Prime Minister's Office
Prime Minister meets with President of USA in Wilmington, Delaware
22 SEP 2024 2:02AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the President of the United States of America, H.E. Mr. Joseph Biden on the sidelines of the Quad Summit in Delaware today. In a special gesture, President Biden hosted the meeting at his home in Wilmington.
Prime Minister conveyed his appreciation for the unparalleled contributions made by President Biden in giving impetus to the India-US partnership. He warmly recalled his State visit to the USA in June 2023 and President Biden’s visit to India in September 2023 for the G-20 Leaders’ Summit. Prime Minister noted that the visits have imparted greater dynamism and depth to the India-US partnership.
Prime Minister emphasized that India and the USA today enjoy a comprehensive global strategic partnership that covers all areas of human endeavor, driven by shared democratic values, convergence of interests and vibrant people-to-people ties.
The two leaders discussed ways to further enhance bilateral cooperation in areas of mutual interest and exchanged views on global and regional issues including the Indo-Pacific region and beyond. They expressed confidence in the strength and continuing resilience of the relationship and their belief in its significance for all areas of human endeavor between the two countries.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డెలావర్ లోని విల్మింటన్ లో అమెరికా అధ్యక్షునితో ప్రధానమంత్రి సమావేశం
22 SEP 2024 2:02AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజున డెలావేర్ లో జరిగే క్వాడ్ సమిట్ నేపథ్యంలో అమెరికా అధ్యక్షుడు శ్రీ బైడెన్ తో భేటీ అయ్యారు. శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గౌరవార్థం అధ్యక్షుడు శ్రీ బైడెన్ విల్మింటన్ లోని తన ఇంట్లో సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేశారు.
భారత్ అమెరికాల భాగస్వామ్యానికి ముందుకు తీసుకుపోవడంలో అధ్యక్షుడు శ్రీ బైడెన్ అసమానమైన సేవలను అందించారంటూ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందలు తెలిపారు. అమెరికాలో 2023 జూన్ లో తాను పర్యటించడాన్ని, అదే సంవత్సరం సెప్టెంబరు నెలలో భారతదేశంలో జరిగిన జి-20 నేతల శిఖరాగ్ర సమావేశంలో పాల్గొనడానికి అధ్యక్షుడు శ్రీ బైడెన్ భారత్ కు రావడాన్ని శ్రీ మోదీ ఆప్యాయంగా గుర్తు చేశారు. ఈ పర్యటనలు భారత్- అమెరికా భాగస్వామ్యాన్ని ఉపయోగకరంగా మార్చాయనీ, తగిన వేగాన్నీ అందించాయనీ అని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు.
మంచి కోసం జరిగే ప్రయత్నాలూ, ప్రజాస్వామ్య విలువలూ, పరస్పర ప్రయోజనాలూ కలగలిసిన భారత్- అమెరికాల భౌగోళిక వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం పరిపూర్ణ దశకు చేరుకోవడాన్ని ఇరుదేశాలూ ఆస్వాదిస్తున్నాయని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
పరస్పర ప్రయోజనాలున్న రంగాల్లో పరస్పర సహకారాన్ని ఇప్పటి కన్నా మరింత ఎక్కువగా పెంపొందింప చేసుకొనేందుకు ఏయే మార్గాలను అనుసరించాలన్నది నేతలిద్దరూ ఈ సమావేశంలో చర్చించారు. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతం, ఆ ప్రాంతానికి వెలుపల సైతం సహకరించుకోవడాన్ని గురించీ, భౌగోళిక అంశాలను గురించీ, ప్రాంతీయ అంశాలను గురించీ ఉభయులూ చర్చించారు. రెండు దేశాల సంబంధాలకు ఉన్న శక్తి, ప్రతికూలస్థితులను సైతం దీటుగా ఎదుర్కొంటూ ఈ సంబంధాలు పురోగమిస్తున్న తీరు, ఇతర రంగాలల్లో భారత- అమెరికా సంబంధాలకు ఉన్న ప్రాధాన్యం దృష్ట్యా నేతలిరువురూ పరస్పరం విశ్వాసాన్ని వ్యక్తం చేశారు.