ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਲ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 15 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਹੈ
07 SEP 2024 11:22AM by PIB Chandigarh
ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਊਰਜਾ, ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ, ਯੋਗਤਾ, ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਸਾਲ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਲ ਪੁਰਸਕਾਰ (ਪੀਐੱਮਆਰਬੀਪੀ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਪੁਰਸਕਾਰ ਲਈ ਬੱਚਾ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦਾ ਹੋਵੇ। ਉਸ ਦੀ ਉਮਰ 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਹੀਂ (ਬਿਨੈ-ਪੱਤਰ/ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ) ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪੋਰਟਲ ਯਾਨੀ https://awards.gov.in 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬਾਲ ਪੁਰਸਕਾਰ 2025 ਲਈ ਨਾਮਜ਼ਦਗੀ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਮਿਤੀ 15.09.2024 ਹੈ।

Ministry of Women and Child Development
Last date of submission of nomination for the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar is 15th September, 2024
07 SEP 2024 11:22AM by PIB Delhi
The Ministry of Women & Child Development organises Pradhan Mantri Rashtriya Bal Purashkar (PMRBP) every year to celebrate the energy, determination, ability, zeal and enthusiasm of our children.
The child should be an Indian citizen and residing in India .The age should not exceed 18 years (as on the last date of receipt of application/nomination).
The last date of submission of the nomination of Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar 2025 on National Awards Portal i.e on https://awards.gov.in is 15.09.2024.