माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
'स्वच्छता ही सेवा' अंतर्गत ‘एक पेड माँ के नाम’ ही वृक्षारोपण मोहीम पुढे नेण्यासाठी माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय सज्ज
18 SEP 2024 4:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 सप्टेंबर 2024
‘एक पेड माँ के नाम’ हे अभियान 5 जून 2024 रोजी जागतिक पर्यावरण दिनी माननीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते सुरू करण्यात आले. आपल्या पृथ्वीला पर्यावरणदृष्ट्या अधिक सक्षम करण्यासाठी आणि निसर्ग मातृदेवतेचे रक्षण करण्यासाठी तसेच शाश्वत जीवनशैलीला आत्मसात करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेने प्रेरित होऊन, माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाने ऑगस्टच्या दुसऱ्या आठवड्यापासून वृक्षारोपण मोहीम सुरू केली आहे. आजपर्यंत मंत्रालयाने देशभरात शहरी आणि ग्रामीण अशा दोन्ही ठिकाणी आपल्या विभागीय कार्यालयांसह सुमारे 7000 वृक्षांचे रोपण केले आहे. 17 सप्टेंबर ते 1 ऑक्टोबर 2024 या पंधरवड्यातील 'स्वच्छता ही सेवा' या मोहिमेदरम्यान, आपल्या मातेबद्दलचे प्रेम आणि आदर, मातृभूमीचे रक्षण आणि जतन करण्यासाठी वृक्षारोपण मोहिमेला गती देण्यासाठी अनेक उपक्रम केले जात आहेत.
नवी दिल्ली येथील कार्यालयाच्या आवारातील वृक्षारोपण
ऐझ्वाल दूरदर्शन केंद्राच्या आवारातील वृक्षारोपण
बंगळुरू येथील कार्यालयाच्या आवारातील वृक्षारोपण
तिरुवनंतपुरम येथील दूरदर्शन कार्यालयाच्या आवारातील वृक्षारोपण
भुबनेश्वर येथील दूरदर्शन कार्यालयाच्या आवारातील वृक्षारोपण
माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाचे सचिव संजय जाजू,, नवी दिल्लीतील त्यांच्या निवासस्थानी, त्यांच्या आईसह एक झाड लावताना

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information & Broadcasting gears up to take forward the tree plantation campaign ‘Ek Ped Maa Ke Naam' during Swachhata Hi Seva
18 SEP 2024 9:21AM by PIB Delhi
‘Ek Ped Maa Ke Naam’ Campaign was launched by Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi on World Environment Day on 05.06.2024. Inspired by his clarion call to contribute in making our planet better and our commitment to protecting mother nature and making sustainable lifestyle choices, the Ministry of Information and Broadcasting has launched the plantation drive from 2nd week of August. Till date about 7000 plantations have been done by the Ministry with its Field offices both in Urban and Rural locations across the country. During the fortnight campaign Swachhata Hi Seva from 17th Sept to 1st Oct 2024, efforts are being made to expedite the plantation drive as a mark of love and respect to our mother and protecting & preserving mother earth.
Plantation of saplings at Akashvani premises, New Delhi
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Aizawl
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Bengaluru
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Thiruvananthapuram
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Chandigarh
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Bhubaneswar
Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of I&B, planting a tree at his residence in New Delhi, beside his mother in the picture.