ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೀಟ್: ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ಶಾಟ್ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿವೆ
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Bengaluru
ಇಂದು, ಅಮೆರಿಕ, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಅದ್ಭುತ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿವೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ, ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಆರೋಗ್ಯ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಾಗಿ ಮುಂದುವರೆದಿರುವ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ತಡೆಗಟ್ಟಬಹುದಾದ ಕಾಯಿಲೆಯಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ ಮತ್ತು ಇತರ ರೀತಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಪರಿಹರಿಸಲು ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕುತ್ತಿವೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ Quad Leaders Summit . ಮಾಡಿದ ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳ ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ಶಾಟ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ದತ್ತಾಂಶ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ಪತ್ತೆ, ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಆರೈಕೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಲಸಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ತಡೆಗಟ್ಟಬಹುದಾದರೂ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮೊದಲೇ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಿದರೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬಹುದಾದರೂ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಾವುಗಳಿಗೆ ಮೂರನೇ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ 10 ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮಹಿಳೆಯರು ತಮ್ಮ ಹ್ಯೂಮನ್ ಪ್ಯಾಪಿಲೋಮಾವೈರಸ್ (ಎಚ್ ಪಿವಿ) ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಸರಣಿಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಶೇ.10 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಮಹಿಳೆಯರು ಇತ್ತೀಚಿನ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಒಳಗಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಅನೇಕ ದೇಶಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರವೇಶ, ಸೀಮಿತ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಅಸಮಾನತೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿವೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಸೇವೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಆಯ್ಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಈ ಅಂತರಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ಶಾಟ್ ಮುಂಬರುವ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಮ್ಮ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ತಜ್ಞರು ಅಂದಾಜಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕ್ರಮಗಳು ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸುವ ಬೈಡನ್-ಹ್ಯಾರಿಸ್ ಆಡಳಿತದ ದೃಢ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತವೆ. ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಜೋ ಬೈಡನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ ಜಿಲ್ ಬೈಡನ್ ಅವರು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಮೆರಿಕದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕನಿಷ್ಠ ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ಶಾಟ್ ಅನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಿದರು - 4 ದಶಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಾವುಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಿದರು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ಸ್ಪರ್ಶಿಸಿದ ಜನರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿದರು.
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲಾಗಿದ್ದು, ಯಾವುದೇ ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮೀರಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಕ್ವಾಡ್ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳ ಮೇಲೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು, ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ನಿವಾರಿಸಲು ನವೀನ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ಪಾಲುದಾರರು ಆಯಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಸಹಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರೇತರ ವಲಯದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರೇತರ ಕೊಡುಗೆದಾರರಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತವೆ:
ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಗವಿಗೆ ತಮ್ಮ ಬಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಉದ್ದೇಶಿಸಿವೆ, ಅಮೆರಿಕ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ 1.58 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಆರಂಭಿಕ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಮಾಡಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಎಚ್ ಪಿವಿ ರೋಗನಿರ್ಣಯವನ್ನು ಬೃಹತ್ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಖರೀದಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಮತ್ತು ವಿಕಿರಣ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಏಜೆನ್ಸಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ಅಮೆರಿಕ
ಅಮೆರಿಕ ನೌಕಾಪಡೆಯ ಮೂಲಕ ರಕ್ಷಣಾ ಇಲಾಖೆ, 2025 ರಿಂದ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ತಜ್ಞರ ವಿನಿಮಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯಲು, ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಾದ್ಯಂತ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ನಂತಹ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕುರಿತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಆಡಳಿತದ (ಎಫ್ ಡಿಎ) ಆಂಕೊಲಾಜಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಮುಂದಿನ ಹನ್ನೆರಡು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಏರ್ಪಡಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಎಫ್ ಡಿಎ ಇಂಡಿಯಾ ಕಚೇರಿ, ಪ್ರಮುಖ ಆಂಕೊಲಾಜಿಸ್ಟ್ ಗಳು, ರೋಗಿಗಳ ಸಲಹೆ ಗುಂಪುಗಳು, ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗ ಪ್ರಾಯೋಜಕರು ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಈ ಹೊಸ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವು ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗಗಳ ವಿನ್ಯಾಸ, ನಡವಳಿಕೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಶಿಕ್ಷಣ, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು, ಅನುಮೋದನೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯಮಾಡುವುದು, ನಿಯಂತ್ರಕ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಯುಎಸ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ (ಎನ್ ಸಿಐ) ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಶೋಧನಾ ತರಬೇತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ನಿಧಿದಾರನಾಗಿ ತನ್ನ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಈ ಪೋರ್ಟ್ ಫೋಲಿಯೊ ಪ್ರಸ್ತುತ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ, ಪೂರ್ವ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ತನಿಖಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಸುಮಾರು 400 ಸಕ್ರಿಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಲಸಿಕೆ, ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹುಡುಗಿಯರ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕುರಿತ ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಜೆನ್ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ) ಸಹಯೋಗ ಕೇಂದ್ರದ ಮೂಲಕ ದೇಶಗಳಿಗೆ ನೀಡುವ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಬೆಂಬಲದ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಎನ್ ಸಿಐ ತನ್ನ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶಾಲವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪೀಡಿತ ಜನರಿಗೆ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಎನ್ ಸಿಐ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿನ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ತನ್ನ ತಜ್ಞರು-ಕ್ಯುರೇಟೆಡ್, ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕ್ವಾಡ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮೂನ್ಶಾಟ್ ಉಪಕ್ರಮದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಎನ್ ಸಿಐ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ವಯಸ್ಕ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ತಪಾಸಣೆ, ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ತಳಿಶಾಸ್ತ್ರ, ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಉಪಶಾಮಕ ಆರೈಕೆ, ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್, ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವ್ಯಾಪಕ ಮಾಹಿತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮಗ್ರ, ಪರ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳಂತಹ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಮಾಹಿತಿಯ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಫಾರ್ ಡಿಸೀಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಅಂಡ್ ಪ್ರಿವೆನ್ಷನ್ (ಸಿಡಿಸಿ) ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಲಸಿಕೆ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದಲ್ಲಿ ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು, ಭವಿಷ್ಯದ ಲಸಿಕೆ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ನಡವಳಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಚಾಲಕರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವುದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಆರೈಕೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಯೋಜನೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಿಡಿಸಿ ವ್ಯಾಪಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸಿಡಿಸಿ ಯುಎಸ್ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಮುಕ್ತವಾಗಿ ಸಂಬಂಧಿತ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಂದ ತಿಳಿಸಲಾದ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ, ಜತೆಗೆ ಅಮೆರಿಕ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದ್ವೀಪ ನ್ಯಾಯವ್ಯಾಪ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ (ಪಿಐಜೆ) ಸಿಡಿಸಿ-ಧನಸಹಾಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಅನುಸರಣಾ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೇಗೆ ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಸೇರಿದಂತೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಪಿಐಜೆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲು ಸಿಡಿಸಿ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟಲು, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಅರ್ಹ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಚಾಲಿತ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅಮೆರಿಕ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾ ಷನಲ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಡಿಎಫ್ ಸಿ) ನೋಡುತ್ತದೆ. ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಡಿಎಫ್ ಸಿ ಹಿಂದುಳಿದ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ನವೀನ ವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ನಿಯೋಜನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ನೋಡುತ್ತದೆ.
ಅಮೆರಿಕ ಏಜೆನ್ಸಿ ಫಾರ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ (ಯುಎಸ್ಎಐಡಿ) ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನೋಡುತ್ತದೆ. ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಮತ್ತು ಅದರಾಚೆಗೆ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹುಡುಗಿಯರನ್ನು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಲಸಿಕೆ ಮೈತ್ರಿಯಾದ ಗವಿಗೆ ಅಮೆರಿಕ ಸರ್ಕಾರವು ಯುಎಸ್ಎಐಡಿ ಮೂಲಕ ಕನಿಷ್ಠ 1.58 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ನೀಡುವುದಾಗಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕತೆ (ಜಿಎಚ್ಎಸ್ ಡಿ)-ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ತುರ್ತು ಯೋಜನೆ (ಪಿಇಪಿಎಫ್ಎಆರ್) ಮೂಲಕ, ಕಡಿಮೆ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಂಗ್ರಹಣೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಚ್ಐವಿಯೊಂದಿಗೆ ವಾಸಿಸುವ ಜನರಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಮಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ವಿದೇಶಾಂಗ ಇಲಾಖೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗವು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಎಚ್ಐವಿ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವತ್ತ ಇದು ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಲೋಕೋಪಕಾರಿ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಮೂಲಕ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಫಾರ್ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ (ಇಪಿಸಿಸಿ) ಒಕ್ಕೂಟದಲ್ಲಿ ಎಲಿಮಿನೇಷನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಒಟ್ಟು ಧನಸಹಾಯ ಬದ್ಧತೆಗಳು 29.6 ಮಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತವೆ. ಇಪಿಸಿಸಿ ಒಂದು ಹೊಸ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಯಾವುದೇ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸಂಬಂಧಿತ ನೀತಿಗಳು, ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಾದ್ಯಂತ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ದಶಕಗಳ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತದೆ. ಟಿಮೋರ್-ಲೆಸ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸೊಲೊಮನ್ ದ್ವೀಪಗಳಲ್ಲಿ ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಇಪಿಸಿಸಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ, ಮಲೇಷ್ಯಾ, ಫಿಜಿ ಮತ್ತು ಪಪುವಾ ನ್ಯೂ ಗಿನಿಯಾದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಉಪ-ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ತುವಾಲು, ವನೌಟು ಮತ್ತು ನೌರುವಿನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸುಸ್ಥಿರ ಎಚ್ ಪಿವಿ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಎಪಿಐಸಿಸಿ ಆರು ಆದ್ಯತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಬೆಂಬಲದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ-ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಮೂಲಕ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ದ್ವಿತೀಯ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಡೇಟಾವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ಕೆಲಸ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯ ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು (ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಉಪಶಾಮಕ ಆರೈಕೆ ಎರಡರಲ್ಲೂ), ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾರ್ಗದ ಎಲ್ಲಾ ಸ್ತಂಭಗಳಲ್ಲಿ ನೀತಿ ಮತ್ತು ಆದುನಿಕತೆಯ ಬೆಂಬಲ ಒದಗಿಸಲಾಗುವುದು.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಸರ್ಕಾರದ ಒಟ್ಟು 16.5 ದಶಲಕ್ಷ ಅಮೆರಿಕ ಡಾಲರ್ [11 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್] ಬದ್ಧತೆಯೊಂದಿಗೆ, ವಿಸ್ತೃತ ಇಪಿಸಿಸಿ ಯೋಜನೆಯು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ತನ್ನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಗಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಪಾಲುದಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಕುರಿತ ಮುಂದಿನ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಬಲವಾದ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಗಮನವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ತಮ್ಮ ಚಾರಿಟಿ ಮಿಂಡೆರೂ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಮೂಲಕ, ಡಾ. ಆಂಡ್ರ್ಯೂ ಫಾರೆಸ್ಟ್ ಎಒ ಮತ್ತು ನಿಕೋಲಾ ಫಾರೆಸ್ಟ್ ಎಒ ಇಪಿಸಿಸಿಗೆ ಜೀವರಕ್ಷಕ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಇನ್ನೂ 13.1 ದಶಲಕ್ಷ ಅಮೆರಿಕ ಡಾಲರ್ [8.81 ದಶಲಕ್ಷ] ನೊಂದಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಧನಸಹಾಯವು ಇಪಿಐಸಿಸಿ ಈ ಪ್ರದೇಶದ 11 ದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಿಂಡೆರೂ ಅವರ ಒಟ್ಟು ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು 21.7 ದಶಲಕ್ಷ ಯುಎಸ್ ಡಿಗೆ ತರುತ್ತದೆ. ವಿಸ್ತೃತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಮುಂದಿನ 4 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ 140,000 ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ, ಜತೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹುಡುಗಿಯರಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಬಲೀಕರಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ
ಭಾರತವು ತನ್ನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ರೋಗ (ಎನ್ ಸಿಡಿ) ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ) ನೇತೃತ್ವದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯದ ಜಾಗತಿಕ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ 10 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಬದ್ಧತೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಭಾರತವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡಲಿದೆ. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಡೇಟಾವನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ರೋಗ ಪೋರ್ಟಲ್ ಬಳಕೆಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುವುದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 7.5 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಮಾದರಿ ಕಿಟ್ ಗಳು, ಪತ್ತೆ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಈ ಮಹತ್ವದ ಕೊಡುಗೆಯು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮತ್ತು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಸ್ಥಳೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಆರಂಭಿಕ ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಗಾಗಿ ಕೈಗೆಟುಕುವ, ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಸಾಧನಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ರೋಗದ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಲ್ಲದ ರೋಗಗಳ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಭಾರತವು ಬಾಯಿ, ಸ್ತನ ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳಿಗಾಗಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಆಧಾರಿತ ತಪಾಸಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ, ಭಾರತವು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಗಾಗಿ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಸಿಡ್ (ವಿಐಎ) ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ದೃಶ್ಯ ತಪಾಸಣೆ (ವಿಐಎ) ವಿಧಾನವನ್ನು ಬಳಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಸರಳ, ವೆಚ್ಚದಾಯಕ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ನ ಆರಂಭಿಕ ಚಿಹ್ನೆಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನ ಇತರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತವು ತನ್ನ "ತೃತೀಯ ಆರೈಕೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಬಲವರ್ಧನೆ" ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ, ಸೌಲಭ್ಯವಿಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳ ಜನರು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಜನ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಜೆಎವೈ) ಮೂಲಕ ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಭಾರತ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ತನ್ನ ವಿಶಾಲ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ, ಪಿಎಂಜೆಎವೈ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಹೆಚ್ಚು ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಗೆ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐಸಿಎಂಆರ್) ನೇತೃತ್ವದ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಶೋಧನೆಯು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ, ಆರಂಭಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಪ್ರಾರಂಭದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಗಳನ್ನು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಡೋ- ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.
ಜಪಾನ್
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಕಂಪ್ಯೂಟೆಡ್ ಟೊಮೊಗ್ರಫಿ (ಸಿಟಿ) ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟಿಕ್ ರೆಸೊನೆನ್ಸ್ ಇಮೇಜಿಂಗ್ (ಎಂಆರ್ ಐ ) ಸ್ಕ್ಯಾನರ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 27 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದ ಇತರ ನೆರವು ಸೇರಿದಂತೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಜಪಾನ್ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಂಬೋಡಿಯಾ, ವಿಯೆಟ್ನಾಂ ಮತ್ತು ಟಿಮೋರ್-ಲೆಸ್ಟೆ ಸೇರಿವೆ, ಜತೆಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಜಪಾನ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕೋಆಪರೇಶನ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ 2019ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಿಂದ 2023ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದವರೆಗೆ ಜಪಾನ್ ಸುಮಾರು 75 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದು ಸಂಬಂಧಿತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ರೋಗನಿರ್ಣಯ, ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಅಥವಾ ಗವಿ, ಯುಎನ್ಎಫ್ ಪಿಎ, ಐಪಿಪಿಎಫ್ ನಂತಹ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಲಸಿಕೆಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯ ಸಾಧನೆಯ ಕಡೆಗೆ, ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಜಪಾನ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಂಸ್ಥೆಯೊಂದಿಗೆ ಜಪಾನ್ ನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೇಂದ್ರದ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಜಪಾನ್ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸರ್ಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳ ಖಾಸಗಿ ಮತ್ತು ಲಾಭರಹಿತ ವಲಯಗಳೊಂದಿಗಿನ ಸಹಯೋಗವು ಅನಿವಾರ್ಯವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಸಾಮೂಹಿಕ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳು ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕ್ವಾಡ್ ದೇಶಗಳು ಸರ್ಕಾರೇತರ ಕೊಡುಗೆದಾರರಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತವೆ:
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಮುಂದಿನ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಹೂಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ 400 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 1.5 ಶತಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ, ಕೈಗೆಟುಕುವ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ವಿಶಾಲ ಗುರಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್, ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಹಣಕಾಸು ಸೌಲಭ್ಯ (ಜಿಎಫ್ಎಫ್) ದೊಂದಿಗೆ. ವಿಯೆಟ್ನಾಂ, ಲಾವೋಸ್, ಕಾಂಬೋಡಿಯಾ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್ ನಂತಹ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ, ಎಚ್ ಪಿವಿ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನೇಷನ್ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ದುರ್ಬಲ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು, ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಮತ್ತು ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಹೊರೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಾದ್ಯಂತ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹುಡುಗಿಯರಿಗೆ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಆರೋಗ್ಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಹೊಂದಿದೆ.
ಮಹಿಳಾ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣ ಜಾಲದ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಎನ್) ಮಹಿಳಾ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಲೋಕೋಪಕಾರಿಗಳು ಮುಂದಿನ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 100 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಂಟಿ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ತಪಾಸಣೆ, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಂತರಗಳನ್ನು ತುಂಬಲು ಈ ನಿಧಿಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಮಹಿಳಾ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಲೋಕೋಪಕಾರಿಗಳು ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಇಮೇಜಿಂಗ್, ರೋಗಶಾಸ್ತ್ರ, ರೇಡಿಯೋಥೆರಪಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಸೌರೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅನುದಾನ, ರಿಯಾಯಿತಿ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಸೀರಮ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಗವಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ 40 ದಶಲಕ್ಷ ಡೋಸ್ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲಿದೆ. ಈ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬೇಡಿಕೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ವಿಸ್ತರಿಸಬಹುದು, ಕಡಿಮೆ ಸೇವೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹೊರೆಯನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಲಸಿಕೆಗಳ ಸ್ಥಿರ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಜೀವರಕ್ಷಕ ಲಸಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಬದ್ಧತೆಯು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸಮಾನ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಬಿಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಲಿಂಡಾ ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್, ಈ ವರ್ಷದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಇತರ ದಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಬಳಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು, ಹೊಸ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಲಸಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಅಧ್ಯಯನಗಳಿಗೆ ಧನಸಹಾಯ ನೀಡಲು ನಾಲ್ಕು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 180 ದಶಲಕ್ಷ ಅಮೆರಿಕ ಡಾಲರ್ ವರೆಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿರಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ ಎಂದು ಫೌಂಡೇಶನ್ ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಸಬಿನ್ ವ್ಯಾಕ್ಸಿನ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್, ಗ್ಲೋಬಲ್ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಕನ್ಸೋರ್ಟಿಯಂ (ಜಿಎಚ್ ಸಿ) ಮೂಲಕ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಹೊಸ ದೇಶ ಆಧಾರಿತ ಒಕ್ಕೂಟವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಒಕ್ಕೂಟ-ಭಾರತ (ಸಿಸಿಇಸಿ-1) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿ, ಸೂಕ್ತವಾದಲ್ಲಿ, ತಮ್ಮ ಸಮಗ್ರ ಸೇವ್ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಮೂಲಕ "100 ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮುಕ್ತ (ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮುಕ್ತ) ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು" ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಿದೆ: ತಪಾಸಣೆ, ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಪ್ರವೇಶ, ಲಸಿಕೆ, ಶಿಕ್ಷಣ. ಇದು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಜಿಎಚ್ ಸಿಯ ಬದ್ಧತೆಯ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿದೆ, ಈ ಹಿಂದೆ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ಅವರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಯೋಜನೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿತು.
ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ರೋಚೆಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ, ಎಚ್ ಪಿವಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಜಾಗೃತಿ, ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಜೆಪಿಗೊ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಮಾದರಿ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಯು ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್ ನ ಐದು ಹೆಚ್ಚು ನಗರೀಕೃತ ಸ್ಥಳೀಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ-ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ಉನ್ನತ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಿಕಾನ್ಸರ್ ಗಳಿಗೆ ಥರ್ಮಲ್ ಅಬ್ಲೇಷನ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಲವಾದ ಉಲ್ಲೇಖಿತ ಮಾರ್ಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ನಿಖರ ಔಷಧದ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಜೀನೋಮಿಕ್ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಇಲುಮಿನಾ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಮುಂದುವರಿದ ಹಂತದ (>50%) ಮತ್ತು ಎಚ್ ಪಿವಿ ಚಾಲಿತವಲ್ಲದ (~5%) ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ರೋಗಿಗಳು ಸರಿಯಾದ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಪಾಲಿ (ಎಡಿಪಿ-ರೈಬೋಸ್) ಪಾಲಿಮರೇಸ್ (ಪಿಎಆರ್ ಪಿ) ಪ್ರತಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ಚೆಕ್ ಪಾಯಿಂಟ್ ಪ್ರತಿರೋಧಕಗಳು (ಐಸಿಐ) ನಂತಹ ಸೂಕ್ತ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನ ಸ್ತ್ರೀರೋಗ ಆಂಕೊಲಾಜಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅನ್ವೇಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ರೋಚೆ ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ರೋಚೆ ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ತಪಾಸಣೆಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಸರಣಾ ಆರೈಕೆಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಜಪಾನ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಪಡೆದ ಅನುಭವದ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ; ಮತ್ತು ಮೂಲನಿವಾಸಿಗಳು, ಟೊರೆಸ್ ಸ್ಟ್ರೈಟ್ ದ್ವೀಪವಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕವಾಗಿ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕಡಿಮೆ ತಪಾಸಣೆಗೊಳಗಾದ ಮತ್ತು ಎಂದಿಗೂ ಪರೀಕ್ಷಿಸದ ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಬೆಕ್ಟನ್, ಡಿಕಿನ್ಸನ್ ಮತ್ತು ಕಂಪನಿ (ಬಿಡಿ) ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. 2025 ರ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 1,200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ತಲುಪುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವೈದ್ಯರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಬಿಡಿ ಪ್ರಸೂತಿ ಮತ್ತು ಸ್ತ್ರೀರೋಗ ಸೊಸೈಟಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ರೋಲ್ ಔಟ್ ನ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಲು ಬಿಡಿ ಪೈಲಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಡೈರೆಕ್ಟ್ ರಿಲೀಫ್ ನೊಂದಿಗಿನ ತಮ್ಮ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ, ಬಿಡಿ ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗಿ ಮಹಿಳಾ ಸಂಘ (ಸೇವಾ) ದೊಂದಿಗೆ 20,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಡಿಯಲ್ಲಿ, 400 ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಶಿಬಿರಗಳು ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಆರೈಕೆ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು
ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಎಕೋ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯನ್ನು 10 ಹೊಸ ಕಲಿಕಾ ಜಾಲಗಳ ಮೂಲಕ ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. 33 ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ 180 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಆರೈಕೆ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಮುದಾಯ ಆಧಾರಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಚೌಕಟ್ಟಾದ ಎಕೋ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ. 2028 ರ ವೇಳೆಗೆ, ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಎಕೋ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ, ವಿಯೆಟ್ನಾಂ, ಮಲೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಸ್ಥಳೀಯ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಕನಿಷ್ಠ 10 ಹೊಸ ಅಭ್ಯಾಸ ಸಮುದಾಯಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ ಅನುಷ್ಠಾನ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪೂರ್ವ ಗಾಯಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಗುಣಪಡಿಸುವ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳ ಬಳಕೆ ಸೇರಿವೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶ ಸೇರಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಮೆರಿಕನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೊಸೈಟಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಮಾಜಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವು, ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ತರಬೇತಿಗಳ ಮೂಲಕ ಜೀವ ಉಳಿಸುವ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಸೇವೆಗಳ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ, ಕಡಿಮೆ-ವೆಚ್ಚದ ನಡವಳಿಕೆಯ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ವೇಗವರ್ಧಕ ಅನುದಾನಗಳು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಸೂಕ್ತ ವಿಧಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೊಸ ಶಿಫಾರಸು-ಬದಲಾಯಿಸುವ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪುರಾವೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಅಮೇರಿಕನ್ ಸೊಸೈಟಿ ಆಫ್ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಆಂಕಾಲಜಿ (ಎಎಸ್ ಸಿಒ) ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹೊಂದಿರುವ ಮಹಿಳೆಯರ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತು ಆರೈಕೆಯ ಬಗ್ಗೆ ತನ್ನ ಜಾಗತಿಕ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲಿದೆ. ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಆಸ್ಕೊ ತನ್ನ ಏಷ್ಯಾ ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಂಡಳಿ ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿನ ಪಾಲುದಾರ ಆಂಕೊಲಾಜಿ ಸೊಸೈಟಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ತನ್ನ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಜತೆಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಮತ್ತು ದ್ವಿತೀಯ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ಒಡನಾಡಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳೊಂದಿಗೆ, ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ರೋಗಿಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರೇಡಿಯೋಥೆರಪಿ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಐಎಇಎ) ತನ್ನ ರೇಸ್ ಆಫ್ ಹೋಪ್ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ, 13 ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶಗಳು ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಕೋರಿವೆ, ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸ್ಕ್ರೀನಿಂಗ್ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈಗಾಗಲೇ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ. ಐಎಇಎ ಜಪಾನ್ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ರೇಸ್ ಆಫ್ ಹೋಪ್ ಆಂಕರ್ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದೆ. ಇದು ಶಿಕ್ಷಣ, ತರಬೇತಿ, ಸಂಶೋಧನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ಭರವಸೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವರ್ಧನೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
'ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗಾಗಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮೂಲನಾ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ'ಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಮುಂದಿನ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶ ಸೇರಿದಂತೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿರ್ಮೂಲನೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಕ್ರಮವನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅಸಮಾನತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು 172 ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ತನ್ನ 1150 ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಯೂನಿಯನ್ ಫಾರ್ ಇಂಟರ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಮುಖ ಸಮಾವೇಶ ವೇದಿಕೆಗಳು, ಸ್ಥಾಪಿತ ಕಲಿಕೆಯ ಅವಕಾಶಗಳು, ಅದರ ಶ್ರೀಮಂತ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುವ ಸಾಬೀತಾದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಜತೆಗೆ, ಯುಐಸಿಸಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಆರೈಕೆಯ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಶೋಧನೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿಗಾಗಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಮೆಮೋರಿಯಲ್ ಸ್ಲೋನ್ ಕೆಟರಿಂಗ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸೆಂಟರ್ ಮತ್ತು ಸಿಡ್ನಿಯ ರಾಯಲ್ ನಾರ್ತ್ ಶೋರ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ 40 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಇದು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸೇರಿದಂತೆ ನಿಖರವಾದ ಆಂಕೊಲಾಜಿ ಮತ್ತು ದ್ರವ ಬಯಾಪ್ಸಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಲೋಕೋಪಕಾರಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಗ್ರೆಗೊರಿ ಜಾನ್ ಪೊಚೆ ಮತ್ತು ದಿವಂಗತ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೇ ವ್ಯಾನ್ ನಾರ್ಟನ್ ಪೊಚೆ ಅವರಿಂದ ಪ್ರತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ 20 ಮಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಉದಾರ ದೇಣಿಗೆಯು ಈ ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಅದರಾಚೆಗೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸಾಧನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಮೆಜಾನ್ ವೆಬ್ ಸರ್ವೀಸಸ್, ಇಂಕ್ (ಎಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್) ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ, ಕ್ಲೌಡ್ ಕಂಪ್ಯೂಟಿಂಗ್ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ ನಲ್ಲಿ ಓಪನ್ ಡೇಟಾ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಿ ಮೂಲಕ ಎಡಬ್ಲ್ಯುಎಸ್ ಮತ್ತು ಡೇಟಾಸೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಎಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ ಮೂಲಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಜೀನೋಮ್ ಅಟ್ಲಾಸ್ ಮತ್ತು ಇತರರಿಂದ ಪಡೆದ ಡೇಟಾಸೆಟ್ ಗಳಿಂದ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಂಶೋಧಕರು ಎಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್ ಅನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೈಕೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಆಂಕೊಲಾಜಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಫಿಜರ್ ಐಎನ್ ಡಿಒವಿಟಿ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲಿದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಫೈಜರ್ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಐಎನ್ಡೋವೇಶನ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಫಿಜರ್ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು 1 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಅನುದಾನವನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ. ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೈಕೆ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಫಿಜರ್ ಈಗ ಆಂಕೊಲಾಜಿಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಫಿಜರ್ 10 ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಅನುದಾನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ, ಅದು ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭಾವ್ಯ ನಿಯೋಜನೆಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೈಕೆ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ರೋಗಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಲೆಕ್ಟಾ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಲ್ಲಿ ರೇಡಿಯೋಥೆರಪಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಅಂತರವನ್ನು ಮುಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ರೇಡಿಯೋಥೆರಪಿ ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೇಂದ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ರೇಡಿಯೋಥೆರಪಿಯಲ್ಲಿ ಆರೈಕೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಕ್ಲೌಡ್ ಆಧಾರಿತ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವುದು ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ವಿಕಿರಣ ಆಂಕೊಲಾಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ನ ಸದಸ್ಯ ಕೇಂದ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಪೀರ್ ರಿವ್ಯೂ ಸೆಷನ್ಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರುವುದು ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಎಂಡಿ ಆಂಡರ್ಸನ್ ತಮ್ಮ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಸಂಶೋಧನೆ, ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಎಂಡಿ ಆಂಡರ್ಸನ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದೊಂದಿಗೆ ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆ, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಕೊಲ್ಪೊಸ್ಕೋಪಿ, ಅಬ್ಲೇಷನ್, ಲೂಪ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಸರ್ಜಿಕಲ್ ಎಕ್ಸಿಷನ್ ಪ್ರೊಸೀಜರ್ (ಎಲ್ಇಪಿ) ಮತ್ತು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಮಾಡಲು ದೇಶದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯಗಳಿಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಎಂಡಿ ಆಂಡರ್ಸನ್ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಜನರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು
ಗರ್ಭಕಂಠ ಮತ್ತು ಸ್ತನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಗೆ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಪರಿಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರಾಗಿರುವ ಹೊಲೊಜಿಕ್, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಬಗ್ಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಪೂರೈಕೆದಾರರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಆಧಾರಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅಳೆಯಲು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಪಾಸಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯಂತಹ ನವೀನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಹೊಲಾಜಿಕ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಜಾಗತಿಕ ಸಮೀಕ್ಷೆಯಾದ ಗ್ಲೋಬಲ್ ವುಮೆನ್ಸ್ ಹೆಲ್ತ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ ನ ನಿರಂತರ ಪ್ರಕಟಣೆಗೆ ಹೋಲಾಜಿಕ್ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ವಿಶ್ವದ ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹುಡುಗಿಯರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮದ ಬಗ್ಗೆ ಜಗತ್ತಿಗೆ ತಿಳಿದಿರುವ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಅಂತರವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ.
ಎಚ್ ಪಿ ವಿ ಮತ್ತು ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧದ ಜಾಗತಿಕ ಉಪಕ್ರಮವು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶದ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಎಚ್ ಪಿವಿ ಲಸಿಕೆ, ಗರ್ಭಕಂಠದ ತಪಾಸಣೆ ಮತ್ತು ಆರಂಭಿಕ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಂಕಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದೊಳಗಿನ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ನಾದ್ಯಂತ ಜಾಗೃತಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಜಾಗೃತಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು ಸೇರಿದೆ.

Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Countries Launch Cancer Moonshot Initiative to Reduce the Burden of Cancer in the Indo-Pacific
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Delhi
Today, the United States, Australia, India, and Japan are launching a groundbreaking effort to help end cancer as we know it in the Indo-Pacific, starting with cervical cancer, a largely preventable disease that continues to be a major health crisis in the region, and laying the groundwork to address other forms of cancer as well. This initiative is part of a broader set of announcements made at the Quad Leaders Summit .
The Quad Cancer Moonshot will serve to strengthen the overall cancer care ecosystem in the Indo-Pacific by improving health infrastructure, expanding research collaborations, building data systems, and providing greater support for cancer prevention, detection, treatment, and care.
Cervical cancer, while preventable through vaccination and usually treatable if detected early, remains the third leading cause of cancer deaths among women in the Indo-Pacific region. Fewer than one in 10 women in the Indo-Pacific have completed their human papillomavirus (HPV) vaccination series, and fewer than 10% have undergone recent screening. Many countries in the region face challenges related to healthcare access, limited resources, and disparities in vaccination rates. Through this initiative, Quad countries will work to address these gaps by promoting HPV vaccination, increasing access to screenings, and expanding treatment options and care in underserved areas.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades. These steps build on the Biden-Harris Administration’s steadfast commitment to ending cancer as we know it. More than two years ago, President Joe Biden and First Lady Jill Biden reignited the Cancer Moonshot with the goals of reducing the cancer death rate in the United States by at least half—preventing more than 4 million cancer deaths—by 2047, and improving the experience of people who are touched by cancer.
Cancer is a global challenge that requires collective action and cooperation beyond any single nation’s effort. By working together, the Quad aims to implement innovative strategies to prevent, detect, treat and alleviate the impact of cancer on patients and their families. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. Today Quad countries are pleased to announce the following ambitious commitments from our governments and non-government contributors:
QUAD COUNTRIES
Quad countries intend to continue their strong commitments to Gavi including with HPV vaccines in the Indo-Pacific, with the United States making an early pledge of at least $1.58 billion over five years.
In addition, Quad countries will work together with United Nations agencies on bulk purchasing of HPV diagnostics to bring down the cost of cervical cancer screening, and work with the International Atomic Energy Agency to improve access to and quality of medical imaging and radiation therapy.
United States
The Department of Defense, through the U.S. Navy, intends to support HPV vaccine expert exchanges with Indo-Pacific partners, starting in 2025. This partnership will enable healthcare professionals from partner nations to receive hands-on training, build capacity, and strengthen healthcare systems across the Indo-Pacific, focusing on preventive health services like HPV vaccination. The initiative aims to bolster regional cooperation on cancer and promote health security in the region.
The Food and Drug Administration’s (FDA) Oncology Center of Excellence intends to arrange a technical visit to India within the next twelve months to set up collaborations with stakeholders under FDA’s ‘Project Asha’. Working together with the FDA India Office, leading oncologists, patient advocacy groups, clinical trial sponsors, and government stakeholders, this new partnership will focus on capacity-building efforts, including education on the design, conduct, and management of clinical trials, promoting international standards, helping streamline approval processes, sharing regulatory expertise, and increasing cancer clinical trial access.
The U.S. National Cancer Institute (NCI) intends to expand its support as a leading funder of global cancer research and global cancer research training in the Indo-Pacific region. This portfolio currently includes nearly 400 active projects involving investigators and institutions in South Asia, East Asia, and the Pacific, including major investments specifically focused on testing cervical cancer vaccination, screening, and treatment interventions and strategies that can meet the needs of women and girls worldwide. The NCI will also expand its support for global cancer control efforts more broadly through scientific support provided to countries via the International Cancer Control Partnership, International Agency for Research on Cancer, and World Health Organization (WHO) Collaborating Center.
The NCI will expand ongoing collaborations with nations in the Indo-Pacific region to provide evidence-based cancer information for health professionals and people affected by cancer to this global audience. NCI will aim to support the public education needs of the Quad Cancer Moonshot Initiative by providing its expert-curated, comprehensive, and authoritative cancer information to health professionals and patients in the Indo-Pacific. This will include a comprehensive collection of information on cancer topics such as adult and pediatric cancer treatment, screening, prevention, genetics, supportive and palliative care, and integrative, alternative, and complementary therapies, including extensive information related to the screening, prevention, diagnosis, and treatment of cervical cancer.
The Centers for Disease Control and Prevention (CDC) will support HPV vaccination programs, improve vaccine distribution and strengthen cancer surveillance and prevention systems in the Indo-Pacific region. This will include working with the Philippines Ministry of Health on an HPV vaccination program evaluation, focusing on behavioral and social drivers to inform future vaccine distribution. CDC will also contribute to broader cancer control efforts by supporting cancer control plan development to strengthen the overall cancer care ecosystem in the region.
CDC intends to provide technical assistance and disseminate best practices informed by pilot cervical cancer screening studies in the U.S. Pacific territories and freely associated states, as well as continuing to support CDC-funded national cancer control programs in U.S. Pacific Island Jurisdictions (PIJs). These efforts will involve sharing evidence-based strategies to improve early detection of cervical cancer. In addition, CDC intends to disseminate an implementation guide that can assist PIJ efforts to improve their screening capacity and encourage partnerships to promote cervical cancer screening, including guidance on how to build medical and laboratory capacity to conduct primary HPV testing and follow-up tests, and improve data systems to monitor screening to enhance cancer prevention and care infrastructure.
The U.S. International Development Finance Corporation (DFC) will look to support eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. In particular, DFC will look to accelerate the deployment of innovative approaches and technologies to underserved communities.
The U.S. Agency for International Development (USAID) will look to provide critical financial and technical support to expand HPV vaccination access. The U.S. government, through USAID has made an unprecedented pledge of at least $1.58 billion to Gavi, the Vaccine Alliance, which will bolster global efforts to increase vaccine coverage, including HPV vaccines, in low- and middle-income countries, helping to protect millions of women and girls from cervical cancer across the Indo-Pacific and beyond.
The State Department, through Global Health Security and Diplomacy (GHSD)-President’s Emergency Plan for Relief (PEPFAR), will share best practices on the rapid scale-up of cervical cancer screening and treatment efforts among people living with HIV, including commodity procurement and health system strengthening in low-and-middle-income countries. This collaboration will enhance the integration of cervical cancer screening into existing HIV treatment programs, increasing access to life-saving interventions. It will also focus on improving supply chains for essential medical supplies needed for screening and treatment.
Australia
Through Australian Government and philanthropic contributions, total funding commitments to the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer (EPICC) consortium will expand to AUD $29.6 million. EPICC is a new program that builds on decades of research and clinician leadership to advance the elimination of cervical cancer across the Indo-Pacific by improving HPV-related policies, planning and readiness in any country in the region. EPICC is piloting HPV programs for future scale-up in Timor-Leste and Solomon Islands, expanding sub-national vaccination programs to support country readiness in Malaysia, Fiji and Papua New Guinea, and supporting the establishment of national sustained HPV elimination programs in Tuvalu, Vanuatu and Nauru. EPICC works across six priority areas to eliminate cervical cancer, including strengthening primary prevention through HPV vaccination support, secondary prevention of cervical cancer through HPV screening and treatment for pre-cancer, laboratory strengthening for cervical cancer screening and diagnosis, digital health work to generate data for decision making and strengthened models of care, supporting cervical cancer management (across both treatment and palliative care), and policy and modelling support across all pillars of the cervical cancer elimination pathway.
With a total Australian Government commitment of AUD 16.5 million [$11 million], the expanded EPICC project will extend its reach to more women in the Indo-Pacific. It will also support partner organizations in the region working on cervical cancer elimination to participate in the next Global Forum on Cervical Cancer Elimination, which will have a strong Indo-Pacific focus.
Through their charity Minderoo Foundation, Dr. Andrew Forrest AO and Nicola Forrest AO are expanding a lifesaving contribution to EPICC with a further AUD13.1 million [$8.81 million]. This additional funding will see EPICC expanded to up to 11 countries in the region and brings Minderoo’s total commitment to AUD21.7 million. The expanded program will see 140,000 women in the Pacific region screened over the next 4 years, as well as the establishment of national elimination programs and the empowerment of governments to sustain the program for future generations of women and girls.
India
India will share technical expertise in digital health through its National Non-Communicable Disease (NCD) portal. As part of its $10 million commitment to support the World Health Organization (WHO) led Global Initiative on Digital Health, India will provide technical assistance to the Indo-Pacific region. This includes offering technical support for the use of its National Non-Communicable Disease portal, which tracks long-term data on cancer screening and care.
India commits to providing HPV sampling kits, detection tools and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. This significant contribution aims to strengthen local efforts to prevent and detect cervical cancer and empower communities with affordable, accessible tools for early detection and prevention, while supporting vaccination programs to reduce the disease burden across the region.
India is scaling up population-based screening for oral, breast, and cervical cancers through its National Progamme for Prevention and Control of Non-Communicable Diseases. In particular, India uses the Visual Inspection with Acetic Acid (VIA) method for cervical cancer screening, which is simple, cost effective and efficient and allows healthcare workers to detect early signs of cervical cancer without the need for advanced laboratory infrastructure, making it a model for other regions in the Indo-Pacific.
India is expanding access to specialized cancer treatment centers under its "Strengthening of Tertiary Care Cancer Centres” program. The Government of India is supporting both states and union territories to improve treatment capacity across the county, ensuring that people from all parts of the country, including underserved areas, can receive high-quality care.
India is committed to affordable cancer treatment through Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY). As part of its broader health coverage efforts, PMJAY, India is committed to providing affordable cancer treatments to its citizens, ensuring financial protection for those most in need.
India’s commitment to cervical cancer elimination is further supported by implementation research led by the Indian Council of Medical Research (ICMR). The research is focused on enhancing cervical cancer screening, early diagnosis and initiation of treatment. The results and findings will be shared with the Indo-Pacific countries in the coming years, to strengthen regional collaboration.
Japan
Japan is providing medical equipment, including Computed Tomography (CT) and Magnetic Resonance Imaging (MRI) scanners, and other assistance worth approximately $27 million, to countries in the Indo-Pacific region. These countries include Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, as well as contributing to international organizations.
Through the Japan International Cooperation Agency and other organizations, Japan has committed approximately $75 million from FY2019 to FY2023 in the Indo-Pacific to combatting cancer including cervical cancer. This includes providing relevant medical equipment and facilities, medical diagnosis, health system strengthening, and technical assistance.
Japan is committed to improving the access to vaccines and promoting the women’s health including the prevention and control of cervical cancer through Global Health Initiatives or International Organizations such as Gavi, UNFPA, IPPF. Japan intends to continue its commitment to support this initiative.
Toward the achievement of universal health coverage, Japan intends to strengthen capacity for addressing cancer including cervical cancer in the Indo-Pacific region by health system strengthening. Japan will also continue to support combatting cancer including cervical cancer in the region through National Cancer Center Japan’s partnership with each Quad country’s cancer related institution.
NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATIONS
Collaboration with the private and non-profit sectors of all Quad countries is indispensable to the success of this initiative, as their collective innovation, resources, and commitment will be critical in advancing progress against cancer in the Indo-Pacific region. Quad countries are pleased to announce the following actions from non-government contributors:
Improving Access to Cancer Screening and Prevention
The World Bank is significantly increasing its commitment to cervical cancer prevention and treatment in the Indo-Pacific region through a comprehensive health systems approach, including $400 million in HPV-related investments globally over the next three years. In line with its broader goal to provide quality, affordable health services to 1.5 billion people by 2030, the World Bank, along with the Global Financing Facility (GFF) for Women, Children, and cervical cancer. With projects in countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Bangladesh, Indonesia, and the Philippines, the World Bank is supporting cervical cancer screening, HPV vaccination, and treatment by integrating these services into primary healthcare systems. This includes expanding access to screening for underserved populations, strengthening service delivery, and leveraging partnerships to improve diagnostics and treatment. In addition, the World Bank is working to address supply chain challenges and ensure the sustainable production and distribution of HPV vaccines, with a focus on increasing access across the region. Through this approach, the World Bank aims to create sustainable and equitable health systems that can address the growing burden of cervical cancer and support long-term health outcomes for women and girls across the Indo-Pacific.
Women investors and philanthropists of the Women Health and Economic Empowerment Network (WHEN) will deploy a joint investment of more than $100 million over the next three years, with funding targeted for cervical cancer in Southeast Asia. These funds will be working to fill essential gaps for improving the prevention, screening, diagnosis, and treatment of cervical cancer. WHEN’s women investors and philanthropists will deploy grant, concessional, and investment capital into HPV screening, medical imaging, pathology, radiotherapy, training for healthcare workers, and the solarization of health facilities.
The Serum Institute of India, in partnership with Gavi, will support the procurement of up to 40 million doses of the HPV vaccine for distribution across the Indo-Pacific region. This commitment can be expanded based on demand, ensuring a steady supply of vaccines to address the cervical cancer burden in underserved areas. By increasing access to lifesaving vaccines, this commitment will help prevent cervical cancer and promote equitable healthcare across the region.
The Bill and Melinda Gates Foundation, alongside other donors and countries earlier this year, committed to support cervical cancer elimination. The foundation announced it intends to commit up to US$180 million over four years to help accelerate the global uptake of HPV vaccines, develop new prophylactic HPV and therapeutic vaccines and diagnostic tools and fund clinical studies.
Sabin Vaccine Institute, through the Global HPV Consortium (GHC), will support a new country-based coalition to promote cervical cancer elimination. The Cervical Cancer Elimination Consortium-India (CCEC-I) will collaborate with the Government of India, wherever appropriate, to pilot "100 Cervical Cancer Mukt (Cancer Free) Districts” through their integrated SAVE Strategy: Screening, Access to Treatment, Vaccination, Education. This is in continuation of GHC’s commitment to the Indo-Pacific region, having previously collaborated with Indonesia’s Ministry of Health to support development of their National Cervical Cancer Elimination Plan.
Jhpiego, in partnership with the Philippines Department of Health and with support from Roche, is increasing awareness, demand and access for cervical cancer screening by educating women on the importance of HPV testing and the risk of cervical cancer. The Centralized Laboratory Model of Screening project is expanding coverage of cervical cancer screening with introduction of the WHO elimination strategy-recommended high performance HPV testing, and thermal ablation treatment for precancers, in five highly urbanized Local Government Units of the Philippines – with strengthened referral pathways to ensure a pathway to treatment.
Illumina is committed to supporting the development and adoption of genomic diagnostic tests to fulfill the promise of precision medicine in the Indo-Pacific Region. The objective of this initiative is to ensure that advanced-stage (>50%) and non-HPV driven (~5%) cervical cancer patients receive correct diagnoses and possible suitable therapies such as Poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) inhibitors and immune checkpoint inhibitors (ICI). Similar initiatives are being explored with gynecological oncology organizations in Australia and Japan.
Roche Diagnostics is expanding its cervical cancer screening and diagnosis initiatives in the Indo-Pacific region. Roche Diagnostics will expand efforts in the Indo-Pacific to increasing access to screening and raising awareness building on the experience gained in partnership with Japan including on providing education to women, training healthcare workers, and developing digital solutions for efficient follow-up care; and in partnership with Australia on promoting cervical cancer screening among under-screened and never-screened groups, including Aboriginal, Torres Strait Islander, and culturally diverse communities.
Becton Dickinson & Co. (BD) is making comprehensive investments in cervical cancer screening in the Indo-Pacific. BD is working with Obstetric and Gynecological Societies to deliver education for clinicians on cervical cancer screening best practices, with an aim of reaching over 1,200 clinicians and support staff by early 2025. BD is also investing in pilots to inform the design of large-scale HPV screening rollout and programs to reach under-served communities. Through their longstanding partnership with Direct Relief, BD is working with the Self-Employed Women’s Association (SEWA) to facilitate screening for over 20,000 women. Under the program, 400 screening camps will offer screening, diagnosis and mental health support.
Improving Cancer Care Delivery
Project ECHO will accelerate cervical cancer elimination in the Indo-Pacific region through 10 new learning networks that facilitate effective and accessible prevention and care. More than 180 public health organizations in 33 countries leverage the ECHO Model, an evidence-based training and mentorship framework for community-based health care professionals, to improve cancer care delivery. By 2028, Project ECHO will launch at least 10 new communities of practice, with local partners and ministries of health in Indonesia, Vietnam, Malaysia, and other Indo-Pacific countries to accelerate cervical cancer elimination, including programs for HPV vaccine implementation, treatment of precancerous lesions, and use of essential curative therapies.
The American Cancer Society is committed to reduce the global burden of HPV-related cancers by increasing support of civil society organizations globally, including in the Indo-Pacific Region. Support for these organizations, initially focused on cancer civil society organizations and medical societies, includes catalytic grants and technical assistance for implementing evidence-based, low-cost behavioral interventions aimed at optimizing the demand and uptake of life-saving prevention services through widespread healthcare provider trainings.
The American Society of Clinical Oncology (ASCO) will update its global guidelines on the Management and Care of Women with Invasive Cervical Cancer to incorporate new recommendation-changing scientific evidence on optimal approaches to the treatment of cervical cancer. Once completed, ASCO will work with its members, including their Asia Pacific Regional Council, and partner oncology societies in the Indo-Pacific to support the usage of these guidelines, along with companion guidelines on primary and secondary prevention of cervical cancer, by cancer clinicians for improved patient outcomes in the region.
The International Atomic Energy Agency (IAEA) is expanding its Rays of Hope initiative to strengthen radiotherapy and medical imaging capacities in the Indo-Pacific region. Through this initiative, 13 countries and territories have requested support, and efforts are already underway to raise awareness and increase cervical cancer screening rates. The IAEA has designated cancer institutes in Japan, and India as Rays of Hope Anchor Centres, serving as hubs for capacity building in education, training, research, innovation, and quality assurance.
The Union for International Cancer Control is committed to working with its 1150 members across 172 countries to address inequities and drive global action in cervical cancer elimination, including in the Indo-Pacific region over the next three years as part of the ‘Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer’. Leveraging flagship convening platforms, established learning opportunities, alongside its rich network and proven ability to collaborate across sectors, UICC will support national partners to improve access to care, sustain progress and ultimately, reduce the burden of cancer for populations around the world.
Increasing Capacity for Cancer Research, Infrastructure, and Training
Memorial Sloan Kettering Cancer Center and Australia’s Royal North Shore Hospital in Sydney launch a $40 million public-private partnership that will advance international clinical trials of precision oncology and liquid biopsy technologies, including for the detection and elimination of cervical cancer. A generous donation of $20 million to each institution from Australian philanthropists Mr. Gregory John Poche and the late Mrs. Kay Van Norton Poche, will support this public-private partnership, accelerating the development of cutting-edge diagnostic and treatment tools for the Indo-Pacific region and beyond.
Amazon Web Services, Inc. (AWS) will support organizations in the Indo-Pacific region in their ability to prevent, detect, and treat cervical cancer, will provide cloud computing credits and enable access to AWS and datasets via the Registry of Open Data on AWS. Researchers are using AWS to identify patterns and variances from datasets secured from the Cancer Genome Atlas and others through AWS.
Pfizer will expand the INDovation initiative to build oncology capacity at the primary care level in the Indo-Pacific. INDovation was launched by Pfizer two years ago to support local startups. Under the program, Pfizer has awarded nearly $1 million in grants to startups, including those related to cervical cancer, and worked in partnership with the government and universities. Pfizer is now expanding the program to focus on oncology with the goal of strengthening primary care health centers. Under this phase, Pfizer will award grants to up to 10 startups that can deploy solutions to help enhance early diagnosis and patient services at the primary care setting with potential deployment across primary health centers in the region.
Elekta will expand radiotherapy capacity in the Indo-Pacific, closing an important treatment gap in the region to contribute to eliminating cervical cancer. Initiatives include establishing radiotherapy training centers in Southeast Asia, conducting treatment courses with regional medical centers and implementing cloud-based platforms to improve quality of care in radiotherapy through knowledge sharing, and peer review sessions among the member centers of the Asia-Pacific radiation oncology network.
MD Anderson commits to expanding their cervical cancer research, training and education programs to the Indo-Pacific region. MD Anderson currently collaborates with the Ministry of Health of Indonesia on the implementation and evaluation of cervical cancer screening, diagnosis and treatment programs and helps train medical providers in-country to perform colposcopy, ablation, loop electrosurgical excision procedure (LEEP), and surgery. MD Anderson commits to expanding these programs to ministries of health in the Indo-Pacific interested in partnerships to eliminate cervical cancer.
Increasing Cancer Awareness and Education to Empower People
Hologic, a global leader in diagnostic and medical imaging solutions for cervical and breast cancer, is working with government agencies and health care providers in the Indo-Pacific region to educate and raise awareness on cervical cancer. Hologic is currently expanding access to innovative technologies such as artificial intelligence in cervical cancer screening to scale population-based programs to overcome provider shortages in the Indo-Pacific region. In addition, Hologic commits to the continued publication of the Global Women’s Health Index, a comprehensive global survey about women’s health, filling a critical gap in what the world knows about the health and well-being of the world’s women and girls.
The Global Initiative Against HPV and Cervical Cancer will promote HPV vaccination, cervical screening and early treatment projects with partners and collaborators in the Indo-Pacific Region. These efforts will include organizing the Asia-Pacific Workshop in Bangkok to share knowledge and best practices within the region and expanding awareness efforts to further enhance awareness initiatives throughout the Indo-Pacific.