ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అమెరికా పర్యటనకు ముందు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రకటన
21 SEP 2024 6:12AM by PIB Hyderabad
అధ్యక్షుడు బైడెన్ తన స్వస్థలం విల్మింగ్టన్ లో నిర్వహిస్తున్న క్వాడ్ సదస్సులో పాల్గొనడానికి, న్యూయార్క్ లోని ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీలో భవిష్యత్తుకు సంబంధించిన శిఖరాగ్ర సమావేశం (సమ్మిట్ ఆఫ్ ది ఫ్యూచర్ ) లో ప్రసంగించడానికి నేను మూడు రోజుల అమెరికా పర్యటనకు ఈ రోజు బయలుదేరుతున్నాను.
క్వాడ్ శిఖరాగ్ర సమావేశంలో నా సహచరులు అధ్యక్షుడు బైడెన్, ప్రధానమంత్రులు- అల్బనీస్, కిషిడాలను కలవడం కోసం నేను ఎదురుచూస్తున్నాను. ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో శాంతి, పురోగతి, సౌభాగ్యం కోసం పనిచేయడానికి భావసారూప్యత కలిగిన దేశాల కీలక సమూహంగా క్వాడ్ వేదిక ఆవిర్భవించింది.
ప్రజల ప్రయోజనం కోసం, ప్రపంచ దేశాల శ్రేయస్సు కోసం భారత్- అమెరికా సమగ్ర అంతర్జాతీయ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసే దిశగా కొత్త మార్గాలను కనుగొనడానికి, గుర్తించడానికి అమెరికా అధ్యక్షుడు బైడెన్ తో జరిగే నా సమావేశం ఒక అవకాశాన్ని అందిస్తుంది.
ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద, అతి ప్రాచీన ప్రజాస్వామ్య దేశాల మధ్య గల ప్రత్యేక భాగస్వామ్యానికి ఉత్తేజాన్ని అందిస్తూ, ప్రధాన భాగస్వాములుగా ఉన్న భారతీయ ప్రవాసులు, ప్రముఖ అమెరికా వ్యాపారవేత్తలను కలిసి మాట్లాడేందుకు నేను ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్నాను.
మానవాళి అభ్యున్నతి కోసం ప్రపంచ సమాజానికి మార్గాన్ని నిర్దేశించడానికి సమ్మిట్ ఆఫ్ ది ఫ్యూచర్ ఒక మంచి అవకాశం. ప్రపంచ జనాభాలో ఆరో వంతు ప్రజల అభిప్రాయాలను నేను పంచుకుంటాను. ఎందుకంటే శాంతియుతమైన, సురక్షితమైన భవిష్యత్తులో మానవాళి ఆశలు, ఆకాంక్షలు ప్రపంచంలోనే అత్యంత ముఖ్యమైనవి.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to the United States of America
21 SEP 2024 6:12AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a three day visit to the United States of America to participate in the Quad Summit being hosted by President Biden in his hometown Wilmington and to address the Summit of the Future at the UN General Assembly in New York.
I look forward joining my colleagues President Biden, Prime Minister Albanese and Prime Minister Kishida for the Quad Summit. The forum has emerged as a key group of the like-minded countries to work for peace, progress and prosperity in the Indo-Pacific region.
My meeting with President Biden will allow us to review and identify new pathways to further deepen India-US Comprehensive Global Strategic Partnership for the benefit of our people and the global good.
I am eagerly looking forward to engaging with the Indian diaspora and important American business leaders, who are the key stakeholders and provide vibrancy to the unique partnership between the largest and the oldest democracies of the world.
The Summit of the Future is an opportunity for the global community to chart the road ahead for the betterment of humanity. I will share views of the one sixth of the humanity as their stakes in a peaceful and secure future are among the highest in the world.