ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ (Swachhata Hi Seva) ਦੌਰਾਨ ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ ‘ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ’ (‘Ek Ped Maa Ke Naam') ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ
18 SEP 2024 9:21AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ 05 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ‘ਏਕ ਪੇੜ ਮਾਂ ਕੇ ਨਾਮ’ (‘Ek Ped Maa Ke Naam’) ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਸਾਡੀ ਧਰਤੀ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੱਦੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਰਿਤ ਹੋ ਕੇ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਗਸਤ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਹਫਤੇ ਤੋਂ ਪੌਦਾਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਪਣੇ ਫੀਲਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਲਗਭਗ 7000 ਪੌਦੇ ਲਗਾਏ ਹਨ। 17 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 01 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ (Swachhata Hi Seva from) ਪਖਵਾੜਾ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ, ਸਾਡੀ ਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰੇਮ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਅਤੇ ਧਰਤੀ ਮਾਤਾ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਪਰਿਸਰ (ਕੈਂਪਸ) ਵਿੱਚ, ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ
Aizawl ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ, ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ
ਬੈਂਗਲੁਰੂ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ, ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ
ਤਿਰੂਵਨੰਤਪੁਰਮ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ, ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ, ਮੁਹਿੰਮ
ਭੁਵਨੇਸ਼ਵਰ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ਨ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪੌਦਾ ਰੋਪਣ ਮੁਹਿੰਮ
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਆਵਾਸ ‘ਤੇ ਪੌਦਾ ਲਗਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਤਸਵੀਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਤਾ ਜੀ ਵੀ ਹਨ।

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of Information & Broadcasting gears up to take forward the tree plantation campaign ‘Ek Ped Maa Ke Naam' during Swachhata Hi Seva
18 SEP 2024 9:21AM by PIB Delhi
‘Ek Ped Maa Ke Naam’ Campaign was launched by Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi on World Environment Day on 05.06.2024. Inspired by his clarion call to contribute in making our planet better and our commitment to protecting mother nature and making sustainable lifestyle choices, the Ministry of Information and Broadcasting has launched the plantation drive from 2nd week of August. Till date about 7000 plantations have been done by the Ministry with its Field offices both in Urban and Rural locations across the country. During the fortnight campaign Swachhata Hi Seva from 17th Sept to 1st Oct 2024, efforts are being made to expedite the plantation drive as a mark of love and respect to our mother and protecting & preserving mother earth.
Plantation of saplings at Akashvani premises, New Delhi
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Aizawl
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Bengaluru
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Thiruvananthapuram
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Chandigarh
Tree Plantation drive at Doordarshan Kendra, Bhubaneswar
Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of I&B, planting a tree at his residence in New Delhi, beside his mother in the picture.