પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વ ગેંડા દિવસના અવસર પર ગેંડા સંરક્ષણ પ્રત્યે પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
ગેંડા સંરક્ષણના પ્રયાસોમાં સામેલ તમામની પ્રશંસા કરી
22 SEP 2024 11:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વ ગેંડા દિવસના અવસરે ગેંડા સંરક્ષણ પ્રત્યે પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો છે. તેમણે નાગરિકોને આસામના કાઝીરંગા રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાનની મુલાકાત લેવા વિનંતી કરી, જે ભારતમાં મોટી સંખ્યામાં એક શિંગડાવાળા ગેંડાનું ઘર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પોસ્ટ કર્યું હતું:
“આજે, વિશ્વ ગેંડા દિવસ પર, ચાલો આપણે આપણા ગ્રહની સૌથી પ્રતિષ્ઠિત પ્રજાતિઓમાંની એક - ગેંડાને સુરક્ષિત રાખવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનરાવર્તિત કરીએ. છેલ્લા ઘણા વર્ષોથી ગેંડા સંરક્ષણના પ્રયાસો સાથે સંકળાયેલા તમામને અભિનંદન.
તે ખૂબ જ ગર્વની વાત છે કે ભારતમાં મોટી સંખ્યામાં એક શિંગડાવાળા ગેંડાઓનું ઘર છે. હું આસામમાં કાઝીરંગાની મારી મુલાકાતને પણ પ્રેમપૂર્વક યાદ કરું છું અને આપ સૌને ત્યાં પણ મુલાકાત લેવા વિનંતી કરું છું.”

Prime Minister's Office
Prime Minister reiterates commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day
Compliments all those involved in rhino conservation efforts
22 SEP 2024 11:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has reiterated the commitment towards rhino protection on occasion of World Rhino Day. He also urged citizens to visit Kaziranga National Park in Assam, home to a large number of one horned rhinos in India.
The Prime Minister posted on X:
“Today, on World Rhino Day, let us reiterate our commitment to protect one of our planet’s most iconic species—rhinos. Compliments to all those involved in rhino conservation efforts over the last many years.
It is a matter of immense pride that India is home to a large number of one horned rhinos. I also fondly recall my visit to Kaziranga in Assam and urge you all to visit there as well.”