पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक गेंडा दिनानिमित्त गेंड्यांच्या संरक्षणाविषयीच्या बांधिलकीचा पंतप्रधानांकडून पुनरुच्चार
गेंड्याच्या संवर्धनाच्या प्रयत्नात सहभागी असलेल्या सर्वांचे केले कौतुक
22 SEP 2024 5:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 सप्‍टेंबर 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जागतिक गेंडा दिनानिमित्त गेंड्यांच्या संरक्षणाविषयीच्या बांधिलकीचा पुनरुच्चार केला आहे. त्यांनी नागरिकांना भारतातील एक शिंगी गेंड्यांचा मोठ्या प्रमाणावर अधिवास असणाऱ्या आसाममधील काझीरंगा राष्ट्रीय अभयारण्याला भेट देण्याचे आवाहन केले.
एक्स या समाजमाध्यमावर पंतप्रधानांनी पोस्ट केले:
“आज, जागतिक गेंडा दिनानिमित्त, आपण आपल्या वसुंधरेवरील सर्वात नामांकित प्रजातींपैकी एक - गेंड्याच्या संरक्षणासाठी आपल्या कटिबध्दतेचा पुनरुच्चार करूया. गेल्या अनेक वर्षांपासून गेंडा संवर्धनाच्या प्रयत्नात सहभागी असलेल्या सर्वांचे अभिनंदन.
भारतामध्ये एकशिंगी गेंड्यांचा मोठ्या संख्येने अधिवास आहे ही अत्यंत अभिमानाची बाब आहे. मी आसाममधील काझीरंगा येथील भेटीची आठवण करून देतो आणि तुम्हा सर्वांनाही तेथे भेट देण्याची विनंती करतो.”

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day
Compliments all those involved in rhino conservation efforts
22 SEP 2024 11:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day. He also urged citizens to visit Kaziranga National Park in Assam, home to a large number of one horned rhinos in India.
The Prime Minister posted on X:
“Today, on World Rhino Day, let us reiterate our commitment to protect one of our planet’s most iconic species—rhinos. Compliments to all those involved in rhino conservation efforts over the last many years.
It is a matter of immense pride that India is home to a large number of one horned rhinos. I also fondly recall my visit to Kaziranga in Assam and urge you all to visit there as well.”