மத்திய அமைச்சரவை
எவ்வளவு வருமானம் இருந்தாலும் ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ் 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களுக்கும் சுகாதாரப் பாதுகாப்புக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
11 SEP 2024 8:08PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், ஆயுஷ்மான் பாரத் பிரதமரின் மக்கள் ஆரோக்கிய யோஜனா (ஏபி பிஎம்-ஜேஏஒய்) திட்டத்தின் கீழ் 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களுக்கும் சுகாதார பாதுகாப்பு வழங்க ஒப்புதல் அளித்தது .
ஆறு (6) கோடி மூத்த குடிமக்களைக் கொண்ட சுமார் 4.5 கோடி குடும்பங்கள், 5 லட்சம் ரூபாய் இலவச மருத்துவ காப்பீட்டுடன் குடும்ப அடிப்படையில் பயனடைவதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த ஒப்புதலின் மூலம், 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களும் அவர்களின் சமூக-பொருளாதார நிலையைப் பொருட்படுத்தாமல், AB PM-JAY-ன் பலன்களைப் பெற தகுதியுடையவர்கள். தகுதியுள்ள மூத்த குடிமக்களுக்கு கீழ் புதிய தனித்துவமான அட்டை வழங்கப்படும். இத் திட்டத்தின் கீழ் ஏற்கனவே காப்பீடு செய்யப்பட்ட குடும்பங்களைச் சேர்ந்த 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட மூத்த குடிமக்கள், தங்களுக்கு ஆண்டுக்கு ரூ .5 லட்சம் வரை கூடுதல் டாப்-அப் பலனைப் பெறுவார்கள் (அவர்கள் 70 வயதிற்குட்பட்ட குடும்பத்தின் மற்ற உறுப்பினர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ள வேண்டியதில்லை). 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களுக்கும், குடும்ப அடிப்படையில் ஆண்டுக்கு ₹ 5 லட்சம் வரை காப்பீடு கிடைக்கும். மத்திய அரசு சுகாதாரத் திட்டம் (CGHS), முன்னாள் படைவீரர் பங்களிப்பு சுகாதாரத் திட்டம் (ECHS), ஆயுஷ்மான் மத்திய ஆயுத போலீஸ் படை (CAPF) போன்ற பிற பொது சுகாதார காப்பீட்டுத் திட்டங்களின் பலன்களை ஏற்கனவே பெற்று வரும் 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட மூத்த குடிமக்கள், தங்கள் தற்போதைய திட்டத்தை தேர்வு செய்யலாம் அல்லது AB PMJAY ஐ தேர்வு செய்யலாம். தனியார் சுகாதார காப்பீட்டு பாலிசிகள் அல்லது ஊழியர்களின் மாநில காப்பீட்டின் கீழ் உள்ள 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட மூத்த குடிமக்கள் AB PM-JAY-ன் கீழ் பலன்களைப் பெற திட்டம் தகுதியுடையதாகும்.
12.34 கோடி குடும்பங்களைச் சேர்ந்த 55 கோடி தனிநபர்களுக்கு இரண்டாம் நிலை மற்றும் மூன்றாம் நிலை மருத்துவ சிகிச்சைக்காக, ஒரு குடும்பத்திற்கு ஆண்டுக்கு ரூ .5 லட்சம் சுகாதார காப்பீட்டை வழங்கும். உலகின் மிகப்பெரிய அரசு நிதியளிக்கப்பட்ட சுகாதார உத்தரவாத திட்டமாகும். வயது வேறுபாடின்றி, தகுதியான அனைத்து குடும்ப உறுப்பினர்களும் இத்திட்டத்தின் கீழ் கொண்டு வரப்படுகின்றனர். இத்திட்டத்தின் மூலம் 49 சதவீத பெண்கள் உட்பட 7.37 கோடி பேர் மருத்துவமனையில் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளனர். இத்திட்டத்தின் மூலம் பொதுமக்கள் ரூ.1 லட்சம் கோடிக்கு மேல் பயனடைந்துள்ளனர்.
70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட மூத்த குடிமக்களுக்கு காப்பீட்டின் விரிவாக்கம் முன்னதாக ஏப்ரல் 2024-ல் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் அறிவிக்கப்பட்டது.
AB PM-JAY திட்டம், பயனாளிகளின் தளத்தில் தொடர்ச்சியான விரிவாக்கத்தைக் கண்டுள்ளது. ஆரம்பத்தில், இந்தியாவின் மக்கள்தொகையில் அடிமட்டத்தில் உள்ள 10.74 கோடி ஏழை மற்றும் பாதிக்கப்படக்கூடிய குடும்பங்கள், இந்த திட்டத்தின் கீழ் இணைக்கப்பட்டன. பின்னர், இந்திய அரசு, ஜனவரி 2022-ல், AB PM-JAY இன் கீழ் பயனாளிகளின் எண்ணிக்கையை 10.74 கோடியிலிருந்து 12 கோடி குடும்பங்களாக திருத்தியது. இந்தியாவின் பத்தாண்டு மக்கள்தொகை வளர்ச்சி 2011 மக்கள்தொகையை விட 11.7% ஆகும். நாடு முழுவதும் பணிபுரியும் 37 லட்சம் ஆஷாக்கள்/அங்கன்வாடி பணியாளர்கள்/அங்கன் உதவியாளர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பத்தினருக்கு இலவச சுகாதார நலன்களை வழங்குவதற்காக இந்தத் திட்டம் மேலும் விரிவுபடுத்தப்பட்டது. இந்த இயக்கத்தை முன்னெடுத்துச் செல்லும் வகையில், ஏபி பிஎம்-ஜேஏஒய் இப்போது நாடு முழுவதும் 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட வயதுக்குட்பட்ட அனைத்து குடிமக்களுக்கும் ரூ .5 லட்சம் இலவச சுகாதாரப் பாதுகாப்பை வழங்கும்.

Cabinet
Cabinet approves health coverage to all senior citizens of the age 70 years and above irrespective of income under Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY)
4.5 crore families to be benefitted
11 SEP 2024 8:08PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the health coverage to all the senior citizens aged 70 years and above irrespective of income under the flagship scheme Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY).
This aims to benefit approximately 4.5 Crore families with six (6) crore senior citizens with 5 Lakh rupees free health insurance cover on a family basis.
With this approval, all senior citizens of the age 70 years and above irrespective of their socio- economic status would be eligible to avail the benefits of AB PM-JAY. The eligible senior citizens would be issued a new distinct card under AB PM-JAY. The senior citizens of the age 70 years and above belonging to families already covered under AB PM-JAY will get an additional top-up cover upto ₹5 lakh per year for themselves (which they do not have to share with the other members of the family who are below the age of 70 years). All other senior citizens of the age 70 years and above will get a cover upto ₹5 lakh per year on a family basis. Senior citizens of the age 70 years and above who are already availing benefits of other public health insurance schemes such as Central Government Health Scheme (CGHS), Ex-Servicemen Contributory Health Scheme (ECHS), Ayushman Central Armed Police Force (CAPF) may either choose their existing scheme or opt for AB PMJAY. It has been clarified that senior citizens of 70 years and above who are under private health insurance policies or Employees’ State Insurance scheme will be eligible to avail benefits under AB PM-JAY.
AB PM-JAY is the world’s largest publicly funded health assurance scheme which provides health cover of Rs. 5 lakh per family per year for secondary and tertiary care hospitalization to 55 crore individuals corresponding to 12.34 crore families. All members of the eligible families irrespective of age are covered under the scheme. The scheme has covered 7.37 Crore hospital admissions including 49 percent women beneficiaries. The public has benefited to the extent of over Rs. 1 Lakh crore under the scheme.
The expansion of cover to senior citizens of the age of 70 years and above was earlier announced by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi in April 2024.
The AB PM-JAY scheme has witnessed continuous expansion of the beneficiary base. Initially, 10.74 crore poor and vulnerable families comprising the bottom 40% of India’s population were covered under the scheme. Later, the Government of India, in January 2022 revised the beneficiary base under AB PM-JAY from 10.74 crore to 12 crore families considering India’s decadal population growth of 11.7 % over 2011 population. The scheme was further expanded to cover 37 lakh ASHAs/AWWs/AWHs working across the country and their families for free healthcare benefits. Taking the mission ahead, AB PM-JAY would now provide free healthcare coverage of Rs 5 lakh to all citizens of the age-group of 70 years and above across the country.