पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेच्या दौऱ्यावर रवाना होण्यापूर्वी पंतप्रधानांनी केलेले निवेदन
21 SEP 2024 11:15AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 सप्‍टेंबर 2024
आज मी अमेरिकेचे अध्यक्ष जो बायडेन यांनी विल्मिंग्टन या त्यांच्या मूळ शहरात आयोजित केलेल्या क्वाड शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी आणि न्यूयॉर्कमधील संयुक्त राष्ट्रांच्या महासभेच्या बैठकीत ‘समिट ऑफ द फ्युचर’ ला संबोधित करण्यासाठी मी तीन दिवसांच्या अमेरिका दौऱ्यावर रवाना होत आहे. माझे सहकारी राष्ट्राध्यक्ष बिडेन, पंतप्रधान अल्बानीज आणि पंतप्रधान किशिदा यांच्यासोबत क्वाड शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी उत्सुक आहे. हिंद- प्रशांत क्षेत्रात शांतता, प्रगती आणि समृद्धीसाठी कार्य करण्यासाठी समविचारी देशांचा प्रमुख गट म्हणून हा मंच उदयाला आला आहे.
राष्ट्राध्यक्ष बायडेन यांच्यासोबतची माझी भेट आम्हाला भारत-अमेरिका सर्वसमावेशक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी आमच्या जनतेच्या फायद्यासाठी आणि जागतिक कल्याणासाठी अधिक दृढ करण्याच्या नव्या मार्गांचा आढावा घेण्याची आणि ते लक्षात घेण्याची संधी देईल.
मी भारतीय समुदायासोबत आणि जगातील सर्वात मोठ्या आणि सर्वात जुन्या लोकशाहींमधील आगळ्या वेगळ्या भागीदारीला चेतना देणाऱ्या आणि प्रमुख हितधारक असलेल्या महत्त्वाच्या अमेरिकन व्यावसायिक नेत्यांसोबत संवाद साधण्यासाठी उत्सुक आहे.
समिट ऑफ द फ्युचर ही जागतिक समुदायासाठी मानवतेच्या कल्याणाची भविष्यातील वाटचाल निर्धारित करण्याची एक संधी आहे. जागतिक लोकसंख्येचा सहावा भाग असलेल्या आपल्या लोकसंख्येचा शांततामय आणि सुरक्षित भविष्यावर सर्वात जास्त अधिकार असल्याने त्यांच्या वतीने मी त्यांचे विचार सामाईक करेन.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to the United States of America
21 SEP 2024 6:12AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a three day visit to the United States of America to participate in the Quad Summit being hosted by President Biden in his hometown Wilmington and to address the Summit of the Future at the UN General Assembly in New York.
I look forward joining my colleagues President Biden, Prime Minister Albanese and Prime Minister Kishida for the Quad Summit. The forum has emerged as a key group of the like-minded countries to work for peace, progress and prosperity in the Indo-Pacific region.
My meeting with President Biden will allow us to review and identify new pathways to further deepen India-US Comprehensive Global Strategic Partnership for the benefit of our people and the global good.
I am eagerly looking forward to engaging with the Indian diaspora and important American business leaders, who are the key stakeholders and provide vibrancy to the unique partnership between the largest and the oldest democracies of the world.
The Summit of the Future is an opportunity for the global community to chart the road ahead for the betterment of humanity. I will share views of the one sixth of the humanity as their stakes in a peaceful and secure future are among the highest in the world.