પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફેક્ટ શીટ: ઇન્ડો-પેસિફિકમાં કેન્સરનું ભારણ ઘટાડવા માટે ક્વાડ દેશોએ કેન્સર મૂનશોટ પહેલ શરૂ કરી
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Ahmedabad
આજે, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ, ઓસ્ટ્રેલિયા, ભારત અને જાપાન ઇન્ડો-પેસિફિકમાં કેન્સરનો અંત લાવવામાં મદદ કરવા માટે એક અભૂતપૂર્વ પ્રયાસ શરૂ કરી રહ્યા છે, જેની શરૂઆત સર્વાઇકલ કેન્સરથી થાય છે, જે મોટાભાગે અટકાવી શકાય તેવો રોગ છે જે આ પ્રદેશમાં એક મોટી આરોગ્ય કટોકટી છે, અને કેન્સરના અન્ય સ્વરૂપોને પણ પહોંચી વળવા માટે પાયાનું કામ કરે છે. આ પહેલ ક્વાડ લીડર્સ સમિટમાં કરવામાં આવેલી ઘોષણાઓના વ્યાપક સમૂહનો એક ભાગ છે .
ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં કેન્સરની સારસંભાળની સંપૂર્ણ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે કામ કરશે, જેમાં સ્વાસ્થ્ય ક્ષેત્રમાં માળખાગત સુવિધામાં સુધારો થશે, સંશોધન ક્ષેત્રમાં સહયોગનું વિસ્તરણ થશે, ડેટા સિસ્ટમનું નિર્માણ થશે તથા કેન્સરની રોકથામ, તપાસ, સારવાર અને સારસંભાળ માટે વધારે સાથસહકાર પ્રદાન કરવામાં આવશે.
સર્વાઇકલ કેન્સર, રસીકરણ દ્વારા અટકાવી શકાય છે અને સામાન્ય રીતે જો વહેલી તકે શોધી કાઢવામાં આવે તો સામાન્ય રીતે સારવાર કરી શકાય છે, તે ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રની મહિલાઓમાં કેન્સરથી થતા મૃત્યુનું ત્રીજું મુખ્ય કારણ છે. ઈન્ડો-પેસિફિકમાં દર 10માંથી એક કરતા પણ ઓછી મહિલાઓએ તેમની હ્યુમન પેપિલોમાવાયરસ (એચપીવી) રસીકરણ શ્રેણી પૂર્ણ કરી છે, અને 10 ટકાથી પણ ઓછી મહિલાઓએ તાજેતરની તપાસ કરાવી છે. આ ક્ષેત્રના ઘણા દેશોને આરોગ્ય સંભાળની સુલભતા, મર્યાદિત સંસાધનો અને રસીકરણ દરમાં અસમાનતા સંબંધિત પડકારોનો સામનો કરવો પડે છે. આ પહેલ દ્વારા, ક્વાડ દેશો એચપીવી રસીકરણને પ્રોત્સાહન આપીને, સ્ક્રીનિંગની પહોંચમાં વધારો કરીને, અને સારવારના વિકલ્પો અને સંભાળને વિસ્તૃત કરીને, અન્ડરસર્વ્ડ વિસ્તારોમાં સારવારના વિકલ્પો અને સંભાળને વિસ્તૃત કરીને આ અંતરને દૂર કરવા માટે કામ કરશે.
એકંદરે, અમારા વૈજ્ઞાનિક નિષ્ણાતો મૂલ્યાંકન કરે છે કે ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ આગામી દાયકાઓમાં લાખો લોકોના જીવ બચાવશે. આ પગલાં બાઈડેન-હેરિસ વહીવટીતંત્રની કેન્સરને સમાપ્ત કરવાની દ્રઢ પ્રતિબદ્ધતા પર આધારિત છે, જેમ કે આપણે જાણીએ છીએ. બે વર્ષ કરતા વધુ સમય પહેલા, રાષ્ટ્રપતિ જો બાઈડેન અને ફર્સ્ટ લેડી જિલ બિડેને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સમાં કેન્સરથી થતા મૃત્યુ દરમાં ઓછામાં ઓછા અડધાથી ઘટાડો કરવાના લક્ષ્ય સાથે કેન્સર મૂનશોટને ફરીથી શાસન કર્યું હતું - 2047 સુધીમાં 4 મિલિયનથી વધુ કેન્સરથી થતા મૃત્યુને રોકવાના અને કેન્સરથી સ્પર્શેલા લોકોના અનુભવમાં સુધારો કરવાના લક્ષ્ય સાથે.
કેન્સર એક વૈશ્વિક પડકાર છે, જેમાં કોઈ પણ એક રાષ્ટ્રના પ્રયાસ ઉપરાંત સામૂહિક કાર્યવાહી અને સહકારની જરૂર છે. સાથે મળીને કામ કરીને, ક્વાડનો હેતુ દર્દીઓ અને તેમના પરિવારો પર કેન્સરની અસરને રોકવા, શોધવા, તેની સારવાર અને ઘટાડવા માટે નવીન વ્યૂહરચનાઓ લાગુ કરવાનો છે. ક્વાડના ભાગીદારો પણ સંબંધિત રાષ્ટ્રીય સંદર્ભોની અંદર કામ કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેથી કેન્સરનાં ક્ષેત્રમાં સંશોધન અને વિકાસને આગળ વધારવામાં સહયોગ કરી શકાય તથા આ વિસ્તારમાં સર્વાઇકલ કેન્સરનું ભારણ ઘટાડવાનાં ટેકામાં ખાનગી ક્ષેત્ર અને બિન-સરકારી ક્ષેત્રની પ્રવૃત્તિઓમાં વધારો કરી શકાય. આજે ક્વાડ દેશો અમારી સરકારો અને બિન-સરકારી ફાળો આપનારાઓ તરફથી નીચેની મહત્વાકાંક્ષી પ્રતિબદ્ધતાઓની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવે છે:
ક્વાડ દેશો
ક્વાડ દેશો ઇન્ડો-પેસિફિકમાં એચપીવી રસીઓ સહિત ગવી પ્રત્યે તેમની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાઓ ચાલુ રાખવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સે પાંચ વર્ષમાં ઓછામાં ઓછા 1.58 અબજ ડોલરની પ્રારંભિક પ્રતિજ્ઞા લીધી છે.
આ ઉપરાંત ક્વાડ દેશો સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસના ખર્ચને ઘટાડવા માટે એચપીવી ડાયગ્નોસ્ટિક્સની જથ્થાબંધ ખરીદી પર સંયુક્ત રાષ્ટ્રની એજન્સીઓ સાથે મળીને કામ કરશે અને મેડિકલ ઇમેજિંગ અને રેડિયેશન થેરેપીની સુલભતા અને ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા આંતરરાષ્ટ્રીય પરમાણુ ઊર્જા એજન્સી સાથે કામ કરશે.
યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ડિફેન્સ, યુ.એસ. નેવી દ્વારા, 2025 થી શરૂ થતા ઇન્ડો-પેસિફિક ભાગીદારો સાથે એચપીવી રસી નિષ્ણાતના વિનિમયને ટેકો આપવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. આ ભાગીદારી ભાગીદાર દેશોના હેલ્થકેર વ્યાવસાયિકોને હાથોહાથની તાલીમ પ્રાપ્ત કરવા, ક્ષમતા નિર્માણ કરવા અને સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિકમાં હેલ્થકેર સિસ્ટમ્સને મજબૂત કરવા સક્ષમ બનાવશે, જે એચપીવી રસીકરણ જેવી નિવારક આરોગ્ય સેવાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. આ પહેલનો હેતુ કેન્સર પર પ્રાદેશિક સહકારને વેગ આપવાનો અને આ ક્ષેત્રમાં આરોગ્ય સુરક્ષાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે.
ફૂડ એન્ડ ડ્રગ એડમિનિસ્ટ્રેશન (એફડીએ)નું ઓન્કોલોજી સેન્ટર ઓફ એકસેલન્સ આગામી બાર મહિનાની અંદર ભારતની ટેકનિકલ મુલાકાતનું આયોજન કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે, જેથી એફડીએના 'પ્રોજેક્ટ આશા' હેઠળના હિતધારકો સાથે જોડાણ સ્થાપિત કરી શકાય. એફડીએ ઇન્ડિયા ઓફિસ, અગ્રણી ઓન્કોલોજિસ્ટ્સ, પેશન્ટ એડવોકેસી જૂથો, ક્લિનિકલ ટ્રાયલ સ્પોન્સર્સ અને સરકારી હિતધારકો સાથે સંયુક્તપણે કામ કરીને આ નવી ભાગીદારી ક્ષમતા નિર્માણના પ્રયાસો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે, જેમાં ક્લિનિકલ ટ્રાયલ્સની ડિઝાઇન, આચરણ અને મેનેજમેન્ટ પર શિક્ષણ, આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોને પ્રોત્સાહન આપવું, મંજૂરીની પ્રક્રિયાઓને સુવ્યવસ્થિત કરવામાં મદદ કરવી, નિયમનકારી કુશળતાની વહેંચણી અને કેન્સર ક્લિનિકલ ટ્રાયલ સુલભતામાં વધારો સામેલ છે.
યુ.એસ. નેશનલ કેન્સર ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (એનસીઆઈ) ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં વૈશ્વિક કેન્સર સંશોધન અને વૈશ્વિક કેન્સર સંશોધન તાલીમના અગ્રણી ભંડોળ તરીકે તેના સમર્થનને વિસ્તૃત કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. આ પોર્ટફોલિયોમાં હાલમાં દક્ષિણ એશિયા, પૂર્વ એશિયા અને પેસિફિકમાં તપાસકર્તાઓ અને સંસ્થાઓને સાંકળતા લગભગ 400 સક્રિય પ્રોજેક્ટ્સનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં સર્વાઇકલ કેન્સર રસીકરણ, સ્ક્રિનિંગ અને સારવારના હસ્તક્ષેપો અને વ્યૂહરચનાઓના પરીક્ષણ પર ખાસ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતા મોટા રોકાણોનો સમાવેશ થાય છે જે વિશ્વભરમાં મહિલાઓ અને છોકરીઓની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરી શકે છે. એનસીઆઈ આંતરરાષ્ટ્રીય કેન્સર નિયંત્રણ ભાગીદારી, કેન્સર પર સંશોધન માટે આંતરરાષ્ટ્રીય એજન્સી અને વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થા (ડબ્લ્યુએચઓ) સહયોગી કેન્દ્ર મારફતે દેશોને પૂરી પાડવામાં આવતી વૈજ્ઞાનિક સહાય મારફતે વૈશ્વિક કેન્સર નિયંત્રણના પ્રયત્નો માટે વધુ વ્યાપકપણે તેના સમર્થનને પણ વિસ્તૃત કરશે.
એનસીઆઈ ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં દેશો સાથે ચાલી રહેલા જોડાણોનું વિસ્તરણ કરશે, જેથી આ વૈશ્વિક પ્રેક્ષકોને આરોગ્ય વ્યાવસાયિકો અને કેન્સરથી અસરગ્રસ્ત લોકો માટે કેન્સરથી અસરગ્રસ્ત લોકો માટે કેન્સરની પુરાવા-આધારિત માહિતી પ્રદાન કરી શકાય. એનસીઆઈનો ઉદ્દેશ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં આરોગ્ય વ્યાવસાયિકો અને દર્દીઓને કેન્સરની નિષ્ણાત-ક્યુરેટેડ, વિસ્તૃત અને અધિકૃત કેન્સરની માહિતી પ્રદાન કરીને ક્વાડ કેન્સર મૂનશોટ પહેલની જાહેર શિક્ષણની જરૂરિયાતોને ટેકો આપવાનો છે. આમાં પુખ્ત વયના અને બાળરોગના કેન્સરની સારવાર, સ્ક્રિનિંગ, નિવારણ, આનુવંશિકતા, સહાયક અને ઉપશામક સંભાળ, અને સંકલિત, વૈકલ્પિક અને પૂરક ઉપચાર જેવા કેન્સરના વિષયો પરની માહિતીના વિસ્તૃત સંગ્રહનો સમાવેશ કરવામાં આવશે, જેમાં સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ, નિવારણ, નિદાન અને સારવાર સાથે સંબંધિત વિસ્તૃત માહિતી સામેલ છે.
સેન્ટર્સ ફોર ડિસીઝ કન્ટ્રોલ એન્ડ પ્રિવેન્શન (સીડીસી) એચપીવી રસીકરણ કાર્યક્રમોને ટેકો આપશે, રસીના વિતરણમાં સુધારો કરશે અને ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં કેન્સરની દેખરેખ અને નિવારણ પ્રણાલીને મજબૂત કરશે. આમાં એચપીવી રસીકરણ કાર્યક્રમના મૂલ્યાંકન પર ફિલિપાઇન્સના આરોગ્ય મંત્રાલય સાથે કામ કરવું, ભવિષ્યમાં રસી વિતરણને જાણ કરવા માટે વર્તણૂક અને સામાજિક ડ્રાઇવરો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું સામેલ છે. સીડીસી આ ક્ષેત્રમાં કેન્સરની સંભાળ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવા માટે કેન્સર નિયંત્રણ યોજના વિકાસને ટેકો આપીને કેન્સર નિયંત્રણના વ્યાપક પ્રયત્નોમાં પણ ફાળો આપશે.
સીડીસીનો ઇરાદો ટેકનિકલ સહાય પૂરી પાડવાનો અને યુ.એસ. પેસિફિક પ્રદેશો અને મુક્તપણે સંકળાયેલા રાજ્યોમાં પાયલોટ સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગ અભ્યાસો દ્વારા માહિતગાર શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનો પ્રસાર કરવાનો છે, તેમજ યુ.એસ. પેસિફિક આઇલેન્ડ અધિકારક્ષેત્રો (પીઆઈજે)માં સીડીસી-ભંડોળ દ્વારા સંચાલિત રાષ્ટ્રીય કેન્સર નિયંત્રણ કાર્યક્રમોને ટેકો આપવાનું ચાલુ રાખવાનો છે. આ પ્રયાસોમાં સર્વાઇકલ કેન્સરની વહેલી તકે તપાસમાં સુધારો કરવા માટે પુરાવા-આધારિત વ્યૂહરચનાઓ વહેંચવાનો સમાવેશ થાય છે. આ ઉપરાંત, સીડીસી અમલીકરણ માર્ગદર્શિકાનો પ્રસાર કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે જે પીઆઈજેના પ્રયાસોને તેમની સ્ક્રિનિંગ ક્ષમતામાં સુધારો કરવા માટે મદદ કરી શકે છે અને સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગને પ્રોત્સાહન આપવા ભાગીદારીને પ્રોત્સાહિત કરી શકે છે, જેમાં પ્રાથમિક એચપીવી પરીક્ષણ અને ફોલો-અપ પરીક્ષણો હાથ ધરવા માટે તબીબી અને પ્રયોગશાળા ક્ષમતા કેવી રીતે બનાવવી તે અંગેના માર્ગદર્શનનો સમાવેશ થાય છે, અને કેન્સર નિવારણ અને સંભાળના માળખાને વધારવા માટે સ્ક્રિનિંગ પર દેખરેખ રાખવા માટે ડેટા સિસ્ટમમાં સુધારો કરવો તે અંગેના માર્ગદર્શનનો સમાવેશ થાય છે.
યુ.એસ. ઇન્ટરનેશનલ ડેવલપમેન્ટ ફાઇનાન્સ કોર્પોરેશન (ડીએફસી) સર્વાઇકલ કેન્સર સહિતના કેન્સરને રોકવા, નિદાન કરવા અને તેની સારવાર માટે લાયક ખાનગી ક્ષેત્ર-સંચાલિત પ્રોજેક્ટ્સને ટેકો આપવા પર ધ્યાન આપશે. ખાસ કરીને, ડીએફસી વંચિત સમુદાયો માટે નવીન અભિગમો અને ટેકનોલોજીના અમલીકરણને વેગ આપવા તરફ ધ્યાન આપશે.
યુ.એસ. એજન્સી ફોર ઇન્ટરનેશનલ ડેવલપમેન્ટ (યુએસએઆઇડી) એચપીવી રસીકરણની પહોંચને વિસ્તૃત કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ નાણાકીય અને તકનીકી સહાય પૂરી પાડવા પર ધ્યાન આપશે. યુ.એસ..આઈ.ડી. દ્વારા યુ.એસ. સરકારે વેકસિન એલાયન્સ ગવીને ઓછામાં ઓછા 1.58 અબજ ડોલરનું અભૂતપૂર્વ વચન આપ્યું છે, જે ઓછી અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશોમાં એચપીવી રસીઓ સહિત રસી કવરેજ વધારવાના વૈશ્વિક પ્રયત્નોને વેગ આપશે, જે ઇન્ડો-પેસિફિક અને તેનાથી આગળના સર્વાઇકલ કેન્સરથી લાખો મહિલાઓ અને છોકરીઓને સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરશે.
સ્ટેટ ડિપાર્ટમેન્ટ, ગ્લોબલ હેલ્થ સિક્યુરિટી એન્ડ ડિપ્લોમસી (જીએચએસડી) - પ્રેસિડેન્ટની ઇમરજન્સી પ્લાન ફોર રિલીફ (પીઇપીએફએઆર) દ્વારા, એચઆઇવી સાથે રહેતા લોકોમાં સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ અને સારવારના પ્રયત્નોના ઝડપી સ્કેલ-અપ પર શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનું આદાનપ્રદાન કરશે, જેમાં ઓછી અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશોમાં ચીજવસ્તુઓની ખરીદી અને આરોગ્ય પ્રણાલીને મજબૂત બનાવવાનો સમાવેશ થાય છે. આ જોડાણથી વર્તમાન એચઆઇવી સારવાર કાર્યક્રમોમાં સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસનું સંકલન વધશે અને જીવન રક્ષક હસ્તક્ષેપોની પહોંચમાં વધારો થશે. તે સ્ક્રિનિંગ અને સારવાર માટે જરૂરી આવશ્યક તબીબી પુરવઠા માટે સપ્લાય ચેન સુધારવા પર પણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
ઓસ્ટ્રેલિયા
ઓસ્ટ્રેલિયન સરકાર અને પરોપકારી યોગદાન દ્વારા સર્વાઇકલ કેન્સર (ઇપીસીસી) કન્સોર્ટિયમ માટે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં એલિમિનેશન પાર્ટનરશિપ માટે કુલ ભંડોળની પ્રતિબદ્ધતાઓ વધીને 29.6 મિલિયન એયુડી (AUD) ડોલર થશે. ઇપીસીસી એ એક નવો કાર્યક્રમ છે, જે આ ક્ષેત્રના કોઈપણ દેશમાં એચપીવી-સંબંધિત નીતિઓ, આયોજન અને તત્પરતામાં સુધારો કરીને સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવા આગળ વધારવા માટે દાયકાઓના સંશોધન અને ક્લિનિશિયન નેતૃત્વ પર આધારિત છે. ઇપીસીસી તિમોર-લેસ્ટે અને સોલોમન ટાપુઓમાં ભવિષ્યના સ્કેલ-અપ માટે એચપીવી કાર્યક્રમોનું સંચાલન કરી રહ્યું છે, મલેશિયા, ફિજી અને પાપુઆ ન્યૂ ગિનીમાં દેશની તત્પરતાને ટેકો આપવા માટે પેટા-રાષ્ટ્રીય રસીકરણ કાર્યક્રમોનું વિસ્તરણ કરી રહ્યું છે અને તુવાલુ, વનુઆતુ અને નૌરુમાં રાષ્ટ્રીય સતત એચપીવી નાબૂદી કાર્યક્રમોની સ્થાપનાને ટેકો આપે છે. સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવા માટે ઇપીસીસી છ પ્રાથમિકતા ધરાવતા ક્ષેત્રોમાં કામ કરે છે, જેમાં એચપીવી રસીકરણ સહાય દ્વારા પ્રાથમિક નિવારણને મજબૂત બનાવવું, એચપીવી સ્ક્રિનિંગ અને પ્રિ-કેન્સરની સારવાર મારફતે સર્વાઇકલ કેન્સરનું ગૌણ નિવારણ, સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ અને નિદાન માટે લેબોરેટરીને મજબૂત બનાવવી, નિર્ણય લેવા માટે ડેટા તૈયાર કરવા માટે ડિજિટલ હેલ્થ વર્ક અને સંભાળના મજબૂત મોડેલો, સર્વાઇકલ કેન્સર વ્યવસ્થાપનને ટેકો આપવો (સારવાર અને ઉપશામક સંભાળ બંનેમાં) સામેલ છેઅને સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદી માર્ગના તમામ આધારસ્તંભો પર નીતિ અને મોડેલિંગ સપોર્ટ કરે છે.
ઓસ્ટ્રેલિયાની સરકારની કુલ એયુડી (AUD) 16.5 મિલિયન ડોલરની પ્રતિબદ્ધતા સાથે, વિસ્તૃત ઇપીઆઇસીસી પ્રોજેક્ટ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં વધુ મહિલાઓ સુધી તેની પહોંચ વધારશે. તે સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદી પર આગામી ગ્લોબલ ફોરમમાં ભાગ લેવા સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદી પર કામ કરી રહેલા પ્રદેશમાં ભાગીદાર સંસ્થાઓને પણ ટેકો આપશે, જેમાં મજબૂત ઇન્ડો-પેસિફિક ફોકસ હશે.
તેમની ચેરિટી મિન્ડેરુ ફાઉન્ડેશન દ્વારા ડો. એન્ડ્રુ ફોરેસ્ટ એઓ અને નિકોલા ફોરેસ્ટ એઓ (AO) વધુ એયુડી13.1 મિલિયન ડોલર [8.81 મિલિયન ડોલર] સાથે ઇપીઆઇસીસીમાં જીવનરક્ષક યોગદાનનું વિસ્તરણ કરી રહ્યા છે. આ વધારાના ભંડોળમાં ઇપીસીસીને આ ક્ષેત્રના ૧૧ દેશોમાં વિસ્તૃત કરવામાં આવશે અને મિન્ડેરુની એયુડી ૨૧.૭ મિલિયન પ્રત્યેની કુલ પ્રતિબદ્ધતા લાવશે. વિસ્તૃત કાર્યક્રમ અંતર્ગત આગામી 4 વર્ષોમાં પ્રશાંત ક્ષેત્રમાં 1,40,000 મહિલાઓની તપાસ કરવામાં આવશે, તેમજ રાષ્ટ્રીય નાબૂદી કાર્યક્રમોની સ્થાપના અને મહિલાઓ અને છોકરીઓની ભવિષ્યની પેઢીઓ માટે કાર્યક્રમને ટકાવી રાખવા માટે સરકારોનું સશક્તિકરણ કરવામાં આવશે.
ભારત
તેના નેશનલ નોન-કમ્યુનિકેબલ ડિસીઝ (એનસીડી) પોર્ટલ મારફતે ડિજિટલ હેલ્થમાં ટેકનિકલ કુશળતા વહેંચશે. વર્લ્ડ હેલ્થ ઓર્ગેનાઇઝેશન (ડબ્લ્યુએચઓ)ની આગેવાની હેઠળના ગ્લોબલ ઇનિશિયેટિવ ઓન ડિજિટલ હેલ્થને ટેકો આપવાની તેની 10 મિલિયન ડોલરની પ્રતિબદ્ધતાના ભાગરૂપે, ભારત ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશને તકનીકી સહાય પૂરી પાડશે. આમાં તેના નેશનલ નોન-કમ્યુનિકેબલ ડિસીઝ પોર્ટલના ઉપયોગ માટે ટેકનિકલ સપોર્ટ ઓફર કરવાનો પણ સમાવેશ થાય છે, જે કેન્સર સ્ક્રિનિંગ અને કેર પર લાંબા ગાળાના ડેટાને ટ્રેક કરે છે.
ભારત ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રને એચપીવી સેમ્પલિંગ કિટ્સ, ડિટેક્શન ટૂલ્સ અને સર્વાઇકલ કેન્સરની 7.5 મિલિયન ડોલરની રસીઓ પ્રદાન કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. આ નોંધપાત્ર યોગદાનનો હેતુ સર્વાઇકલ કેન્સરને રોકવા અને શોધવા માટેના સ્થાનિક પ્રયત્નોને મજબૂત કરવાનો અને પ્રારંભિક તપાસ અને નિવારણ માટે સસ્તું, સુલભ સાધનો ધરાવતા સમુદાયોને સશક્ત બનાવવાનો છે, જ્યારે સમગ્ર પ્રદેશમાં રોગના ભારણને ઘટાડવા માટે રસીકરણ કાર્યક્રમોને ટેકો આપવાનો છે.
ભારત તેના બિનચેપી રોગોના નિવારણ અને નિયંત્રણ માટેના રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમ મારફતે મૌખિક, સ્તન અને સર્વાઇકલ કેન્સર માટે વસ્તી-આધારિત સ્ક્રિનિંગમાં વધારો કરી રહ્યું છે. ખાસ કરીને, ભારત સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ માટે એસિટિક એસિડ (વીઆઇએ) સાથે વિઝ્યુઅલ ઇન્સ્પેક્શનનો ઉપયોગ કરે છે, જે સરળ, ખર્ચ અસરકારક અને કાર્યક્ષમ છે અને હેલ્થકેર વર્કર્સને અદ્યતન લેબોરેટરી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની જરૂરિયાત વિના સર્વાઇકલ કેન્સરના પ્રારંભિક સંકેતો શોધવાની મંજૂરી આપે છે, જે તેને ઇન્ડો-પેસિફિકના અન્ય પ્રદેશો માટે એક મોડેલ બનાવે છે.
ભારત તેના "ટર્શરી કેર કેન્સર સેન્ટર્સને મજબૂત કરવા" કાર્યક્રમ હેઠળ કેન્સરની સારવાર માટેના વિશેષ કેન્દ્રોની પહોંચ વધારી રહ્યું છે. ભારત સરકાર સમગ્ર દેશમાં સારવારની ક્ષમતા સુધારવા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો એમ બંનેને ટેકો આપી રહી છે, જેથી એ સુનિશ્ચિત કરી શકાય કે દેશના તમામ ભાગોના લોકો, જેમાં વંચિત વિસ્તારોનો પણ સમાવેશ થાય છે, તેઓ ઉચ્ચ ગુણવત્તાયુક્ત સંભાળ મેળવી શકે.
પ્રધાનમંત્રી જન આરોગ્ય યોજના (પીએમજેએવાય) મારફતે કેન્સરની વાજબી સારવાર માટે ભારત કટિબદ્ધ છે. પોતાનાં વ્યાપક સ્વાસ્થ્ય કવચનાં પ્રયાસોનાં ભાગરૂપે પીએમજેએવાય ભારત તેનાં નાગરિકોને કેન્સરની વાજબી સારવાર પ્રદાન કરવા, સૌથી વધારે જરૂરિયાતમંદ લોકો માટે નાણાકીય સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા કટિબદ્ધ છે.
સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને ઇન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ મેડિકલ રિસર્ચ (આઇસીએમઆર) દ્વારા સંચાલિત અમલીકરણ સંશોધન દ્વારા વધુ ટેકો મળે છે. આ સંશોધન સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ, પ્રારંભિક નિદાન અને સારવારની શરૂઆતને વધારવા પર કેન્દ્રિત છે. પરિણામો અને તારણો આગામી વર્ષોમાં ઇન્ડો-પેસિફિક દેશો સાથે વહેંચવામાં આવશે, જેથી પ્રાદેશિક સહયોગને મજબૂત કરી શકાય.
જાપાન
જાપાન ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના દેશોને કમ્પ્યુટેડ ટોમોગ્રાફી (સીટી) અને મેગ્નેટિક રેઝોનન્સ ઇમેજિંગ (એમઆરઆઇ) સ્કેનર્સ અને આશરે 27 મિલિયન ડોલરની અન્ય સહાય સહિત તબીબી ઉપકરણો પૂરા પાડે છે. આ દેશોમાં કંબોડિયા, વિયેતનામ અને તિમોર-લેસ્ટનો સમાવેશ થાય છે, તેમજ આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓમાં ફાળો આપવાનો સમાવેશ થાય છે.
જાપાન ઇન્ટરનેશનલ કોઓપરેશન એજન્સી અને અન્ય સંસ્થાઓ મારફતે જાપાને સર્વાઇકલ કેન્સર સહિતના કેન્સરનો સામનો કરવા માટે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં નાણાકીય વર્ષ 2019 થી નાણાકીય વર્ષ 2023 સુધીમાં આશરે 75 મિલિયન ડોલરની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી છે. આમાં સંબંધિત તબીબી ઉપકરણો અને સુવિધાઓ પ્રદાન કરવી, તબીબી નિદાન, આરોગ્ય પ્રણાલીને મજબૂત બનાવવી અને તકનીકી સહાયનો સમાવેશ થાય છે.
જાપાન વૈશ્વિક સ્વાસ્થ્ય પહેલ અથવા ગવી, યુએનએફપીએ, આઇપીપીએફ જેવી આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ મારફતે સર્વાઇકલ કેન્સરના નિવારણ અને નિયંત્રણ સહિત રસીની સુલભતામાં સુધારો કરવા અને મહિલાઓના સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. જાપાન આ પહેલને ટેકો આપવા માટે તેની પ્રતિબદ્ધતા ચાલુ રાખવાનો ઇરાદો ધરાવે છે.
સાર્વત્રિક આરોગ્ય કવરેજની સિદ્ધિ તરફ, જાપાન આરોગ્ય પ્રણાલીને મજબૂત બનાવીને ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સર્વાઇકલ કેન્સર સહિતના કેન્સરને પહોંચી વળવા માટેની ક્ષમતાને મજબૂત બનાવવાનો ઇરાદો ધરાવે છે. જાપાન નેશનલ કેન્સર સેન્ટર મારફતે આ વિસ્તારમાં સર્વાઇકલ કેન્સર સહિતના કેન્સર સામે લડવા માટે જાપાન જાપાનની દરેક ક્વાડ દેશની કેન્સર સંબંધિત સંસ્થા સાથે ભાગીદારીને ટેકો આપવાનું પણ ચાલુ રાખશે.
બિન-સરકારી સંગઠનો
આ પહેલની સફળતા માટે તમામ ક્વાડ દેશોના ખાનગી અને બિન-નફાકારક ક્ષેત્રો સાથે સહયોગ અનિવાર્ય છે, કારણ કે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં કેન્સર સામે પ્રગતિને આગળ વધારવા માટે તેમના સામૂહિક નવીનતા, સંસાધનો અને પ્રતિબદ્ધતા મહત્વપૂર્ણ રહેશે. ક્વાડ દેશો બિન-સરકારી ફાળો આપનારાઓ પાસેથી નીચેની ક્રિયાઓની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવે છે:
કેન્સર સ્ક્રિનિંગ અને પ્રિવેન્શનની સુલભતામાં સુધારો
વિશ્વ બેંક એક વ્યાપક આરોગ્ય પ્રણાલી અભિગમ દ્વારા ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સર્વાઇકલ કેન્સર નિવારણ અને સારવાર પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતામાં નોંધપાત્ર વધારો કરી રહી છે, જેમાં આગામી ત્રણ વર્ષમાં એચપીવી-સંબંધિત રોકાણોમાં 400 મિલિયન ડોલરનો સમાવેશ થાય છે. વર્ષ 2030 સુધીમાં 1.5 અબજ લોકોને ગુણવત્તાયુક્ત, વાજબી આરોગ્ય સેવાઓ પ્રદાન કરવાનાં પોતાનાં વિસ્તૃત લક્ષ્યાંકને અનુરૂપ વિશ્વ બેંકની સાથે સાથે મહિલાઓ, બાળકો અને સર્વાઇકલ કેન્સર માટે ગ્લોબલ ફાઇનાન્સિંગ ફેસિલિટી (જીએફએફ) સામેલ છે. વિયેતનામ, લાઓસ, કમ્બોડિયા, બાંગ્લાદેશ, ઇન્ડોનેશિયા અને ફિલિપાઇન્સ જેવા દેશોમાં પ્રોજેક્ટ્સ સાથે, વિશ્વ બેંક આ સેવાઓને પ્રાથમિક હેલ્થકેર સિસ્ટમમાં સંકલિત કરીને સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગ, એચપીવી રસીકરણ અને સારવારને ટેકો આપી રહી છે. આમાં ઓછી સેવા ધરાવતી વસતિઓ માટે સ્ક્રિનિંગની સુલભતા વધારવા, સર્વિસ ડિલિવરીને મજબૂત કરવી અને નિદાન અને સારવારમાં સુધારો કરવા માટે ભાગીદારીનો લાભ સામેલ છે. આ ઉપરાંત, વિશ્વ બેંક સપ્લાય ચેઇનના પડકારોને પહોંચી વળવા અને એચપીવી રસીઓના ટકાઉ ઉત્પાદન અને વિતરણને સુનિશ્ચિત કરવા માટે કામ કરી રહી છે, જેમાં સમગ્ર પ્રદેશમાં સુલભતા વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે. આ અભિગમ મારફતે, વિશ્વ બેંકનો ઉદ્દેશ સ્થાયી અને સમાન આરોગ્ય પ્રણાલીનું નિર્માણ કરવાનો છે, જે સર્વાઇકલ કેન્સરના વધતા ભારણને દૂર કરી શકે છે અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં મહિલાઓ અને છોકરીઓ માટે લાંબા ગાળાના આરોગ્ય પરિણામોને ટેકો આપી શકે છે.
વુમન હેલ્થ એન્ડ ઇકોનોમિક એમ્પાવરમેન્ટ નેટવર્ક (જ્યારે)ની મહિલા રોકાણકારો અને પરોપકારીઓ આગામી ત્રણ વર્ષમાં 100 મિલિયન ડોલરથી વધુનું સંયુક્ત રોકાણ કરશે, જેમાં દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં સર્વાઇકલ કેન્સર માટે લક્ષ્યાંકિત ભંડોળનો સમાવેશ થાય છે. આ ભંડોળ સર્વાઇકલ કેન્સરની રોકથામ, સ્ક્રિનિંગ, નિદાન અને સારવારને સુધારવા માટે આવશ્યક ખામીઓને ભરવા માટે કામ કરશે. જ્યારે મહિલા રોકાણકારો અને પરોપકારીઓ એચપીવી સ્ક્રિનિંગ, મેડિકલ ઇમેજિંગ, પેથોલોજી, રેડિયોથેરાપી, હેલ્થકેર વર્કર્સ માટે તાલીમ અને આરોગ્ય સુવિધાઓના સૌરીકરણમાં અનુદાન, રાહત અને રોકાણ મૂડીનો ઉપયોગ કરશે.
સીરમ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયા, ગાવી સાથે ભાગીદારીમાં, ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં વિતરણ માટે એચપીવી રસીના 40 મિલિયન ડોઝની ખરીદીને ટેકો આપશે. આ પ્રતિબદ્ધતાને માંગના આધારે વિસ્તૃત કરી શકાય છે, જે વંચિત વિસ્તારોમાં સર્વાઇકલ કેન્સરના ભારણને પહોંચી વળવા માટે રસીના સતત પુરવઠાને સુનિશ્ચિત કરે છે. જીવનરક્ષક રસીઓની સુલભતા વધારીને, આ પ્રતિબદ્ધતા સર્વાઇકલ કેન્સરને રોકવામાં મદદ કરશે અને સમગ્ર પ્રદેશમાં સમાન આરોગ્યસંભાળને પ્રોત્સાહન આપશે.
બિલ એન્ડ મેલિન્ડા ગેટ્સ ફાઉન્ડેશન, આ વર્ષની શરૂઆતમાં અન્ય દાતાઓ અને દેશોની સાથે, સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદીને ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. ફાઉન્ડેશને જાહેરાત કરી હતી કે તે એચપીવી રસીઓની વૈશ્વિક ગ્રહણશક્તિને વેગ આપવા, નવી પ્રોફિલેક્ટિક એચપીવી અને થેરાપ્યુટિક રસીઓ અને ડાયગ્નોસ્ટિક ટૂલ્સ વિકસાવવા અને ક્લિનિકલ અભ્યાસોને ભંડોળ પૂરું પાડવા માટે ચાર વર્ષમાં 180 મિલિયન અમેરિકન ડોલર સુધીની પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે.
ગ્લોબલ એચપીવી કન્સોર્ટિયમ (જીએચસી) મારફતે સબિન વેક્સિન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે નવા દેશ-આધારિત જોડાણને ટેકો આપશે. સર્વાઇકલ કેન્સર એલિમિનેશન કન્સોર્ટિયમ-ઇન્ડિયા (સીસીઇસી-આઇ) ભારત સરકાર સાથે જોડાણ કરશે, જ્યાં પણ શક્ય હોય, ત્યાં "100 સર્વાઇકલ કેન્સર મુક્ત (કેન્સર મુક્ત) જિલ્લાઓ"નું સંચાલન તેમની સંકલિત સેવ વ્યૂહરચનાઃ સ્ક્રીનિંગ, ઍક્સેસ ટુ ટ્રીટમેન્ટ, રસીકરણ, શિક્ષણ દ્વારા કરવામાં આવશે. આ બાબત જીએચસીની ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાને જાળવી રાખવાની છે, જેણે અગાઉ ઇન્ડોનેશિયાના આરોગ્ય મંત્રાલય સાથે તેમની નેશનલ સર્વાઇકલ કેન્સર એલિમિનેશન પ્લાનના વિકાસને ટેકો આપવા જોડાણ કર્યું હતું.
જેપીઇગો, ફિલિપાઇન્સના આરોગ્ય વિભાગ સાથે ભાગીદારીમાં અને રોશેના ટેકાથી, એચપીવી પરીક્ષણના મહત્વ અને સર્વાઇકલ કેન્સરના જોખમ વિશે મહિલાઓને શિક્ષિત કરીને સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગ માટે જાગૃતિ, માંગ અને સુલભતામાં વધારો કરી રહી છે. સેન્ટ્રલાઇઝ્ડ લેબોરેટરી મોડલ ઓફ સ્ક્રિનિંગ પ્રોજેક્ટ એ સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસનું કવરેજ વિસ્તૃત કરી રહ્યું છે, જેમાં ડબ્લ્યુએચઓ નાબૂદીની વ્યૂહરચના-ભલામણ કરવામાં આવેલી ઉચ્ચ કામગીરી એચપીવી પરીક્ષણ, અને ફિલિપાઇન્સના પાંચ અત્યંત શહેરીકૃત સ્થાનિક સરકારી એકમોમાં પ્રિકેન્સર માટે થર્મલ એબિલેશન ટ્રીટમેન્ટની રજૂઆત કરવામાં આવી છે - જેમાં સારવાર માટેના માર્ગને સુનિશ્ચિત કરવા માટે મજબૂત રેફરલ માર્ગો છે.
ઇલુમિના ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સચોટ દવાના વચનને પૂર્ણ કરવા માટે જીનોમિક ડાયગ્નોસ્ટિક પરીક્ષણોના વિકાસ અને દત્તક લેવા માટે ટેકો આપવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આ પહેલનો હેતુ એ સુનિશ્ચિત કરવાનો છે કે અદ્યતન-તબક્કો (>50 ટકા) અને નોન-એચપીવી સંચાલિત (~5%) સર્વાઇકલ કેન્સરના દર્દીઓને યોગ્ય નિદાન અને પોલી (એડીપી-રિબોઝ) પોલિમરેઝ (પીએઆરપી) ઇન્હિબિટર્સ અને રોગપ્રતિકારક ચેકપોઇન્ટ ઇન્હિબિટર્સ (આઇસીઆઇ) જેવા સંભવિત યોગ્ય ઉપચારો મળે. ઓસ્ટ્રેલિયા અને જાપાનમાં ગાયનેકોલોજીકલ ઓન્કોલોજી સંસ્થાઓ સાથે પણ આવી જ પહેલ કરવામાં આવી રહી છે.
રોશે ડાયગ્નોસ્ટિક્સ ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગ અને નિદાનની પહેલનો વિસ્તાર કરી રહી છે. રોશે ડાયગ્નોસ્ટિક્સ ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સ્ક્રિનિંગની સુલભતા વધારવા અને જાપાન સાથે ભાગીદારીમાં પ્રાપ્ત અનુભવ પર જાગૃતિ લાવવા માટેના પ્રયત્નોને વિસ્તૃત કરશે, જેમાં મહિલાઓને શિક્ષણ પ્રદાન કરવું, હેલ્થકેર વર્કર્સને તાલીમ આપવી અને કાર્યક્ષમ ફોલો-અપ કેર માટે ડિજિટલ સોલ્યુશન્સ વિકસાવવાનો સમાવેશ થાય છે; અને એબોરિજિનલ, ટોરેસ સ્ટ્રેટ આઇલેન્ડર અને સાંસ્કૃતિક રીતે વૈવિધ્યસભર સમુદાયો સહિત અન્ડર-સ્ક્રીનિંગ અને ક્યારેય ન જોવા મળેલા જૂથો વચ્ચે સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ઓસ્ટ્રેલિયા સાથે ભાગીદારીમાં.
બેક્ટોન ડિકિન્સન એન્ડ કંપની (બીડી) ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગમાં વ્યાપક રોકાણ કરી રહી છે. બીડી ઓબ્સ્ટેટ્રિક અને ગાયનેકોલોજિકલ સોસાયટીઝ સાથે સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગની શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ પર ચિકિત્સકો માટે શિક્ષણ પ્રદાન કરવા માટે કામ કરી રહ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ 2025 ની શરૂઆતમાં 1,200 થી વધુ ચિકિત્સકો અને સપોર્ટ સ્ટાફ સુધી પહોંચવાનો છે. બીડી મોટા પાયે એચપીવી સ્ક્રિનિંગ રોલઆઉટની ડિઝાઇન અને ઓછી સેવા આપતા સમુદાયો સુધી પહોંચવા માટેના કાર્યક્રમોની ડિઝાઇનને માહિતગાર કરવા માટે પાઇલટ્સમાં પણ રોકાણ કરે છે. ડાયરેક્ટ રિલીફ સાથે તેમની લાંબા ગાળાની ભાગીદારી મારફતે બીડી 20,000થી વધારે મહિલાઓ માટે સ્ક્રીનિંગની સુવિધા માટે સેલ્ફ-એમ્પ્લોયડ વિમેન્સ એસોસિયેશન (સેવા) સાથે કામ કરી રહી છે. આ કાર્યક્રમ હેઠળ, 400 સ્ક્રીનિંગ કેમ્પ સ્ક્રીનિંગ, નિદાન અને માનસિક સ્વાસ્થ્ય સહાય પ્રદાન કરશે.
કેન્સર કેર ડિલિવરી
પ્રોજેક્ટ ઇકોમાં સુધારો કરવાથી 10 નવા લર્નિંગ નેટવર્ક્સ મારફતે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદીને વેગ મળશે, જે અસરકારક અને સુલભ નિવારણ અને સંભાળની સુવિધા આપશે. 33 દેશોમાં 180થી વધુ જાહેર આરોગ્ય સંસ્થાઓ કેન્સરની સારસંભાળની ડિલિવરીમાં સુધારો કરવા માટે સમુદાય-આધારિત હેલ્થકેર વ્યાવસાયિકો માટે પુરાવા-આધારિત તાલીમ અને માર્ગદર્શક માળખા ઇકો મોડલનો ઉપયોગ કરે છે. વર્ષ 2028 સુધીમાં, પ્રોજેક્ટ ઇકો ઇન્ડોનેશિયા, વિયેતનામ, મલેશિયા અને અન્ય ઇન્ડો-પેસિફિક દેશોમાં સ્થાનિક ભાગીદારો અને આરોગ્ય મંત્રાલયો સાથે પ્રેક્ટિસના ઓછામાં ઓછા 10 નવા સમુદાયોની શરૂઆત કરશે, જે સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદીને વેગ આપવા માટે છે, જેમાં એચપીવી રસીના અમલીકરણ, પ્રિકેન્સરસ જખમોની સારવાર અને આવશ્યક ઉપચારાત્મક ઉપચારના ઉપયોગ માટેના કાર્યક્રમોનો સમાવેશ થાય છે.
અમેરિકન કેન્સર સોસાયટી ઇન્ડો-પેસિફિક રિજન સહિત વૈશ્વિક સ્તરે નાગરિક સમાજ સંગઠનોના સમર્થનમાં વધારો કરીને એચપીવી-સંબંધિત કેન્સરના વૈશ્વિક ભારણને ઘટાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. શરૂઆતમાં કેન્સર નાગરિક સમાજ સંગઠનો અને તબીબી સમાજો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરતી આ સંસ્થાઓને ટેકો આપવા માટે ઉત્પ્રેરક અનુદાન અને પુરાવા-આધારિત, ઓછા ખર્ચવાળા વર્તણૂકીય હસ્તક્ષેપોના અમલીકરણ માટે ટેકનિકલ સહાયનો સમાવેશ થાય છે, જેનો ઉદ્દેશ વ્યાપક આરોગ્ય સેવા પ્રદાતા તાલીમ દ્વારા જીવન રક્ષક નિવારણ સેવાઓની માંગ અને ગ્રહણશક્તિને મહત્તમ બનાવવાનો છે.
ધ અમેરિકન સોસાયટી ઓફ ક્લિનિકલ ઓન્કોલોજી (એએસસીઓ) સર્વાઇકલ કેન્સર સાથે મહિલાઓની સંભાળ અને વ્યવસ્થાપન પર તેની વૈશ્વિક માર્ગદર્શિકાઓને અપડેટ કરશે, જેથી સર્વાઇકલ કેન્સરની સારવાર માટે શ્રેષ્ઠ અભિગમો પર નવા ભલામણ-બદલાતા વૈજ્ઞાનિક પુરાવાનો સમાવેશ કરી શકાય. એકવાર પૂર્ણ થયા પછી, એસ્કો તેના સભ્યો સાથે કામ કરશે, જેમાં તેમની એશિયા પેસિફિક રિજનલ કાઉન્સિલ અને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં ભાગીદાર ઓન્કોલોજી સોસાયટીઓનો સમાવેશ થાય છે, જે આ માર્ગદર્શિકાઓના ઉપયોગને ટેકો આપવા માટે, આ પ્રદેશમાં દર્દીના સુધારેલા પરિણામો માટે કેન્સર ચિકિત્સકો દ્વારા સર્વાઇકલ કેન્સરના પ્રાથમિક અને ગૌણ નિવારણ પર સાથી માર્ગદર્શિકા સાથે.
ઇન્ટરનેશનલ એટોમિક એનર્જી એજન્સી (આઇએઇએ) ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં રેડિયોથેરપી અને મેડિકલ ઇમેજિંગ ક્ષમતાઓને મજબૂત કરવા માટે તેની રેઝ ઓફ હોપ પહેલનું વિસ્તરણ કરી રહી છે. આ પહેલ દ્વારા, 13 દેશો અને પ્રદેશોએ સમર્થનની વિનંતી કરી છે, અને જાગૃતિ લાવવા અને સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસના દરમાં વધારો કરવાના પ્રયત્નો પહેલાથી જ ચાલી રહ્યા છે. આઇએઇએએ જાપાન અને ભારતની કેન્સર સંસ્થાઓને રેઝ ઓફ હોપ એન્કર સેન્ટર્સ તરીકે નિયુક્ત કરી છે, જે શિક્ષણ, તાલીમ, સંશોધન, નવીનતા અને ગુણવત્તા સુનિશ્ચિતતામાં ક્ષમતા નિર્માણ માટેનાં કેન્દ્રો તરીકે સેવા આપે છે.
ધ યુનિયન ફોર ઇન્ટરનેશનલ કેન્સર કન્ટ્રોલ 'સર્વાઇકલ કેન્સર માટે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં એલિમિનેશન પાર્ટનરશિપ'ના ભાગરૂપે આગામી ત્રણ વર્ષ દરમિયાન ઇન્ડો-પેસિફિક રિજન સહિત સર્વાઇકલ કેન્સર નાબૂદીમાં અસમાનતાઓને દૂર કરવા અને વૈશ્વિક કામગીરીને વેગ આપવા માટે 172 દેશોમાં તેના 1150 સભ્યો સાથે કામ કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. તેના સમૃદ્ધ નેટવર્કની સાથે સાથે ફ્લેગશિપ કોલિંગ પ્લેટફોર્મ્સ, સ્થાપિત શીખવાની તકો અને તમામ ક્ષેત્રોમાં સહયોગ કરવાની સાબિત થયેલી ક્ષમતાનો લાભ લઈને, યુઆઇસીસી રાષ્ટ્રીય ભાગીદારોને સંભાળની સુલભતામાં સુધારો કરવા, પ્રગતિને ટકાવી રાખવા અને આખરે, વિશ્વભરની વસ્તી માટે કેન્સરનું ભારણ ઘટાડવા માટે ટેકો આપશે.
કેન્સર સંશોધન, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને તાલીમ સ્મારક
સ્લોન કેટરિંગ કેન્સર સેન્ટર અને સિડનીમાં ઓસ્ટ્રેલિયાની રોયલ નોર્થ શોર હોસ્પિટલ માટે વધતી ક્ષમતા 40 મિલિયન ડોલરની જાહેર-ખાનગી ભાગીદારી શરૂ કરશે જે સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ અને નાબૂદી સહિત ચોકસાઇ ઓન્કોલોજી અને પ્રવાહી બાયોપ્સી તકનીકોના આંતરરાષ્ટ્રીય ક્લિનિકલ ટ્રાયલ્સને આગળ વધારશે. ઓસ્ટ્રેલિયન પરોપકારી શ્રી ગ્રેગરી જ્હોન પોચે અને દિવંગત શ્રીમતી કે વાન નોર્ટન પોચે તરફથી દરેક સંસ્થાને $20 મિલિયનનું ઉદાર દાન, આ જાહેર-ખાનગી ભાગીદારીને ટેકો આપશે, જે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ અને તેનાથી આગળના અત્યાધુનિક નિદાન અને સારવાર સાધનોના વિકાસને વેગ આપશે.
એમેઝોન વેબ સર્વિસીસ, ઇન્ક. (એડબલ્યુએસ) ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સંસ્થાઓને સર્વાઇકલ કેન્સરને રોકવા, શોધવા અને તેની સારવાર કરવાની તેમની ક્ષમતામાં ટેકો આપશે, ક્લાઉડ કમ્પ્યુટિંગ ક્રેડિટ્સ પ્રદાન કરશે અને એડબલ્યુએસ પર ઓપન ડેટાની રજિસ્ટ્રી મારફતે એડબલ્યુએસ અને ડેટાસેટ્સની ઍક્સેસને સક્ષમ બનાવશે. સંશોધનકારો એડબ્લ્યુએસ દ્વારા કેન્સર જીનોમ એટલાસ અને અન્યમાંથી સુરક્ષિત ડેટાસેટ્સમાંથી દાખલાઓ અને ભિન્નતાને ઓળખવા માટે એડબ્લ્યુએસનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.
ફાઇઝર ઇન્ડો-પેસિફિકમાં પ્રાથમિક સંભાળના સ્તરે ઓન્કોલોજી ક્ષમતાનું નિર્માણ કરવા માટે આઇએનડીઓવેશન પહેલનું વિસ્તરણ કરશે. ફાઈઝર દ્વારા બે વર્ષ પહેલાં સ્થાનિક સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો આપવા માટે આઈ.એન.ડી.ઓવેશન શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. આ કાર્યક્રમ હેઠળ, ફાઇઝરે સર્વાઇકલ કેન્સર સાથે સંબંધિત સ્ટાર્ટઅપ્સને લગભગ 1 મિલિયન ડોલરની ગ્રાન્ટ આપી છે, અને સરકાર અને યુનિવર્સિટીઓ સાથે ભાગીદારીમાં કામ કર્યું છે. ફાઇઝર હવે પ્રાથમિક સંભાળ આરોગ્ય કેન્દ્રોને મજબૂત બનાવવાના લક્ષ્ય સાથે ઓન્કોલોજી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા માટે કાર્યક્રમને વિસ્તૃત કરી રહ્યું છે. આ તબક્કા હેઠળ, ફાઇઝર 10 સ્ટાર્ટઅપ્સને અનુદાન આપશે, જે આ ક્ષેત્રના પ્રાથમિક આરોગ્ય કેન્દ્રોમાં સંભવિત જમાવટ સાથે પ્રાથમિક સંભાળના સેટિંગમાં પ્રારંભિક નિદાન અને દર્દીની સેવાઓને વધારવામાં મદદ કરવા માટે ઉકેલો સ્થાપિત કરી શકે છે.
એલેક્ટા ઇન્ડો-પેસિફિકમાં રેડિયોથેરાપીની ક્ષમતાવધારશે, જે સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવામાં ફાળો આપવા માટે આ પ્રદેશમાં સારવારના મહત્વના તફાવતને બંધ કરશે. પહેલમાં દક્ષિણપૂર્વ એશિયામાં રેડિયોથેરાપી તાલીમ કેન્દ્રોની સ્થાપના, પ્રાદેશિક તબીબી કેન્દ્રો સાથે સારવાર અભ્યાસક્રમોનું આયોજન કરવું અને જ્ઞાનની વહેંચણી દ્વારા રેડિયોથેરાપીમાં સંભાળની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા માટે ક્લાઉડ-આધારિત પ્લેટફોર્મનો અમલ કરવો અને એશિયા-પેસિફિક રેડિયેશન ઓન્કોલોજી નેટવર્કના સભ્ય કેન્દ્રો વચ્ચે સમકક્ષ સમીક્ષા સત્રોનો સમાવેશ થાય છે.
એમડી એન્ડરસન તેમના સર્વાઇકલ કેન્સર સંશોધન, તાલીમ અને શિક્ષણ કાર્યક્રમોને ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં વિસ્તૃત કરવા પ્રતિબદ્ધ છે. એમડી એન્ડરસન હાલમાં સર્વાઇકલ કેન્સરની તપાસ, નિદાન અને સારવાર કાર્યક્રમોના અમલીકરણ અને મૂલ્યાંકન પર ઇન્ડોનેશિયાના આરોગ્ય મંત્રાલય સાથે જોડાણ કરે છે અને દેશમાં તબીબી પ્રદાતાઓને કોલ્પોસ્કોપી, એબ્લેશન, લૂપ ઇલેક્ટ્રોસર્જિકલ એક્સોસિઝન પ્રક્રિયા (એલઇપી) અને શસ્ત્રક્રિયા કરવા માટે તાલીમ આપવામાં મદદ કરે છે. એમડી એન્ડરસન સર્વાઇકલ કેન્સરને નાબૂદ કરવા ભાગીદારીમાં રસ ધરાવતા ઇન્ડો-પેસિફિકમાં આરોગ્ય મંત્રાલયોમાં આ કાર્યક્રમોનું વિસ્તરણ કરવા પ્રતિબદ્ધ છે.
સર્વાઇકલ અને સ્તન કેન્સર માટેના ડાયગ્નોસ્ટિક અને મેડિકલ ઇમેજિંગ સોલ્યુશન્સમાં વૈશ્વિક નેતા, લોકોને સશક્ત બનાવવા માટે કેન્સર જાગૃતિ અને શિક્ષણમાં વધારો હોલોલોજિક, સર્વાઇકલ કેન્સર અંગે શિક્ષિત કરવા અને જાગૃતિ લાવવા માટે ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં સરકારી એજન્સીઓ અને આરોગ્ય સંભાળ પ્રદાતાઓ સાથે કામ કરી રહ્યું છે. હોલોલોજિક હાલમાં ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં પ્રદાતાઓની અછતને પહોંચી વળવા માટે વસ્તી-આધારિત કાર્યક્રમોને સ્કેલ કરવા માટે સર્વાઇકલ કેન્સર સ્ક્રિનિંગમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ જેવી નવીન તકનીકીઓની સુલભતાને વિસ્તૃત કરી રહ્યું છે. આ ઉપરાંત, હોલોલોજિક ગ્લોબલ વિમેન્સ હેલ્થ ઇન્ડેક્સના સતત પ્રકાશન માટે પ્રતિબદ્ધ છે, જે મહિલાઓના સ્વાસ્થ્ય વિશેનો એક વ્યાપક વૈશ્વિક સર્વે છે, જે વિશ્વની મહિલાઓ અને છોકરીઓના સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારી વિશે વિશ્વ જે જાણે છે તેમાં એક મહત્વપૂર્ણ અંતર ભરે છે.
એચપીવી અને સર્વાઇકલ કેન્સર સામે વૈશ્વિક પહેલ ઇન્ડો-પેસિફિક રિજનમાં ભાગીદારો અને સહયોગીઓ સાથે એચપીવી રસીકરણ, સર્વાઇકલ સ્ક્રિનિંગ અને પ્રારંભિક સારવાર પ્રોજેક્ટ્સને પ્રોત્સાહન આપશે. આ પ્રયાસોમાં બેંગકોકમાં એશિયા-પેસિફિક વર્કશોપનું આયોજન સામેલ છે, જેનો ઉદ્દેશ આ ક્ષેત્રની અંદર જ્ઞાન અને શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનું આદાન-પ્રદાન કરવાનો છે તથા સમગ્ર ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં જાગૃતિની પહેલને વધારવા જાગૃતિના પ્રયાસોને વિસ્તૃત કરવાનો છે.

Prime Minister's Office
Fact Sheet: Quad Countries Launch Cancer Moonshot Initiative to Reduce the Burden of Cancer in the Indo-Pacific
22 SEP 2024 8:55AM by PIB Delhi
Today, the United States, Australia, India, and Japan are launching a groundbreaking effort to help end cancer as we know it in the Indo-Pacific, starting with cervical cancer, a largely preventable disease that continues to be a major health crisis in the region, and laying the groundwork to address other forms of cancer as well. This initiative is part of a broader set of announcements made at the Quad Leaders Summit .
The Quad Cancer Moonshot will serve to strengthen the overall cancer care ecosystem in the Indo-Pacific by improving health infrastructure, expanding research collaborations, building data systems, and providing greater support for cancer prevention, detection, treatment, and care.
Cervical cancer, while preventable through vaccination and usually treatable if detected early, remains the third leading cause of cancer deaths among women in the Indo-Pacific region. Fewer than one in 10 women in the Indo-Pacific have completed their human papillomavirus (HPV) vaccination series, and fewer than 10% have undergone recent screening. Many countries in the region face challenges related to healthcare access, limited resources, and disparities in vaccination rates. Through this initiative, Quad countries will work to address these gaps by promoting HPV vaccination, increasing access to screenings, and expanding treatment options and care in underserved areas.
Altogether, our scientific experts assess that the Quad Cancer Moonshot will save hundreds of thousands of lives over the coming decades. These steps build on the Biden-Harris Administration’s steadfast commitment to ending cancer as we know it. More than two years ago, President Joe Biden and First Lady Jill Biden reignited the Cancer Moonshot with the goals of reducing the cancer death rate in the United States by at least half—preventing more than 4 million cancer deaths—by 2047, and improving the experience of people who are touched by cancer.
Cancer is a global challenge that requires collective action and cooperation beyond any single nation’s effort. By working together, the Quad aims to implement innovative strategies to prevent, detect, treat and alleviate the impact of cancer on patients and their families. Quad partners also intend to work, within respective national contexts, to collaborate in advancing research and development in the area of cancer and to increase private sector and non-governmental sector activities in support of reducing the burden of cervical cancer in the region. Today Quad countries are pleased to announce the following ambitious commitments from our governments and non-government contributors:
QUAD COUNTRIES
Quad countries intend to continue their strong commitments to Gavi including with HPV vaccines in the Indo-Pacific, with the United States making an early pledge of at least $1.58 billion over five years.
In addition, Quad countries will work together with United Nations agencies on bulk purchasing of HPV diagnostics to bring down the cost of cervical cancer screening, and work with the International Atomic Energy Agency to improve access to and quality of medical imaging and radiation therapy.
United States
The Department of Defense, through the U.S. Navy, intends to support HPV vaccine expert exchanges with Indo-Pacific partners, starting in 2025. This partnership will enable healthcare professionals from partner nations to receive hands-on training, build capacity, and strengthen healthcare systems across the Indo-Pacific, focusing on preventive health services like HPV vaccination. The initiative aims to bolster regional cooperation on cancer and promote health security in the region.
The Food and Drug Administration’s (FDA) Oncology Center of Excellence intends to arrange a technical visit to India within the next twelve months to set up collaborations with stakeholders under FDA’s ‘Project Asha’. Working together with the FDA India Office, leading oncologists, patient advocacy groups, clinical trial sponsors, and government stakeholders, this new partnership will focus on capacity-building efforts, including education on the design, conduct, and management of clinical trials, promoting international standards, helping streamline approval processes, sharing regulatory expertise, and increasing cancer clinical trial access.
The U.S. National Cancer Institute (NCI) intends to expand its support as a leading funder of global cancer research and global cancer research training in the Indo-Pacific region. This portfolio currently includes nearly 400 active projects involving investigators and institutions in South Asia, East Asia, and the Pacific, including major investments specifically focused on testing cervical cancer vaccination, screening, and treatment interventions and strategies that can meet the needs of women and girls worldwide. The NCI will also expand its support for global cancer control efforts more broadly through scientific support provided to countries via the International Cancer Control Partnership, International Agency for Research on Cancer, and World Health Organization (WHO) Collaborating Center.
The NCI will expand ongoing collaborations with nations in the Indo-Pacific region to provide evidence-based cancer information for health professionals and people affected by cancer to this global audience. NCI will aim to support the public education needs of the Quad Cancer Moonshot Initiative by providing its expert-curated, comprehensive, and authoritative cancer information to health professionals and patients in the Indo-Pacific. This will include a comprehensive collection of information on cancer topics such as adult and pediatric cancer treatment, screening, prevention, genetics, supportive and palliative care, and integrative, alternative, and complementary therapies, including extensive information related to the screening, prevention, diagnosis, and treatment of cervical cancer.
The Centers for Disease Control and Prevention (CDC) will support HPV vaccination programs, improve vaccine distribution and strengthen cancer surveillance and prevention systems in the Indo-Pacific region. This will include working with the Philippines Ministry of Health on an HPV vaccination program evaluation, focusing on behavioral and social drivers to inform future vaccine distribution. CDC will also contribute to broader cancer control efforts by supporting cancer control plan development to strengthen the overall cancer care ecosystem in the region.
CDC intends to provide technical assistance and disseminate best practices informed by pilot cervical cancer screening studies in the U.S. Pacific territories and freely associated states, as well as continuing to support CDC-funded national cancer control programs in U.S. Pacific Island Jurisdictions (PIJs). These efforts will involve sharing evidence-based strategies to improve early detection of cervical cancer. In addition, CDC intends to disseminate an implementation guide that can assist PIJ efforts to improve their screening capacity and encourage partnerships to promote cervical cancer screening, including guidance on how to build medical and laboratory capacity to conduct primary HPV testing and follow-up tests, and improve data systems to monitor screening to enhance cancer prevention and care infrastructure.
The U.S. International Development Finance Corporation (DFC) will look to support eligible private sector-driven projects to prevent, diagnose, and treat cancer, including cervical cancer. In particular, DFC will look to accelerate the deployment of innovative approaches and technologies to underserved communities.
The U.S. Agency for International Development (USAID) will look to provide critical financial and technical support to expand HPV vaccination access. The U.S. government, through USAID has made an unprecedented pledge of at least $1.58 billion to Gavi, the Vaccine Alliance, which will bolster global efforts to increase vaccine coverage, including HPV vaccines, in low- and middle-income countries, helping to protect millions of women and girls from cervical cancer across the Indo-Pacific and beyond.
The State Department, through Global Health Security and Diplomacy (GHSD)-President’s Emergency Plan for Relief (PEPFAR), will share best practices on the rapid scale-up of cervical cancer screening and treatment efforts among people living with HIV, including commodity procurement and health system strengthening in low-and-middle-income countries. This collaboration will enhance the integration of cervical cancer screening into existing HIV treatment programs, increasing access to life-saving interventions. It will also focus on improving supply chains for essential medical supplies needed for screening and treatment.
Australia
Through Australian Government and philanthropic contributions, total funding commitments to the Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer (EPICC) consortium will expand to AUD $29.6 million. EPICC is a new program that builds on decades of research and clinician leadership to advance the elimination of cervical cancer across the Indo-Pacific by improving HPV-related policies, planning and readiness in any country in the region. EPICC is piloting HPV programs for future scale-up in Timor-Leste and Solomon Islands, expanding sub-national vaccination programs to support country readiness in Malaysia, Fiji and Papua New Guinea, and supporting the establishment of national sustained HPV elimination programs in Tuvalu, Vanuatu and Nauru. EPICC works across six priority areas to eliminate cervical cancer, including strengthening primary prevention through HPV vaccination support, secondary prevention of cervical cancer through HPV screening and treatment for pre-cancer, laboratory strengthening for cervical cancer screening and diagnosis, digital health work to generate data for decision making and strengthened models of care, supporting cervical cancer management (across both treatment and palliative care), and policy and modelling support across all pillars of the cervical cancer elimination pathway.
With a total Australian Government commitment of AUD 16.5 million [$11 million], the expanded EPICC project will extend its reach to more women in the Indo-Pacific. It will also support partner organizations in the region working on cervical cancer elimination to participate in the next Global Forum on Cervical Cancer Elimination, which will have a strong Indo-Pacific focus.
Through their charity Minderoo Foundation, Dr. Andrew Forrest AO and Nicola Forrest AO are expanding a lifesaving contribution to EPICC with a further AUD13.1 million [$8.81 million]. This additional funding will see EPICC expanded to up to 11 countries in the region and brings Minderoo’s total commitment to AUD21.7 million. The expanded program will see 140,000 women in the Pacific region screened over the next 4 years, as well as the establishment of national elimination programs and the empowerment of governments to sustain the program for future generations of women and girls.
India
India will share technical expertise in digital health through its National Non-Communicable Disease (NCD) portal. As part of its $10 million commitment to support the World Health Organization (WHO) led Global Initiative on Digital Health, India will provide technical assistance to the Indo-Pacific region. This includes offering technical support for the use of its National Non-Communicable Disease portal, which tracks long-term data on cancer screening and care.
India commits to providing HPV sampling kits, detection tools and cervical cancer vaccines worth $7.5 million to the Indo-Pacific region. This significant contribution aims to strengthen local efforts to prevent and detect cervical cancer and empower communities with affordable, accessible tools for early detection and prevention, while supporting vaccination programs to reduce the disease burden across the region.
India is scaling up population-based screening for oral, breast, and cervical cancers through its National Progamme for Prevention and Control of Non-Communicable Diseases. In particular, India uses the Visual Inspection with Acetic Acid (VIA) method for cervical cancer screening, which is simple, cost effective and efficient and allows healthcare workers to detect early signs of cervical cancer without the need for advanced laboratory infrastructure, making it a model for other regions in the Indo-Pacific.
India is expanding access to specialized cancer treatment centers under its "Strengthening of Tertiary Care Cancer Centres” program. The Government of India is supporting both states and union territories to improve treatment capacity across the county, ensuring that people from all parts of the country, including underserved areas, can receive high-quality care.
India is committed to affordable cancer treatment through Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY). As part of its broader health coverage efforts, PMJAY, India is committed to providing affordable cancer treatments to its citizens, ensuring financial protection for those most in need.
India’s commitment to cervical cancer elimination is further supported by implementation research led by the Indian Council of Medical Research (ICMR). The research is focused on enhancing cervical cancer screening, early diagnosis and initiation of treatment. The results and findings will be shared with the Indo-Pacific countries in the coming years, to strengthen regional collaboration.
Japan
Japan is providing medical equipment, including Computed Tomography (CT) and Magnetic Resonance Imaging (MRI) scanners, and other assistance worth approximately $27 million, to countries in the Indo-Pacific region. These countries include Cambodia, Vietnam, and Timor-Leste, as well as contributing to international organizations.
Through the Japan International Cooperation Agency and other organizations, Japan has committed approximately $75 million from FY2019 to FY2023 in the Indo-Pacific to combatting cancer including cervical cancer. This includes providing relevant medical equipment and facilities, medical diagnosis, health system strengthening, and technical assistance.
Japan is committed to improving the access to vaccines and promoting the women’s health including the prevention and control of cervical cancer through Global Health Initiatives or International Organizations such as Gavi, UNFPA, IPPF. Japan intends to continue its commitment to support this initiative.
Toward the achievement of universal health coverage, Japan intends to strengthen capacity for addressing cancer including cervical cancer in the Indo-Pacific region by health system strengthening. Japan will also continue to support combatting cancer including cervical cancer in the region through National Cancer Center Japan’s partnership with each Quad country’s cancer related institution.
NON-GOVERNMENTAL ORGANIZATIONS
Collaboration with the private and non-profit sectors of all Quad countries is indispensable to the success of this initiative, as their collective innovation, resources, and commitment will be critical in advancing progress against cancer in the Indo-Pacific region. Quad countries are pleased to announce the following actions from non-government contributors:
Improving Access to Cancer Screening and Prevention
The World Bank is significantly increasing its commitment to cervical cancer prevention and treatment in the Indo-Pacific region through a comprehensive health systems approach, including $400 million in HPV-related investments globally over the next three years. In line with its broader goal to provide quality, affordable health services to 1.5 billion people by 2030, the World Bank, along with the Global Financing Facility (GFF) for Women, Children, and cervical cancer. With projects in countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Bangladesh, Indonesia, and the Philippines, the World Bank is supporting cervical cancer screening, HPV vaccination, and treatment by integrating these services into primary healthcare systems. This includes expanding access to screening for underserved populations, strengthening service delivery, and leveraging partnerships to improve diagnostics and treatment. In addition, the World Bank is working to address supply chain challenges and ensure the sustainable production and distribution of HPV vaccines, with a focus on increasing access across the region. Through this approach, the World Bank aims to create sustainable and equitable health systems that can address the growing burden of cervical cancer and support long-term health outcomes for women and girls across the Indo-Pacific.
Women investors and philanthropists of the Women Health and Economic Empowerment Network (WHEN) will deploy a joint investment of more than $100 million over the next three years, with funding targeted for cervical cancer in Southeast Asia. These funds will be working to fill essential gaps for improving the prevention, screening, diagnosis, and treatment of cervical cancer. WHEN’s women investors and philanthropists will deploy grant, concessional, and investment capital into HPV screening, medical imaging, pathology, radiotherapy, training for healthcare workers, and the solarization of health facilities.
The Serum Institute of India, in partnership with Gavi, will support the procurement of up to 40 million doses of the HPV vaccine for distribution across the Indo-Pacific region. This commitment can be expanded based on demand, ensuring a steady supply of vaccines to address the cervical cancer burden in underserved areas. By increasing access to lifesaving vaccines, this commitment will help prevent cervical cancer and promote equitable healthcare across the region.
The Bill and Melinda Gates Foundation, alongside other donors and countries earlier this year, committed to support cervical cancer elimination. The foundation announced it intends to commit up to US$180 million over four years to help accelerate the global uptake of HPV vaccines, develop new prophylactic HPV and therapeutic vaccines and diagnostic tools and fund clinical studies.
Sabin Vaccine Institute, through the Global HPV Consortium (GHC), will support a new country-based coalition to promote cervical cancer elimination. The Cervical Cancer Elimination Consortium-India (CCEC-I) will collaborate with the Government of India, wherever appropriate, to pilot "100 Cervical Cancer Mukt (Cancer Free) Districts” through their integrated SAVE Strategy: Screening, Access to Treatment, Vaccination, Education. This is in continuation of GHC’s commitment to the Indo-Pacific region, having previously collaborated with Indonesia’s Ministry of Health to support development of their National Cervical Cancer Elimination Plan.
Jhpiego, in partnership with the Philippines Department of Health and with support from Roche, is increasing awareness, demand and access for cervical cancer screening by educating women on the importance of HPV testing and the risk of cervical cancer. The Centralized Laboratory Model of Screening project is expanding coverage of cervical cancer screening with introduction of the WHO elimination strategy-recommended high performance HPV testing, and thermal ablation treatment for precancers, in five highly urbanized Local Government Units of the Philippines – with strengthened referral pathways to ensure a pathway to treatment.
Illumina is committed to supporting the development and adoption of genomic diagnostic tests to fulfill the promise of precision medicine in the Indo-Pacific Region. The objective of this initiative is to ensure that advanced-stage (>50%) and non-HPV driven (~5%) cervical cancer patients receive correct diagnoses and possible suitable therapies such as Poly (ADP-ribose) polymerase (PARP) inhibitors and immune checkpoint inhibitors (ICI). Similar initiatives are being explored with gynecological oncology organizations in Australia and Japan.
Roche Diagnostics is expanding its cervical cancer screening and diagnosis initiatives in the Indo-Pacific region. Roche Diagnostics will expand efforts in the Indo-Pacific to increasing access to screening and raising awareness building on the experience gained in partnership with Japan including on providing education to women, training healthcare workers, and developing digital solutions for efficient follow-up care; and in partnership with Australia on promoting cervical cancer screening among under-screened and never-screened groups, including Aboriginal, Torres Strait Islander, and culturally diverse communities.
Becton Dickinson & Co. (BD) is making comprehensive investments in cervical cancer screening in the Indo-Pacific. BD is working with Obstetric and Gynecological Societies to deliver education for clinicians on cervical cancer screening best practices, with an aim of reaching over 1,200 clinicians and support staff by early 2025. BD is also investing in pilots to inform the design of large-scale HPV screening rollout and programs to reach under-served communities. Through their longstanding partnership with Direct Relief, BD is working with the Self-Employed Women’s Association (SEWA) to facilitate screening for over 20,000 women. Under the program, 400 screening camps will offer screening, diagnosis and mental health support.
Improving Cancer Care Delivery
Project ECHO will accelerate cervical cancer elimination in the Indo-Pacific region through 10 new learning networks that facilitate effective and accessible prevention and care. More than 180 public health organizations in 33 countries leverage the ECHO Model, an evidence-based training and mentorship framework for community-based health care professionals, to improve cancer care delivery. By 2028, Project ECHO will launch at least 10 new communities of practice, with local partners and ministries of health in Indonesia, Vietnam, Malaysia, and other Indo-Pacific countries to accelerate cervical cancer elimination, including programs for HPV vaccine implementation, treatment of precancerous lesions, and use of essential curative therapies.
The American Cancer Society is committed to reduce the global burden of HPV-related cancers by increasing support of civil society organizations globally, including in the Indo-Pacific Region. Support for these organizations, initially focused on cancer civil society organizations and medical societies, includes catalytic grants and technical assistance for implementing evidence-based, low-cost behavioral interventions aimed at optimizing the demand and uptake of life-saving prevention services through widespread healthcare provider trainings.
The American Society of Clinical Oncology (ASCO) will update its global guidelines on the Management and Care of Women with Invasive Cervical Cancer to incorporate new recommendation-changing scientific evidence on optimal approaches to the treatment of cervical cancer. Once completed, ASCO will work with its members, including their Asia Pacific Regional Council, and partner oncology societies in the Indo-Pacific to support the usage of these guidelines, along with companion guidelines on primary and secondary prevention of cervical cancer, by cancer clinicians for improved patient outcomes in the region.
The International Atomic Energy Agency (IAEA) is expanding its Rays of Hope initiative to strengthen radiotherapy and medical imaging capacities in the Indo-Pacific region. Through this initiative, 13 countries and territories have requested support, and efforts are already underway to raise awareness and increase cervical cancer screening rates. The IAEA has designated cancer institutes in Japan, and India as Rays of Hope Anchor Centres, serving as hubs for capacity building in education, training, research, innovation, and quality assurance.
The Union for International Cancer Control is committed to working with its 1150 members across 172 countries to address inequities and drive global action in cervical cancer elimination, including in the Indo-Pacific region over the next three years as part of the ‘Elimination Partnership in the Indo-Pacific for Cervical Cancer’. Leveraging flagship convening platforms, established learning opportunities, alongside its rich network and proven ability to collaborate across sectors, UICC will support national partners to improve access to care, sustain progress and ultimately, reduce the burden of cancer for populations around the world.
Increasing Capacity for Cancer Research, Infrastructure, and Training
Memorial Sloan Kettering Cancer Center and Australia’s Royal North Shore Hospital in Sydney launch a $40 million public-private partnership that will advance international clinical trials of precision oncology and liquid biopsy technologies, including for the detection and elimination of cervical cancer. A generous donation of $20 million to each institution from Australian philanthropists Mr. Gregory John Poche and the late Mrs. Kay Van Norton Poche, will support this public-private partnership, accelerating the development of cutting-edge diagnostic and treatment tools for the Indo-Pacific region and beyond.
Amazon Web Services, Inc. (AWS) will support organizations in the Indo-Pacific region in their ability to prevent, detect, and treat cervical cancer, will provide cloud computing credits and enable access to AWS and datasets via the Registry of Open Data on AWS. Researchers are using AWS to identify patterns and variances from datasets secured from the Cancer Genome Atlas and others through AWS.
Pfizer will expand the INDovation initiative to build oncology capacity at the primary care level in the Indo-Pacific. INDovation was launched by Pfizer two years ago to support local startups. Under the program, Pfizer has awarded nearly $1 million in grants to startups, including those related to cervical cancer, and worked in partnership with the government and universities. Pfizer is now expanding the program to focus on oncology with the goal of strengthening primary care health centers. Under this phase, Pfizer will award grants to up to 10 startups that can deploy solutions to help enhance early diagnosis and patient services at the primary care setting with potential deployment across primary health centers in the region.
Elekta will expand radiotherapy capacity in the Indo-Pacific, closing an important treatment gap in the region to contribute to eliminating cervical cancer. Initiatives include establishing radiotherapy training centers in Southeast Asia, conducting treatment courses with regional medical centers and implementing cloud-based platforms to improve quality of care in radiotherapy through knowledge sharing, and peer review sessions among the member centers of the Asia-Pacific radiation oncology network.
MD Anderson commits to expanding their cervical cancer research, training and education programs to the Indo-Pacific region. MD Anderson currently collaborates with the Ministry of Health of Indonesia on the implementation and evaluation of cervical cancer screening, diagnosis and treatment programs and helps train medical providers in-country to perform colposcopy, ablation, loop electrosurgical excision procedure (LEEP), and surgery. MD Anderson commits to expanding these programs to ministries of health in the Indo-Pacific interested in partnerships to eliminate cervical cancer.
Increasing Cancer Awareness and Education to Empower People
Hologic, a global leader in diagnostic and medical imaging solutions for cervical and breast cancer, is working with government agencies and health care providers in the Indo-Pacific region to educate and raise awareness on cervical cancer. Hologic is currently expanding access to innovative technologies such as artificial intelligence in cervical cancer screening to scale population-based programs to overcome provider shortages in the Indo-Pacific region. In addition, Hologic commits to the continued publication of the Global Women’s Health Index, a comprehensive global survey about women’s health, filling a critical gap in what the world knows about the health and well-being of the world’s women and girls.
The Global Initiative Against HPV and Cervical Cancer will promote HPV vaccination, cervical screening and early treatment projects with partners and collaborators in the Indo-Pacific Region. These efforts will include organizing the Asia-Pacific Workshop in Bangkok to share knowledge and best practices within the region and expanding awareness efforts to further enhance awareness initiatives throughout the Indo-Pacific.