પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાની યાત્રા પહેલાં પ્રધાનમંત્રીનું નિવેદન
21 SEP 2024 6:12AM by PIB Ahmedabad
આજે, હું રાષ્ટ્રપતિ બિડેન દ્વારા તેમના ગૃહનગર વિલમિંગટનમાં આયોજિત ક્વાડ સમિટમાં ભાગ લેવા અને ન્યુયોર્કમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભામાં ભવિષ્યના સમિટને સંબોધવા માટે યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાની ત્રણ દિવસની મુલાકાતે જઈ રહ્યો છું.
હું મારા સહયોગિઓ રાષ્ટ્રપતિ બિડેન, પ્રધાનમંત્રી અલ્બેનીઝ અને પ્રધાનમંત્રી કિશિદાની સાથે ક્વાડ શિખર સંમેલનમાં સામેલ થવા માટે ઉત્સુક છું. આ મંચ ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં શાંતિ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે કામ કરવા માટે સમાન વિચારધારા ધરાવતા દેશોના મુખ્ય જૂથ તરીકે ઉભરી આવ્યું છે.
પ્રેસિડેન્ટ બિડેન સાથેની મારી મુલાકાત અમને અમારા લોકો અને વૈશ્વિક ભલા માટે ભારત-યુએસ વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે નવા માર્ગોની સમીક્ષા કરવા અને ઓળખવાની મંજૂરી આપશે.
હું ભારતીય પ્રવાસીઓ અને મહત્વના અમેરિકન બિઝનેસ લીડર્સ સાથે વાતચીત કરવા માટે ઉત્સુક છું, જેઓ પ્રમુખ હિતધારક છે અને વિશ્વની સૌથી મોટી અને સૌથી જૂની લોકશાહી વચ્ચે અનન્ય ભાગીદારીને જીવંતતા પ્રદાન કરે છે.
ભવિષ્યના શિખર સંમેલન એ વૈશ્વિક સમુદાય માટે માનવતાની સુધારણા માટે આગળનો માર્ગ નક્કી કરવાની તક છે. હું માનવતાના છઠ્ઠા ભાગના મંતવ્યો શેર કરીશ કારણ કે શાંતિપૂર્ણ અને સુરક્ષિત ભવિષ્યમાં તેમનો દાવ વિશ્વમાં સૌથી વધુ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to the United States of America
21 SEP 2024 6:12AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a three day visit to the United States of America to participate in the Quad Summit being hosted by President Biden in his hometown Wilmington and to address the Summit of the Future at the UN General Assembly in New York.
I look forward joining my colleagues President Biden, Prime Minister Albanese and Prime Minister Kishida for the Quad Summit. The forum has emerged as a key group of the like-minded countries to work for peace, progress and prosperity in the Indo-Pacific region.
My meeting with President Biden will allow us to review and identify new pathways to further deepen India-US Comprehensive Global Strategic Partnership for the benefit of our people and the global good.
I am eagerly looking forward to engaging with the Indian diaspora and important American business leaders, who are the key stakeholders and provide vibrancy to the unique partnership between the largest and the oldest democracies of the world.
The Summit of the Future is an opportunity for the global community to chart the road ahead for the betterment of humanity. I will share views of the one sixth of the humanity as their stakes in a peaceful and secure future are among the highest in the world.