ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ರೈತರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ರೈತರಿಗೆ ನ್ಯಾಯಯುತ ಬೆಲೆ ಸಿಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು
ರಫ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರೈತರು ತಮ್ಮ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ
ಈರುಳ್ಳಿಯ ಮೇಲಿನ ಕನಿಷ್ಠ ರಫ್ತು ಬೆಲೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇ.40 ರಿಂದ ಶೇ. 20 ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಈರುಳ್ಳಿ ರಫ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯ ಮೇಲಿನ ಎಂಇಪಿಯನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರೈತರಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ
ಕಚ್ಚಾ ತಾಳೆ, ಸೋಯಾ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಆಮದು ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇಕಡ 12.5 ರಿಂದ 32.5 ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತೈಲಗಳ ಮೇಲಿನ ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇಕಡ 13.75 ರಿಂದ 35.75 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರ್ಧಾರದಿಂದ ಭಾರತದ ಸೋಯಾಬೀನ್ ರೈತರು ತಮ್ಮ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಆದಾಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ
14 SEP 2024 4:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ರೈತರು ತಮ್ಮ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ನ್ಯಾಯಯುತ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರವು ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಅವರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಗರಿಷ್ಠ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
'ಎಕ್ಸ್' ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮೂರು ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ:
1. ಈರುಳ್ಳಿ ಮೇಲಿನ ಕನಿಷ್ಠ ರಫ್ತು ಬೆಲೆಯನ್ನು (ಎಂಇಪಿ) ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇ.40 ರಿಂದ ಶೇ. 20ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಇದು ಈರುಳ್ಳಿ ರಫ್ತು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರೈತರಿಗೆ ಆದಾಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
2. ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯ ಮೇಲಿನ ಎಂಇಪಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ, ಇದು ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ರೈತರಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭವನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
3. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಕಚ್ಚಾ ತಾಳೆ, ಸೋಯಾಬೀನ್ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಆಮದಿನ ಮೇಲಿನ ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇ.12.5 ರಿಂದ ಶೇ. 32.5 ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತೈಲಗಳ ಮೇಲಿನ ಸುಂಕವನ್ನು ಶೇ. 13.75 ರಿಂದ ಶೇ. 35.75 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ಸೋಯಾಬೀನ್ ರೈತರು ತಮ್ಮ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅವರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah says the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has kept the interest of farmers paramount and is increasing exports to ensure that farmers get a fair price
By increasing exports, farmers will be able to earn maximum price for their crops
The decision to remove the Minimum Export Price on onions and reduce the export duty from 40% to 20% will increase onion exports and increase the income of onion producing farmers
Decision to end MEP on Basmati rice will enable Basmati rice producing farmers to get more profit by exporting them
The Modi government decides to increase the import duty on crude palm, soya and sunflower oils from 12.5% to 32.5% and the duty on their refined oils from 13.75% to 35.75%
Soybean farmers of India will get better prices for their crops by the decision of Modi Government, and their income will increase
14 SEP 2024 4:43PM by PIB Delhi
The Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has stated that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the government is boosting exports to ensure that farmers receive a fair price for their crops, allowing them to earn maximum value for their produce.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah mentioned that keeping the welfare of farmers paramount, the Modi government has made three important decisions:
1. The Modi government has decided to remove the Minimum Export Price (MEP) on onions and reduce the export duty from 40% to 20%. This will increase onion exports, resulting in a rise in income for onion-producing farmers.
2. The government has also decided to remove the MEP on Basmati rice, enabling Basmati rice-producing farmers to export and earn higher profits.
3. Additionally, the Modi government has decided to increase the duty on the import of crude palm, soyabean, and sunflower oils from 12.5% to 32.5% and on their refined oils from 13.75% to 35.75%. This will ensure that Indian soybean farmers receive better prices for their crops, thus increasing their income.