Prime Minister's Office
IFS Officer Trainees of 2023 Batch call on PM
29 AUG 2024 5:57PM by PIB Delhi
The Officer Trainees of the 2023 Batch of Indian Foreign Service (IFS) called on Prime Minister Shri Narendra Modi at his residence at 7, Lok Kalyan Marg earlier today. There are 36 IFS Officer Trainees in the 2023 batch from 15 different States and UTs.
The Officer Trainees praised the success of foreign policy under the leadership of the Prime Minister and sought suggestions and guidance from him on their upcoming new assignments. Prime Minister suggested that they should always carry with them the culture of the country with pride and dignity and try to showcase it wherever they are posted. He talked about overcoming colonial mindset in all spheres of life, including personal conduct, and instead carry themselves as proud representatives of the country.
Prime Minister also discussed how the perception of the country is changing on the world stage. He said that now we engage with the world on equal footing, with mutual respect and dignity. He talked about how India handled the Covid pandemic in comparison to other nations. He also mentioned about the country’s onward march to become the third largest economy.
Prime Minister also suggested the Officer Trainees to expand their engagement with the Indian diaspora when posted abroad.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વર્ષ 2023ની બેચનાં આઇએફએસ તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
29 AUG 2024 5:57PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય વિદેશ સેવા (આઇએફએસ)ની વર્ષ 2023ની બેચના તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ આજે વહેલી સવારે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે તેમના 7, લોક કલ્યાણ માર્ગ સ્થિત નિવાસસ્થાને મુલાકાત લીધી હતી. 2023ની બેચમાં 15 જુદા જુદા રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાંથી 36 આઈએફએસ તાલીમાર્થી અધિકારીઓ છે.
તાલીમાર્થી અધિકારીઓએ પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં વિદેશ નીતિની સફળતાની પ્રશંસા કરી હતી તથા તેમની આગામી નવી કામગીરીઓ અંગે તેમની પાસેથી સૂચનો અને માર્ગદર્શન માગ્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ સૂચન કર્યું હતું કે, તેઓએ હંમેશા દેશની સંસ્કૃતિને ગર્વ અને ગૌરવ સાથે પોતાની સાથે રાખવી જોઈએ તથા જ્યાં પણ તેમને સ્થાન આપવામાં આવે છે, ત્યાં તેને પ્રદર્શિત કરવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. તેમણે વ્યક્તિગત આચરણ સહિત જીવનનાં તમામ ક્ષેત્રોમાં સંસ્થાનવાદી માનસિકતાને દૂર કરવાની વાત કરી હતી અને તેના બદલે પોતાને દેશનાં ગૌરવશાળી પ્રતિનિધિઓ તરીકે રજૂ કરવાની વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વનાં મંચ પર દેશની દ્રષ્ટિ કેવી રીતે બદલાઈ રહી છે એ વિશે પણ ચર્ચા કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, હવે આપણે પારસ્પરિક સન્માન અને સન્માન સાથે સમાન ધોરણે દુનિયા સાથે જોડાઈએ છીએ. તેમણે અન્ય દેશોની તુલનામાં ભારતે કોવિડ રોગચાળાને કેવી રીતે નિયંત્રિત કર્યો તે વિશે વાત કરી. તેમણે દેશની ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનવાની આગળની કૂચનો પણ ઉલ્લેખ કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ તાલીમી અધિકારીઓને વિદેશમાં પોસ્ટ કરવામાં આવે ત્યારે ભારતીય ડાયસ્પોરા સાથે તેમની ભાગીદારી વધારવા સૂચન પણ કર્યું હતું.