Prime Minister's Office
Roadmap For U.S.-India Initiative to Build Safe and Secure Global Clean Energy Supply Chains
22 SEP 2024 8:12AM by PIB Delhi
The United States and India share an enduring commitment to deepen our collaboration on issues of shared national and economic security. As an important aspect of our economic growth agendas, we are committed to working together to capture the benefits of the clean energy transition, including the creation of high-quality jobs for our populations, acceleration of clean energy deployment globally, and achievement of global climate goals.
In support of these objectives, the United States and India intend to elevate and expand bilateral technical, financial, and policy support to expand complementary U.S. and Indian manufacturing capacity for clean energy technologies and components and lay the groundwork for enhanced cooperation in third countries, with a focus on partnerships in Africa. This effort will build on existing clean energy cooperation between the United States and India, including clean energy initiatives launched during Prime Minister Modi’s visit to the United States in 2023, the Strategic Clean Energy Partnership led by the U.S. Department of Energy and Government of India ministries, technical assistance provided by U.S. laboratories, and novel financial platforms such as the Payment Security Mechanism established to support the rapid deployment of electric buses in India. A U.S. and Indian partnership to establish a shared, resilient, and cutting-edge techno-industrial base centered on innovative clean energy manufacturing techniques sets a strong example for the world and positions our countries to lead clean economic development in the 21st century.
To launch this partnership, the United States and India are working to unlock USD$1 billion in new multilateral finance through the International Bank for Reconstruction and Development (IBRD) for projects that include catalyzing India’s domestic clean energy supply chain buildout. The funding could support supply-side manufacturing capacity expansion for key technology verticals, focusing on solar, wind, battery, energy grid systems, and high-efficiency air conditioner and ceiling fan supply chains. Over time, we seek to mobilize additional financing into priority clean energy manufacturing sectors that harness public and private financial tools and pioneer innovative financial vehicles to meet the rapid demand for flexible climate finance solutions.
The United States and India intend to work with relevant government agencies, civil society, U.S. and Indian private sectors, philanthropies, and multilateral development banks to identify a package of pilot projects across the clean energy value chain that meet our eligibility criteria and meaningfully contribute to supply chain expansion and diversification in identified sectors. The U.S. and Indian governments also pledge to work with industry leaders on the following lines of effort to launch and eventually scale this new partnership:
Identifying near-term investment opportunities to expand manufacturing capacity for specific clean energy supply chain segments, with initial focuses on the following clean energy components:
Solar wafers and wafer manufacturing equipment & next generation solar cells
Wind turbine nacelle components
Power transmission line components including conductors, cabling, transformers, and next generation technologies
Energy storage components including batteries
Battery packs for 2- and 3-wheel electric vehicles (EVs) and zero-emission e-bus and truck components
High-efficiency air conditioners and ceiling fan components
Collaborating with the private sector to scope eligible opportunities in the above supply chain segments and support an initial package of pilot projects, ideally including one project focused on clean energy deployment to Africa. Additional investments plans and sources of funding can be developed over time. This effort would build on private sector partnerships facilitated by U.S. Development Finance Corporation (DFC) across the solar, wind, battery, and critical minerals sectors to pursue opportunities to finance the manufacture of clean energy components. Such investments may be in scope for India’s Green Transition Fund – which will support renewable energy, storage, and e-mobility investments in India and strengthen demand for localized manufacturing – as well as for Indian private equity fund manager Eversource Capital’s new DFC-supported $900 million fund to invest in clean technologies such as renewable energy, efficient cooling, and electric transportation.
Building trilateral relationships with African partners that have stated political commitments to clean energy deployment, focusing on solar and battery storage opportunities. India and the United States can work multilaterally with African partners to pursue high-potential solar and EV deployment opportunities, understand the conditions required for project success, detail the partnerships and financial model for project success, and implement the project. The United States intends to collaborate with Indian companies to explore investment opportunities and facilitate public-private matchmaking expand partnerships with local African manufacturers. DFC and the U.S. Agency for International Development are anchoring this effort by collaborating with India-based International Solar Alliance to deploy solar and EV charging networks near health facilities.
Collaborating with each other and industry to consult on policies that will strengthen demand certainty for locally manufactured clean technologies. The U.S. Bipartisan Infrastructure Law and Inflation Reduction Act were historic laws designed to invest in the large-scale deployment of clean energy technologies while also reinvigorating the manufacturing capacity of the United States to appropriately onshore clean energy supply chains. Likewise, India’s Production Linked Incentive Schemes have invested over $4.5 billion to catalyze nascent clean energy manufacturing. However, additional policies are vital to expand and protect these investments in the face of global market dynamics and thin profit margins. Both countries acknowledge the importance of sharing insights on how to design policy frameworks to reduce demand uncertainties and ensure sufficient input materials, technological expertise, finance, and other manufacturing enablers are available and secure.
This roadmap is intended to serve as a short-term mechanism for driving initial cooperation on projects, to help inform a long-term roadmap including working together to establish a cadence of meetings and milestones this partnership. This roadmap is not intended to give rise to rights or obligations under domestic or international law.

பிரதமர் அலுவலகம்
பாதுகாப்பான உலகளாவிய தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலிகளை உருவாக்குவதற்கான அமெரிக்க-இந்திய முன்முயற்சிக்கான செயல்திட்டம்
22 SEP 2024 8:12AM by PIB Chennai
பகிரப்பட்ட தேசிய மற்றும் பொருளாதார பாதுகாப்பு பிரச்சினைகளில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்த அமெரிக்காவும் இந்தியாவும் நீடித்த உறுதிப்பாட்டைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. நமது பொருளாதார வளர்ச்சித் திட்டங்களின் முக்கிய அம்சமாக, நமது மக்களுக்கு உயர்தர வேலைகளை உருவாக்குதல், உலகளவில் தூய்மையான எரிசக்தி பயன்பாட்டை விரைவுபடுத்துதல் மற்றும் உலகளாவிய காலநிலை இலக்குகளை அடைவது உள்ளிட்ட தூய்மையான எரிசக்தி மாற்றத்தின் நன்மைகளைப் பெற ஒன்றிணைந்து பணியாற்ற நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம்.
இந்த நோக்கங்களுக்கு ஆதரவாக, தூய்மையான எரிசக்தி தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பாகங்களுக்கான அமெரிக்க-இந்திய உற்பத்தித் திறனை விரிவுபடுத்தவும், ஆப்பிரிக்காவில் கூட்டு முயற்சியில் கவனம் செலுத்தும் வகையில், மூன்றாவது நாடுகளுடன் மேம்பட்ட ஒத்துழைப்புக்கான அடித்தளத்தை அமைக்கவும் இருதரப்பு தொழில்நுட்ப, நிதி மற்றும் கொள்கை ஆதரவை உயர்த்தி விரிவுபடுத்த அமெரிக்காவும், இந்தியாவும் திட்டமிட்டுள்ளன. 2023-ஆம் ஆண்டில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் அமெரிக்க பயணத்தின் போது தொடங்கப்பட்ட தூய்மையான எரிசக்தி முன்முயற்சிகள், அமெரிக்க எரிசக்தித் துறை மற்றும் இந்திய அரசு அமைச்சகங்கள் தலைமையிலான தூய்மையான எரிசக்தி கூட்டாண்மை, அமெரிக்க ஆய்வகங்கள் வழங்கும் தொழில்நுட்ப உதவி மற்றும் மின்சாரப் பேருந்துகளின் விரைவான பயன்பாட்டை ஆதரிப்பதற்காக நிறுவப்பட்ட கட்டண பாதுகாப்பு பொறிமுறை போன்ற புதுமையான நிதி தளங்கள் உள்ளிட்ட அமெரிக்காவிற்கும் இந்தியாவிற்கும் இடையில் தற்போதுள்ள தூய்மையான எரிசக்தி ஒத்துழைப்பை இந்த முயற்சி உருவாக்கும். புதுமையான தூய்மையான எரிசக்தி உற்பத்தி தொழில்நுட்பங்களை மையமாகக் கொண்ட பகிரப்பட்ட, நெகிழ்திறன் கொண்ட மற்றும் அதிநவீன தொழில்நுட்ப-தொழில்துறை அடித்தளத்தை உருவாக்குவதற்கான அமெரிக்கா மற்றும் இந்திய கூட்டாண்மை உலகிற்கு ஒரு வலுவான முன்மாதிரியாக அமைவதுடன், 21-ஆம் நூற்றாண்டில் தூய்மையான பொருளாதார வளர்ச்சியை வழிநடத்த நமது நாடுகளை நிலைநிறுத்துகிறது.
இந்தக் கூட்டாண்மையைத் தொடங்குவதற்காக, இந்தியாவின் உள்நாட்டு தூய்மையான எரிசக்தி விநியோகச் சங்கிலியை ஊக்குவிப்பதை உள்ளடக்கிய திட்டங்களுக்காக புனரமைப்பு மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான சர்வதேச வங்கி மூலம் 1 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர் மதிப்பிலான புதிய பலதரப்பு நிதி வாய்ப்பை வழங்க அமெரிக்காவும் இந்தியாவும் செயல்பட்டு வருகின்றன. சூரிய சக்தி, காற்று, மின்கலன், எரிசக்தி தொகுப்பு அமைப்புகள் மற்றும் உயர் திறன் கொண்ட ஏர் கண்டிஷனர் மற்றும் உச்சவரம்பு மின்விசிறி விநியோகச் சங்கிலிகளில் கவனம் செலுத்தி, முக்கிய தொழில்நுட்ப பிரிவுகளுக்கான விநியோகம் சார்ந்த உற்பத்தித் திறன் விரிவாக்கத்தை இந்த நிதி ஆதரிக்கும்.காலப்போக்கில், நெகிழ்வான காலநிலை நிதி தீர்வுகளுக்கான விரைவான தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்காக பொது மற்றும் தனியார் நிதிக் கருவிகளைப் பயன்படுத்தும் மற்றும் புதுமையான நிதி வாகனங்களை முன்னோடியாகக் கொண்ட தூய்மையான எரிசக்தி உற்பத்தித் துறைகளுக்கு கூடுதல் நிதியைத் திரட்ட நாங்கள் முயல்கிறோம்.
அமெரிக்காவும் இந்தியாவும் தொடர்புடைய அரசு முகமைகள், சிவில் சமூகம், அமெரிக்க மற்றும் இந்திய தனியார் துறைகள், தொண்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் பன்னாட்டு மேம்பாட்டு வங்கிகளுடன் இணைந்து பணியாற்ற விரும்புகின்றன, தூய்மையான எரிசக்தி மதிப்புச் சங்கிலியில் நமது தகுதி அளவுகோல்களைப் பூர்த்தி செய்யும் மற்றும் அடையாளம் காணப்பட்ட துறைகளில் விநியோகச் சங்கிலி விரிவாக்கம் மற்றும் பல்வகைப்படுத்தலுக்கு அர்த்தமுள்ள பங்களிப்பை அளிக்கும் முன்னோடி திட்டங்களின் தொகுப்பை அடையாளம் காண விரும்புகின்றன. இந்தப் புதிய கூட்டாண்மையைத் தொடங்குவதற்கும் இறுதியில் அளவிடுவதற்கும் பின்வரும் வழிகளில் தொழில்துறை தலைவர்களுடன் இணைந்து பணியாற்ற அமெரிக்க மற்றும் இந்திய அரசுகளும் உறுதியளிக்கின்றன:
குறிப்பிட்ட தூய்மையான எரிசக்தி விநியோக சங்கிலி பிரிவுகளுக்கான உற்பத்தி திறனை விரிவுபடுத்துவதற்கான அருகிலுள்ள கால முதலீட்டு வாய்ப்புகளை அடையாளம் காண, பின்வரும் தூய்மையான எரிசக்தி கூறுகளில் கவனம் செலுத்தப்படுகிறது:
சூரியசக்தி வேஃபர்கள் , வேஃபர் உற்பத்தி உபகரணங்கள் & அடுத்த தலைமுறை சூரிய சக்தி மின்கலன்கள்
காற்று விசையாழி நேசெல் கூறுகள்
கடத்திகள், கேபிளிங், மின்மாற்றிகள் மற்றும் அடுத்த தலைமுறை தொழில்நுட்பங்கள் உள்ளிட்ட சக்தி பரிமாற்ற வரி கூறுகள்
மின்கலன்கள்உள்ளிட்ட ஆற்றல் சேமிப்பு கூறுகள்
2- மற்றும் 3-சக்கர மின்சார வாகனங்கள் மற்றும் பூஜ்ஜிய உமிழ்வு மின்சார பேருந்து மற்றும் டிரக் கூறுகளுக்கான மின்கலன் தொகுப்புகள்
உயர் திறன் கொண்ட ஏர் கண்டிஷனர்கள் மற்றும் உச்சவரம்பு மின்விசிறி கூறுகள்
மேற்கண்ட விநியோகச் சங்கிலி பிரிவுகளில் தகுதியான வாய்ப்புகளை உருவாக்க தனியார் துறையுடன் ஒத்துழைத்தல் மற்றும் ஆப்பிரிக்காவுக்கு தூய்மையான எரிசக்தி பயன்பாட்டில் கவனம் செலுத்தும் ஒரு திட்டம் உட்பட முன் எப்போதும் இல்லாத திட்டங்களின் ஆரம்ப தொகுப்புக்கு ஆதரவளித்தல். கூடுதல் முதலீட்டுத் திட்டங்கள் மற்றும் நிதி ஆதாரங்கள் காலப்போக்கில் உருவாக்கப்படலாம். இந்த முயற்சி சூரியசக்தி, காற்று, மின்கலம் மற்றும் முக்கியமான கனிமங்கள் துறைகளில் அமெரிக்க அபிவிருத்தி நிதிக் கூட்டுத்தாபனத்தால் அனுசரணை வழங்கப்பட்ட தனியார் துறை கூட்டாண்மைகளை கட்டியெழுப்பும். இத்தகைய முதலீடுகள் இந்தியாவின் பசுமை மாற்ற நிதியத்திற்கு வாய்ப்பாக இருக்கலாம் - இது இந்தியாவில் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல், சேமிப்பு மற்றும் மின்-இயக்கம் முதலீடுகளை ஆதரிக்கும் மற்றும் உள்ளூர்மயமாக்கப்பட்ட உற்பத்திக்கான தேவையை வலுப்படுத்தும் - அத்துடன் இந்திய தனியார் ஈக்விட்டி நிதி மேலாளர் எவர்சோர்ஸ் கேப்பிட்டலின் புதிய டி.எஃப்.சி ஆதரவு பெற்ற 900 மில்லியன் டாலர் நிதி புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல், திறமையான குளிரூட்டல் மற்றும் மின்சாரப் போக்குவரத்து போன்ற சுத்தமான தொழில்நுட்பங்களில் முதலீடு செய்யும்.
ஆப்பிரிக்க கூட்டாளிகளுடன் முத்தரப்பு உறவுகளை உருவாக்குதல், அவை தூய்மையான எரிசக்தி வரிசைப்படுத்தலுக்கான அரசியல் உறுதிப்பாடுகளைக் கூறியுள்ளன, சூரிய மற்றும் மின்கலன் சேமிப்பு வாய்ப்புகளில் கவனம் செலுத்துகின்றன . இந்தியாவும் அமெரிக்காவும் ஆப்பிரிக்க கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து உயர் திறன் கொண்ட சூரிய மற்றும் மின்சார வாகன வரிசைப்படுத்தல் வாய்ப்புகளைப் பின்பற்றவும், திட்ட வெற்றிக்குத் தேவையான நிலைமைகளைப் புரிந்துகொள்ளவும், திட்ட வெற்றிக்கான கூட்டாண்மை மற்றும் நிதி மாதிரியை விவரிக்கவும், திட்டத்தை செயல்படுத்தவும் முடியும். முதலீட்டு வாய்ப்புகளை ஆராயவும், பொது-தனியார் ஒத்துழைப்பை எளிதாக்கவும், உள்ளூர் ஆப்பிரிக்க உற்பத்தியாளர்களுடன் கூட்டாண்மையை விரிவுபடுத்தவும் இந்திய நிறுவனங்களுடன் ஒத்துழைக்க அமெரிக்கா விரும்புகிறது. சுகாதார மையங்களுக்கு அருகில் சூரிய மற்றும் மின்சார வாகன முன்னேற்ற இணைப்புகளை வரிசைப்படுத்த இந்தியாவை தளமாகக் கொண்ட சர்வதேச சூரிய கூட்டணியுடன் ஒத்துழைப்பதன் மூலம் டி.எஃப்.சி மற்றும் சர்வதேச மேம்பாட்டுக்கான அமெரிக்க நிறுவனம் இந்த முயற்சியை வலுப்படுத்துகின்றன .
உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தூய்மையான தொழில்நுட்பங்களுக்கான தேவை நிச்சயத்தன்மையை வலுப்படுத்தும் கொள்கைகள் குறித்து ஆலோசனை செய்ய ஒன்றுடன் ஒன்று மற்றும் தொழில்துறையுடன் ஒத்துழைத்தல். அமெரிக்க இருகட்சி உள்கட்டமைப்பு சட்டம் மற்றும் பணவீக்க குறைப்பு சட்டம் ஆகியவை தூய்மையான எரிசக்தி தொழில்நுட்பங்களை பெரிய அளவில் பயன்படுத்துவதில் முதலீடு செய்ய வடிவமைக்கப்பட்ட வரலாற்று சட்டங்களாகும், அதே நேரத்தில் அமெரிக்காவின் உற்பத்தி திறனை கடலோர சுத்தமான எரிசக்தி விநியோக சங்கிலிகளுக்கு பொருத்தமான முறையில் புத்துயிர் அளிக்கிறது. இதேபோல், இந்தியாவின் உற்பத்தியுடன் இணைந்த ஊக்கத் திட்டங்கள் புதிய தூய்மையான எரிசக்தி உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதற்காக 4.5 பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாக முதலீடு செய்துள்ளன. எவ்வாறாயினும், உலகளாவிய சந்தை இயக்கவியல் மற்றும் மெல்லிய லாப வரம்புகளை எதிர்கொண்டு இந்த முதலீடுகளை விரிவுபடுத்துவதற்கும் பாதுகாப்பதற்கும் கூடுதல் கொள்கைகள் இன்றியமையாதவை. தேவை நிச்சயமற்ற தன்மையைக் குறைப்பதற்கும், போதுமான உள்ளீட்டு பொருட்கள், தொழில்நுட்ப நிபுணத்துவம், நிதி மற்றும் பிற உற்பத்தி சாதனங்கள் பாதுகாப்பாகவும் கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும் கொள்கை கட்டமைப்புகளை எவ்வாறு வடிவமைப்பது என்பது குறித்த நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதன் முக்கியத்துவத்தை இரு நாடுகளும் ஒப்புக் கொள்கின்றன.
இந்த செயல்திட்டம், திட்டங்களில் ஆரம்ப ஒத்துழைப்பை இயக்குவதற்கான ஒரு குறுகிய கால பொறிமுறையாக செயல்படுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இந்தக் கூட்டாண்மை கூட்டங்கள் மற்றும் மைல்கற்களை நிறுவுவதற்கு ஒன்றிணைந்து செயல்படுவது உட்பட நீண்டகால செயல்திட்டத்தை உருவாக்க உதவுகிறது. இந்த செயல்திட்டம் உள்நாட்டு அல்லது சர்வதேச சட்டத்தின் கீழ் உரிமைகள் அல்லது கடமைகளை உருவாக்கும் நோக்கம் கொண்டதல்ல..