પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિલ્મિંગ્ટન ડેલાવેરમાં યુએસએના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
22 SEP 2024 2:02AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ડેલાવેરમાં ક્વાડ સમિટ અંતર્ગત યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ બિડેન સાથે મુલાકાત કરી. એક વિશેષ ભાવ-ભંગિમા અંતર્ગત રાષ્ટ્રપતિ બિડેને વિલ્મિંગ્ટનમાં તેમના ઘરે બેઠકનું આયોજન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુએસ ભાગીદારીને વેગ આપવા માટે રાષ્ટ્રપતિ બિડેન દ્વારા આપવામાં આવેલા અપ્રતિમ યોગદાન માટે તેમની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે જૂન 2023માં યુએસએની તેમની રાજ્ય મુલાકાત અને જી-20 લીડર્સ સમિટ માટે સપ્ટેમ્બર 2023માં રાષ્ટ્રપતિ બિડેનની ભારત મુલાકાતને ઉષ્માપૂર્વક યાદ કરી. પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે આ મુલાકાતોએ ભારત-યુએસ ભાગીદારીને વધુ ગતિશીલતા અને ઊંડાણ પ્રદાન કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત અને યુએસએ આજે ​​વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીનો આનંદ માણે છે જે માનવીય પ્રયાસોના તમામ ક્ષેત્રોને આવરી લે છે, જે સહિયારા લોકતાંત્રિક મૂલ્યો, હિતોનું સંકલન અને લોકો વચ્ચે જીવંત સંબંધોથી પ્રેરિત છે.
બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ વધારવાની રીતો પર ચર્ચા કરી અને ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર અને તેનાથી આગળના વૈશ્વિક અને પ્રાદેશિક મુદ્દાઓ પર મંતવ્યોનું આદાનપ્રદાન કર્યું. તેઓએ સંબંધોની મજબૂતાઈ અને સતત સ્થિતિસ્થાપકતામાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો અને બંને દેશો વચ્ચેના માનવીય પ્રયાસોના તમામ ક્ષેત્રો માટે તેના મહત્વમાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો.

Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of USA in Wilmington, Delaware
22 SEP 2024 2:02AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the President of the United States of America, H.E. Mr. Joseph Biden on the sidelines of the Quad Summit in Delaware today. In a special gesture, President Biden hosted the meeting at his home in Wilmington.
Prime Minister conveyed his appreciation for the unparalleled contributions made by President Biden in giving impetus to the India-US partnership. He warmly recalled his State visit to the USA in June 2023 and President Biden’s visit to India in September 2023 for the G-20 Leaders’ Summit. Prime Minister noted that the visits have imparted greater dynamism and depth to the India-US partnership.
Prime Minister emphasized that India and the USA today enjoy a comprehensive global strategic partnership that covers all areas of human endeavor, driven by shared democratic values, convergence of interests and vibrant people-to-people ties.
The two leaders discussed ways to further enhance bilateral cooperation in areas of mutual interest and exchanged views on global and regional issues including the Indo-Pacific region and beyond. They expressed confidence in the strength and continuing resilience of the relationship and their belief in its significance for all areas of human endeavor between the two countries.