ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌పంచ‌ ఖ‌డ్గ‌మృగాల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా వాటి పరిర‌క్ష‌ణకు క‌ట్టుబ‌డి ఉన్నాం: ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పున‌రుద్ఘాట‌న‌
ఖ‌డ్గ‌మృగాల‌ను ప‌రిర‌క్ష‌ణ‌లో పాలుపంచుకుంటున్న అంద‌రికీ అభినంద‌న‌లు
22 SEP 2024 11:12AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌పంచ ఖ‌డ్గ‌మృగాల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా ఖ‌డ్గ‌మృగాల పరిర‌క్ష‌ణ‌కు క‌ట్టుబ‌డి ఉన్నామ‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ పున‌రుద్ఘాటించారు. భార‌త్‌లో ఎక్కువ సంఖ్య‌లో ఒక కొమ్ము ఖ‌డ్గ‌మృగాలు ఉన్న అస్సాంలోని క‌జిరంగా జాతీయ పార్కును సంద‌ర్శించాల‌ని ఆయ‌న ప్ర‌జ‌ల‌ను కోరారు.
ఈ మేర‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి 'ఎక్స్‌'లో ఇలా పోస్ట్ చేశారు:
“ఇవాళ ప్ర‌పంచ ఖ‌డ్గ‌మృగాల దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా మ‌న ఖండంలోని అత్యంత ప్ర‌సిద్ధ జీవుల్లో ఒక‌టైన ఖ‌డ్గ‌మృగాల‌ను ర‌క్షించేందుకు మ‌న నిబ‌ద్ధ‌త‌ను పున‌రుద్ఘాటిద్దాం. గ‌త అనేక సంవ‌త్స‌రాలుగా ఖ‌డ్గ‌మృగాల‌ను ప‌రిర‌క్షించ‌డంలో భాగ‌స్వాములు అవుతున్న అంద‌రికీ అభినంద‌న‌లు.
పెద్ద సంఖ్య‌లో ఒంటికొమ్ము ఖ‌డ్గ‌మృగాలకు భార‌త్ నివాసంగా ఉండ‌టం ఎంతో గ‌ర్వించాల్సిన విష‌యం. అస్సాంలోని క‌జిరంగా జాతీయ పార్కును నేను సంద‌ర్శించిన విష‌యాన్ని అభిమానంతో గుర్తు చేసుకుంటున్నాను. మీరంతా కూడా దానిని త‌ప్పకుండా సంద‌ర్శించాల‌ని కోరుతున్నాను.”

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day
Compliments all those involved in rhino conservation efforts
22 SEP 2024 11:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day. He also urged citizens to visit Kaziranga National Park in Assam, home to a large number of one horned rhinos in India.
The Prime Minister posted on X:
“Today, on World Rhino Day, let us reiterate our commitment to protect one of our planet’s most iconic species—rhinos. Compliments to all those involved in rhino conservation efforts over the last many years.
It is a matter of immense pride that India is home to a large number of one horned rhinos. I also fondly recall my visit to Kaziranga in Assam and urge you all to visit there as well.”