युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री डॉ. मनसुख मांडविया यांनी सेवानिवृत्त खेळाडूंना रिसेट कार्यक्रमासाठी अर्ज करण्याचे केले आवाहन
रिसेट कार्यक्रम हे देशासाठी अभिमानास्पद कामगिरी करणाऱ्या आपल्या सेवानिवृत्त खेळाडूंची दखल घेण्याच्या आणि त्यांना सक्षम बनवण्याच्या दिशेने एक महत्त्वाचे पाऊल आहे : केंद्रीय मंत्री
13 SEP 2024 3:55PM by PIB Mumbai
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री डॉ. मनसुख मांडविया यांनी देशभरातील निवृत्त खेळाडूंना नव्याने सुरू झालेल्या "सेवानिवृत्त खेळाडू सक्षमीकरण प्रशिक्षण" (RESET) कार्यक्रमासाठी अर्ज करण्याचे आणि देशाच्या क्रीडा विषयक परिसंस्थेमध्ये सक्रियपणे योगदान देण्याचे आवाहन केले आहे. डॉ. मांडविया यांच्या हस्ते राष्ट्रीय क्रीडा दिनानिमित्त या उपक्रमाचा प्रारंभ करण्यात आला.
सरकारची वचनबद्धता अधोरेखित करत डॉ. मांडविया म्हणाले, "रीसेट कार्यक्रम हे देशासाठी अभिमानास्पद कामगिरी करणाऱ्या आपल्या सेवानिवृत्त खेळाडूंची दखल घेण्याच्या आणि त्यांना सक्षम बनवण्याच्या दिशेने एक महत्त्वाचे पाऊल आहे आम्ही सर्व निवृत्त खेळाडूंना नवीन कौशल्ये विकसित करण्यासाठी, क्रीडा समुदायासह जोडलेले राहण्यासाठी आणि देशाच्या क्रीडा वारशात यापुढेही योगदान देण्यासाठी या संधीचा लाभ घेण्याचे आवाहन करतो."
सेवानिवृत्त खेळाडूंना त्यांच्या करिअरच्या विकासात मदत करण्याच्या दृष्टीने तयार करण्यात आलेल्या या रिसेट कार्यक्रमाचे उद्दिष्ट पिढ्यांमधील अंतर दूर करणे, निवृत्त खेळाडूंच्या कौशल्य आणि अनुभवाचा लाभ युवा उदयोन्मुख प्रतिभावान खेळाडूंना करून देणे हे आहे. सेवानिवृत्त खेळाडूंना शक्य ते सर्व सहकार्य करण्यासाठी सरकार वचनबद्ध असल्याचा पुनरुच्चार डॉ. मांडविया यांनी केला आणि यासाठी खास तयार करण्यात आलेल्या पोर्टलद्वारे अर्ज करून कार्यक्रमाचा उपयोग करून घेण्याचे आवाहन केले.
20-50 वर्षे वयोगटातील निवृत्त खेळाडूज्यांनी आंतरराष्ट्रीय पदके जिंकली आहेत, आंतरराष्ट्रीय स्पर्धांमध्ये भाग घेतला आहे किंवा राष्ट्रीय किंवा राज्य स्तरावर मान्यता मिळवली आहे , त्यांच्यासाठी हा कार्यक्र्म खुला आहे. रिसेट कार्यक्रम लक्ष्मीबाई राष्ट्रीय शारीरिक शिक्षण संस्थेच्या सहकार्याने राबवण्यात येईल. यात स्वतःच्या गतीने ऑनलाइन शिकणे , ऑन-ग्राउंड मैदानी प्रशिक्षण आणि इंटर्नशिपचा समावेश असेल. अभ्यासक्रम यशस्वीपणे पूर्ण झाल्यानंतर प्लेसमेंट सहाय्य आणि उद्योजकतेशी संबंधित मार्गदर्शन प्रदान केले जाईल.
रिसेट कार्यक्रमासाठी अर्ज https://lnipe.edu.in/resetprogram/ या पोर्टलवर करता येतील आणि योग्य मूल्यमापनानंतर अभ्यासक्रम सुरू होईल.
निवृत्त खेळाडूंच्या बहुमूल्य अनुभवाचा उपयोग करणे, भविष्यातील चॅम्पियन्स घडवणे आणि भारतातील खेळांच्या वाढीमध्ये हातभार लावणे हे या उपक्रमाचे उद्दिष्ट आहे.
अधिक माहितीसाठी: येथे क्लिक करा.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Calls on Retired Sportspersons to Apply for RESET programme
RESET Programme is an important step towards recognising and empowering our retired athletes who have made the nation proud with their achievements: Union Minister
13 SEP 2024 3:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, has called upon retired sportspersons across India to apply for the newly launched "Retired Sportsperson Empowerment Training" (RESET) Programme and actively contribute to the country's sports ecosystem. The initiative was launched by Dr. Mandaviya on the occasion of National Sports Day.
Highlighting the government's commitment, Dr. Mandaviya said, "The RESET Programme is an important step towards recognising and empowering our retired athletes who have made the nation proud with their achievements. We urge all retired sportspersons to take advantage of this opportunity to develop new skills, remain engaged in the sports community, and continue contributing to the nation's sports legacy."
The RESET Programme, designed to support retired athletes in their career development, aims to bridge the gap between generations, allowing the skills and experience of retired athletes to benefit young aspiring sports talents. Dr. Mandaviya reaffirmed the government's commitment to fully supporting retired athletes, urging them to make use of the program by applying through the specially designated portal.
Open to retired athletes aged 20-50 years who have won international medals, participated in international events, or achieved recognition at the national or state level, the RESET Programme will be implemented in collaboration with the Lakshmibai National Institute of Physical Education (LNIPE). It will include self-paced online learning, on-ground training, and internships, with placement assistance and entrepreneurial guidance provided upon successful completion.
Applications for the RESET Programme are open on the portal https://lnipe.edu.in/resetprogram/, and the course will begin after due evaluation.
The initiative aims to harness the invaluable experience of retired athletes, nurturing future champions and contributing to the growth of sports in India.
For more information: CLICK HERE.