પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બ્રુનેઈ દારુસલામ અને સિંગાપોરની તેમની મુલાકાત પહેલા પ્રધાનમંત્રીનું પ્રસ્થાન નિવેદન (03-05 સપ્ટેમ્બર 2024)
03 SEP 2024 7:32AM by PIB Ahmedabad
આજે, હું બ્રુનેઈ દારુસ્સલામની પ્રથમ દ્વિપક્ષીય મુલાકાતે જઈ રહ્યો છું. આપણા રાજદ્વારી સંબંધોના 40 વર્ષની ઉજવણી કરતી વખતે, હું આપણા ઐતિહાસિક સંબંધોને નવી ઊંચાઈએ આગળ વધારવા માટે મહામહિમ સુલતાન હાજી હસનલ બોલ્કિયા અને શાહી પરિવારના અન્ય પ્રતિષ્ઠિત સભ્યો સાથેની મારી બેઠકોની રાહ જોઈ રહ્યો છું.
બ્રુનેઈથી હું 4 સપ્ટેમ્બરે સિંગાપોર જઈશ. હું રાષ્ટ્રપતિ થર્મન શનમુગરત્નમ, પ્રધાનમંત્રી લોરેન્સ વોંગ, વરિષ્ઠ મંત્રી લી સિએન લૂંગ અને એમેરિટસ વરિષ્ઠ મંત્રી ગોહ ચોક ટોંગને મળવાની તકની રાહ જોઈ રહ્યો છું. હું સિંગાપોરના વાઇબ્રન્ટ બિઝનેસ સમુદાયના નેતાઓ સાથે પણ મુલાકાત કરીશ.
હું સિંગાપોર સાથેની આપણી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે મારી ચર્ચાની રાહ જોઉં છું, ખાસ કરીને અદ્યતન ઉત્પાદન, ડિજિટલાઇઝેશન અને ટકાઉ વિકાસના નવા અને ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં.
આપણી એક્ટ ઈસ્ટ પોલિસી અને ઈન્ડો-પેસિફિક વિઝનમાં બંને દેશો મહત્વપૂર્ણ ભાગીદારો છે. મને વિશ્વાસ છે કે મારી મુલાકાતો બ્રુનેઈ, સિંગાપોર અને મોટા આસિયાન ક્ષેત્ર સાથેની આપણી ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવશે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of his visit to Brunei Darussalam and Singapore (03-05 September 2024)
03 SEP 2024 7:32AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a first ever bilateral visit to Brunei Darussalam. As we celebrate the 40 years of our diplomatic relations, I look forward to my meetings with His Majesty Sultan Haji Hassanal Bolkiah and other esteemed members of the Royal family to advance our historical relationship to new heights.
​From Brunei, I will travel to Singapore on 4 September. I look forward to the opportunity to meet President Tharman Shanmugaratnam, Prime Minister Lawrence Wong, Senior Minister Lee Hsien Loong and Emeritus Senior Minister Goh Chok Tong. I will also meet with leaders of the Singapore’s vibrant business community.
​I look forward to my discussions to deepen our Strategic Partnership with Singapore, particularly in new and emerging areas of advanced manufacturing, digitalization, and sustainable development.
​Both countries are important partners in our Act East Policy and the Indo-Pacific Vision. I am confident that my visits would further strengthen our partnership with Brunei, Singapore and the larger ASEAN region.