில் கவனம் செலுத்தும்.
அமெரிக்க தேசிய புற்றுநோய் நிறுவனம் (என்.சி.ஐ) இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உலகளாவிய புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி மற்றும் உலகளாவிய புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி பயிற்சியின் முன்னணி நிதியளிப்பாளராக தனது ஆதரவை விரிவுபடுத்த விரும்புகிறது. இது தற்போது தெற்காசியா, கிழக்கு ஆசியா மற்றும் பசிபிக் ஆகியவற்றில் உள்ள புலனாய்வாளர்கள் மற்றும் நிறுவனங்களை உள்ளடக்கிய கிட்டத்தட்ட 400 செயலில் உள்ள திட்டங்களை உள்ளடக்கியது, குறிப்பாக கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் தடுப்பூசி, சோதனை மற்றும் சிகிச்சை தலையீடுகள் மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யக்கூடிய உத்திகள் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்திய முக்கிய முதலீடுகள் அடங்கும். சர்வதேச புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டு கூட்டாண்மை, புற்றுநோய் ஆராய்ச்சிக்கான சர்வதேச நிறுவனம் மற்றும் உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) ஒத்துழைப்பு மையம் மூலம் நாடுகளுக்கு வழங்கப்படும் அறிவியல் ஆதரவின் மூலம் உலகளாவிய புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டு முயற்சிகளுக்கான ஆதரவை என்.சி.ஐ விரிவுபடுத்தும்.
இந்த உலகளாவிய பார்வையாளர்களுக்கு சுகாதார வல்லுநர்கள் மற்றும் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு ஆதார அடிப்படையிலான புற்றுநோய் தகவல்களை வழங்குவதற்காக இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகளுடன் நடந்து வரும் ஒத்துழைப்புகளை என்.சி.ஐ விரிவுபடுத்தும். இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் உள்ள சுகாதார வல்லுநர்கள் மற்றும் நோயாளிகளுக்கு அதன் நிபுணர்-தொகுக்கப்பட்ட, விரிவான மற்றும் அதிகாரப்பூர்வ புற்றுநோய் தகவல்களை வழங்குவதன் மூலம் குவாட் புற்றுநோய் மூன்ஷாட் முன்முயற்சியின் பொதுக் கல்வித் தேவைகளை ஆதரிப்பதை NCI நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. வயது வந்தோர் மற்றும் குழந்தை புற்றுநோய் சிகிச்சை, ஸ்கிரீனிங், தடுப்பு, மரபியல், ஆதரவு மற்றும் நோய்த்தடுப்பு பராமரிப்பு, மற்றும் ஸ்கிரீனிங், தடுப்பு, நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சை தொடர்பான விரிவான தகவல்கள் உட்பட ஒருங்கிணைந்த, மாற்று மற்றும் நிரப்பு சிகிச்சைகள் போன்ற புற்றுநோய் தலைப்புகள் பற்றிய தகவல்களின் விரிவான தொகுப்பு இதில் அடங்கும்.
நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் தடுப்பு மையங்கள் (சி.டி.சி) HPV தடுப்பூசி திட்டங்களை ஆதரிக்கும், தடுப்பூசி விநியோகத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் புற்றுநோய் கண்காணிப்பு மற்றும் தடுப்பு அமைப்புகளை வலுப்படுத்தும். HPV தடுப்பூசி திட்ட மதிப்பீட்டில் பிலிப்பைன்ஸ் சுகாதார அமைச்சகத்துடன் இணைந்து பணியாற்றுவது, எதிர்கால தடுப்பூசி விநியோகத்தை தெரிவிக்க நடத்தை மற்றும் சமூக இயக்கிகளில் கவனம் செலுத்துவது ஆகியவை இதில் அடங்கும். பிராந்தியத்தில் ஒட்டுமொத்த புற்றுநோய் பராமரிப்பு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்த புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டு திட்ட வளர்ச்சியை ஆதரிப்பதன் மூலம் பரந்த புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டு முயற்சிகளுக்கு சி.டி.சி பங்களிக்கும்.
அமெரிக்கா, பசிபிக் பிரதேசங்கள் மற்றும் சுதந்திரமாக தொடர்புடைய மாநிலங்களில் பைலட் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் ஸ்கிரீனிங் ஆய்வுகளால் தெரிவிக்கப்பட்ட தொழில்நுட்ப உதவியை வழங்கவும், சிறந்த நடைமுறைகளைப் பரப்பவும் சி.டி.சி விரும்புகிறது, அத்துடன் அமெரிக்க பசிபிக் தீவு அதிகார வரம்புகளில் (பி.ஐ.ஜே) சி.டி.சி நிதியுதவி பெற்ற தேசிய புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டு திட்டங்களை தொடர்ந்து ஆதரிப்பது. இந்த முயற்சிகள் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை முன்கூட்டியே கண்டறிவதை மேம்படுத்துவதற்கான ஆதார அடிப்படையிலான உத்திகளைப் பகிர்வதை உள்ளடக்கும். கூடுதலாக, முதன்மை HPV சோதனை மற்றும் பின்தொடர்தல் சோதனைகளை நடத்துவதற்கான மருத்துவ மற்றும் ஆய்வக திறனை எவ்வாறு வளர்ப்பது என்பதற்கான வழிகாட்டுதல் உட்பட, புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் பராமரிப்பு உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்த ஸ்கிரீனிங், கண்காணிக்க தரவு அமைப்புகளை மேம்படுத்துவதற்கான வழிகாட்டுதல் உட்பட அவர்களின் ஸ்கிரீனிங் திறனை மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சிகளுக்கு உதவக்கூடிய ஒரு செயல்படுத்தல் வழிகாட்டியை சி.டி.சி பரப்ப விரும்புகிறது.
கருப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், கண்டறியவும், சிகிச்சையளிக்கவும் தகுதியான தனியார் துறை சார்ந்த திட்டங்களுக்கு அமெரிக்க சர்வதேச மேம்பாட்டு நிதிக் கழகம் (டி.எஃப்.சி) ஆதரவளிக்கும். குறிப்பாக, DFC பின்தங்கிய சமூகங்களுக்கு புதுமையான அணுகுமுறைகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதை விரைவுபடுத்தும்.
சர்வதேச மேம்பாட்டுக்கான அமெரிக்க நிறுவனம் (யு.எஸ்.ஏ.ஐ.டி) எச்.பி.வி தடுப்பூசி அணுகலை விரிவுபடுத்துவதற்கு முக்கியமான நிதி மற்றும் தொழில்நுட்ப ஆதரவை வழங்கும். குறைந்த மற்றும் நடுத்தர வருமான நாடுகளில் HPV தடுப்பூசிகள் உட்பட தடுப்பூசி கவரேஜை அதிகரிப்பதற்கான உலகளாவிய முயற்சிகளை வலுப்படுத்தும் வகையில், இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் அதற்கு அப்பால் உள்ள கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயிலிருந்து மில்லியன் கணக்கான பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளைப் பாதுகாக்க உதவும் தடுப்பூசி கூட்டணியான யு.எஸ்.ஏ.ஐ.டி மூலம் அமெரிக்க அரசு குறைந்தது 1.58 பில்லியன் டாலர் உறுதியளித்துள்ளது.
உலகளாவிய சுகாதார பாதுகாப்பு மற்றும் ராஜதந்திரம் (ஜி.எச்.எஸ்.டி) - நிவாரணத்திற்கான அதிபரின் அவசரத் திட்டம் (பி.இ.பி.எஃப்.ஏ.ஆர்) மூலம், எச்.ஐ.வி உடன் வாழும் மக்களிடையே கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனை மற்றும் சிகிச்சை முயற்சிகளை விரைவான அளவில் மேம்படுத்துவது குறித்த சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும். இந்த ஒத்துழைப்பு தற்போதுள்ள எச்.ஐ.வி சிகிச்சை திட்டங்களில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் திரையிடலை ஒருங்கிணைப்பதை மேம்படுத்தும், உயிர் காக்கும் தலையீடுகளுக்கான அணுகலை அதிகரிக்கும். ஸ்கிரீனிங் மற்றும் சிகிச்சைக்குத் தேவையான அத்தியாவசிய மருத்துவ பொருட்களுக்கான விநியோகச் சங்கிலிகளை மேம்படுத்துவதிலும் இது கவனம் செலுத்தும்.
ஆஸ்திரேலியா
ஆஸ்திரேலிய அரசு மற்றும் பரோபகார பங்களிப்புகள் மூலம், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்க்கான இந்தோ-பசிபிக் (EPICC) கூட்டமைப்பிற்கான மொத்த நிதி உறுதிப்பாடுகள் $29.6 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலராக விரிவடையும். EPICC என்பது ஒரு புதிய திட்டமாகும், இது HPV தொடர்பான கொள்கைகள், திட்டமிடல் மற்றும் பிராந்தியத்தில் உள்ள எந்தவொரு நாட்டிலும் தயார்நிலையை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை அகற்றுவதை முன்னேற்றுவதற்கு பல தசாப்தங்களாக ஆராய்ச்சி மற்றும் மருத்துவ தலைமையை உருவாக்குகிறது. கிழக்கு தைமூர் மற்றும் சாலமன் தீவுகளில் எதிர்கால அளவீட்டிற்கான HPV திட்டங்களை EPICC செய்கிறது, மலேசியா, பிஜி மற்றும் பப்புவா நியூ கினியாவில் நாட்டின் தயார்நிலையை ஆதரிப்பதற்காக துணை தேசிய தடுப்பூசி திட்டங்களை விரிவுபடுத்துகிறது மற்றும் துவாலு, வனுவாட்டு மற்றும் நவூருவில் தேசிய நீடித்த HPV ஒழிப்பு திட்டங்களை நிறுவுவதை ஆதரிக்கிறது. HPV தடுப்பூசி ஆதரவு மூலம் முதன்மை தடுப்பை வலுப்படுத்துதல், HPV ஸ்கிரீனிங் மற்றும் புற்றுநோய்க்கு முந்தைய சிகிச்சை, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் ஸ்கிரீனிங் மற்றும் நோயறிதலுக்கான ஆய்வகத்தை வலுப்படுத்துதல், முடிவெடுப்பதற்கான தரவுகளை உருவாக்க டிஜிட்டல் சுகாதாரப் பணி மற்றும் பராமரிப்பு மாதிரிகளை வலுப்படுத்துதல், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் நிர்வாகத்தை ஆதரித்தல் (சிகிச்சை மற்றும் நோய்த்தடுப்பு பராமரிப்பு இரண்டிலும்), மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் ஒழிப்பு பாதையின் அனைத்து தூண்களிலும் கொள்கை மற்றும் மாடலிங் ஆதரவு முன்னெடுக்கப்படுகிறது.
ஆஸ்திரேலிய அரசின் மொத்த அர்ப்பணிப்பான 16.5 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலர் [$11 மில்லியன்], விரிவாக்கப்பட்ட EPICC திட்டம் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் அதிகமான பெண்களுக்கு அதன் வரம்பை விரிவுபடுத்தும். கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை ஒழிப்பதில் பணியாற்றும் பிராந்தியத்தில் உள்ள கூட்டாளர் அமைப்புகளுக்கு இது ஆதரவளிக்கும், இது கருப்பைவாய்ப் புற்றுநோய் ஒழிப்பு குறித்த அடுத்த உலகளாவிய மன்றத்தில் பங்கேற்கும், இது வலுவான இந்தோ-பசிபிக் மையத்தைக் கொண்டிருக்கும்.
தொண்டு நிறுவனமான மின்டெரூ அறக்கட்டளை மூலம், டாக்டர் ஆண்ட்ரூ ஃபாரஸ்ட் AO மற்றும் நிக்கோலா ஃபாரஸ்ட் AO ஆகியோர் EPICC க்கு மேலும் 13.1 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலர் [$8.81 மில்லியன்] உடன் உயிர்காக்கும் பங்களிப்பை விரிவுபடுத்துகின்றனர். இந்த கூடுதல் நிதியுதவி EPICC பிராந்தியத்தில் உள்ள 11 நாடுகளுக்கு விரிவுபடுத்தப்படும் மற்றும் Minderoo இன் மொத்த அர்ப்பணிப்பை 21.7 மில்லியன் ஆஸ்திரேலிய டாலருக்கு கொண்டு வரும். விரிவாக்கப்பட்ட திட்டம் அடுத்த 4 ஆண்டுகளில் பசிபிக் பிராந்தியத்தில் 140,000 பெண்களுக்கு சோதனை நடத்துவதைக் காணும், அத்துடன் தேசிய ஒழிப்புத் திட்டங்களை நிறுவுதல் மற்றும் எதிர்கால தலைமுறை பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளுக்கான திட்டத்தைத் தக்கவைக்க அரசுகளுக்கு அதிகாரம் அளித்தல் ஆகியவை மேற்கொள்ளப்படும்.
இந்தியா
இந்தியா தனது தேசிய தொற்றா நோய் (என்.சி.டி) போர்ட்டல் மூலம் டிஜிட்டல் சுகாதாரத்தில் தொழில்நுட்ப நிபுணத்துவத்தை பகிர்ந்து கொள்ளும். உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) தலைமையிலான டிஜிட்டல் சுகாதாரத்திற்கான உலகளாவிய முன்முயற்சியை ஆதரிப்பதற்கான 10 மில்லியன் டாலர் உறுதிப்பாட்டின் ஒரு பகுதியாக, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு தொழில்நுட்ப உதவியை இந்தியா வழங்கும். புற்றுநோய் பரிசோதனை மற்றும் பராமரிப்பு குறித்த நீண்டகால தரவைக் கண்காணிக்கும் அதன் தேசிய தொற்றா நோய் போர்ட்டலைப் பயன்படுத்துவதற்கான தொழில்நுட்ப ஆதரவை வழங்குவதும் இதில் அடங்கும்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு 7.5 மில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள HPV மாதிரி கருவிகள், கண்டறிதல் கருவிகள் மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் தடுப்பூசிகளை வழங்க இந்தியா உறுதியளித்துள்ளது. இந்த குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பு கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கும் கண்டறிவதற்கும் உள்ளூர் முயற்சிகளை வலுப்படுத்துவதையும், முன்கூட்டியே கண்டறிதல் மற்றும் தடுப்பதற்கான மலிவு, அணுகக்கூடிய கருவிகளுடன் சமூகங்களை மேம்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் பிராந்தியம் முழுவதும் நோய் சுமையை குறைப்பதற்கான தடுப்பூசி திட்டங்களை ஆதரிக்கிறது.
தொற்றா நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் அதன் தேசிய திட்டத்தின் மூலம் வாய், மார்பக மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்களுக்கான மக்கள் தொகை அடிப்படையிலான சோதனையை இந்தியா அளவிடுகிறது. குறிப்பாக, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் சோதனைக்கு அசிட்டிக் அமிலத்துடன் விஷுவல் இன்ஸ்பெக்ஷன் (விஐஏ) முறையை இந்தியா பயன்படுத்துகிறது, இது எளிமையானது, செலவு குறைந்தது மற்றும் திறமையானது மற்றும் மேம்பட்ட ஆய்வக உள்கட்டமைப்பு தேவையில்லாமல் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயின் ஆரம்ப அறிகுறிகளைக் கண்டறிய சுகாதாரப் பணியாளர்களை அனுமதிக்கிறது, இது இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் பிற பகுதிகளுக்கு ஒரு முன்மாதிரியாக அமைகிறது.
இந்தியா தனது "மூன்றாம் நிலை பராமரிப்பு புற்றுநோய் மையங்களை வலுப்படுத்துதல்" திட்டத்தின் கீழ் சிறப்பு புற்றுநோய் சிகிச்சை மையங்களுக்கான அணுகலை விரிவுபடுத்துகிறது. நாடு முழுவதும் சிகிச்சை திறனை மேம்படுத்த மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு இந்திய அரசு ஆதரவளித்து வருகிறது, பின்தங்கிய பகுதிகள் உட்பட நாட்டின் அனைத்து பகுதிகளிலிருந்தும் மக்கள் உயர்தர கவனிப்பைப் பெற முடியும் என்பதை உறுதி செய்கிறது.
பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்கிய யோஜனா (PMJAY) மூலம் மலிவான புற்றுநோய் சிகிச்சைக்கு இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது. அதன் பரந்த சுகாதார பாதுகாப்பு முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாக, PMJAY, இந்தியா தனது குடிமக்களுக்கு மலிவு விலையில் புற்றுநோய் சிகிச்சைகளை வழங்க உறுதிபூண்டுள்ளது, இது மிகவும் தேவைப்படுபவர்களுக்கு நிதி பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை ஒழிப்பதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாடு இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐ.சி.எம்.ஆர்) தலைமையிலான செயல்படுத்தல் ஆராய்ச்சியால் மேலும் ஆதரிக்கப்படுகிறது. கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனையை மேம்படுத்துதல், ஆரம்பகால நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சையைத் தொடங்குதல் ஆகியவற்றில் ஆராய்ச்சி கவனம் செலுத்துகிறது. பிராந்திய ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்தும் வகையில், முடிவுகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகள் வரும் ஆண்டுகளில் இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளுடன் பகிர்ந்து கொள்ளப்படும்.
ஜப்பான்
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள நாடுகளுக்கு கம்ப்யூட்டட் டோமோகிராபி (சி.டி) மற்றும் காந்த அதிர்வு இமேஜிங் (எம்.ஆர்.ஐ) ஸ்கேனர்கள் உள்ளிட்ட மருத்துவ உபகரணங்களையும், சுமார் 27 மில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள பிற உதவிகளையும் ஜப்பான் வழங்கி வருகிறது. இந்த நாடுகளில் கம்போடியா, வியட்நாம் மற்றும் திமோர்-லெஸ்டே ஆகியவை அடங்கும், அத்துடன் சர்வதேச அமைப்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.
ஜப்பான் சர்வதேச ஒத்துழைப்பு நிறுவனம் மற்றும் பிற அமைப்புகள் மூலம், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்காக இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் நிதியாண்டு 2019 முதல் நிதியாண்டு 2023 வரை ஜப்பான் சுமார் 75 மில்லியன் டாலர் உறுதியளித்துள்ளது. பொருத்தமான மருத்துவ உபகரணங்கள் மற்றும் வசதிகளை வழங்குதல், மருத்துவ நோயறிதல், சுகாதார அமைப்பை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் தொழில்நுட்ப உதவி ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
உலகளாவிய சுகாதார முன்முயற்சிகள் அல்லது Gavi, UNFPA, IPPF போன்ற சர்வதேச அமைப்புகள் மூலம் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுப்பது மற்றும் கட்டுப்படுத்துவது உட்பட தடுப்பூசிகளுக்கான அணுகலை மேம்படுத்துவதற்கும் பெண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் ஜப்பான் உறுதிபூண்டுள்ளது. இந்த முயற்சிக்கு ஜப்பான் தொடர்ந்து ஆதரவளிக்க விரும்புகிறது.
உலகளாவிய சுகாதாரப் பாதுகாப்பை அடைவதை நோக்கி, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட புற்றுநோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான திறனை சுகாதார அமைப்பை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் வலுப்படுத்த ஜப்பான் விரும்புகிறது. ஒவ்வொரு குவாட் நாட்டின் புற்றுநோய் தொடர்பான நிறுவனத்துடனும் ஜப்பானின் கூட்டாண்மை மூலம் பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு ஜப்பான் தொடர்ந்து ஆதரவளிக்கும்.
அரசு சார்பற்ற நிறுவனங்கள்
அனைத்து குவாட் நாடுகளின் தனியார் மற்றும் லாப நோக்கற்ற துறைகளுடனான ஒத்துழைப்பு இந்த முயற்சியின் வெற்றிக்கு இன்றியமையாதது, ஏனெனில் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் புற்றுநோய்க்கு எதிரான முன்னேற்றத்தை முன்னேற்றுவதில் அவர்களின் கூட்டு கண்டுபிடிப்பு, வளங்கள் மற்றும் அர்ப்பணிப்பு ஆகியவை முக்கியமானதாக இருக்கும். குவாட் நாடுகள் அரசு சாரா பங்களிப்பாளர்களிடமிருந்து பின்வரும் நடவடிக்கைகளை அறிவிப்பதில் மகிழ்ச்சியடைகின்றன:
புற்றுநோய் பரிசோதனை மற்றும் தடுப்புக்கான அணுகலை மேம்படுத்துதல்
அடுத்த மூன்று ஆண்டுகளில் உலகளவில் HPV தொடர்பான முதலீடுகளில் 400 மில்லியன் டாலர் உட்பட ஒரு விரிவான சுகாதார அமைப்புகள் அணுகுமுறை மூலம் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சைக்கான தனது உறுதிப்பாட்டை உலக வங்கி கணிசமாக அதிகரித்து வருகிறது. 2030 ஆம் ஆண்டளவில் 1.5 பில்லியன் மக்களுக்கு தரமான, மலிவு விலையில் சுகாதார சேவைகளை வழங்குவதற்கான அதன் பரந்த இலக்குக்கு ஏற்ப, உலக வங்கி, பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்க்கான உலகளாவிய நிதி வசதி (GFF) உடன் இணைந்து. வியட்நாம், லாவோஸ், கம்போடியா, பங்களாதேஷ், இந்தோனேசியா மற்றும் பிலிப்பைன்ஸ் போன்ற நாடுகளில் திட்டங்களுடன், உலக வங்கி கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனை, HPV தடுப்பூசி மற்றும் இந்த சேவைகளை முதன்மை சுகாதார அமைப்புகளில் ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம் சிகிச்சையை ஆதரிக்கிறது. பின்தங்கிய மக்களுக்கான திரையிடலுக்கான அணுகலை விரிவுபடுத்துதல், சேவை வழங்கலை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சையை மேம்படுத்த கூட்டாண்மைகளை மேம்படுத்துதல் ஆகியவை இதில் அடங்கும். கூடுதலாக, உலக வங்கி விநியோகச் சங்கிலி சவால்களை எதிர்கொள்ளவும், HPV தடுப்பூசிகளின் நிலையான உற்பத்தி மற்றும் விநியோகத்தை உறுதி செய்யவும், பிராந்தியம் முழுவதும் அணுகலை அதிகரிப்பதில் கவனம் செலுத்துகிறது. இந்த அணுகுமுறையின் மூலம், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயின் வளர்ந்து வரும் சுமையை நிவர்த்தி செய்யக்கூடிய மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளுக்கு நீண்டகால சுகாதார விளைவுகளை ஆதரிக்கக்கூடிய நிலையான மற்றும் சமமான சுகாதார அமைப்புகளை உருவாக்குவதை உலக வங்கி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பெண் முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் பெண்கள் உடல்நலம் மற்றும் பொருளாதார அதிகாரமளித்தல் நெட்வொர்க்கின் (WHEN) ஆதரவாளர்கள் அடுத்த மூன்று ஆண்டுகளில் 100 மில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான கூட்டு முதலீட்டைப் பயன்படுத்துவார்கள், தென்கிழக்கு ஆசியாவில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை இலக்காகக் கொண்ட இந்த நிதியுதவி, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுப்பது, திரையிடல், நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சையை மேம்படுத்துவதற்கான அத்தியாவசிய இடைவெளிகளை நிரப்ப பயன்படும். WHEN இன் பெண் முதலீட்டாளர்கள் மற்றும் பரோபகாரர்கள் HPV திரையிடல், மருத்துவ இமேஜிங், நோயியல், கதிரியக்க சிகிச்சை, சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கான பயிற்சி மற்றும் சுகாதார வசதிகளின் சூரிய மயமாக்கல் ஆகியவற்றில் மானியம், சலுகை மற்றும் முதலீட்டு மூலதனத்தைப் பயன்படுத்துவார்கள்.
சீரம் இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் இந்தியா, காவியுடன் இணைந்து, இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் முழுவதும் விநியோகிப்பதற்காக 40 மில்லியன் டோஸ் HPV தடுப்பூசியை வாங்குவதற்கு ஆதரவளிக்கும். இந்த அர்ப்பணிப்பு தேவையின் அடிப்படையில் விரிவுபடுத்தப்படலாம், பின்தங்கிய பகுதிகளில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் சுமையை நிவர்த்தி செய்ய தடுப்பூசிகளின் நிலையான விநியோகத்தை உறுதி செய்யலாம். உயிர்காக்கும் தடுப்பூசிகளுக்கான அணுகலை அதிகரிப்பதன் மூலம், இந்த அர்ப்பணிப்பு கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், பிராந்தியம் முழுவதும் சமமான சுகாதாரத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
பில் மற்றும் மெலிண்டா கேட்ஸ் அறக்கட்டளை, இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் மற்ற நன்கொடையாளர்கள் மற்றும் நாடுகளுடன் சேர்ந்து, கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை அகற்றுவதை ஆதரிக்க உறுதியளித்தது. HPV தடுப்பூசிகளின் உலகளாவிய வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்தவும், புதிய முற்காப்பு HPV மற்றும் சிகிச்சை தடுப்பூசிகள் மற்றும் கண்டறியும் கருவிகளை உருவாக்கவும், மருத்துவ ஆய்வுகளுக்கு நிதியளிக்கவும் நான்கு ஆண்டுகளில் 180 மில்லியன் டாலர் வரை உறுதியளிக்க விரும்புவதாக அறக்கட்டளை அறிவித்தது.
சபின் தடுப்பூசி நிறுவனம், உலகளாவிய HPV கூட்டமைப்பு (GHC) மூலம், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை அகற்றுவதை ஊக்குவிக்க ஒரு புதிய நாட்டை அடிப்படையாகக் கொண்ட கூட்டணியை ஆதரிக்கும். கருப்பைவாய் புற்றுநோய் ஒழிப்பு கூட்டமைப்பு-இந்தியா (CCEC-I) இந்திய அரசுடன் இணைந்து "100 கருப்பை வாய் புற்றுநோய் முக்த் (புற்றுநோய் இல்லாத) மாவட்டங்களுக்கு" அவர்களின் ஒருங்கிணைந்த சேவ் உத்தி: பரிசோதனை, சிகிச்சைக்கான அணுகல், தடுப்பூசி, கல்வி ஆகியவற்றின் மூலம் முன்னோடித் திட்டமாக செயல்படும். இது இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கான GHC இன் உறுதிப்பாட்டின் தொடர்ச்சியாகும், இது முன்னர் இந்தோனேசியாவின் சுகாதார அமைச்சகத்துடன் இணைந்து அவர்களின் தேசிய கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் ஒழிப்புத் திட்டத்தின் வளர்ச்சிக்கு ஆதரவளித்தது.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் துல்லியமான மருத்துவத்தின் வாக்குறுதியை நிறைவேற்ற மரபணு கண்டறியும் சோதனைகளின் வளர்ச்சி மற்றும் தத்தெடுப்புக்கு ஆதரவளிக்க இலுமினா உறுதிபூண்டுள்ளது. இந்த முயற்சியின் நோக்கம், மேம்பட்ட நிலை (>50%) மற்றும் HPV அல்லாத இயக்கப்படும் (~5%) கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் நோயாளிகள் சரியான நோயறிதல்கள் மற்றும் பாலி (ADP-ரைபோஸ்) பாலிமரேஸ் (PARP) தடுப்பான்கள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சோதனைச் சாவடி தடுப்பான்கள் (ICI) போன்ற சாத்தியமான பொருத்தமான சிகிச்சைகளைப் பெறுவதை உறுதி செய்வதாகும். ஆஸ்திரேலியா மற்றும் ஜப்பானில் உள்ள மகளிர் மருத்துவ புற்றுநோயியல் அமைப்புகளுடன் இதேபோன்ற முயற்சிகள் ஆராயப்படுகின்றன.
ரோச் டயக்னாஸ்டிக்ஸ் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் அதன் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனை மற்றும் நோயறிதல் முயற்சிகளை விரிவுபடுத்துகிறது. பெண்களுக்கு கல்வி வழங்குதல், சுகாதாரப் பணியாளர்களுக்கு பயிற்சி அளித்தல் மற்றும் திறமையான பின்தொடர்தல் பராமரிப்புக்கான டிஜிட்டல் தீர்வுகளை உருவாக்குதல் உள்ளிட்ட ஜப்பானுடன் கூட்டாக பெறப்பட்ட அனுபவத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்கும், திரையிடலுக்கான அணுகலை அதிகரிப்பதற்கும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் ரோச் டயக்னாஸ்டிக்ஸ் முயற்சிகளை விரிவுபடுத்தும்; மற்றும் பழங்குடியினர், டோரஸ் ஸ்ட்ரெய்ட் தீவுவாசிகள் மற்றும் கலாச்சார ரீதியாக மாறுபட்ட சமூகங்கள் உட்பட திரையிடப்படாத மற்றும் ஒருபோதும் திரையிடப்படாத குழுக்களிடையே கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் திரையிடலை ஊக்குவிப்பதில் ஆஸ்திரேலியாவுடன் இணைந்து செயல்படும்.
பெக்டன் டிக்கின்சன் & கோ (பி.டி) இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் திரையிடலில் விரிவான முதலீடுகளைச் செய்து வருகிறது. 2025 ஆம் ஆண்டின் முற்பகுதியில் 1,200 க்கும் மேற்பட்ட மருத்துவர்கள் மற்றும் ஆதரவு ஊழியர்களை அடையும் நோக்கத்துடன், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் திரையிடல் சிறந்த நடைமுறைகள் குறித்த மருத்துவர்களுக்கு கல்வியை வழங்குவதற்காக BD மகப்பேறியல் மற்றும் பெண்ணோயியல் சங்கங்களுடன் இணைந்து செயல்படுகிறது. பெரிய அளவிலான HPV ஸ்கிரீனிங் வெளியீடு மற்றும் பின்தங்கிய சமூகங்களை அடைய முன்மாதிரி திட்டங்களுக்கு முதலீடு செய்கிறது. டைரக்ட் ரிலீஃப் உடனான அவர்களின் நீண்டகால கூட்டாண்மை மூலம், 20,000 க்கும் மேற்பட்ட பெண்களுக்கு சோதனைகளை எளிதாக்குவதற்காக சுயதொழில் பெண்கள் சங்கத்துடன் (SEWA) BD பணியாற்றி வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ், 400 ஸ்கிரீனிங் முகாம்கள் ஸ்கிரீனிங், நோயறிதல் மற்றும் மனநல ஆதரவு ஆகியவற்றை வழங்கும்.
புற்றுநோய் பராமரிப்பு விநியோகத்தை மேம்படுத்துதல்
பயனுள்ள மற்றும் அணுகக்கூடிய தடுப்பு மற்றும் கவனிப்பை எளிதாக்கும் 10 புதிய கற்றல் நெட்வொர்க்குகள் மூலம் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை ஒழிப்பதை எக்கோ திட்டம் துரிதப்படுத்தும். 33 நாடுகளில் 180 க்கும் மேற்பட்ட பொது சுகாதார நிறுவனங்கள் புற்றுநோய் பராமரிப்பு விநியோகத்தை மேம்படுத்த, சமூக அடிப்படையிலான சுகாதாரப் பாதுகாப்பு நிபுணர்களுக்கான ஆதார அடிப்படையிலான பயிற்சி மற்றும் வழிகாட்டுதல் கட்டமைப்பான எக்கோ மாதிரியைப் பயன்படுத்துகின்றன. 2028 ஆம் ஆண்டளவில், இந்தோனேசியா, வியட்நாம், மலேசியா மற்றும் பிற இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளில் உள்ளூர் கூட்டாளர்கள் மற்றும் சுகாதார அமைச்சகங்களுடன் குறைந்தது 10 புதிய நடைமுறை சமூகங்களைத் தொடங்கும், இதில் HPV தடுப்பூசி செயல்படுத்தல், முன்கூட்டிய புண்களுக்கு சிகிச்சையளித்தல் மற்றும் அத்தியாவசிய குணப்படுத்தும் சிகிச்சைகள் உள்ளிட்ட திட்டங்கள் அடங்கும்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் உட்பட உலகளவில் சிவில் சமூக அமைப்புகளின் ஆதரவை அதிகரிப்பதன் மூலம் HPV தொடர்பான புற்றுநோய்களின் உலகளாவிய சுமையை குறைக்க அமெரிக்க புற்றுநோய் சங்கம் உறுதிபூண்டுள்ளது. ஆரம்பத்தில் புற்றுநோய் சிவில் சமூக அமைப்புகள் மற்றும் மருத்துவ சமூகங்களில் கவனம் செலுத்தும் இந்த அமைப்புகளுக்கான ஆதரவு, பரவலான சுகாதார வழங்குநர் பயிற்சிகள் மூலம் உயிர் காக்கும் தடுப்பு சேவைகளின் தேவை மற்றும் உயர்வை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஆதார அடிப்படையிலான, குறைந்த விலை நடத்தை தலையீடுகளை செயல்படுத்துவதற்கான வினையூக்கி மானியங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப உதவி ஆகியவை அடங்கும்.
அமெரிக்கன் சொசைட்டி ஆஃப் கிளினிக்கல் ஆன்காலஜி (ASCO) கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் சிகிச்சைக்கான உகந்த அணுகுமுறைகளில் புதிய பரிந்துரை-மாறும் அறிவியல் ஆதாரங்களை இணைக்க ஆக்கிரமிப்பு கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்ட பெண்களின் மேலாண்மை மற்றும் பராமரிப்பு குறித்த அதன் உலகளாவிய வழிகாட்டுதல்களை புதுப்பிக்கும். நிறைவடைந்ததும், ஆஸ்கோ அதன் ஆசிய பசிபிக் பிராந்திய கவுன்சில் மற்றும் இந்தோ-பசிபிக்கில் உள்ள பங்குதாரர் புற்றுநோயியல் சங்கங்கள் உட்பட அதன் உறுப்பினர்களுடன் இணைந்து இந்த வழிகாட்டுதல்களின் பயன்பாட்டை ஆதரிக்கும், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயின் முதன்மை மற்றும் இரண்டாம் நிலை தடுப்பு குறித்த துணை வழிகாட்டுதல்களுடன், பிராந்தியத்தில் மேம்பட்ட நோயாளி விளைவுகளுக்காக புற்றுநோய் மருத்துவர்கள்.
சர்வதேச அணுசக்தி முகமை (IAEA) இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கதிரியக்க சிகிச்சை மற்றும் மருத்துவ இமேஜிங் திறன்களை வலுப்படுத்த அதன் முன்முயற்சியை விரிவுபடுத்துகிறது. இந்த முயற்சியின் மூலம், 13 நாடுகள் மற்றும் பிரதேசங்கள் ஆதரவைக் கோரியுள்ளன, மேலும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்கும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனை விகிதங்களை அதிகரிப்பதற்கும் ஏற்கனவே முயற்சிகள் நடந்து வருகின்றன. கல்வி, பயிற்சி, ஆராய்ச்சி, கண்டுபிடிப்பு மற்றும் தர உத்தரவாதம் ஆகியவற்றில் திறன் வளர்ப்புக்கான மையங்களாக செயல்படும் ஜப்பான் மற்றும் இந்தியாவில் உள்ள புற்றுநோய் நிறுவனங்களை நம்பிக்கை நங்கூர மையங்களாக சர்வதேச அணுசக்தி முகமை நியமித்துள்ளது.
சர்வதேச புற்றுநோய் கட்டுப்பாட்டுக்கான ஒன்றியம் 172 நாடுகளில் உள்ள தனது 1150 உறுப்பினர்களுடன் ஏற்றத்தாழ்வுகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கும், அடுத்த மூன்று ஆண்டுகளில் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் உட்பட கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை அகற்றுவதில் உலகளாவிய நடவடிக்கையை இயக்குவதற்கும் உறுதிபூண்டுள்ளது. முன்னோடி கூட்ட தளங்கள், நிறுவப்பட்ட கற்றல் வாய்ப்புகள், அதன் வளமான நெட்வொர்க் மற்றும் துறைகளில் ஒத்துழைக்கும் நிரூபிக்கப்பட்ட திறன் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி, யுஐசிசி பராமரிப்புக்கான அணுகலை மேம்படுத்தவும், முன்னேற்றத்தைத் தக்கவைக்கவும், இறுதியாக, உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களுக்கு புற்றுநோயின் சுமையை குறைக்கவும் தேசிய கூட்டாளர்களுக்கு ஆதரவளிக்கும்.
புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி, உள்கட்டமைப்பு மற்றும் பயிற்சிக்கான திறனை அதிகரித்தல்
மெமோரியல் ஸ்லோன் கெட்டரிங் புற்றுநோய் மையம் மற்றும் சிட்னியில் உள்ள ஆஸ்திரேலியாவின் ராயல் நார்த் ஷோர் மருத்துவமனை ஆகியவை 40 மில்லியன் டாலர் பொது-தனியார் கூட்டாண்மையைத் தொடங்குகின்றன, இது கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைக் கண்டறிதல் மற்றும் அகற்றுதல் உட்பட துல்லியமான புற்றுநோயியல் மற்றும் திரவ பயாப்ஸி தொழில்நுட்பங்களின் சர்வதேச மருத்துவ பரிசோதனைகளை முன்னெடுக்கும். ஆஸ்திரேலிய பரோபகாரர்களான திரு கிரிகோரி ஜான் போச்சே மற்றும் காலஞ்சென்ற திருமதி கே வான் நார்டன் போச்சே ஆகியோரிடமிருந்து ஒவ்வொரு நிறுவனத்திற்கும் தாராளமாக 20 மில்லியன் டாலர் நன்கொடை, இந்த பொது-தனியார் கூட்டாண்மைக்கு ஆதரவளிக்கும், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியம் மற்றும் அதற்கு அப்பால் அதிநவீன நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சை கருவிகளின் வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்தும்.
Amazon Web Services, Inc. (AWS) கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், கண்டறியவும், சிகிச்சையளிக்கவும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள நிறுவனங்களை ஆதரிக்கும், கிளவுட் கம்ப்யூட்டிங் வரவுகளை வழங்கும் மற்றும் AWS இல் திறந்த தரவு பதிவகம் வழியாக AWS மற்றும் தரவுத்தொகுப்புகளை அணுக உதவும். புற்றுநோய் மரபணு அட்லஸ் மற்றும் பிறவற்றிலிருந்து பாதுகாக்கப்பட்ட தரவுத்தொகுப்புகளிலிருந்து வடிவங்கள் மற்றும் மாறுபாடுகளை அடையாளம் காண ஆராய்ச்சியாளர்கள் AWS ஐப் பயன்படுத்துகின்றனர்.
இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் முதன்மை பராமரிப்பு மட்டத்தில் புற்றுநோயியல் திறனை வளர்ப்பதற்கான INDovation முயற்சியை ஃபைசர் விரிவுபடுத்தும். உள்ளூர் தொடக்கங்களை ஆதரிப்பதற்காக ஃபைசரால் இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு INDovation தொடங்கப்பட்டது. இந்த திட்டத்தின் கீழ், ஃபைசர் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் தொடர்பான ஸ்டார்ட்அப்களுக்கு கிட்டத்தட்ட 1 மில்லியன் டாலர் மானியங்களை வழங்கியுள்ளது, மேலும் அரசு மற்றும் பல்கலைக்கழகங்களுடன் இணைந்து பணியாற்றியுள்ளது. ஃபைசர் இப்போது முதன்மை பராமரிப்பு சுகாதார மையங்களை வலுப்படுத்தும் குறிக்கோளுடன் புற்றுநோயியலில் கவனம் செலுத்த திட்டத்தை விரிவுபடுத்துகிறது. இந்த கட்டத்தின் கீழ், பிராந்தியத்தில் உள்ள ஆரம்ப சுகாதார மையங்களில் சாத்தியமான வரிசைப்படுத்தலுடன் முதன்மை பராமரிப்பு அமைப்பில் ஆரம்பகால நோயறிதல் மற்றும் நோயாளி சேவைகளை மேம்படுத்த உதவும் தீர்வுகளை வரிசைப்படுத்தக்கூடிய 10 தொடக்க நிறுவனங்களுக்கு ஃபைசர் மானியங்களை வழங்கும்.
எலெக்டா இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் கதிரியக்க சிகிச்சை திறனை விரிவுபடுத்தும், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை அகற்றுவதற்கு பங்களிக்க பிராந்தியத்தில் ஒரு முக்கியமான சிகிச்சை இடைவெளியை மூடும். தென்கிழக்கு ஆசியாவில் கதிரியக்க சிகிச்சை பயிற்சி மையங்களை நிறுவுதல், பிராந்திய மருத்துவ மையங்களுடன் சிகிச்சை படிப்புகளை நடத்துதல் மற்றும் அறிவு பகிர்வு மூலம் கதிரியக்க சிகிச்சையில் பராமரிப்பின் தரத்தை மேம்படுத்த கிளவுட் அடிப்படையிலான தளங்களை செயல்படுத்துதல் மற்றும் ஆசிய-பசிபிக் கதிர்வீச்சு புற்றுநோயியல் வலையமைப்பின் உறுப்பினர் மையங்களிடையே சக மதிப்பாய்வு அமர்வுகள் ஆகியவை முயற்சிகளில் அடங்கும்.
எம்.டி ஆண்டர்சன் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி, பயிற்சி மற்றும் கல்வித் திட்டங்களை இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்திற்கு விரிவுபடுத்த உறுதியளித்துள்ளார். ஆண்டர்சன் தற்போது இந்தோனேசிய சுகாதார அமைச்சகத்துடன் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் பரிசோதனை, நோயறிதல் மற்றும் சிகிச்சை திட்டங்களை செயல்படுத்துதல் மற்றும் மதிப்பீடு செய்தல் மற்றும் கோல்போஸ்கோபி, அப்லேஷன், லூப் எலக்ட்ரோ சர்ஜிகல் எக்சிஷன் செயல்முறை (LEEP) மற்றும் அறுவை சிகிச்சை செய்ய நாட்டில் உள்ள மருத்துவ வழங்குநர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்க உதவுகிறது. கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயை ஒழிப்பதற்கான கூட்டாண்மைகளில் ஆர்வமுள்ள இந்தோ-பசிபிக் சுகாதார அமைச்சகங்களுக்கு இந்த திட்டங்களை விரிவுபடுத்த எம்.டி ஆண்டர்சன் உறுதியளித்துள்ளார்.
மக்களை மேம்படுத்த புற்றுநோய் விழிப்புணர்வு மற்றும் கல்வியை அதிகரித்தல்
கர்ப்பப்பை வாய் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய்க்கான நோயறிதல் மற்றும் மருத்துவ இமேஜிங் தீர்வுகளில் உலகளாவிய தலைவரான ஹோலாஜிக், கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் குறித்த கல்வி மற்றும் விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் உள்ள அரசு நிறுவனங்கள் மற்றும் சுகாதாரப் பாதுகாப்பு வழங்குநர்களுடன் இணைந்து செயல்படுகிறது. இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் வழங்குநர் பற்றாக்குறையை சமாளிக்க மக்கள் தொகை அடிப்படையிலான திட்டங்களை அளவிடுவதற்காக கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய் திரையிடலில் செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற புதுமையான தொழில்நுட்பங்களுக்கான அணுகலை ஹோலாஜிக் தற்போது விரிவுபடுத்துகிறது. கூடுதலாக, உலகளாவிய பெண்கள் சுகாதார குறியீட்டின் தொடர்ச்சியான வெளியீட்டிற்கு ஹோலாஜிக் உறுதியளிக்கிறது, இது பெண்களின் ஆரோக்கியம் பற்றிய ஒரு விரிவான உலகளாவிய கணக்கெடுப்பு, உலகின் பெண்கள் மற்றும் சிறுமிகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வைப் பற்றி உலகம் அறிந்தவற்றில் ஒரு முக்கியமான இடைவெளியை நிரப்புகிறது.
HPV மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்க்கு எதிரான உலகளாவிய முன்முயற்சி, HPV தடுப்பூசி, கர்ப்பப்பை வாய்ப் பரிசோதனை மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் கூட்டாளர்கள் மற்றும் கூட்டுப்பணியாளர்களுடன் ஆரம்ப சிகிச்சை திட்டங்களை ஊக்குவிக்கும். பிராந்தியத்திற்குள் அறிவு மற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்காக பாங்காக்கில் ஆசிய-பசிபிக் பயிலரங்கை ஏற்பாடு செய்தல் மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் முழுவதும் விழிப்புணர்வு முயற்சிகளை மேலும் மேம்படுத்துவதற்கான விழிப்புணர்வு முயற்சிகளை விரிவுபடுத்துதல் ஆகியவை இந்த முயற்சிகளில் அடங்கும்..

Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Countries Launch Cancer Moonshot Initiative to Reduce the Burden of Cancer in the Indo-Pacific
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Delhi
Today, the United States, Australia, India, and Japan are launching a groundbreaking effort to help end cancer as we know it in the Indo-Pacific, starting with cervical cancer, a largely preventable disease that continues to be a major health crisis in the region, and laying the groundwork to address other forms of cancer as well. This initiative is part of a broader set of announcements made at the Quad Leaders Summit .
The Quad Cancer Moonshot will serve to strengthen the overall cancer care ecosystem in the Indo-Pacific by improving health infrastructure, expanding research collaborations, building data systems, and providing greater support for cancer prevention, detection, treatment, and care.
Cervical cancer, while preventable through vaccination and usually treatable if detected early, remains the third leading cause of cancer deaths among women in the Indo-Pacific region. Fewer than one in 10 women in the Indo-Pacific have completed their human papillomavirus (HPV) vaccination series, and fewer than 10% have undergone recent screening. Many countries in the region face challenges related to healthcare access, limited resources, and disparities in vaccination rates. Through this initiative, Quad countries will work to address these gaps by promoting HPV vaccination, increasing access to screenings, and expanding treatment options and care in underserved areas.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades. These steps build on the Biden-Harris Administration’s steadfast commitment to ending cancer as we know it. More than two years ago, President Joe Biden and First Lady Jill Biden reignited the Cancer Moonshot with the goals of reducing the cancer death rate in the United States by at least half—preventing more than 4 million cancer deaths—by 2047, and improving the experience of people who are touched by cancer.
Cancer is a global challenge that requires collective action and cooperation beyond any single nation’s effort. By working together, the Quad aims to implement innovative strategies to prevent, detect, treat and alleviate the impact of cancer on patients and their families. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. Today Quad countries are pleased to announce the following ambitious commitments from our governments and non-government contributors:
QUAD COUNTRIES
Quad countries intend to continue their strong commitments to Gavi including with HPV vaccines in the Indo-Pacific, with the United States making an early pledge of at least $1.58 billion over five years.
In addition, Quad countries will work together with United Nations agencies on bulk purchasing of HPV diagnostics to bring down the cost of cervical cancer screening, and work with the International Atomic Energy Agency to improve access to and quality of medical imaging and radiation therapy.
United States
The Department of Defense, through the U.S. Navy, intends to support HPV vaccine expert exchanges with Indo-Pacific partners, starting in 2025. This partnership will enable healthcare professionals from partner nations to receive hands-on training, build capacity, and strengthen healthcare systems across the Indo-Pacific, focusing on preventive health services like HPV vaccination. The initiative aims to bolster regional cooperation on cancer and promote health security in the region.
The Food and Drug Administration’s (FDA) Oncology Center of Excellence intends to arrange a technical visit to India within the next twelve months to set up collaborations with stakeholders under FDA’s ‘Project Asha’. Working together with the FDA India Office, leading oncologists, patient advocacy groups, clinical trial sponsors, and government stakeholders, this new partnership will focus on capacity-building efforts, including education on the design, conduct, and management of clinical trials, promoting international standards, helping streamline approval processes, sharing regulatory expertise, and increasing cancer clinical trial access.
The U.S. National Cancer Institute (NCI) intends to expand its support as a leading funder of global cancer research and global cancer research training in the Indo-Pacific region. This portfolio currently includes nearly 400 active projects involving investigators and institutions in South Asia, East Asia, and the Pacific, including major investments specifically focused on testing cervical cancer vaccination, screening, and treatment interventions and strategies that can meet the needs of women and girls worldwide. The NCI will also expand its support for global cancer control efforts more broadly through scientific support provided to countries via the International Cancer Control Partnership, International Agency for Research on Cancer, and World Health Organization (WHO) Collaborating Center.
The NCI will expand ongoing collaborations with nations in the Indo-Pacific region to provide evidence-based cancer information for health professionals and people affected by cancer to this global audience. NCI will aim to support the public education needs of the Quad Cancer Moonshot Initiative by providing its expert-curated, comprehensive, and authoritative cancer information to health professionals and patients in the Indo-Pacific. This will include a comprehensive collection of information on cancer topics such as adult and pediatric cancer treatment, screening, prevention, genetics, supportive and palliative care, and integrative, alternative, and complementary therapies, including extensive information related to the screening, prevention, diagnosis, and treatment of cervical cancer.
The Centers for Disease Control and Prevention (CDC) will support HPV vaccination programs, improve vaccine distribution and strengthen cancer surveillance and prevention systems in the Indo-Pacific region. This will include working with the Philippines Ministry of Health on an HPV vaccination program evaluation, focusing on behavioral and social drivers to inform future vaccine distribution. CDC will also contribute to broader cancer control efforts by supporting cancer control plan development to strengthen the overall cancer care ecosystem in the region.
CDC intends to provide technical assistance and disseminate best practices informed by pilot cervical cancer screening studies in the U.S. Pacific territories and freely associated states, as well as continuing to support CDC-funded national cancer control programs in U.S. Pacific Island Jurisdictions (PIJs). These efforts will involve sharing evidence-based strategies to improve early detection of cervical cancer. In addition, CDC intends to disseminate an implementation guide that can assist PIJ efforts to improve their screening capacity and encourage partnerships to promote cervical cancer screening, including guidance on how to build medical and laboratory capacity to conduct primary HPV testing and follow-up tests, and improve data systems to monitor screening to enhance cancer prevention and care infrastructure.
The U.S. International Development Finance Corporation (DFC) will look to support eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. In particular, DFC will look to accelerate the deployment of innovative approaches and technologies to underserved communities.
The U.S. Agency for International Development (USAID) will look to provide critical financial and technical support to expand HPV vaccination access. The U.S. government, through USAID has made an unprecedented pledge of at least $1.58 billion to Gavi, the Vaccine Alliance, which will bolster global efforts to increase vaccine coverage, including HPV vaccines, in low- and middle-income countries, helping to protect millions of women and girls from cervical cancer across the Indo-Pacific and beyond.
The State Department, through Global Health Security and Diplomacy (GHSD)-President’s Emergency Plan for Relief (PEPFAR), will share best practices on the rapid scale-up of cervical cancer screening and treatment efforts among people living with HIV, including commodity procurement and health system strengthening in low-and-middle-income countries. This collaboration will enhance the integration of cervical cancer screening into existing HIV treatment programs, increasing access to life-saving interventions. It will also focus on improving supply chains for essential medical supplies needed for screening and treatment.
Australia
Through Australian Government and philanthropic contributions, total funding commitments to the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer (EPICC) consortium will expand to AUD $29.6 million. EPICC is a new program that builds on decades of research and clinician leadership to advance the elimination of cervical cancer across the Indo-Pacific by improving HPV-related policies, planning and readiness in any country in the region. EPICC is piloting HPV programs for future scale-up in Timor-Leste and Solomon Islands, expanding sub-national vaccination programs to support country readiness in Malaysia, Fiji and Papua New Guinea, and supporting the establishment of national sustained HPV elimination programs in Tuvalu, Vanuatu and Nauru. EPICC works across six priority areas to eliminate cervical cancer, including strengthening primary prevention through HPV vaccination support, secondary prevention of cervical cancer through HPV screening and treatment for pre-cancer, laboratory strengthening for cervical cancer screening and diagnosis, digital health work to generate data for decision making and strengthened models of care, supporting cervical cancer management (across both treatment and palliative care), and policy and modelling support across all pillars of the cervical cancer elimination pathway.
With a total Australian Government commitment of AUD 16.5 million [$11 million], the expanded EPICC project will extend its reach to more women in the Indo-Pacific. It will also support partner organizations in the region working on cervical cancer elimination to participate in the next Global Forum on Cervical Cancer Elimination, which will have a strong Indo-Pacific focus.
Through their charity Minderoo Foundation, Dr. Andrew Forrest AO and Nicola Forrest AO are expanding a lifesaving contribution to EPICC with a further AUD13.1 million [$8.81 million]. This additional funding will see EPICC expanded to up to 11 countries in the region and brings Minderoo’s total commitment to AUD21.7 million. The expanded program will see 140,000 women in the Pacific region screened over the next 4 years, as well as the establishment of national elimination programs and the empowerment of governments to sustain the program for future generations of women and girls.
India
India will share technical expertise in digital health through its National Non-Communicable Disease (NCD) portal. As part of its $10 million commitment to support the World Health Organization (WHO) led Global Initiative on Digital Health, India will provide technical assistance to the Indo-Pacific region. This includes offering technical support for the use of its National Non-Communicable Disease portal, which tracks long-term data on cancer screening and care.
India commits to providing HPV sampling kits, detection tools and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. This significant contribution aims to strengthen local efforts to prevent and detect cervical cancer and empower communities with affordable, accessible tools for early detection and prevention, while supporting vaccination programs to reduce the disease burden across the region.
India is scaling up population-based screening for oral, breast, and cervical cancers through its National Progamme for Prevention and Control of Non-Communicable Diseases. In particular, India uses the Visual Inspection with Acetic Acid (VIA) method for cervical cancer screening, which is simple, cost effective and efficient and allows healthcare workers to detect early signs of cervical cancer without the need for advanced laboratory infrastructure, making it a model for other regions in the Indo-Pacific.
India is expanding access to specialized cancer treatment centers under its "Strengthening of Tertiary Care Cancer Centres” program. The Government of India is supporting both states and union territories to improve treatment capacity across the county, ensuring that people from all parts of the country, including underserved areas, can receive high-quality care.
India is committed to affordable cancer treatment through Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY). As part of its broader health coverage efforts, PMJAY, India is committed to providing affordable cancer treatments to its citizens, ensuring financial protection for those most in need.
India’s commitment to cervical cancer elimination is further supported by implementation research led by the Indian Council of Medical Research (ICMR). The research is focused on enhancing cervical cancer screening, early diagnosis and initiation of treatment. The results and findings will be shared with the Indo-Pacific countries in the coming years, to strengthen regional collaboration.
Japan
Japan is providing medical equipment, including Computed Tomography (CT) and Magnetic Resonance Imaging (MRI) scanners, and other assistance worth approximately $27 million, to countries in the Indo-Pacific region. These countries include Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, as well as contributing to international organizations.
Through the Japan International Cooperation Agency and other organizations, Japan has committed approximately $75 million from FY2019 to FY2023 in the Indo-Pacific to combatting cancer including cervical cancer. This includes providing relevant medical equipment and facilities, medical diagnosis, health system strengthening, and technical assistance.
Japan is committed to improving the access to vaccines and promoting the women’s health including the prevention and control of cervical cancer through Global Health Initiatives or International Organizations such as Gavi, UNFPA, IPPF. Japan intends to continue its commitment to support this initiative.
Toward the achievement of universal health coverage, Japan intends to strengthen capacity for addressing cancer including cervical cancer in the Indo-Pacific region by health system strengthening. Japan will also continue to support combatting cancer including cervical cancer in the region through National Cancer Center Japan’s partnership with each Quad country’s cancer related institution.
NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATIONS
Collaboration with the private and non-profit sectors of all Quad countries is indispensable to the success of this initiative, as their collective innovation, resources, and commitment will be critical in advancing progress against cancer in the Indo-Pacific region. Quad countries are pleased to announce the following actions from non-government contributors:
Improving Access to Cancer Screening and Prevention
The World Bank is significantly increasing its commitment to cervical cancer prevention and treatment in the Indo-Pacific region through a comprehensive health systems approach, including $400 million in HPV-related investments globally over the next three years. In line with its broader goal to provide quality, affordable health services to 1.5 billion people by 2030, the World Bank, along with the Global Financing Facility (GFF) for Women, Children, and cervical cancer. With projects in countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Bangladesh, Indonesia, and the Philippines, the World Bank is supporting cervical cancer screening, HPV vaccination, and treatment by integrating these services into primary healthcare systems. This includes expanding access to screening for underserved populations, strengthening service delivery, and leveraging partnerships to improve diagnostics and treatment. In addition, the World Bank is working to address supply chain challenges and ensure the sustainable production and distribution of HPV vaccines, with a focus on increasing access across the region. Through this approach, the World Bank aims to create sustainable and equitable health systems that can address the growing burden of cervical cancer and support long-term health outcomes for women and girls across the Indo-Pacific.
Women investors and philanthropists of the Women Health and Economic Empowerment Network (WHEN) will deploy a joint investment of more than $100 million over the next three years, with funding targeted for cervical cancer in Southeast Asia. These funds will be working to fill essential gaps for improving the prevention, screening, diagnosis, and treatment of cervical cancer. WHEN’s women investors and philanthropists will deploy grant, concessional, and investment capital into HPV screening, medical imaging, pathology, radiotherapy, training for healthcare workers, and the solarization of health facilities.
The Serum Institute of India, in partnership with Gavi, will support the procurement of up to 40 million doses of the HPV vaccine for distribution across the Indo-Pacific region. This commitment can be expanded based on demand, ensuring a steady supply of vaccines to address the cervical cancer burden in underserved areas. By increasing access to lifesaving vaccines, this commitment will help prevent cervical cancer and promote equitable healthcare across the region.
The Bill and Melinda Gates Foundation, alongside other donors and countries earlier this year, committed to support cervical cancer elimination. The foundation announced it intends to commit up to US$180 million over four years to help accelerate the global uptake of HPV vaccines, develop new prophylactic HPV and therapeutic vaccines and diagnostic tools and fund clinical studies.
Sabin Vaccine Institute, through the Global HPV Consortium (GHC), will support a new country-based coalition to promote cervical cancer elimination. The Cervical Cancer Elimination Consortium-India (CCEC-I) will collaborate with the Government of India, wherever appropriate, to pilot "100 Cervical Cancer Mukt (Cancer Free) Districts” through their integrated SAVE Strategy: Screening, Access to Treatment, Vaccination, Education. This is in continuation of GHC’s commitment to the Indo-Pacific region, having previously collaborated with Indonesia’s Ministry of Health to support development of their National Cervical Cancer Elimination Plan.
Jhpiego, in partnership with the Philippines Department of Health and with support from Roche, is increasing awareness, demand and access for cervical cancer screening by educating women on the importance of HPV testing and the risk of cervical cancer. The Centralized Laboratory Model of Screening project is expanding coverage of cervical cancer screening with introduction of the WHO elimination strategy-recommended high performance HPV testing, and thermal ablation treatment for precancers, in five highly urbanized Local Government Units of the Philippines – with strengthened referral pathways to ensure a pathway to treatment.
Illumina is committed to supporting the development and adoption of genomic diagnostic tests to fulfill the promise of precision medicine in the Indo-Pacific Region. The objective of this initiative is to ensure that advanced-stage (>50%) and non-HPV driven (~5%) cervical cancer patients receive correct diagnoses and possible suitable therapies such as Poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) inhibitors and immune checkpoint inhibitors (ICI). Similar initiatives are being explored with gynecological oncology organizations in Australia and Japan.
Roche Diagnostics is expanding its cervical cancer screening and diagnosis initiatives in the Indo-Pacific region. Roche Diagnostics will expand efforts in the Indo-Pacific to increasing access to screening and raising awareness building on the experience gained in partnership with Japan including on providing education to women, training healthcare workers, and developing digital solutions for efficient follow-up care; and in partnership with Australia on promoting cervical cancer screening among under-screened and never-screened groups, including Aboriginal, Torres Strait Islander, and culturally diverse communities.
Becton Dickinson & Co. (BD) is making comprehensive investments in cervical cancer screening in the Indo-Pacific. BD is working with Obstetric and Gynecological Societies to deliver education for clinicians on cervical cancer screening best practices, with an aim of reaching over 1,200 clinicians and support staff by early 2025. BD is also investing in pilots to inform the design of large-scale HPV screening rollout and programs to reach under-served communities. Through their longstanding partnership with Direct Relief, BD is working with the Self-Employed Women’s Association (SEWA) to facilitate screening for over 20,000 women. Under the program, 400 screening camps will offer screening, diagnosis and mental health support.
Improving Cancer Care Delivery
Project ECHO will accelerate cervical cancer elimination in the Indo-Pacific region through 10 new learning networks that facilitate effective and accessible prevention and care. More than 180 public health organizations in 33 countries leverage the ECHO Model, an evidence-based training and mentorship framework for community-based health care professionals, to improve cancer care delivery. By 2028, Project ECHO will launch at least 10 new communities of practice, with local partners and ministries of health in Indonesia, Vietnam, Malaysia, and other Indo-Pacific countries to accelerate cervical cancer elimination, including programs for HPV vaccine implementation, treatment of precancerous lesions, and use of essential curative therapies.
The American Cancer Society is committed to reduce the global burden of HPV-related cancers by increasing support of civil society organizations globally, including in the Indo-Pacific Region. Support for these organizations, initially focused on cancer civil society organizations and medical societies, includes catalytic grants and technical assistance for implementing evidence-based, low-cost behavioral interventions aimed at optimizing the demand and uptake of life-saving prevention services through widespread healthcare provider trainings.
The American Society of Clinical Oncology (ASCO) will update its global guidelines on the Management and Care of Women with Invasive Cervical Cancer to incorporate new recommendation-changing scientific evidence on optimal approaches to the treatment of cervical cancer. Once completed, ASCO will work with its members, including their Asia Pacific Regional Council, and partner oncology societies in the Indo-Pacific to support the usage of these guidelines, along with companion guidelines on primary and secondary prevention of cervical cancer, by cancer clinicians for improved patient outcomes in the region.
The International Atomic Energy Agency (IAEA) is expanding its Rays of Hope initiative to strengthen radiotherapy and medical imaging capacities in the Indo-Pacific region. Through this initiative, 13 countries and territories have requested support, and efforts are already underway to raise awareness and increase cervical cancer screening rates. The IAEA has designated cancer institutes in Japan, and India as Rays of Hope Anchor Centres, serving as hubs for capacity building in education, training, research, innovation, and quality assurance.
The Union for International Cancer Control is committed to working with its 1150 members across 172 countries to address inequities and drive global action in cervical cancer elimination, including in the Indo-Pacific region over the next three years as part of the ‘Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer’. Leveraging flagship convening platforms, established learning opportunities, alongside its rich network and proven ability to collaborate across sectors, UICC will support national partners to improve access to care, sustain progress and ultimately, reduce the burden of cancer for populations around the world.
Increasing Capacity for Cancer Research, Infrastructure, and Training
Memorial Sloan Kettering Cancer Center and Australia’s Royal North Shore Hospital in Sydney launch a $40 million public-private partnership that will advance international clinical trials of precision oncology and liquid biopsy technologies, including for the detection and elimination of cervical cancer. A generous donation of $20 million to each institution from Australian philanthropists Mr. Gregory John Poche and the late Mrs. Kay Van Norton Poche, will support this public-private partnership, accelerating the development of cutting-edge diagnostic and treatment tools for the Indo-Pacific region and beyond.
Amazon Web Services, Inc. (AWS) will support organizations in the Indo-Pacific region in their ability to prevent, detect, and treat cervical cancer, will provide cloud computing credits and enable access to AWS and datasets via the Registry of Open Data on AWS. Researchers are using AWS to identify patterns and variances from datasets secured from the Cancer Genome Atlas and others through AWS.
Pfizer will expand the INDovation initiative to build oncology capacity at the primary care level in the Indo-Pacific. INDovation was launched by Pfizer two years ago to support local startups. Under the program, Pfizer has awarded nearly $1 million in grants to startups, including those related to cervical cancer, and worked in partnership with the government and universities. Pfizer is now expanding the program to focus on oncology with the goal of strengthening primary care health centers. Under this phase, Pfizer will award grants to up to 10 startups that can deploy solutions to help enhance early diagnosis and patient services at the primary care setting with potential deployment across primary health centers in the region.
Elekta will expand radiotherapy capacity in the Indo-Pacific, closing an important treatment gap in the region to contribute to eliminating cervical cancer. Initiatives include establishing radiotherapy training centers in Southeast Asia, conducting treatment courses with regional medical centers and implementing cloud-based platforms to improve quality of care in radiotherapy through knowledge sharing, and peer review sessions among the member centers of the Asia-Pacific radiation oncology network.
MD Anderson commits to expanding their cervical cancer research, training and education programs to the Indo-Pacific region. MD Anderson currently collaborates with the Ministry of Health of Indonesia on the implementation and evaluation of cervical cancer screening, diagnosis and treatment programs and helps train medical providers in-country to perform colposcopy, ablation, loop electrosurgical excision procedure (LEEP), and surgery. MD Anderson commits to expanding these programs to ministries of health in the Indo-Pacific interested in partnerships to eliminate cervical cancer.
Increasing Cancer Awareness and Education to Empower People
Hologic, a global leader in diagnostic and medical imaging solutions for cervical and breast cancer, is working with government agencies and health care providers in the Indo-Pacific region to educate and raise awareness on cervical cancer. Hologic is currently expanding access to innovative technologies such as artificial intelligence in cervical cancer screening to scale population-based programs to overcome provider shortages in the Indo-Pacific region. In addition, Hologic commits to the continued publication of the Global Women’s Health Index, a comprehensive global survey about women’s health, filling a critical gap in what the world knows about the health and well-being of the world’s women and girls.
The Global Initiative Against HPV and Cervical Cancer will promote HPV vaccination, cervical screening and early treatment projects with partners and collaborators in the Indo-Pacific Region. These efforts will include organizing the Asia-Pacific Workshop in Bangkok to share knowledge and best practices within the region and expanding awareness efforts to further enhance awareness initiatives throughout the Indo-Pacific.