பிரதமர் அலுவலகம்
குஜராத் மாநிலம் அகமதாபாத்தில் ரூ.8,000 கோடிக்கும் அதிக மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்து அடிக்கல் நாட்டினார்
அகமதாபாத் – பூஜ் இடையே நமோ பாரத் துரித ரயில் சேவையைத் தொடங்கி வைத்தார்
பல வந்தே பாரத் ரயில்களை கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்தார்
பிரதமரின் வீட்டுவசதித் திட்டம் - கிராமின் கீழ் 30,000-க்கும் மேற்பட்ட வீடுகளுக்கு அனுமதி
சர்வதேச நிதிச் சேவை மைய ஆணையத்தின் ஒற்றைச் சாளர தகவல் தொழில்நுட்ப முறையை (SWITS) அறிமுகம் செய்தல்
"எமது மூன்றாவது பதவிக்காலத்தின் முதல் 100 நாட்கள் அனைவருக்கும் பயனுள்ள அபிவிருத்தியைக் கொண்டு வந்துள்ளது"
"70 வயதுக்கு மேற்பட்ட அனைத்து முதியோருக்கும் ரூ .5 லட்சம் மதிப்புள்ள இலவச சிகிச்சையை வழங்குவதன் மூலம் ஏழை மற்றும் நடுத்தர மக்களின் ஆரோக்கியம் குறித்து எடுக்கப்பட்ட பெரிய முடிவு"
"நமோ பாரத் துரித ரயில் நடுத்தர வர்க்க குடும்பங்களுக்கு நிறைய வசதிகளை வழங்கப் போகிறது"
"இந்த 100 நாட்களில் வந்தே பாரத் கட்டமைப்பின் விரிவாக்கம் இதுவரை இல்லாதது"
"இது இந்தியாவுக்கான நேரம், இது இந்தியாவின் பொற்காலம், இது இந்தியாவின் அமிர்த காலம்"
"இந்தியாவுக்கு இப்போது இழக்க நேரம் இல்லை, இந்தியாவின் நம்பகத்தன்மையை அதிகரி
16 SEP 2024 6:21PM by PIB Chennai
குஜராத் மாநிலம் அகமதாபாத்தில் ரயில்வே, சாலை, மின்சாரம், வீட்டுவசதி மற்றும் நிதித் துறைகளில் ரூ.8,000 கோடிக்கும் அதிக மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று தொடங்கி வைத்து அடிக்கல் நாட்டினார். முன்னதாக, அகமதாபாத் மற்றும் பூஜ் இடையே, இந்தியாவின் முதலாவது நமோ பாரத் விரைவு ரயிலை திரு மோடி தொடங்கி வைத்தார். நாக்பூர் முதல் செகந்திராபாத், கோலாப்பூர் முதல் புனே, ஆக்ரா கன்டோன்மென்ட் முதல் வாரணாசி, துர்க் முதல் விசாகப்பட்டினம், புனே முதல் ஹூப்பள்ளி மற்றும் வாரணாசியில் இருந்து தில்லி வரையிலான 20 பெட்டிகள் கொண்ட முதல் வந்தே பாரத் ரயிலையும் அவர் கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்தார். மேலும், சர்வதேச நிதிச் சேவை மையங்கள் ஆணையத்தின் ஒற்றைச் சாளர தகவல் தொழில்நுட்ப முறையையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார்.
கூட்டத்தினரிடையே உரையாற்றிய பிரதமர், கணபதி மகோத்சவம் மற்றும் மிலாது நபி ஆகிய புனித தருணங்கள் மற்றும் நாடு முழுவதும் கொண்டாடப்பட்டு வரும் பல்வேறு பண்டிகைகளை சுட்டிக் காட்டினார். இந்த பண்டிகை நேரத்தில், ரயில்வே, சாலை மற்றும் மெட்ரோ துறைகளில் சுமார் ரூ .8,500 கோடி மதிப்பிலான திட்டங்கள் தொடங்கி வைக்கப்பட்டு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டு, இந்தியாவின் வளர்ச்சி திருவிழாவும் நடந்து வருவதாக திரு மோடி கூறினார். நமோ பாரத் துரித ரயில் திறப்பு விழா, குஜராத்தின் கௌரவத்தில் புதிய நட்சத்திரம் பதிக்கப்பட்டது என்று வர்ணித்த பிரதமர், இந்தியாவின் நகர்ப்புற இணைப்பில் இது ஒரு புதிய மைல்கல்லாக அமையும் என்று கூறினார். ஆயிரக்கணக்கான குடும்பங்கள் இன்று தங்கள் புதிய இல்லங்களில் நுழைகின்றனர் என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, ஆயிரக்கணக்கான பிற குடும்பங்களுக்கான முதல் தவணை தொகையும் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது என்றார். வரவிருக்கும் நவராத்திரி, தசரா, துர்கா பூஜை, தந்தேராஸ், தீபாவளி போன்ற பண்டிகை காலங்களை இந்தக் குடும்பங்கள் தங்களது புதிய வீடுகளில் அதே உற்சாகத்துடன் கழிப்பார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கையுடன் கூறினார். உங்களுக்கு மங்களகரமான புதுமனை புகுவிழா வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக் கொள்வதாக பிரதமர் மோடி கூறியுள்ளார். இன்றைய வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்காக குஜராத் மற்றும் இந்திய மக்களை, குறிப்பாக பெண்களை அவர் பாராட்டினார்.
பண்டிகை கொண்டாட்டங்களுக்கு இடையே, குஜராத்தின் பல்வேறு பகுதிகளில் இடைவிடாமல் வெள்ளம் ஏற்பட்டு வருவதாக திரு மோடி வேதனை தெரிவித்தார். குஜராத்தின் மூலை முடுக்குகளில் குறுகிய காலத்தில் இதுபோன்ற இடைவிடாத மழை பெய்தது இதுவே முதல் முறை என்று அவர் மேலும் கூறினார். வெள்ளத்தால் உயிரிழந்த மக்களின் மறைவுக்கு அவர் இரங்கல் தெரிவித்தார். பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு ஆதரவு மற்றும் மறுவாழ்வை உறுதி செய்ய மத்திய-மாநில அரசுகள் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருவதாக அவர் உறுதியளித்தார். காயமடைந்தவர்கள் விரைவில் குணமடையவும் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
"மூன்றாவது முறையாக பிரதமராக பொறுப்பேற்ற பின்னர் குஜராத்திற்கு தாம் மேற்கொள்ளும் முதல் பயணம் இது" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர் மோடி, குஜராத் தாம் பிறந்த இடம் என்றும், அங்கு தாம் அனைத்து வாழ்க்கைப் பாடங்களையும் கற்றுக்கொண்டதாகவும் எடுத்துரைத்தார். குஜராத் மக்கள் தன்மீது அன்பைப் பொழிந்ததாகவும், வீடு திரும்பும் ஒரு மகன் புதிய சக்தியுடனும், உற்சாகத்துடனும் புத்துயிர் பெறுவதைப் போன்ற உணர்வு ஏற்பட்டதாகவும் அவர் கூறினார். தன்னை ஆசீர்வதிக்க மக்கள் இவ்வளவு அதிக எண்ணிக்கையில் திரண்டிருப்பது தனது நல்ல அதிர்ஷ்டம் என்று அவர் கூறினார்.
மூன்றாவது முறையாக பிரதமராக பதவியேற்ற பின்னர் எவ்வளவு விரைவில் முடியுமோ அவ்வளவு விரைவில் குஜராத் மாநிலத்திற்கு வருகை தர வேண்டும் என்ற குஜராத் மக்களின் விருப்பத்தை பிரதமர் தெரிவித்தார். "அறுபது ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மூன்றாவது முறையாக பணியாற்ற அதே அரசாங்கத்திற்கு வாய்ப்பளித்ததன் மூலம், இந்திய மக்கள் வரலாற்றை உருவாக்கியிருப்பது இயற்கையானது" என்று கூறிய பிரதமர், இது இந்திய ஜனநாயகத்தில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க நிகழ்வு என்று குறிப்பிட்டார். "தேசத்தின் தீர்மானத்தை முதலில் நிறைவேற்றுவோம் என்று உறுதியளித்து, அதே குஜராத் மக்கள்தான் தம்மை தில்லிக்கு அனுப்பி வைத்தனர்" என்று அவர் மேலும் கூறினார். அரசின் முதல் 100 நாட்களில் முக்கிய முடிவுகள் எடுக்கப்படும் என்று, மக்களவைத் தேர்தலின் போது இந்திய மக்களுக்கு அளித்த வாக்குறுதியை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், இந்தியாவாக இருந்தாலும் சரி, வெளிநாடாக இருந்தாலும் சரி, எந்த முயற்சியையும் தாம் விட்டுவைக்கவில்லை என்றும் கூறினார். முதல் 100 நாட்களை மக்கள் நலன் மற்றும் தேச நலனுக்கான கொள்கைகளை வகுப்பதிலும், முடிவுகளை எடுப்பதிலும் அர்ப்பணிப்புடன் செயல்பட்டதாக அவர் கூறினார்.
கடந்த 100 நாட்களில் ரூ.15 லட்சம் கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான திட்டங்களுக்கான பணிகள் தொடங்கப்பட்டுள்ளன என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். 3 கோடி புதிய வீடுகள் கட்டப்படும் என்று தேர்தலின் போது நாட்டுக்கு வாக்குறுதி அளிக்கப்பட்டதை நினைவுகூர்ந்த திரு மோடி, இந்த திசையில் பணிகள் வேகமாக முன்னேறி வருவதாக குறிப்பிட்டார். இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்ட குஜராத்தைச் சேர்ந்த ஆயிரக்கணக்கான குடும்பங்கள், உறுதியான வீடுகளைப் பெற்றிருப்பது குறித்து பிரதமர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். ஜார்க்கண்டில் ஆயிரக்கணக்கான குடும்பங்களும் புதிய பக்கா வீடுகளின் பயனாளிகள் என்று அவர் கூறினார். கிராமங்களாக இருந்தாலும் சரி, நகரங்களாக இருந்தாலும் சரி, அனைவருக்கும் சிறந்த சுற்றுச்சூழலை வழங்குவதில் தமது அரசு தொடர்ந்து ஈடுபட்டு வருவதாக திரு மோடி குறிப்பிட்டார். நகர்ப்புற நடுத்தர வகுப்பினரின் வீடுகளுக்கான நிதி உதவியாக இருக்கட்டும், தொழிலாளர்களுக்கு நியாயமான வாடகையில் நல்ல வீடுகளை வழங்கும் இயக்கமாக இருக்கட்டும், அல்லது தொழிற்சாலைகளில் பணிபுரிபவர்களுக்கு சிறப்பு வீடுகள் கட்டுவதாக இருக்கட்டும் அல்லது பணிபுரியும் பெண்களுக்காக, நாட்டில் புதிய விடுதிகளைக் கட்டுவதாகட்டும், அரசு ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாயை செலவிடுகிறது என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
சில நாட்களுக்கு முன்பு ஏழை மற்றும் நடுத்தர வகுப்பினரின் ஆரோக்கியம் தொடர்பாக எடுக்கப்பட்ட பெரிய முடிவை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், 70 வயதுக்கு மேற்பட்ட அனைத்து முதியோர்களுக்கும் ரூ.5 லட்சம் மதிப்புள்ள இலவச சிகிச்சை வழங்கப்படும் என்று தாம் அளித்த வாக்குறுதியை நினைவு கூர்ந்தார். நடுத்தர வர்க்கத்தின் மகன்கள் மற்றும் மகள்கள் தங்கள் பெற்றோரின் சிகிச்சை குறித்து கவலைப்பட வேண்டியதில்லை என்று அவர் கூறினார்.
கடந்த 100 நாட்களில் இளைஞர்களின் வேலைவாய்ப்பு மற்றும் சுய வேலைவாய்ப்பு மற்றும் அவர்களின் திறன் மேம்பாட்டுக்காக எடுக்கப்பட்ட குறிப்பிடத்தக்க முடிவுகள் குறித்து கவனத்தை ஈர்த்த பிரதமர், 4 கோடிக்கும் அதிகமான இளைஞர்களுக்கு பயனளிக்கும் வகையில் ரூ.2 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான சிறப்பு பிரதமரின் தொகுப்பு அறிவிக்கப்பட்டிருப்பதையும் குறிப்பிட்டார். இளைஞர்களை வேலைக்கு அமர்த்தினால், நிறுவனங்களில் முதல் வேலைக்கான முதல் சம்பளத்தையும் அரசாங்கம் கொடுக்கும் என்று அவர் கூறினார். முத்ரா கடனுக்கான வரம்பை ரூ.1௦ லட்சத்திலிருந்து ரூ.2௦ லட்சமாக உயர்த்துவதையும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தல் முன்முயற்சிகள் பற்றி குறிப்பிட்ட பிரதமர், 3 கோடி லட்சாதிபதி சகோதரிகள் உருவாக்கப்படுவார்கள் என்று உறுதி அளிக்கப்பட்டதை நினைவுகூர்ந்தார். கடந்த சில ஆண்டுகளில் அவர்களின் எண்ணிக்கை ஒரு கோடியை எட்டியுள்ளதாகவும், அரசின் முதல் நூறு நாட்களில் நாட்டில் 11 லட்சம் புதிய லட்சாதிபதி சகோதரிகள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் மனநிறைவு தெரிவித்தார். எண்ணெய் வித்து விவசாயிகளின் நலனுக்காக அரசாங்கம் சமீபத்தில் எடுத்த முடிவுகளையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார். இதனால் அவர்கள் உயர்த்தப்பட்ட குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை விட அதிக விலையைப் பெறுவார்கள். சோயாபீன் மற்றும் சூரியகாந்தி போன்ற பயிர்களை வளர்க்கும் விவசாயிகளை ஊக்குவிக்கவும், சமையல் எண்ணெய் உற்பத்தியில் 'தற்சார்பு' ஆக மாறுவதற்கான வேகத்தை அளிக்கவும், வெளிநாட்டு எண்ணெய் இறக்குமதி மீதான வரி அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். பாஸ்மதி அரிசி மற்றும் வெங்காயம் ஏற்றுமதி செய்வதற்கான தடையை அரசாங்கம் நீக்கியதால், வெளிநாடுகளில் இந்திய அரிசி மற்றும் வெங்காயத்திற்கான தேவை அதிகரித்துள்ளது.
கடந்த 100 நாட்களில் ரயில், சாலை, துறைமுகம், விமான நிலையம் மற்றும் மெட்ரோ தொடர்பான டஜன் கணக்கான திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளதாக திரு மோடி வலியுறுத்தினார். இன்றைய நிகழ்ச்சியிலும், அதன் ஒரு காட்சியைக் காண முடிந்தது என்று அவர் கூறினார். குஜராத்தில் இன்று இணைப்புத் திட்டம் தொடர்பான பல திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டிருப்பதை பிரதமர் கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்த நிகழ்வுக்கு முன்னர் கிப்ட் சிட்டி நிலையத்திற்கு மெட்ரோவில் பயணம் செய்ததாக அவர் கூறினார். மெட்ரோ பயணத்தின் போது பலர் தங்கள் அனுபவங்களை பகிர்ந்து கொண்டதாகவும், அகமதாபாத் மெட்ரோ விரிவாக்கம் குறித்து அனைவரும் மகிழ்ச்சியடைந்ததாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார். கடந்த 100 நாட்களுக்குள், நாடு முழுவதும் பல நகரங்களில் மெட்ரோ ரயில் விரிவாக்கம் தொடர்பான முடிவுகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன என்றும் அவர் கூறினார்.
குஜராத்திற்கு இன்று சிறப்பு வாய்ந்த நாள் என்று குறிப்பிட்ட திரு மோடி, நமோ பாரத் விரைவு ரயில் அகமதாபாத் மற்றும் பூஜ் இடையே தனது சேவையைத் தொடங்கியுள்ளதை எடுத்துரைத்தார். நாட்டில் ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு நகரத்திலிருந்து மற்றொரு நகரத்திற்கு பயணம் செய்யும் நடுத்தர வர்க்க குடும்பங்களுக்கு நமோ பாரத் துரித ரயில் மிகவும் வசதியாக இருக்கும் என்றும், வேலைவாய்ப்பு, வணிகம் மற்றும் கல்வி ஆகியவற்றில் ஈடுபட்டுள்ளவர்களுக்கு இது பெரிதும் பயனளிக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். வரும் நாட்களில் நமோ பாரத் துரித ரயில் திட்டம் நாட்டின் பல நகரங்களை இணைப்பதன் மூலம் பலருக்கும் பயனளிக்கும் என்று திரு மோடி நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
"இந்த 100 நாட்களில் வந்தே பாரத் கட்டமைப்பின் விரிவாக்கம் இதுவரை இல்லாதது" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், 15-க்கும் மேற்பட்ட புதிய வந்தே பாரத் ரயில் வழித்தடங்களை எடுத்துரைத்தார். ஜார்க்கண்ட் மற்றும் நாக்பூர்-செகந்திராபாத், கோலாப்பூர்-புனே, ஆக்ரா கன்டோன்மென்ட்-பனாரஸ், துர்க்-விசாகப்பட்டினம், புனே-ஹூப்ளி ஆகிய இடங்களிலிருந்து வரும் வந்தே பாரத் ரயில்களை இன்று கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்ததாக அவர் குறிப்பிட்டார். தில்லி – வாரணாசி வந்தே பாரத் ரயிலில் தற்போது 20 பெட்டிகள் உள்ளன என்றும் அவர் பேசினார். நாட்டில் 125-க்கும் மேற்பட்ட வந்தே பாரத் ரயில்கள் ஒவ்வொரு நாளும் ஆயிரக்கணக்கான மக்கள் சிறந்த பயணத்தை மேற்கொள்ள உதவுகின்றன என்று அவர் தெரிவித்தார்.
நேரத்தின் மதிப்பை குஜராத் மக்கள் புரிந்துகொண்டுள்ளனர் என்பதை எடுத்துரைத்த பிரதமர், தற்போதைய காலகட்டம் இந்தியாவின் பொற்காலம் அல்லது அமிர்த காலம் என்று பாராட்டினார். அடுத்த 25 ஆண்டுகளில் இந்தியாவை வளர்ச்சியடையச் செய்ய வேண்டும் என்று மக்களை வலியுறுத்திய அவர், இதில் குஜராத்திற்கு மிகப் பெரிய பங்கு உள்ளது என்றார். குஜராத் இன்று மிகப் பெரிய உற்பத்தி மையமாக மாறி வருவது குறித்தும், இந்தியாவில் மிகவும் நன்றாக இணைக்கப்பட்ட மாநிலங்களில் ஒன்றாக குஜராத் திகழ்வது குறித்தும் திரு மோடி மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். நம்பிக்கை தெரிவித்த திரு மோடி, குஜராத் இந்தியாவுக்கு, அதன் முதல் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட போக்குவரத்து விமானமான சி-295-ஐ வழங்கும் நாள் வெகு தொலைவில் இல்லை என்று அறிவித்தார். செமிகண்டக்டர் இயக்கத்தில் குஜராத் முன்னிலை வகித்தது முன்னெப்போதும் இல்லாதது என்று அவர் பாராட்டினார். இன்று குஜராத்தில் பெட்ரோலியம், தடயவியல் முதல் நல்வாழ்வு வரை பல பல்கலைக்கழகங்கள் உள்ளன என்றும், ஒவ்வொரு நவீன பாடத்தையும் படிக்க குஜராத்தில் சிறந்த வாய்ப்புகள் உள்ளன என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். வெளிநாட்டு பல்கலைக்கழகங்கள் தங்கள் வளாகங்களை குஜராத்தில் திறந்து வருவதாகவும் அவர் கூறினார். கலாச்சாரம் முதல் விவசாயம் வரை, குஜராத் உலகெங்கும் பரவியுள்ளது என்றும் அவர் பெருமிதம் தெரிவித்தார். குஜராத் தற்போது வெளிநாடுகளுக்கு பயிர்களையும், தானியங்களையும் ஏற்றுமதி செய்வது யாராலும் நினைத்துப் பார்க்க முடியாதது என்றும், குஜராத் மக்களின் விடாப்பிடியான மற்றும் கடின உழைப்பு இயல்பால் தான் இவை அனைத்தும் சாத்தியமானது என்றும் அவர் கூறினார்.
மாநிலத்தின் வளர்ச்சிக்காக தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்ட ஒரு தலைமுறை கடந்துவிட்டது என்று கூறிய பிரதமர், மாநிலத்தை புதிய உயரங்களுக்கு கொண்டு செல்லும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தார். இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்களின் தரம் குறித்து செங்கோட்டையில் இருந்து தாம் ஆற்றிய உரையை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், ஏற்றுமதி செய்யப்படாத பொருட்கள் தரம் குறைந்தவை என்ற மனப்பான்மையிலிருந்து மக்கள் விலக வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். இந்தியாவிலும் வெளிநாடுகளிலும் உயர்தர உற்பத்தி பொருட்களின் கலங்கரை விளக்கமாக குஜராத் திகழ வேண்டும் என்ற விருப்பத்தை அவர் வெளிப்படுத்தினார்.
புதிய தீர்மானங்களுடன் இந்தியா பணியாற்றும் விதம் உலகில் ஒரு அடையாளத்தை உருவாக்கி வருகிறது என்று பிரதமர் கூறினார். பல நாடுகளில் பல பெரிய மேடைகளில் இந்தியாவை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துவது, இந்தியாவுக்கு இவ்வளவு மரியாதை கிடைப்பதைக் காணலாம் என்று திரு மோடி கூறினார் "உலகில் உள்ள அனைவரும் இந்தியாவையும் இந்தியர்களையும் திறந்த கரங்களுடன் வரவேற்கிறார்கள். ஒவ்வொருவரும் இந்தியாவுடன் நல்லுறவை வைத்துக்கொள்ள விரும்புகிறார்கள். நெருக்கடி காலங்களில் தீர்வுகளுக்காக உலக மக்கள் இந்தியாவை எதிர்பார்க்கிறார்கள்" என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்திய மக்கள் தொடர்ந்து மூன்றாவது முறையாக, நிலையான அரசை அமைத்துள்ளதால் உலகின் எதிர்பார்ப்புகள் மேலும் அதிகரித்துள்ளதாக அவர் சுட்டிக்காட்டினார். திறன் வாய்ந்த இளைஞர்களுக்கான தேவை அதிகரித்து வரும் நிலையில், இந்த நம்பிக்கையின் ஊக்கத்தின் நேரடி பயனாளிகள் விவசாயிகள் மற்றும் இளைஞர்கள் என்று அவர் கூறினார். நம்பிக்கை அதிகரிப்பு, ஏற்றுமதியை அதிகரிப்பதுடன் வெளிநாட்டு முதலீட்டாளர்களுக்கு வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதாக அவர் மேலும் கூறினார்.
ஒரு புறம் நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் தங்கள் நாட்டின் வலிமையை மேம்படுத்தும் பணியில் ஈடுபடுவதன் மூலம், முழு உலகிலும் இந்தியாவின் விளம்பரத் தூதராக மாற விரும்புகிறார்கள் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இதுபோன்ற நபர்கள் நாட்டின் ஒற்றுமைக்கு எதிராக தாக்குதல் நடத்துகின்றனர் என்று அவர் மேலும் கூறினார். 500-க்கும் மேற்பட்ட சமஸ்தானங்களை ஒன்றிணைத்து சர்தார் படேல் எவ்வாறு இந்தியாவை ஒருங்கிணைத்தார் என்பதை திரு மோடி நினைவு கூர்ந்தார். அதிகாரப் பசி கொண்ட மக்களில் ஒரு குறிப்பிட்ட பிரிவினர் இந்தியாவை துண்டு துண்டாக உடைக்க விரும்புகிறார்கள் என்றும் அவர் கூறினார். குஜராத் மக்கள் இதுபோன்ற பிளவுபடுத்தும் சக்திகளிடம் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும் என்றும் அத்தகைய நபர்களிடம் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும் என்றும் திரு மோடி எச்சரித்தார்.
இந்தியா வளர்ச்சிப் பாதையில் சென்று கொண்டிருக்கிறது என்றும், இதுபோன்ற எதிர்மறை சக்திகளை தைரியமாக எதிர்கொள்ளும் திறன் அதற்கு உள்ளது என்றும் பிரதமர் வலியுறுத்தினார். "இந்தியாவுக்கு இனி இழக்க நேரமில்லை. இந்தியாவின் மீதான இந்தியாவின் நம்பகத்தன்மையை நாம் அதிகரிக்க வேண்டும், ஒவ்வொரு இந்தியருக்கும் கண்ணியமான வாழ்க்கையை வழங்க வேண்டும்" என்று கூறிய பிரதமர், இதிலும் குஜராத் ஒரு தலைமையாக உருவெடுக்கும் என்பதை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். நமது ஒவ்வொரு தீர்மானமும் நம் அனைவரின் முயற்சியால் நிறைவேறும். "அனைவரும் இணைவோம்" என்று திரு மோடி தனது உரையை நிறைவு செய்தார்.
குஜராத் ஆளுநர் திரு ஆச்சார்யா தேவ்விரத், குஜராத் முதலமைச்சர் திரு பூபேந்திர படேல் உள்ளிட்டோர் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
சமகியாலி – காந்திதாம் மற்றும் காந்திதாம் – ஆதிப்பூர் ரயில் பாதைகளை நான்கு வழிப்பாதையாக மாற்றுதல், அகமதாபாத்தில் உள்ள ஏஎம்சி சாலைகளை மேம்படுத்துதல், பக்ரோல், ஹதிஜான், ரமோல் மற்றும் பஞ்சர்போல் சந்திப்புகளில் மேம்பாலங்கள் கட்டுதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு முக்கிய திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்.
30 மெகாவாட் சூரிய மின்சக்தி அமைப்பு, கட்ச் பழுப்பு நிலக்கரி அனல் மின் நிலையத்தில் 35 மெகாவாட் பிஇஎஸ்எஸ் சூரிய ஒளி மின் திட்டம் மற்றும் மோர்பி மற்றும் ராஜ்கோட்டில் 220 கிலோ வோல்ட் துணை மின் நிலையங்களையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார்.
நிதிச் சேவைகளை ஒழுங்குபடுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட சர்வதேச நிதிச் சேவை மைய ஆணையத்தின் ஒற்றைச் சாளர தகவல் தொழில்நுட்ப முறையை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார்.
பிரதம மந்திரி வீட்டுவசதித் திட்டம்-ஊரகத்தின் கீழ் 30,000-க்கும் மேற்பட்ட வீடுகளுக்கு ஒப்புதல் அளித்த பிரதமர், இந்த வீடுகளுக்கான முதல் தவணையை விடுவித்தார். PMAY திட்டத்தின் கீழ் வீடுகள் கட்டுவதையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார் மற்றும் PMAY-ன் நகர்ப்புற மற்றும் கிராமப்புற பிரிவுகளின் கீழ் முடிக்கப்பட்ட வீடுகளை மாநில பயனாளிகளுக்கு ஒப்படைத்தார்.
மேலும், அகமதாபாத் பூஜ் இடையே இந்தியாவின் முதலாவது நமோ பாரத் விரைவு ரயில், நாக்பூர் முதல் செகந்திராபாத், கோலாப்பூர் முதல் புனே, ஆக்ரா கன்டோன்மென்ட் முதல் வாரணாசி, துர்க் முதல் விசாகப்பட்டினம், புனே முதல் ஹூப்பள்ளி மற்றும் வாரணாசியில் இருந்து தில்லி வரையிலான 20 பெட்டிகள் கொண்ட முதல் வந்தே பாரத் ரயிலையும் அவர் கொடியசைத்து தொடங்கி வைத்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates and lays the foundation stone for multiple development projects worth more than Rs 8,000 crore in Ahmedabad, Gujarat
Inaugurates Namo Bharat Rapid Rail between Ahmedabad and Bhuj
Flags off several Vande Bharat trains
Sanctions more than 30,000 houses under the PM Awas Yojana - Gramin
Launches Single Window IT System (SWITS) of International Financial Services Centres Authority
“The first 100 days of our third term have brought impactful development for all”
“Big decision taken regarding the health of the poor and the middle class by providing free treatment worth Rs 5 lakh to all elderly people above 70 years of age”
“Namo Bharat Rapid Rail is going to provide a lot of convenience to middle-class families”
“Expansion of Vande Bharat network in these 100 days is unprecedented”
“This is the time for India, This is the golden period of India, This is the Amrit Kaal of India”
“India has no time to lose now, We have to increase India’s credibility and also provide every Indian a life of dignity”
16 SEP 2024 6:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stone for multiple development projects of railways, road, power, housing and finance sectors worth more than Rs 8,000 crore in Ahmedabad, Gujarat today. Earlier in the day, Shri Modi inaugurated India’s first Namo Bharat Rapid Rail between Ahmedabad and Bhuj. He also flagged off several Vande Bharat trains on routes - Nagpur to Secunderabad, Kolhapur to Pune, Agra Cantt to Banaras, Durg to Visakhapatnam, Pune to Hubballi, and the first 20-coach Vande Bharat train from Varanasi to Delhi. Further, he launched the Single Window IT System (SWITS) of International Financial Services Centres Authority.
Addressing the gathering, the Prime Minister noted the auspicious occasions of Ganpati Mahotsav and Milad-un-Nabi and various festivals being celebrated all around the country. Shri Modi said that during this time of festivities, India’s festival of development is also underway with projects in the sectors of rail, road and metro worth around Rs 8,500 crore inaugurated and foundation stones laid. Terming the inauguration of Namo Bharat Raid Rail as a new star studded in Gujarat’s honour, the Prime Minister said that it will prove to be a new milestone in India’s urban connectivity. Shri Modi noted that thousands of families are entering into their new homes today while the first installment for thousands of other families has also been released. He said with belief that these families would spend the upcoming festive period of Navratri, Dussehra, Durga Puja, Dhanteras, Diwali in their new homes with the same fervor. “I wish you an auspicious Grih Pravesh ”, PM Modi said. He congratulated the people of Gujarat and India for the development projects of today, especially the women who have now become homeowners.
Expressing pain, Shri Modi said that amidst the festive fervor, there have been incessant floods in various parts of Gujarat. He added that it was for the first time there was such incessant rains in a short span of time across nook and corners of Gujarat. He condoled the demise of those citizens who lost their lives due to floods. He assured that the Union and State governments were leaving no stone unturned to ensure support and rehabilitation of the affected. He also wished a very speedy recovery to the injured.
“This is my first visit to Gujarat after taking charge as the Prime Minister for the third time”, PM Modi said, highlighting that Gujarat is his place of birth where he learned all life lessons. He said that the people of Gujarat have showered their love upon him and the feeling is similar to a son returning home only to be rejuvenated with new energy and enthusiasm. He stated that it is his good fortune that the people have come out in such large numbers to bless him.
The Prime Minister expressed the desire of the people of Gujarat who wished that he paid a visit to the state as early as possible after taking oath for the third time. “It is only natural”, the Prime Minister said, “as the people of India have created history by giving the opportunity to the same government to serve for a record third time after sixty years”, noting that it is a significant event in India’s democracy. “It is the same people of Gujarat who sent me to Delhi by pledging the resolve of the nation first”, he added. Recalling the guarantee to the people of India during the Lok Sabha elections about taking crucial decisions in the first one hundred days of the government, the Prime Minister said that he has left no stone unturned, be it India or abroad. He said that he dedicated the first 100 days towards formulating policies and taking decisions towards public welfare and national interest.
The Prime Minister emphasized that work on projects worth more than Rs 15 lakh Crore have been started in the last 100 days. Recounting that a promise was made, during the elections, to the country to build 3 crore new houses, Shri Modi remarked that work was rapidly progressing in this direction. The Prime Minister expressed happiness that thousands of families from Gujarat who were present at the event had received their pucca houses. He added that thousands of families in Jharkhand too were beneficiaries of new pucca houses. Shri Modi remarked that his Government was continuously engaged in providing a better environment to all, be it in villages or the city. He added that the Government is spending thousands of crores of rupees, be it for financial help for houses of urban middle class, be it for the campaign to provide good houses to workers at reasonable rent, or be it building special housing for those working in factories or be it building new hostels in the country for working women.
Recalling the big decision taken regarding the health of the poor and the middle class a few days ago, the Prime Minister reminded of his promise of providing free treatment worth Rs 5 lakh to all elderly people above 70 years of age. He said that the sons and daughters of the middle class will not have to worry about the treatment of their parents.
Drawing attention to the significant decisions taken for the employment and self-employment of youth as well as their skill development in the last 100 days, the Prime Minister mentioned the announcement of a special PM package worth Rs 2 lakh crore which will benefit more than 4 crore youth. He stated that the government will also pay the first salary for the first job in companies if they hire the youth. He also mentioned increasing the limit of Mudra loan from Rs 10 lakh to Rs 20 lakh.
Reflecting on the women empowerment initiatives, the Prime Minister recalled the guarantee of creating 3 crore Lakhpati Didis. He informed with satisfaction that their numbers reached 1 crore in the last few years while 11 lakh new Lakhpati Didis have been created in the nation in the first one hundred days of the government. He also touched upon the recent decisions taken by the government in the interest of oilseed farmers so they get a higher price than the increased MSP. He informed that the duty on import of foreign oil has been increased to encourage farmers who grow crops like soybean and sunflower and also give momentum to becoming ‘Atmanirbhar’ in edible oil production. He further added that the government has lifted the ban on the export of Basmati rice and onion leading to an increased demand for Indian rice and onion abroad.
Shri Modi emphasized that in the last 100 days, dozens of projects related to rail, road, port, airport and metro have been approved. He added that a glimpse of the same was also visible in today's program. The Prime Minister underlined that the foundation stone of many connectivity related projects has been laid in Gujarat today. He further added that he traveled by metro to Gift City station prior to this event. He remarked that many people shared their experiences during the metro ride and everyone was happy with the expansion of Ahmedabad Metro. He further added that within the last 100 days, decisions related to the expansion of the metro have been taken in many cities across the country.
Citing it as a special day for Gujarat today, Shri Modi highlighted that Namo Bharat Rapid rail had begun its operations between Ahmedabad and Bhuj. He added that Namo Bharat Rapid Rail would be very convenient to the middle class families who travel from one city to another in the country every day and would greatly benefit those involved in jobs, business and education. Shri Modi expressed hope that in the coming days, Namo Bharat Rapid Rail would benefit many people by connecting many cities of the country.
“Expansion of the Vande Bharat network in these 100 days is unprecedented”, the Prime Minister remarked, as he highlighted more than 15 new Vande Bharat train routes. He mentioned flagging off multiple Vande Bharat trains from Jharkhand and Nagpur-Secunderabad, Kolhapur-Pune, Agra Cantt-Banaras, Durg-Visakhapatnam, Pune-Hubli Vande Bharat being flagged off today. He also spoke about the Delhi - Varanasi Vande Bharat train which now consists of 20 coaches. He informed that more than 125 Vande Bharat trains in the country are enabling better travel for thousands of people every day.
Highlighting that the people of Gujarat understand the value of time, the Prime Minister exclaimed the current time period was the Golden Period or the Amrit Kaal of India. He exhorted the people to make India developed in the next 25 years and Gujarat had a very big role to play in this. Shri Modi expressed happiness that Gujarat was becoming a very big hub of manufacturing today and was one of the most well connected states of India. Expressing hope, Shri Modi declared that the day was not far when Gujarat would give India its first Made-in-India Transport Aircraft C-295. He lauded Gujarat’s lead in the Semiconductor Mission as unprecedented. The Prime Minister remarked that there were many universities in Gujarat today ranging across petroleum, forensics to wellness, and there were excellent opportunities in Gujarat for studying every modern subject. He added that Foreign universities were opening their campuses here in Gujarat. He expressed pride that Gujarat was making a splash in the whole world, ranging across culture to agriculture. He added that Gujarat was now exporting crops and grains abroad which one could never think of and all this was made possible by the tenacity and hardworking nature of the people of Gujarat.
The Prime Minister said that a generation has gone by that dedicated itself to the development of the state and expressed further belief in taking the state to new heights. Reminding about his address from the Red Fort on the quality of products manufactured in India, the Prime Minister urged the people to break away from the mindset that products not being exported are of inferior quality. He expressed the desire for Gujarat to become a beacon of high quality manufactured products in India and abroad.
The Prime Minister said the way India is working with new resolutions, it is making a mark in the world. Shri Modi said representing India on many big platforms in many countries could be seen as India getting so much respect “Everyone in the world welcomes India and Indians with open arms. Everyone wants to have good relations with India. People of the world look towards India for solutions in times of crisis”, the Prime Minister emphasized. He underlined that the expectations of the world have further increased as the people of India have formed a stable government for the third time in a row. He said that the farmers and the youth are direct beneficiaries of this boost in trust as demand for skilled youth increases. He further added that an increase in trust increases exports and creates opportunities for foreign investors.
The Prime Minister remarked that while on one hand every citizen of the country wanted to become the brand ambassador of India in the whole world by engaging in promoting the strength of their country, there were some people in the country with negativity and doing exactly the opposite. He added that such people were attacking the unity of the country. Shri Modi recalled how Sardar Patel unified India by merging more than 500 princely states. He further added that a certain section of power hungry people wanted to break India into pieces. Shri Modi warned the people of Gujarat to be cautious of such divisive elements and be wary of such people.
The Prime Minister emphasized that India is on the path to development and is capable of facing such negative forces boldly. “India has no time to lose now. We have to increase India’s credibility of India and provide every Indian a life of dignity”, the Prime Minister said, underlining that Gujarat will emerge as a leader in this too. Our every resolution will be fulfilled with the efforts of all of us. “All our resolutions will be fulfilled with Sabka Prayas”, Shri Modi concluded.
Governor of Gujarat, Acharya Devvrat and Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel were present on the occasion among others.
Background
The Prime Minister laid the foundation stone of several key projects, including the quadrupling of the Samakhiali – Gandhidham and Gandhidham – Adipur railway lines, the development of iconic roads in AMC, Ahmedabad, and the construction of flyover bridges over Bakrol, Hathijan, Ramol, and Panjarpol Junction.
The Prime Minister inaugurated a 30 MW solar system, a 35 Megawatt BESS Solar PV Project at Kutch Lignite Thermal Power Station, Kutch and 220 Kilovolt substations at Morbi and Rajkot.
The Prime Minister launched the Single Window IT System (SWITS) of International Financial Services Centres Authority, designed to streamline financial services.
The Prime Minister sanctioned more than 30,000 houses under the Pradhan Mantri Awas Yojana- Gramin and released the first installment for these homes. He also launched the construction of houses under the PMAY Scheme and handed over completed houses under both the Urban and Rural segments of the PMAY to the beneficiaries of the state.
Further, he flagged off India’s first Namo Bharat Rapid Rail between Ahmedabad and Bhuj, and several Vande Bharat trains on routes - Nagpur to Secunderabad, Kolhapur to Pune, Agra Cantt to Banaras, Durg to Visakhapatnam, Pune to Hubballi, and the first 20-coach Vande Bharat train from Varanasi to Delhi.